แจ๋ว มาแล้วจ้า

หลังจากเห็นโฆษณาแจ๋วมาหลายเดือน รวมถึงได้เข้าไปดูในเวปไซด์ เกี่ยวกับบริการของ แจ๋ว มาแล้ว ยอมรับไม่ค่อยสนใจ เนื่องจากได้ใช้บริการตัวแทนรับชำระบิลของแอร์เพย์ไปแล้ว รวมถึงการโอนเงินของแจ๋ว ที่ไปศึกษาดูก็ถือว่า ค่าบริการแพงอยู่พอสมควร จึงไม่ได้สนใจสมัครเป็นตัวแทน

แต่แล้ววันนี้ ตัวแทนหรือเซลล์จากแจ๋ว ก็มาถึงร้าน มาเชิญชวนให้สมัครเป็นตัวแทนแจ๋ว เป้าหมายของแจ๋ว ก็คือ ร้านค้าทั่วไปอยู่แล้ว ขอแค่มีเบอร์ของดีแทค หรือ เป็นตัวแทนเติมเงินดีแทค ก็ใช้ได้แล้ว ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ สมัครฟรี ทางตัวแทนดำเนินการให้หมด แค่เอาเอกสาร สำเนาบัตรประชาชน กับ หน้าบุคส์แบงค์ธนาคาร ไปเท่านั้นเอง เพื่อทำการผูกบัญชีกับทางธนาคาร

ส่วนขั้นตอนการใช้งาน หรือ วิธีการใช้บริการแจ๋ว จะมีพนักงานมาสอนให้ภายหลัง พร้อมกับจะมาตกแต่งร้าน ติดป้ายโฆษณาแจ๋วให้ด้วย โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ถ้าถามว่า แล้ว แจ๋ว มีอะไรดีกว่าคนอื่น สำหรับฉัน ก็คงแค่ชำระบิลรายเดือนของดีแทคได้เท่านั้นเองมั้ง  เพราะแอร์เพย์ไม่สามารถชำระบิลรายเดือนของดีแทคได้ นอกนั้น เอไอเอส กับ ทรู ได้หมด ส่วนบริการชำระบิล น้ำ-ไฟ หรือ อื่นๆ ฉันก็ใช้บริการแอร์เพย์ไปแล้ว ดังนั้นแจ๋ว จึงแค่มีก็ได้ไม่มีก็ได้  แต่มีไว้ดีกว่าไม่มี เพราะโอกาสมาแล้ว  ก็คว้าไว้ก่อน ตอนนี้เขากำลังขยายตัวแทน สมัครตอนนี้ อะไรก็ง่าย พนักงานมารับสมัครถึงที่ สะดวก ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเรื่องเอง

มีแจ๋ว แล้วดียังไง ก็ดีกว่าไม่มี  เพราะอนาคตไม่รู้ว่าจะมีบริการอะไรเพิ่มเติม ที่เหนือกว่าคนอื่นหรือเปล่า หรือ แค่มีเหมือนค่ายอื่นๆ เราจะได้ไม่ตกเทรน รองรับโอกาสข้างหน้าที่อาจจะเข้ามา

ถ้าแจ๋วสามารถขยายตัวแทนได้ทั่วประเทศ ลงลึกไปตามร้านปลีกย่อยทั่วถึง นั่นแสดงว่า อนาคตลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้า 7-11 เพื่อใช้บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสอีกต่อไป ไปตามร้านโชว์ห่วยต่างๆ หรือ ร้านโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถชำระบิลได้เช่นกัน ไม่ต้องเดินทางไปถึงธนาคาร ที่อาจจะอยู่ไกลจากหมู่บ้าน หรือ นั่งรถไปห้างเสาร์อาทิตย์ เพื่อเข้าธนาคารโอนเงิน หรือใช้บริการ 7-11 แจ๋ว จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ให้ใช้บริการ สำหรับผู้ที่อยู่ใกล้ร้านที่มีบริการแจ๋ว เพิ่มความสะดวกขึ้นนั่นเอง

ร้านค้าโชว์ห่วยต่างๆ ที่เคยรับเติมเงินโทรศัพท์มือถือ ก็อาจจำเป็นต้องมีบริการเหมือนเคาน์เตอร์เซอร์วิสด้วย โดยใช้โทรศัพท์เครื่องเดียว หรือ คอมพิวเตอร์ ก็ทำงานได้เช่นเดียวกับ 7-11 แล้ว  จะมัวแต่ขายของอย่างเดียวไม่ได้แล้ว ก็ต้องมีบริการเสริมอื่นๆพ่วงเข้ามาด้วยเช่นกัน

ถามว่าตอนนี้จำเป็นไหม ที่ร้านโชว์ห่วยต้องมีบริการพวกนี้ด้วย สำหรับคนรุ่นเก่าๆ คงไม่สนใจ แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ๆ ถ้าอนาคตมันกลายเป็นเทรน ที่ร้านโชว์ห่วย ต้องมีสารพัดอย่างเหมือน 7-11 บริการเหล่านี้ก็จำเป็นต้องมี ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกค่ายไหน หรือ บริษัทไหน ที่เรารับเป็นตัวแทน หรือ มีมันทุกค่ายนั่นแหละ เพื่อความครบครัน

 

บางครั้งเวลาโอกาสเดินทางมาถึง เราก็ไม่ควรมองข้าม อย่างวันทูคอล  ตัวแทนเคยมาให้สมัครเป็นตัวแทนเติมเงินมือถือผ่านมือถือ ตอนนั้นก็เทเลวิชมาเอง แต่ณ.วันนี้ การจะเป็นตัวแทนเติมเงินมือถือ วันทูคอล ไม่ใช่เรื่องง่ายไม่มีพนักงานหรือเจ้าหน้าที่มาเดินเท้าหาคู่ค้า หรือตัวแทนอีกแล้ว มีแต่เราที่อยากเป็นต้องวิ่งไปหา ไปขอสมัครเอง การบริการอะไรของตัวแทนก็ไม่มีแล้ว เขามาแค่ช่วงเปิดตัวใหม่ๆแค่นั้นเอง

ตอนนี้แจ๋วก็เช่นกัน มาหาตัวแทนร้านค้าที่ร่วมเป็นตัวแทนแจ๋ว ซึ่งอนาคตถ้าเขามีตัวแทนที่มากพอ ก็คงไม่มาเดินเท้าหาร้านค้าแบบนี้แล้ว คนที่อยากเป็นตัวแทนก็คงต้องวิ่งไปสมัครเอง วันนั้นถ้าท้องที่นั่น มีตัวแทนเต็มโคต้าแล้ว ก็คงไม่สามารถสมัครได้

ถ้าเจอโอกาสเล็กๆน้อยๆก็อย่ามองข้ามละกัน วันข้างหน้าอาจจะนำพาซึ่งโอกาสที่ใหญ่มากขึ้นก็เป็นได้
Create Date : 13 พฤษภาคม 2558
Last Update : 13 พฤษภาคม 2558 22:17:18 น.
Counter : 1847 Pageviews.

4 comments
No. 926 โรงละครแห่งความฝัน (ตะพาบ) ไวน์กับสายน้ำ
(16 ต.ค. 2563 04:53:36 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 263 "โรงละครแห่งความฝัน" โจทย์โดยคุณ กะว่าก๋า ภาวิดา คนบ้านป่า
(16 ต.ค. 2563 13:54:43 น.)
พัทยาท่าจะป่วน EP 2 ตอน ดุสิตธานีพัทยา มาแล้วอยากมาอีก จันทราน็อคเทิร์น
(15 ต.ค. 2563 09:13:00 น.)
เหมือนภูมิแพ้จะกำเริบ สมาชิกหมายเลข 6023208
(10 ต.ค. 2563 06:36:41 น.)
  
จริงๆแจ๋วดีแทคจ่ายค่าไฟเกินกำหนดได้ครับของกฟภ3วัน ยี่ห้ออื่นจ่ายไม่ได้ครับ
โดย: ปอ IP: 171.99.249.150 วันที่: 17 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:41:41 น.
  
อยากบอกว่า ยังไม่ประจำใจแจ๋วเลย ผ่านมา 2-3 เดือน ยังรู้สึกว่า ข้างในทำงานกันช้า ระบบไม่ค่อยดีเลย

ผูกบัญชีธนาคารกับแจ๋ว ตั้งแต่ส่งใบสมัคร ผ่านมา 2-3 เดือน ยังใช้งานไม่ได้เลย

เจ้าหน้าที่ ที่มาสอนใช้งาน จะพริ้นใบเสร็จหลังการขาย ยังแนะนำไม่ถูกเลย คอมไม่รู้จักโปรแกรมพริ้นใบเสร็จของแจ๋ว ถามว่าต้องใช้โปรแกรมอะไร เจ้าหน้าที่ยังตอบไม่ได้เลย ขายแล้ว สั่งพิมพ์ใบเสร็จให้ลูกค้ายังไม่ได้เลย ได้แต่sms ในโทรศัพท์แทน
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 19 กรกฎาคม 2558 เวลา:22:13:35 น.
  
อยากทำธุรกิจแจ๋ว ต้องทำอย่างไรบ้าง ขอรายละเอียดตั้งแต่ต้นจนจบหน่อยค่ะ
โดย: นางสาวพรพิมล น้อยยะ IP: 118.172.154.28 วันที่: 27 สิงหาคม 2558 เวลา:9:58:39 น.
  
คุณพรพิมล

ติดต่อแจ๋วโดยตรงเลยค่ะ
เขามีเจ้าหน้าที่มาแนะนำบริการถึงที่ แค่เตรียมเอกสารให้เรียบร้อย ทุกอย่างทางโน้นดำเนินการให้หมด มาสอน แนะนำวิธีใช้งาน รวมถึงให้โปสเตอร์ป้ายโฆษณาพร้อม
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 28 สิงหาคม 2558 เวลา:19:15:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด