โอกาส-จังหวะ ที่เข้ามา กับการจัดร้านใหม่ ลงตู้น้ำ-เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ
บ่อยครั้ง ที่บางทีเราคิดอยากทำโน้นอยากทำนี่ แต่ก็ได้แค่อยู่ในความคิด ไม่ไปไหน คิดว่า มันไม่มีทางเป็นไปได้หรอก บางทีคิดแล้วก็ตัน หาทางไปไม่เจอ เริ่มต้นไม่ถูก บางทีคิดได้ ว่าจะไปยังไง แต่ไปแล้วเจอปัญหาแล้ว ก็จบแค่นั้น หาทางแก้ ทางออกไม่ได้อีก ก็ต้องหยุดคิด จึงทำให้หลายความคิด จบแค่นั้น ไม่เป็นจริงสักที

และบ่อยครั้ง ที่เรามักจะนำเรื่องที่เป็นปัญหา เป็นความต้องการของเรา ไปปรึกษาผิดคน ไปเล่าให้คนที่ช่วยอะไรเราไม่ได้รับฟัง เราได้รับความสบายใจกลับมา แต่ไม่ได้ทางออก ไม่ได้วิธีแก้ บางครั้งได้วิธีแก้มา แต่มันไม่ใช่ความถนัดของเรา ทำไม่เป็นอีก รู้ว่าจะแก้ยังไง แต่ทำไม่ได้ก็มี ต้องไปตามหาคนช่วยทำอีก บางทีรู้วิธีแก้แล้ว รู้แล้วว่าจะให้ใครแก้ให้ แตขาดปัจจัยที่ช่วยแก้ก็มี เรียกว่า อุปสรรคมากมาย ทำให้เราทำไม่สำเร็จสักที


มีคนแนะนำให้ฉันลงตู้น้ำหยอดเหรียญซิ ขายคู่กับเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญไปเลย ฉันก็สนใจนะ แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี คนแนะนำ เขาก็แค่พูดว่า น่าจะลงตู้น้ำนะ แต่ไม่บอกนิ ว่าจะไปหาที่ไหนมาลง ฉันก็ได้แต่เปิดเวปในเน็ตดู มีหลายยี่ห้อ เลือกไม่ถูกอีก จะเอายี่ห้อไหนดี เจ้าไหนดี ข้อมูลที่เขาให้มาก็เยอะแยะ เข้าใจยาก เทียบไม่ถูกอีก ตัดสินใจไม่ได้อีก ไม่รู้เอารุ่นไหนดี ซื้อเงินสดดี หรือเงินผ่อนดี จะติดต่อใครยังไง ซื้อในเน็ตเลยดีมั๊ย จะต้องคุยยังไงดี เชื่อถือได้หรือเปล่าไม่รู้ที่โฆษณาๆกัน ตัวฉันเองก็ไม่เคยไปกดน้ำที่ไหนกิน ยังไม่รู้เลยเขาใช้กันยังไง แล้วถ้าซื้อมาจะมาวางตรงไหนดี จะให้ใครมาติดตั้งให้ คิดไปสารพัดเลย แต่ก็อยู่ในความคิด สรุปไม่ได้สักที อยากหาคนมาช่วยตัดสินใจแทนจริงๆ คิดเอง มันยากจัง


คอมพิวเตอร์ ฉันก็อยากจะซื้อสักชุดนะ มาเปิดเครื่องให้ลูกค้าใช้ชม.เน็ต คงไม่ลงเกมส์อยู่แล้วไม่ถนัด ก็มีคนมาทักว่าอย่าเลย เดี๋ยวเจอกม.เรื่องลิขสิทธิ์วินโดว์ มันไม่คุ้ม ฉันก็กลัวเหมือนกันไม่กล้า แต่ใจก็อยากลงนะ อยากจะมีร้านเน็ต แต่ไม่รู้จะเอาเครื่องลงตรงไหน ทำเป็นร้านเน็ต แค่ตั้งโต๊ะ คอมชุดเดียว ยังหาที่ไม่เจอเลย คิดแล้วคิดอีก วางตรงไหนดี

เห็นโลตัสโฆษณาลดราคาคอมพิวเตอร์ ก็น่าสนใจดี แต่ไปทีไร เจอแต่ตัวโชว์ ของไม่มี ซื้อไม่สำเร็จสักที ราคาเต็มก็ไม่อยากซื้อ อยากได้ของถูกอีก ก็ทำให้รอต่อไป ไว้มีโปรดีๆก่อนค่อยซื้อ เลยยังไม่ได้คอมสักชุดสักที


เครื่องซักผ้าของพี่สาวที่มาเช่าที่ลงไว้หน้าร้าน ก็ขายดี มีลูกค้าประจำ มาใช้บริการต่อเนื่อง เห็นขายดี ก็อยากจะลงของตนเองมั้ง ไม่อยากปล่อยโอกาสให้ข้างบ้าน เขาเห็นขายดี ก็สนใจอยากทำมั้ง เลยคิดอยากจะชิงทำก่อน เขาเห็นเครื่องเยอะแล้ว จะได้ไม่กล้าลง แต่ปัญหาคือ ลงรุ่นเดียวกัน ก็โดนต่อว่า ให้เช่าที่ แล้วมาแย่งลูกค้ากันเองทำไม ทำให้ยังลังเลอยู่ จะเอายังไงดี

แต่ทั้งหมดก็ได้แต่คิด ทุนก็ไม่มี คนช่วยก็ไม่มี คิดเองก็คิดไม่ออก อะไรก็ตันไปหมด ไม่รู้จะทำยังไง


เมื่อช่วงเดือนที่แล้ว ฉันเจอพี่ชาย ก็มีคุยๆกัน ว่าอยากลงทุนตู้น้ำสักตู้ จะทำยังไงดี คิดไม่ออก พี่ชายบอกว่า ลงเครื่องซักผ้าดีกว่า คืนทุนเร็วกว่า ตู้น้ำคืนทุนช้ากว่า ฉันก็สนใจ แต่ในบ้านมันไม่มีที่แล้ว จะทำยังไง ลงแล้วก็ชนกับเครื่องพี่สาวซิ ฉันโยนปัญหาให้พี่ชายช่วยคิด

เป็นจังหวะที่ดี ที่พี่ชายช่วงนี้ว่างพอดี และฉันก็พึ่งรู้ว่า การโยนปัญหาไปถามถูกคน เราจะได้ทางออก ทางแก้ที่ดี ทั้งที่ก่อนหน้านี้ คำถามเหล่านี้ วนอยู่ในหัวของฉัน เอาไปถามเพื่อน ก็ได้แค่บ่นให้ฟัง แต่ไม่ได้ทางออก ทางแก้อะไรกลับมา

พี่ชายมาช่วยคิด มาช่วยดูที่ร้านให้ แล้วแนะนำว่า ให้โยกย้ายตู้โชว์ใบใหญ่หน้าร้าน ขยับเข้าในร้าน 1 ล็อค ( = ขยับที 4 เมตร ) แล้ววางเครื่องซักผ้าข้างหน้าบ้าน ชิดกำแพงด้านหนึ่ง ตู้น้ำวางนอกบ้าน ถ้าจะลงคอมด้วย ก็อยู่กำแพงอีกด้าน

คิดอะ คิดได้ แต่ตู้โชว์สินค้าไม่ใช่ใบเล็กๆนะ ขนาด กว้าง ครึ่งเมตร สูง 2 เมตร ยาว 3.5 เมตร 3 ตู้เชียวนะ จะทำยังไง พี่ชายคนกลางให้ฉันโทรไปยืมคนงานพี่ชายคนโต มาช่วยย้ายตู้ และต้องทำก่อนตรุษจีนด้วย เพราะหลังตรุษจีนไม่ควรจะโยกย้ายอะไรในบ้าน ถ้าจะย้าย ต้องรอไปอีกครึ่งเดือน

แล้วมีเวลาแค่อาทิตย์เดียวก็จะตรุษจีนแล้ว ฉันโทรไปถามพี่ชาย คนงานว่างวันไหน พี่ชายคนโตบอกไม่ว่างสักวัน ถ้าจะเอาคนไปช่วย มีวันเดียวที่ไปทำงานไม่ได้ เพราะลูกค้าไม่ว่าง คือ วันไหว้ ถ้าจะเอาคนงาน ได้วันไหว้ ก่อนถึงวันตรุษจีนวันเดียวเท่านั้น เอาหรือเปล่า เหมือนโดนบังคับยังไงก็ต้องเอาซิ

เหมือนงานช้าง ตกลงมาที่ฉัน จะย้ายตู้ใบใหญ่ 3 ใบ มันไม่ใช่แค่นี้ เพราะของในบ้านชิ้นอื่นๆก็ต้องขยับตามไปหมด โยกย้ายกันหมด หลายตู้ รวมทั้งชั้นวางของต่างๆด้วย ของที่อยู่ในตู้เต็มไปหมด ต้องนำออกมาก่อน เพื่อกันตกแตก และลดน้ำหนักตู้ จะได้เคลื่อนย้ายสะดวก ยังกับเตรียมย้ายบ้านยังไงยังงั้นเลยทีเดียว ต้องหาที่วางของชั่วคราว ก่อนจะใส่กลับคืนภายหลังจากที่ย้ายเสร็จด้วย


ฉันรู้สึกได้ว่า โอกาสกำลังมา คนช่วยคิด ช่วยทำมาแล้ว กำลังคนมาแล้ว ถ้าฉันไม่ทำตอนนี้ โอกาสจะผ่านไป คนช่วยคิด ช่วยตัดสินใจไม่มี คนช่วยทำก็อาจจะหาไม่ได้ ลำพังฉันตัวคนเดียว คงไม่สามารถ ย้ายตู้โชว์ได้ คงไม่สามารถติดตั้ง ตู้น้ำหยอดเหรียญ หรือ ว่าเครื่องซักผ้าอะไรได้ ปล่อยเลยผ่านไป ฉันคงได้แค่คิดอยู่ในใจอย่างเดิม

ฉันได้คำพูดกำลังใจ จากพี่คนหนึ่ง บอกอย่ากลัวการเป็นหนี้ และคิดว่า ฉันสามารถลงทุนทำได้แน่นอน เป็นกำลังใจให้ สู้ๆ ใจฉันไม่ค่อยอยากเป็นหนี้เท่าไหร่เลย ถ้าเลี่ยงได้ ก็อยากเลี่ยง แต่คราวนี้ คงต้องยอม ไม่อยากเสียโอกาส


ช่วงก่อนตรุษจีน ถือเป็นสภาวะที่เครียดมาก จนไข้ขึ้น งานก็เยอะ เหนื่อยก็เหนื่อยจริงๆ เพราะฉันต้องคิดหลายอย่าง พร้อมกัน ไหนจะเตรียมไหว้ช่วงตรุษจีน ไหนจะต้องซื้อของไหว้ ไหนจะต้องเตรียมเงินไว้แต๊ะเอียด้วย จะต้องทำความสะอาดบ้านด้วย ต้องย้ายของออกจากตู้โชว์ เพื่อเตรียมย้ายตู้ด้วย ต้องคิดเรื่องตู้น้ำด้วย จะวางยังไงดี เครื่องซักผ้า ตัดสินใจไม่ได้ เอากี่โลดี ต้องใช้เงินเท่าไหร่ ต้องจ่ายอะไรบ้าง ทุนในมือจะหมุนยังไง คงไม่พอจ่ายทุกอย่างพร้อมกัน จะจ่ายอันไหนก่อนหลังดี อันไหนต้องจ่ายสด อันไหนรูดบัตรเครดิตได้บ้าง แล้วจะคุยยังไงเพื่อให้เพื่อน ยอมให้เรายืมเงินมาลงทุน จะยืมเท่าไหร่ดี หรือเขายอมให้เรายืมเท่าไหร่ มันจะพอมั๊ย สารพัดจะคิด จนปวดหัวมาก

มันคงไม่มีความสำเร็จไหน ที่เราไม่ต้องเหนื่อยก่อน ถึงจะได้มาหรอกนะ แค่จะต้องจัดร้านใหม่ พร้อมไหว้ตรุษจีน ก็หนักหนาพอดู ต้องทำวันเดียวกันด้วยนะ

ใช้เวลาย้ายของออกจากตู้โชว์ 3 วัน เตรียมไหว้อีก 2 วัน พอถึงวันไหว้ ต้องตื่นแต่เช้ามาไหว้พระ-เจ้าในบ้าน 6 ที่ พระภูมิหมู่บ้าน 1 ที่ ไปบ้านพี่ชายคนโตไหว้พ่อแม่ คนงานมาทำการย้ายตู้ตอนเช้าที่ฉันไปบ้านพี่ชายคนโต เลยไม่ได้ดูอยู่ด้วยตนเอง ว่าเขาย้ายกันยังไง พี่ชายคนกลาง มาช่วยดูให้ เที่ยงกลับมา เขาจัดการโยกย้าย เปลี่ยนทิศ เปลี่ยนมุม คิดรูปแบบร้านให้ฉันเสร็จแล้ว

พี่สาวคนโต จะลงตู้น้ำที่ห้องเช่า พี่ชายคนกลางจะไปเอาให้ตอนบ่ายนี้พอดี ไม่มีโอกาสไหนดีไปกว่านี้อีกแล้ว คือ ฝากไปเอามาด้วย 1 ใบ ไม่ต้องมาคิดเองให้เหนื่อยเองแล้ว จะเอายี่ห้อไหนดี จะไปซื้อที่ไหน เลือกรุ่นไหนดี เอาเหมือนพี่สาวคนโตแหละ รุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ซื้อที่ไหนไม่รู้ รู้แค่ว่า เอาเหมือนกันเนี่ยแหละ ง่ายดี ราคาเงินสด 23,500 บาท แล้วมาติดตั้งให้ด้วยนะ

โชคดีที่ฉันโทรไปคุยกับเพื่อนวันที่1 แล้วเพื่อนโอนเงินมาให้ทันที เป็นจังหวะที่ดี ที่ฉันมีจ่ายพอดี วันที่ 2 ทำให้บ่ายนั้น ได้ตู้น้ำมาตั้งหน้าร้าน แล้ววันที่ 4 พี่ชายก็มาติดตั้ง เดินไฟ ต่อท่อน้ำประปาให้ ทำให้ฉันมีตู้น้ำหยอดเหรียญ ตั้งหน้าบ้านสำเร็จ โดยไม่ต้องคิดเอง หรือทำเองให้เหนื่อย

และพี่ชายยังหาช่างไฟ มาช่วยเดินไฟ สำหรับต่อเครื่องซักผ้าให้ด้วย แต่จากการคำนวน ราคาเครื่อง กับเงินในกระเป๋าทีมี ถ้าลงรุ่น 9 โล 1,100 ซึ่งเป็นรุ่นยอดนิยม ฉันก็อยากได้ มากกว่ารุ่น 6.5 โล ที่ตัวเล็กกว่า 8,500 แต่ดูทุนในกระเป๋าที่เหลือ หลังจากลงตู้น้ำแล้ว ถ้าลงทุน 9 โล ฉันไม่มีเงินเหลือพอค่าติดตั้งแต่แน่ๆ ต้องเป็นหนี้เพิ่ม จึงตัดสินใจไม่เอารุ่น 9 โล เปลี่ยนเป็นรุ่น 6.5 โล แทนก็ได้ ตัวเล็กลงมาหน่อย ใช้ทุนน้อย ทำให้มีเงินเหลือ พอเป็นค่าติดตั้งเครื่องซักผ้า และไม่ชนกับเครื่องพี่สาว ที่มาลงทุนไว้ ก็แก้ปัญหาเรื่องโดนต่อว่าไปได้

คอมพิวเตอร์ พี่ชายก็เห็นว่า ยังไม่รู้ว่ามีลูกค้ามาใช้บริการ หรือขายชั่วโมงเน็ตได้จริงหรือเปล่า ก็ให้ฉันยืมเครื่องสำรองของเขามาลองลงดูก่อน ฉันก็เลยได้ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์ สมใจ ทดลองดูก่อนว่ามีลูกค้ามั๊ย ก่อนการลงทุนจริง

เพียงแค่ ไม่กี่วัน ยังกับสายลมวูบเดียวผ่านมา สิ่งที่คิดไว้ตั้งนานแล้ว แต่ไม่เคยเป็นรูปเป็นร่างอะไรเลย กำลังจะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

เดือน ม.ค. ฉันยังไม่มีอะไรเลย แค่ข้ามวัน เข้าเดือนก.พ. ฉันมีครบทุกอย่างที่คิดไว้เลย แม้จะอย่างละ 1 เครื่องก็ตาม แต่มันก็เหมือนเปลี่ยนแปลงอะไรหลายๆอย่างในชีวิตไปเลย ยังกับได้ร้านใหม่Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2554 23:38:56 น.
Counter : 3988 Pageviews.

10 comments
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 263 "โรงละครแห่งความฝัน" toor36
(16 ต.ค. 2563 00:01:25 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #52 : อลหม่านจานใหม่(* ﺐ *)หมูยอผัดเส้นแก้วใส่ไข่ nonnoiGiwGiw
(16 ต.ค. 2563 17:43:43 น.)
โรงละครแห่งความฝัน อาจารย์สุวิมล
(16 ต.ค. 2563 20:57:01 น.)
เหมือนภูมิแพ้จะกำเริบ สมาชิกหมายเลข 6023208
(10 ต.ค. 2563 06:36:41 น.)
  
สวัดดีเจ้าของบ้านครับ
ผมสนใจธุรกิจ ตู้น้ำ กับเครื่องซักผ้า ตอนนี้ผมก็งงเหมือนกันครับ อยากปรึกษาเจ้าของบ้านครับ
ไม่รู้ ว่าเจ้าของบ้านจะ ช่วยบอกรายละเอียด ตู้น้ำ เครื่องซักผ้า งบประมาณให้หน่อยได้ไหมครับ
รบกวนหน่อยนะครับ tata@taboo@hotmail.com
โดย: ต้อม IP: 124.120.49.20 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:46:17 น.
  
คุณต้อม

ต้องขออภัย เพราะก่อนซื้อ ฉันก็ตัดสินใจไม่ถูกเหมือนกัน ให้พี่ชายช่วยคิดแทน และช่วยติดตั้งให้เสร็จ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:21:45:30 น.
  
ไม่เป็นไรครับ
โดย: ต้อม IP: 124.122.71.221 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:23:12:08 น.
  
มา แสดง ความ ยินดี ด้วย นะค่ะ คุณ ฟ้า ใส ........
แล ะ มา ขอบคุณ ด้วย .......... เพราะ ได้คุณ ฟ้าใส เนี่ย ละ เป็น ครู สอน ทำ ดอกไม้ ริบบิ้น กับ การ ห่อ ของ ขวัญ ........ ทำ ให้ ขาย ของ ตอน วาเลนท์ไทน์ สำเร็จ อย่าง สดใส ........เพราะ ก่อน ขาย ก้อ ทำ ไม่ เป็น สัก อย่าง เลย ........จน มา เจอ บล็อก คุณฟ้าใส ก่อน วัน วา เลนท์ไทน์ ไม่ นาน ...... ขอบคุณ จริง จริง นะค่ะ
โดย: ไม้สีจาง วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:15:50:04 น.
  
คุณไม้สีจาง

ยินดีด้วยค่ะ
ขอให้มีโอกาสทำขายเยอะๆนะคะ
ดีใจด้วยจริงๆ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:33:19 น.
  
เพราะกำลังหาวิธีผูกโบว์อยู่ เลยได้เข้ามาอ่านบล๊อกของคุณฟ้าใส ขอบคุณค่ะสำหรับวิธีทำโบว์ ที่มีน้ำใจทำไว้ แต่ที่ประทับใจก็คือ มีความรู้สึกว่าชีวิตของเราสองคนคล้ายกันมากๆๆๆ rose นึกว่ามีแต่เราคนเดียวซะอีกที่เป็นแบบนี้ rose ก็เพิ่งเปิดร้านค่ะ จะได้ปีกว่าๆ แล้ว มี โปรเจ๊ค ในหัวเยอะมากมาย
แต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง แรกทีเดียวจะเปิดร้านถ่ายเอกสารกับเครื่องเขียน คิดไปคิดมา ก็ทุนเยอะมาก ทำคนเดียว ลูกน้องก็ไม่รู้ว่าจะมีไหม เลยเปลี่ยนเป็นร้านไปรษณี ก็ไม่รู้จะเริ่มยังไง จะซื้อแฟรน... ก็กลัวไม่คุ้ม สรุปตอนนี้ขายทุกอย่าง ทั้งปลีก-ส่ง แต่ม่ะค่อยจะได้ส่ง เพราะทำคนเดียว เลยจะออกแนวโชว์ห่วย ท้อบ่่อยมากๆๆๆ เพราะยังไม่รู้เลยว่าจะเอาไงดี T-T ดีใจที่มีคนเริ่มต้นธุรกิจ และมีความรู้สึกคล้ายๆกัน ขอเป็นกำลังใจให้ ธุรกิจ ดีขึ้นเรื่อยๆน่ะค่ะ รู้สึกดีขึ้นมากเลยที่ได้แชร์ความรู้สึกแบบนี้ สู้โว้ย....
โดย: ...rose.... IP: 58.9.71.137 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:10:37:34 น.
  
คุณ rose

ขอเป็นกำลังใจให้เช่นกันค่ะ คุณroseสู้ๆ นะคะ
โดย: ..ฟ้าใส.. วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:22:41:16 น.
  
สวัสดีครับ ผมชื่อสนธยา จันทรา เพิ่งใช้ blog เป็นครั้งแรก เจอปัญหาตู้น้ำดื่มเหมือนหลายท่านเลยครับ เพิ่งหาทางออกเจอ เหมือนกันด้วย
ปัจจุบันมีตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญทีอยู่หน้าบ้าน ทำมาแล้ว 2-3 ปี ตอนแรกก็ให้บริษัทที่ขายมาดูแล ครั้งหนึ่งก็ตก 2000-3000 บาท ต่อมาก็ทนค่าใช้จ่ายสูงไม่ไหว เพราะแต่ละเดือนค่าน้ำที่ได้ไม่ถึงพันบาท บางเดือนปั๊มน้ำเสีย มีค่าเปลี่ยนอีก 2000 บาท บวกค่าช่างอีก 500 บาท
งานนี้เลิกเลยครับ ค่าเปลี่ยนใส้กรองรวมค่าซ่อมเฉลี่ย เดือนละเกือบ 1000 บาท ไปทางไหนก็มีแต่ตู้ตัดใจลดราคา 50 สต.ต่อลิตร วันหนึ่งเต็มที่ ได้ค่าน้ำ 60 บาทก็เก่งละครับ ตายละ่ลงทุนไปกว่า 30,000 บาท ค่าน้ำไม่พอค่าซ่อม จะเลิกก็เสียดาย เพราะที่บ้านก็ใช้ทานอยู่ประจำ

พอดีไปเจอใส้กรองน้ำที่ราคาไม่แพง ยี่ห้อก็เหมือนกัน ราคาถุกกว่าครึ่ง เลยลองเปลี่ยนเองดู ไม่เสียค่าแรง ก็กลับมาพออยู่ได้
พันธง เลยครับทำธุรกิจตูั้น้ำดื่ม รอดยากครับถ้าไม่สามารถดูแลและซ่อมได้ด้วยตัวเองจึงคิดว่าน่าจะนำความรู้ที่ได้มาแบ่งบันกับผู้ที่อยู่ในธุรกิจเดียวกัน จะได้พอไปรอดเหมือนกัน

สำหรับผู้ที่กำลังคิดจะติั้ดตู้น้ำดื่ม ต้องคิดให้ดีครับ ( ผมติดไปแล้ว เลย ตามเลย
1 ทำเลดี มีผู้อาศัยข้างเคียงเยอะ หรือไม่
2 มีตู้น้ำข้างเคียงเกิน 2 ตู้หรือเปล่า
3 มีแหล่งใส้กรองราคาถูก หรือไม่ เพราะใส้กรองสามารถแทนกันได้หมด
4 มีคุณผู้ชาย ที่สามารถเปลี่ยนใส้กรองได้หริอไม่
ไม่ต้องเสียค่าแรง
ต้องผ่านอย่างน้อย 3 ใน4 ข้อ ไม่งั้นเลิกเลย ครับ และ อย่าเช่าที่วางตู้เพราะ ไม่คุ้มแน่ แน่ และในระยะยาวกรณีที่ขายดี เจ้าของที่จะซื้อตู้ใหม่มาแทน แน่นอน

ค่อยคุยกันโอกาศ ต่อไป ครับ

สนธยา จันทรา

ศรีราชา ชลบุรี

ยินดีคุยหลังไมค์ ครับโดย: สนธยา (สนธยา1 จันทรา ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2554 เวลา:22:23:50 น.
  
ท่านใดมีปัญหาเกี่ยวกับตู้น้ำหยอดเหรียญ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินมือถือหยอดเหรียญ
และอะไหล่ต่างๆยินดีให้คำปรึกษาครับ เห็นใจท่านเจ้าของตู้ทั้งหลายที่ต้องเสียค่าซ่อมบำรุงมาก รายได้น้อย อยู่พนัสนิคม ชลบุรี ครับ
สมภพ 085-5054188 081-7158074
โดย: สมภพ IP: 223.205.155.84 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:42:25 น.
  
กำลังคิดจะเอาตู้น้ำหยอดเหรียญไปตั้งที่คอนโดแห่งหนึ่งเหมือนกันค่ะ ประมาณ 370 ยูนิต
ทางนิติบุคคลเค้าให้ทำใบเสนอราคาไปเสนอก่อน
แต่ไม่รู้ว่าเราต้องให้กับทางนิติบุคคลยังไง เช่นเป็นเดือนหรือเป็น % รบกวนผู้มีประสบการณ์ช่วยแนะนำด้วยค่ะ
โดย: อยากรวย IP: 115.67.134.27 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:21:22:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด