คนคิดแปลก
เคยมีความรู้สึกแปลกแยกกันบ้างไหม ความแตกต่างเคยเป็นความภูมิใจสำหรับเรานะ เรายึดถือว่ามันเป็นเอกลักษณ์เสมอมา

เราเป็นคนคิดแปลก และการกระทำก็แปลกไปตามความคิดด้วย คนเขาฟังเพลงกันนับจังหวะได้อย่างเดียวกัน แต่เราดันนับได้อีกอย่างหนึ่ง เพราะไปฟังเครื่องดนตรีอีกชิ้น อะไรอย่างนี้ ตั้งแต่เด็กจนโตก็คิดอะไรไม่ค่อยเหมือนชาวบ้าน

เคยรู้สึกว่ามันสนุกดี ก็ไม่เห็นต้องคิดต้องทำเหมือนใครเลยนี่ เราเป็นเราเอง มีความสุขจะตาย ครูโรงเรียนเก่าคนหนึ่ง เค้าว่าเราควรจะยินดีกับความแปลกอันนี้ เราเลยขั้นคนธรรมดาขึ้นมาแล้ว เรามีความคิดเป็นของตัวเอง และเราก็ควรที่จะรักษามันไว้

รู้สึกมันใกล้เคียงกับคำว่าดื้อแพ่ง ดื้อรั้น อยู่พิกล และเมื่ออายุมากขึ้นทุกๆวินาที เรื่องราวที่พบเจอก็มากขึ้นเรื่อยๆ เราก็ค้นพบว่า ความแปลกไม่เคยปรานีใคร

เพราะมันทำให้เราคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่อง ทำให้เราคิดอะไร และเข้าใจอะไรอยู่เพียงคนเดียว และไม่ว่าสิ่งที่เราคิดมันจะผิดหรือถูกก็ตาม เมื่อมันไม่ตรงกับคนส่วนใหญ่ เราก็จะกลายเป็นคนผิดไปโดยอัตโนมัติ เราต้องระมัดระวังมากขึ้น ไม่ให้ความแปลกของเราไปสวนทางกับกระแสหลัก ไม่งั้นเราจะกลายเป็นคนงี่เง่า หลายครั้งที่สมองแสนซนมันสงสัยอะไรแปลกๆ ก็ต้องรีบกดปุ่ม stop ไม่ให้ความสงสัยนั้นบรรเลงผ่านรูปากให้เป็นที่รำคาญ

กลัวใจตัวเองเหลือเกิน เพราะมันเรียกร้องอยากให้สังคมดูดเอาความประหลาดทางความคิดที่เราเคยหวงแหน ออกไปเสียให้หมด เพราะมันอยากให้เราเป็นคนธรรมดาเก็บตกของแปลกจากงาน architech 48วันนี้ซ้อมเต้น Pas de Deux เป็นการเต้นบัลเล่ย์คู่กับผู้ชาย (อ้อ...เราเป็นผู้หญิงโดยกำเนิดนะ) มีครูดูอยู่ 2 คน รุ่นพี่ดูอยู่คนนึง แล้วก็มีรุ่นพี่อีกคนชื่อพี่ O เต้นบทเดียวกับเรา แล้วก็มีพี่ผู้ชายคู่เต้นของเราและพี่ O

เราเต้นไม่ได้....อย่างน้อยๆเราก็เต้นสู้พี่ O ไม่ได้

ความท้อแท้ ความกังวล และความเกรงใจพี่ผู้ชาย (ก็เค้าต้องยกเรานี่) มันคงแทบจะระเบิดออกมาทางแววตา เพราะครูอ่านเราได้ทะลุเลย

ครูบอกว่า ....คนเรามีดีไม่เหมือนกัน พี่ O มีอะไรที่เราไม่มี ในขณะเดียวกัน เราเองก็มีอะไรที่คนอื่นๆไม่มี พี่ O ก็ไม่มี แล้วไม่สามารถเลียนแบบได้ด้วย อยู่ที่เราจะต้องศรัทธากับสิ่งที่เรามีนั้น และเรียนรู้ที่จะนำมันมาใช้ให้ได้....

หรือนี่แปลว่า เราทุกคนแปลกกันทั้งนั้น เพราะเราต่างก็มีอะไรที่คนอื่นไม่มี

เป็นไปได้ว่า เราไม่ได้แปลกอยู่คนเดียว
Create Date : 21 พฤษภาคม 2548
Last Update : 21 พฤษภาคม 2548 2:27:44 น.
Counter : 1113 Pageviews.

3 comments
ขอแนะนำให้รู้จัก ผู้ชายที่ทำให้เราปันใจจากคนข้างกาย กลายมาเป็นติ่งซีรีส์ blue_medsai
(12 ม.ค. 2564 10:23:37 น.)
4 วัน 3 คืน เที่ยวกระบี่ ดินแดนแห่งธรรมชาติจากผืนป่าสู่ท้องทะเลงาม (ตอนที่ 4: ทัวร์สี่เกาะ+ทะเลแหวก) เจ้าสำนักคันฉ่องวารี
(12 ม.ค. 2564 22:12:33 น.)
ถ่อมตนให้คนชม ภาวิดา คนบ้านป่า
(7 ม.ค. 2564 10:59:35 น.)
夫妻比强 Fūqī bǐ qiáng สามีภรรยาใครดีกว่ากัน Kavanich96
(4 ม.ค. 2564 04:15:51 น.)
  
มาทักทายจ้า
โดย: zaesun วันที่: 21 พฤษภาคม 2548 เวลา:4:32:13 น.
  
^o^ คนเราทุกคนย่อมมีความโดดเด่นเฉพาะตัวของตัวเองเสมอ(ไม่ว่าใคร) และสิ่งนี้เองจะเป็นสิ่งที่ผู้อื่นจะเก็บไปคิดเมื่อนึกถึงเรา....gluhp ยังคงเป็น gluhp ที่ไม่ได้แปลกแตกต่างจากคนอื่นแต่อย่างใด เพราะความคิดของ gluhp ยังคงทำให้ gluhp เป็น gluhp เสมอที่เราจดจำ...just the way you are....
โดย: Canon Phantom IP: 202.28.77.30 วันที่: 24 พฤษภาคม 2548 เวลา:9:31:33 น.
  
ดีใจที่มี่คนที่มีความคิดแบบนี้
เพราะฉันเองก็ถูกคนรอบข้างว่า
เป็นคนแปลก
เพียงแค่มี่ความคิดแตกต่างจาก
สังคมที่อยู่เท่านั้นเอง
ไม่ได้คิดร้ายใคร
ปัจจุบันยึดหลักว่า
คิดดี ทำดี พูดดี
สบายใจดีจ้า
โดย: ladyharry (ladyharry ) วันที่: 24 พฤษภาคม 2548 เวลา:19:27:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Gluhp.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17gluhp
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]

บทความทั้งหมด