ประสบการณ์กระเป๋าไม่มา!!
ขอแชร์สั้นๆค่ะ กะทริปญี่ปุ่นทริปนี้กะแอร์เอเชีย
ตอนแรกแพลนว่าไปถึงจะต้องทันรถไฟเที่ยวสุดท้ายเพราะจอง รร ใกล้สนามบิน ปรากฎว่าไปถึง ความซวย1 แถว ตม ยาวมากกกกกกกกกกก ยาวแบบเต็มพื่นที่ยืน วนคดไปมาค่อยืนเป็นชั่วโมง ในใจคิดแล้วว่า กรูไม่ทันละ รฟฟ จบ ก้โอเค นั่งแท้กก้ได้วะ ซึ่งก้ไม่รู้ว่ากี่บาทเพราะดูจากรีวิวกะว่ายังไงก้ต้องทันรฟฟ ก้รอๆๆๆ จนได้ออกมาตอนเที่ยงคืน!! เดินออกมา กระเป๋าของไฟล์ทนี้ เค้าเอาออกมาไว้กะพื้นหมดแล้วเพราะสายพานปิด เราเดินดูรอบแรก ไม่เจอของเรา คิดในใจ ไม่นะ ไม่หรอกคงไม่ซวยขนาดนั้น บินมาหลายทริปไม่เคยเกิด จนแฟนเดินมาจาก ตม วนดู ไม่มี!!! ทุกคนเอาของตัวเองไปหมดแล้ว มีแต่กระเป๋าแฟน ตอนนั้นแบบคิดไรไม่ออก คิดแต่ทำไมต้องมาหายกะทริป8วัน!!!ละต้องย้ายเมืองอีก สรุป ของเราไม่มา และอยู่ไหนไม่รู้ตรวจไม่ได้ จนทญี่ปุ่เข้ามาขอรายละเอียดต่างๆ บอกว่าจะพยามหาให้ ละจะโทรมาแจ้ง ตอนนั้นเราโวยวายมากคือเหลือเป็นสองคนสุดท้ายของสนามบิน แต่ก้ทำใจสงบ มันทำไรไม่ได้ สิ่งที่ทำได้และเราขอเล่าไว้ก้คือ
1.เราพลาดที่วันไปมันถึงไฟล์ทดึก ก้เลยใส่เสื้อผ้าชิลมากคือไม่สวย แนะนำคือ จัดเต็มไปเบาๆ เลยวันไป555
2.เอกสารทุกอย่าง ย้ำ!!ทุกสิ่งที่เกี่ยวกะทริปห้ามเอาลงเครื่องเด็ดขาด เพราะเราได้เป๋าคืนเพราะ จนท ซีรอกใบจอง รร เราไว้ทุกวัน เพื่อถ้าได้แล้วจะส่งไปที่รร ตามวันที่เราพัก
3.มือถือ ต้องมีซิมที่โทรได้ไว้ เราไมีคิดเลยว่าจะได้ใช้โทรในญป แต่ก้ได้ใช้ตอนจนทโทรมาว่าจะส่งเป๋ามาให้นะ เราได้คืนในวันที่สาม ดีวจมาก เพราะสองวันใส่ชุดเดิม แถวโยโกฯหาเสื้อผ้ายาก ในห้างก้แพงมาก เลยยอม
ดีที่เอาเสื้อหนาวขึ้นเครื่องไปและที่ชาร์ตม่อถืออยู่ในเป๋าแฟน ถ้าซวยไม่มาทั้งคู่ก้จบ เพราะไม่ได้เอากล้องไปใช้ไอโฟนถ่ายรูป ควรเอาอุปกรณ์ช๊าตขึ้นเครื่องไปด้วยเลย
4.ทริปหน้า เราจะจัดของแบบอยู่ได้สองวันขึ้นเครื่องไปด้วย ไม่เอาแล้วเข็ดมาก โชคดีที่ยังได้คืนในทริป เพื่อนเราเคยได้คืนตอนกลับมาแล้ว คิดว่าญป มีการประสานงานที่ดีเยี่ยม เราชื่นชมจริงๆทุกสิ่งในญป มันดูน่าจดจำ
ยังไงก้จะต้องไปอีกให้ได้Create Date : 21 กรกฎาคม 2556
Last Update : 21 กรกฎาคม 2556 13:13:03 น.
Counter : 830 Pageviews.

0 comments
เชียงใหม่ - โคราชเที่ยวล่าสุด 25-5-2564 tuk-tuk@korat
(12 ก.ค. 2564 10:06:45 น.)
Amaranta Hotel โปรดีดี ย่านห้วยขวาง Rinsa Yoyolive
(12 ก.ค. 2564 15:42:23 น.)
ตื่นแต่เช้าไปซื้อผักกันนะ ป้าทุยบ้านทุ่ง
(11 ก.ค. 2564 12:51:26 น.)
Edinburgh และ Calton Hill สมาชิกหมายเลข 1920579
(14 ก.ค. 2564 17:10:41 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

K-oppa.BlogGang.com

sinsaintgirl
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]