My Liverpool Captain...คุณยังสำคัญเสมอสำหรับทีม

ในฐานะแม่ยกกัปตัน หลังจากที่เจอร์ราร์ดเจ็บยาวและต้องปิดฤดูกาลก่อนกำหนด ทำให้เราเซ็งมิใช่น้อย แต่ไม่ใช่เชียร์ลิเวอร์พูลเพราะใครคนใดคนหนึ่ง และไม่ได้เห็นว่าใครคนใดคนหนึ่งจะสำคัญไปกว่าทีม เราก็ยังคงเชียร์ทีมเหมือนเดิม แถมทีมยังทำผลงานดีซะด้วย ภายใต้การคุมทีมเป็นครั้งที่สองของ คิง เคนนี่ ...ทีมที่ Boss ถูกบังคับให้ใช้เด็กดาวรุ่งในหลายๆเกม 18 ในลีกของคิง เคนนี่ ได้ใช้บริการกัปตันทีมไม่ถึงครึ่งด้วยซ้ำ แต่กระนั้น ทีมก็ยังมีผลงานที่น่าพอใจ จนทำให้เกิดคำถามพอสมควรว่า 


"ไม่ต้องมีเจอร์ราร์ดจะดีกว่ามั้ย"


เพราะทีมเคยพึ่งพาเขามาตลอด เลยคิดว่า หากจะสร้างทีมที่ไม่ต้องพึ่งใครคนใดคนหนึ่ง ทีมของเราจะต้องไม่มีเขาอย่างนั้นหรือ แอบน้อยใจแทนกัปตันนะ ในเวลาที่ทีมอยู่ในภาวะยากลำบาก เขาไม่ทิ้งเรา แต่พอเราเห็นว่า ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาเขา หรือมองว่าเขาจะทำให้ทีมเสียสมดุล เราก็คิดจะทิ้งเขา...ไม่ใจร้ายเกินไปหน่อยหรืออย่างไร


แน่นอนว่าไม่มีใครสำคัญกว่าทีม แต่คิดหรือว่ากัปตันของเราจะไม่มีปัญญาเล่นให้เข้ากับระบบทีมที่เคนนี่กำลังสร้างได้


สิ่งที่เจอร์ราร์ดทำมาโดยตลอด ล้วนแล้วแต่ทำตามคำสั่งผู้จัดการทีมทั้งนั้น


ในยุคอุลลิเย่ เขาเริ่มต้นด้วยการเล่นเกมรับ ทั้งๆที่ไม่ใช่ธรรมชาติของเขา ไม่ใช่สิ่งที่เขาถนัดที่สุด แต่เขาก็สามารถทำได้ตามที่ผู้จัดการทีมต้องการ จากแบ็คขวา สู่ มิดฟิลด์ตัวรับ และเริ่มเล่นเกมรุกมากขึ้นตามลำดับ


ในยุคราฟา เขากลายเป็นมิดฟิลด์ตัวรุก ย้ายมาเล่นปีกขวา และจบที่ตำแหน่งหน้าต่ำ อ่อ...ยังมี 1 นัดที่เล่นแบ็คขวา และเป็นนัดที่เราได้เห็นแบ็คขวาที่ดีที่สุดของลิเวอร์พูลเท่าที่เคยดูมาก นัดชิง UCL ที่อิสตันบูล กับ 30 นาทีสุดท้ายในตำแหน่งแบ็คขวาของเจอร์ราร์ด ในช่วงเวลาที่แทบจะหมดแรง แต่เขาปล่อยให้แซจินโญ่เปิดบอลผ่านได้เพียงแค่ 3 ลูกเท่านั้น


ในยุคฮอดจ์สัน แม้จะทีมจะห่วยยังไง แต่เขาก็ยังกลายเป็นคนที่ได้รับเสียงโหวตทั้งจากแฟนบอลและนักข่าวให้เป็น Man of the Match มากที่สุดในทีม (รวมยาวมาถึงยุค เคนนี่ด้วย) ทั้งๆที่ไม่ได้เล่นไปครึ่งฤดูกาล เพราะบาดเจ็บ


และถึงยุคเคนนี่ เขาถูกสั่งให้เล่นหน้าแผงหลัง ในนัดที่ได้ลง นัดที่ฝืนเล่นอย่างนัดกับเชลซี เขาก็เป็นคนเปิดบอลไปตกจุดเกรงใจระหว่างเช็กกับอิวาโนวิช จนเมยเรเรสโฉบมายิงประตูได้


ทั้งหมดทั้งมวลที่ผ่านมา มันยังไม่ได้พิสูจน์อีกหรือว่า กัปตันของเราทำได้ทุกอย่าง ตามแต่ Boss จะบัญชา คงเหลือแค่ตำแหน่งผู้รักษาประตูเท่านั้นที่ยังไม่ได้ลองเล่นดู


แล้วทำไมทีมที่มีเขาจะขาดสมดุลไปล่ะ ...ถึงเจอร์ราร์ดจะชอบเติมเกมรุกอย่างอิสระ แต่ถ้าถูกสั่งให้ทำแบบอื่น เขาก็ทำได้ และอย่างคิดว่าเขาจะไม่ทำ คนที่พูดว่า ยอมไม่ยิงประตู แต่ทีมชนะดีกว่าตัวเองยิงประตูได้ แต่ทีมไม่ชนะ ไม่มีวันที่จะเล่นฟุตบอลเพื่อตัวเองแต่เพียงอย่างเดียวหรอก สำหรับเขาแล้ว ทีมต้องมาก่อนเสมอ และเขาก็ไม่เคยทะนงตนว่าเมื่อกลับมาจากอาการบาดเจ็บ เขาจะต้องได้เป็นตัวจริงอย่างแน่นอน เขายังคงพูดว่า แม้แต่ตัวเขาก็ยังต้องพิสูจน์ตัวเองว่าดีพอสำหรับตำแหน่ง 11 ตัวจริง


ถ้าจะมีกัปตันทีมฟุตบอลซักคนที่เราคิดว่า ไม่มีอีโก้ ก็คงจะเป็น เจอร์ราร์ด นี่แหละ


แค่เรื่องเน่าๆในแคมป์ทีมชาติอังกฤษก็พิสูจน์ได้แล้วว่า คนที่เป็นกัปตันทีมแล้วมีอีโก้มันเป็นอย่างไร


เราเคยชื่นชมนักฟุตบอลบางคน แต่เมื่อเวลาผ่านไป และได้เห็นพฤติกรรม ทัศนคติที่แท้จริงของคนเหล่านั้น ความชื่นชมที่เคยมีให้มันก็ลดน้อยถอยลง แต่กับผู้ชายคนนี้ ไม่เคยเลยที่เราจะผิดหวังในตัวเขา และไม่ว่าใครจะคิดยังไง เขาจะยังคงเป็นกัปตันทีมของเรา เป็นคนที่สำคัญสำหรับทีมเสมอ


คนอื่นๆจะมองเจอร์ราร์ดในแง่ไหน เราไม่เคยใส่ใจ แต่แฟนหงส์ด้วยกันเอง ...เราไม่อยากให้พวกคุณลืมสิ่งที่เขาเคยทำให้เรา และอยากให้มีความเชื่อมั่นในตัวกัปตันของเราซักนิดว่า เขาจะสามารถทำทุกอย่างเพื่อทีมได้ตามแนวทางที่ คิง เคนนี่ จะทำ


ด้วยความเคารพ


Free TextEditorCreate Date : 26 พฤษภาคม 2554
Last Update : 26 พฤษภาคม 2554 23:15:55 น.
Counter : 3973 Pageviews.

4 comments
🏆 Champion! Trophy 2020 @ Roland Garros, Paris,France Tui Laksi
(12 ต.ค. 2563 16:54:32 น.)
148/2563 *ส่อแววถูกปรับแพ้อีกแล้วหม้อแปลงระเบิด ก่อน Match ท่าเรือ VS เมืองทองฯ คืนวันที่ี 4ตค.2563 เริงฤดีนะ
(5 ต.ค. 2563 10:04:08 น.)
Blog 147/2563 ตะพาบ 162:เอาแต่ใจ(คุณเริงฯเป็นคนเอาแต่ใจเชียร์แต่นักเทนนิสหล่อล่ำRafael Nadal) เริงฤดีนะ
(2 ต.ค. 2563 07:15:12 น.)
สัปดาห์ที่2 NFL ของ Tampa bay buccaneers '2020 Brighten your day
(21 ก.ย. 2563 03:41:27 น.)
  
โดย: sbobet (loveyoupantip ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:4:07:43 น.
  
โดย: sbobet (loveyoupantip ) วันที่: 10 สิงหาคม 2554 เวลา:22:24:24 น.
  
แวะมาเยี่ยมชมค่ะทางเข้าSBOBET
โดย: register (sbobet ) วันที่: 25 สิงหาคม 2554 เวลา:3:08:52 น.
  
แวะอ่านทางเข้าsbobet
โดย: register (sbobet ) วันที่: 27 สิงหาคม 2554 เวลา:5:00:49 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Howkky.BlogGang.com

howk_ky
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด