แฮปปี้ออนไลน์..ย้ายลูกค้าลงมือถือ
เมื่อปลายเดือน มิ.ย. มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินเข้ามาในร้าน มาแนะนำบริการลูกค้าแฮปปี้ออนไลน์ ให้เติมเงินผ่านมือถือจากระบบแฮปปี้ ถือเป็นการลงทุนที่ต่ำลงกว่าเดิม เพราะมีเงินในเครื่องแค่1-2 พัน ก็ขายให้ลูกค้าได้ตั้งแต่20-800บาท โดยที่เราไม่ต้องไปซื้อมาตุนไว้ทีละเป็นหมื่น

แล้วที่สะดวกกว่านั้นคือ เพียงแค่โทรไปแจ้งว่าต้องการเงินเท่าไหร่ ทางตัวแทนแฮปปี้ หรือจะเรียกผู้หญิงคนนี้ว่า ผู้จัดการออนไลน์ ก็ได้ เธอก็จะเติมเงินเข้ามือถือให้ แล้วเราก็ขายให้ลูกค้าได้ทันที แล้วเธอจะมาเก็บเงินภายหลัง

ถ้าฉันเติมเงินตอนเช้า ก็มีเวลาขายทั้งวัน เพราะเธอจะมาเก็บเงินในตอนเย็น เรียกว่าสามารถขายแล้วค่อยเอาเงินลูกค้ามาจ่ายคืนก็ได้ เป็นความสะดวกสบายที่ร้านค้าเล็กๆจะได้รับ แทนที่ฉันจะต้องวิ่งไปซื้อที่ร้านขายส่ง ก็เพียงแค่โทรสั่ง เงินก็จะเข้าเครื่อง ไม่เหนื่อยเดินทาง และไม่ต้องลงทุนก่อน หรือว่าจมทุนด้วย ใช้ทุนน้อยลง ก็ขายได้เหมือนเดิม

หลังจากที่ฉันขึ้นป้ายรับเติมเงินผ่านมือถือ ก็มีคนขายทรูมูฟ มาเสนอขายซิม การเติมเงินคล้ายกัน แต่จะแตกต่างกันตรงที่ ทรูมูฟ ใช้บัตรเติมเข้าเครื่องตัวเอง แต่แฮปปี้ออนไลน์ ต้องเติมผ่านตัวแทน หรือผู้จัดการแฮปปี้ออนไลน์เท่านั้น หรือว่าเติมเงินเองจากเครื่องเอทีเอ็ม ของธนาคารกสิกรไทย เงินถึงจะเข้ากระเป๋าขาย ซึ่งไม่รวมกับกระเป๋าที่ใช้โทรออก เป็นการแยกเงินการขายและการใช้ออกจากกัน

ฉันก็บอกลูกค้าเดิมๆที่มาซื้อบัตรเติมเงิน ให้ลองมาเติมผ่านมือถือดู โดยแนะนำตัวโปรโมชั่น ที่เติม 25 บาทได้ 30 บาท ถ้าลูกค้าเติม 50บาท ก็ได้เงินเพิ่มเป็น 60 บาท ดีกว่าเติมผ่านบัตรเติมเงิน ปรากฎว่าได้ผลดี มีลูกค้าบางคนตอบรับ บางคนก็ยังอยากจะเติมเองมากกว่า ใช้บัตรเหมือนเดิม

เมื่อก่อนฉันไม่เคยรู้จักชื่อลูกค้าเลย ทั้งที่บางคนก็มาซื้อประจำ จำได้แต่หน้าตาเท่านั้น แต่พอมาเติมผ่านมือถือ ฉันจะเก็บเบอร์ลูกค้าเอาไว้ แล้วก็จดชื่อด้วย ทำให้รู้จักชื่อลูกค้ามากขึ้น ลูกค้าประจำมองหน้าก็แค่บอกชื่อ หรือบางคนก็ไม่ต้องบอกชื่อก็ได้ เพราะฉันจำชื่อได้ จำเบอร์ได้ ก็แจ้งแค่ ยอดเงินที่ต้องการเติมเงินเท่านั้น ฉันก็จะเติมใส่เครื่องให้ทันที

จากเมื่อก่อน 3-4วัน ฉันจะเติมเงิน 2,000 เข้าเครื่องสักครั้ง แต่ผ่านมา1เดือน ฉันเริ่มจะเติมวันเว้นวัน หรือบางทีก็เติมทุกวันติดกัน เพราะลูกค้าหลายคนเริ่มรู้จัก และใช้บริการเติมผ่านมือถือแทนการซื้อบัตรแล้ว

พอมานับๆลูกค้าผ่านมา 1 เดือนฉันมี รายชื่อลูกค้าที่เติมเงินผ่านมือถือประจำแล้ว 50 ราย จำนวน 50 คนนี้ เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่มาซื้อแฮปปี้ประจำ ยังไม่รวม1-2call เลย กับลูกค้าขาจรเลย ส่วนลูกค้าทรูมูฟน้อยอยู่แล้ว คนที่เติมผ่านมือถือยังมีไม่ถึง 10 รายเลย บางที ทรูมูฟก็ทำให้ฉันหน้าแตก เพราะเติมแล้วไม่เข้าเครื่องลูกค้า ต้องกลับไปใช้บัตรเหมือนเดิม

พอฉันต้องโทรไปบอกให้ผู้จัดการออนไลน์ เติมเงินแทบจะทุกวัน ฉันก็ชักจะสนใจอยากจะเป็นตัวผู้จัดออนไลน์เสียเอง เพราะถ้ามีลูกค้าอย่างฉันประจำๆ แล้วก็เติมเงินมากกว่าฉัน เป็นจำนวนมาก เงินหมุนเวียนต่อวันคงไม่ต่ำกว่าแสน แล้วลูกค้าก็เติมเองไม่ได้ด้วย ต้องเติมผ่านผู้จัดการออนไลน์เท่านั้น ยังไม่มีผู้จัดการคนอื่นเข้ามาแข่งขัน ฉันก็เลือกเติมกับคนอื่นไม่ได้ด้วย ต้องเติมกับคนที่มาขายให้เท่านั้น เหมือนกับการขายตรงเลย ถ้าฉันขายดี ผู้จัดการออนไลน์ก็จะขายดีตามไปด้วย ตัวผู้จัดการไม่ต้องอะไรเลย เพียงแค่ส่งเงินมาเข้าเครื่องและตามเก็บเงินเท่านั้น สบายกว่าฉันเยอะเลย คิดๆแล้วก็น่าสนใจไม่น้อย พอฉันโทรไปสอบถามทางศูนย์ข้อมูล เขาแจ้งว่าได้ปิดรับสมัครผู้จัดการออนไลน์ไปแล้ว และยังไม่มีการเปิดรับใหม่ เป็นเรื่องที่น่าเสียดายจัง

วันนี้ตอนที่ผู้จัดการแฮปปี้ออนไลน์ แวะมาเก็บเงินตอนเย็น ถึงกับเอ่ยปากชมว่า ฉันขายดีกว่าร้านขายมือถือแถวนี้อีก เติมถี่บ่อยขึ้นนะ

ฉันยังบ่นน่าเสียดายที่แฮปปี้ออนไลน์ ไม่มีโปรโมชั่น สำหรับคนเติมผ่านมือถือ 200-500 บาท ไม่งั้นฉันคงจะเติมเงินเข้าเครื่องต่อวัน มากกว่า2พันแล้ว

ลูกค้าที่ฉันมี คนเติมแฮปปี้ ขยันเติม50 มากกว่า300 แต่ฉันมีลูกค้าที่เติมเงิน 1-2-call 300มากกว่า 50 บาท ถ้า1-2-call ออกบริการออนไลน์ เหมือนแฮปปี้เมื่อไหร่ ฉันอยากจะเป็นตัวแทนผู้จัดการจังเลย เพราะมีลูกค้าไม่น้อยกว่าแฮปปี้เลย ที่รอใช้บริการอยู่

ตอนนี้เห็นช่องทาง เพียงแค่รอดูว่าจะมีโอกาสหรือเปล่า
ความโลภเริ่มเข้าสิงCreate Date : 03 สิงหาคม 2549
Last Update : 3 สิงหาคม 2549 23:50:58 น.
Counter : 1512 Pageviews.

0 comments
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
สวนลุงวุฒิ อ.ภูเรือ จ.เลย : อาณาจักรของกุหลาบหินแห่งภูเรือ JinnyTent
(24 ก.พ. 2562 18:45:14 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Hui.BlogGang.com

..ฟ้าใส..
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 106 คน [?]

บทความทั้งหมด