Do whatever you want

นำแสดงโดย ยาง ดองกึน , อี นายอง , อี ดองกัน , คอง เฮียวจิน
Synopsis
เรื่องราวของชายหนุ่มนักล้วงกระเป๋าที่วันๆคิดถึงแต่เรื่องของตัวเองเท่านั้นและไม่เคยแคร์กับสิ่งที่เขาทำผิดต่อคนอื่นเลย จนมาวันหนึ่งเกิดพบรักกับสาวนักดนตรีที่มีชีวิตและฐานะทางสังคมแตกต่างจากเขาอย่างสิ้นเชิง และเมื่อต่อมา เขาก็รู้ว่าตัวเองเป็นโรคร้ายซึ่งมีลมหายใจอยู่บนโลกนี้ได้อีกไม่นาน เขาจึงเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนดี และเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงความหมายของคำว่า “ครอบครัว” และ “เพื่อนบ้าน” ที่คอยห่วงใยเขาอยู่เสมอ เมื่อเขารู้ว่าชีวิต ไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้ว เขาจึงตัดสินใจเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงการดำเนินชีวิต จนกลายเป็นผู้ชายที่ดีและบางทีก็อาจจะชนะใจสาวนักดนตรีคนนี้ที่เขาหมายปองได้...


โก บ็ค ซู (26) แสดงโดย ยาง ดอง กึน

เขาเป็นคนไม่ค่อยพูด เขาเคยถูกจับเมื่ออายุ 15 ข้อหาล้วงกระเป๋า พ่อแม่ของเขาแยกทางกันตั้งแต่เขาอยู่เกรด 3 พ่อของเขาพาเขาไปที่สถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและสัญญาว่าจะมาหาเขาเมื่อเขาอยู่มัธยมต้น เขาเริ่มขายหมากฝรั่งที่สถานีรถไฟและเรียนรู้การล้วงกระเป๋ามาจากเด็กที่อายุมากกว่าในสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เมื่อ Bok – Soo เข้าโรงเรียนมัธยม Jung – Seop (พ่อของเขา) มาหาเขาและซื้อบ้านหลังเล็กๆไว้อยู่กับลูก ตอนนี้พ่อของเขามีอาชีพขับรถเมล์และเฝ้าดู Bok – Soo อยู่อย่างเงียบๆ วันหนึ่งเขาพบกับ Kyung ขณะที่กำลังล้วงกระเป๋า และคิดว่าผู้หญิงคนนี้ต้องเป็นคนสำคัญในชีวิตเขาแน่ๆ ดังนั้นเขาจึงทิ้ง Mi – Rae และพยายามทำทุกอย่างที่จะเอาชนะใจ Kyung ให้ได้


ชอน คียอง (25) แสดงโดย อี นา ยอง

เธอมักจะสวมหูฟังและฟังเพลงอยู่ตลอดเวลาและไม่สนใจเรื่องของคนอื่นเลย เธอไม่เคยไปเที่ยวกับผู้ชายคนไหนจนพบกับ Bok – Soo และ Han Dong – Jin เธอเล่นคีย์บอร์ดในวงร็อคอินดี้ เธอชอบเพลงร็อคมากและมักจะเล่นเพลงที่เธอแต่งเอง เธอต้องการที่จะประสบความสำเร็จในการเล่นดนตรีมากที่สุด


ซอง มี เร (27) แสดงโดย กอง เฮียว จิน

สาวขี้อิจฉา และแก่กว่า Bok – Soo เธอเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของสมาคมเบสบอลเกาหลีตลอด 5 ปี เธอได้พบกับ Bok – Soo ในห้องน้ำชายในสนามกีฬา เธอจับเขาได้ทันเมื่อรู้ว่าเขาขโมยกระเป๋าเงินเธอไปและโทรเรียกตำรวจมาจับ หลังจากที่เขาโดนข้อหานั้น เขาก็พยายามหาทางที่จะแก้แค้น Mi- Rae ให้ได้ เขาตามหาที่อยู่ของเธอและไปที่บ้านนั้น ในขณะนั้น เธอนั่งอยู่ที่โต๊ะและจ้องไปที่เขาสักครู่หนึ่ง จากนั้นเธอก็หาอาหารให้เขาทาน หาเครื่องมือต่างๆให้เขา หลังจากนั้นพวกเขาก็รู้สึกเริ่มชอบกันมากขึ้น แต่เธอชอบทำตัวเหมือนเด็กๆและมีนิสัยขี้อิจฉา ต่อมา Bok – Soo ก็ชอบผู้หญิงคนใหม่ ต่อมาเธอก็มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับพี่ชายของ Kyung


ฮัน ดอง จิน (30) แสดงโดย อี ดอง กัน

เป็นคนชอบเข้าสังคม ขี้อาย เอื้อเฟื้อ พูดช้า เป็นคนหลงตัวเอง สูบบุหรี่จัด เขาเป็นผู้รายงานข่าว ไม่เคยรักใครจริงจัง และไม่อยากแต่งงานกับใคร

บทวิจารณ์จากใน web....บทวิจารณ์ Do Whatever You Want
จุดเด่นหลัก ของเรื่องนี้มีอยู่สามประการคือ การแสดง การเขียนบทและการสื่ออารมณ์ของตัวละคร
จริงอยู่ที่เรื่องนี้ไม่มีตัวละครที่เป็นที่รู้จัก แต่ทุกคน แม้แต่ตัวประกอบก็แสดงได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น ผู้ที่แสดงเป็นพ่อของ Bok-su ซึ่งแสดงโดย Shin Koo หรือตัวละครหลักอย่าง Yang Dong-geun กับ Lee Na-young หลังจากที่ Yang เริ่มต้นแสดงละครตั้งแต่ยังเด็ก ฝีมือของเขาก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะความสามารถของเขาจากเรื่อง Address Unknown และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากการเป็นแขกรับเชิญให้ New Nonstop และตามมาด้วยผลงานเพลง แต่ผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาอย่างแท้จริงก็คือ เรื่อง Bet on My Disco และเรื่อง Do Whatever You Want กับบท Ko Bok-su ก็เช่นกัน ในเรี่องนี้เขาสามารถเข้าถึงอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นตอนไร้เดียงสาและตอนที่รู้สึกผิดกับอดีต เขาแสดงได้ดีจนผู้ชมสามารถสัมผัสถึงปัญหาของเขาได้อย่างง่ายๆ และการแสดงของเขาก็น่าประทับใจมากอย่างไม่น่าเชื่อ และไม่เคยเห็นเขาแสดงได้แบบนี้มาก่อนจากเรื่องอื่น ๆ
ตัวละครอีกตัวที่แสดงได้ดีอย่างพลิกความคาดหมายคือ Lee Na Young ซึ่งเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ถ้าคุณรู้สึกเบื่อกับการแสดงของดาราสวยๆบางคนที่จะห่วงสวยในทุกอิริยาบถ แต่สำหรับเธอแล้ว เธอไม่ห่วงสวยเลยสักนิด เธอทำให้เสน่ห์ของ Kyung
ดึงดูดสายตาของผู้ชมได้อย่างดี ยิ่งเวลาที่เธอยิ้ม รอยยิ้มของเธอสื่อถึงความจริงใจรวมทั้งท่าทางของเธอด้วย คาแร็คเตอร์ของเธอในเรื่องนี้อธิบายค่อนข้างยากสักหน่อย แต่เธอจะเป็นผู้หญิงที่เรียบง่าย และก็ดูไม่ค่อยน่าสนใจ ในช่วงแรก ผู้ชมจะไม่ค่อยเข้าใจเธอเท่าไรนัก จนเมื่อเธอคบกับ Bok Su แล้ว คุณก็จะค่อยๆรู้จักเธอมากขึ้นและเข้าใจในบุคลิกของเธอ
การเขียนบทขอเรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักในวงการละครเกาหลี บทตัวละครจะดูเหมือนธรรมดาถ้าจะดูอย่างผิวเผิน แต่กลับสอดแทรกความเป็นจริงไว้อย่างดี พระเอกอาจจะดูเหมือนไม่ใช่ทั้งคนที่เรียบง่ายและก็ไม่ใช่ทั้งผู้ชายที่เพอร์เฟ็ค ส่วนนางเอกก็เป็นคนที่ไม่ชอบเผชิญกับปัญหาต่างๆ ถ้าผู้ชมสนใจในรายละเอียดของตัวละครแล้วล่ะก็ การชมจะทำให้ดูง่ายและสนุกขึ้น
ตอนจบของเรื่อง มีฉากจบที่น่าทึ่ง และทิ้งคำถามไว้ให้ผู้ชมได้ฉุกคิด ไม่ใช่แากที่จะจำเป็นต้องเรียกน้ำตาจากผู้ชมให้ท่วมจอ เท่านั้น แต่พระเอกกลับพยายามสื่อให้ผู้ชมเห็นถึงสิ่งต่างๆที่เขาพยายามทำก่อนที่จะสิ้นลมหายใจไปจากโลกนี้ เขาพยายามทำให้ชีวิตมีความสุขให้มากที่สุด พยายามคบเพื่อนใหม่ๆ และพยายามให้ความสำคัญกับครอบครัวมากที่สุด
ก็เป็นที่สรุปได้ว่าละครเรื่อง Ruler of Your Own World สมควรที่จะได้รับรางวัล ละครยอดเยี่ยมแห่งปี จากสื่อต่างๆ ยิ่งนักCasting Profile
Yang Dong-Geun
Born: June 6, 1979
Height: 175 cm
Weight: 65 kg
Favorite Music: Hip Hop
Favorite Musician: Drunken Tiger
Filmography Wild Card (2003) Bet on My Disco (2002) Address Unknown (2001) Bloody Beach (2000) Dance Dance (1999) White Valentine (1999) Zzang (1998) Do Whatever You Want (2002)

Lee Na YoungBirth Date: Feb. 22, 1979
Zodiac Sign: Pisces
Height: 170cm
Weight: 48kg
Blood Type: B
Family: One older brother and sister
Hobby: Swimming and Piano
Filmography
Me Speak One Day (2003)
Please Teach Me English (2003) Who are You? (2002) Dream of a Warrior (2001) Running Seven Dogs (2000


Create Date : 13 มีนาคม 2549
Last Update : 14 มีนาคม 2549 17:53:01 น.
Counter : 587 Pageviews.

3 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - โจน :: กะว่าก๋า
(8 ม.ค. 2564 06:29:08 น.)
👫♥ ค่อยๆเดิน ♥👫 โอน่าจอมซ่าส์
(9 ม.ค. 2564 11:14:09 น.)
พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นวัดหนองขุนชาติ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี สองแผ่นดิน
(2 ม.ค. 2564 21:16:12 น.)
10 มค 64 นางพญาเสือโคร่ง - Wild Himalayan Cherry mcayenne94
(10 ม.ค. 2564 21:47:42 น.)
  
อยากดูจังเลย
โดย: ปักเป้า (puxkapou ) วันที่: 15 มีนาคม 2549 เวลา:1:41:01 น.
  
หวัดดีจ้า มาสมัครเป็นเพื่อนร่วมก๊วน K-series ด้วยคนน๊า
โดย: Memorybee (Memorybee ) วันที่: 15 มีนาคม 2549 เวลา:15:30:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

K-oppa.BlogGang.com

sinsaintgirl
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด