อยู่เมืองนอกก็เล่น Dota ได้ .....
จริงๆแล้ว entry นี้ผมเขียนไว้ให้เพื่อนที่จะเดินทางมาอเมริกาปลายปีนี้น่ะครับ แต่เผื่อเป็นประโยชน์กับอีกหลายๆคนเลยเอามาแบ่งปันกัน

-----------------------------------

กูมีข่าวดีมาฝากสำหรับสมาชิกแคลนที่จะเดินทางมาอเมริกาเร็วๆนี้ ว่า ......

อยู่อเมริกาก็เล่น Dota ได้แล้วเว้ย !!!!
ไม่ต้องง้อ TCG ไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อแผ่นแท้

แค่มีโปรแกรมที่ชื่อว่า "Garena" <<<< ชื่อเก่าของมันคือ GG นั่นเอง ที่ TCG เคยเอามาใช้เป็น server ชั่วคราว แต่ไปๆมาๆก็ยกเลิกกลับไปใช้ server เก่า

ชื่อเว็็บก็เปลี่ยนใหม่ ตอนนี้ไปโหลดได้ที่ >>>> //www.garena.comถึงมันจะมีเวอร์ชันภาษาไทยให้โหลดก็ตาม แต่ลองใช้แล้วมันเอ๋อๆว่ะ แนะนำให้โหลดแบบภาษาอังกฤษมาใช้จะดีกว่าระหว่างที่รอโหลดก็สมัครสมาชิกเว็บนี้ไปพลางๆก่อน เพราะต้องใช้ตอน login เข้าไปเล่น คลิกไปที่ปุ่ม register สีเทาๆ แล้วก็ไม่มีอะไรมาก ใส่ข้อมูลลงไปให้เรียบร้อย แป๊บเดียวเสร็จ

จากนั้นก็ install ไอ้โปรแกรม Garena เนี่ยให้เรียบร้อย เสร็จแล้วพอเปิดขึ้นมาจะพบกับหน้าต่างนี้ ให้เอา id กับ password ที่เราสมัครไว้ใส่เข้าไป ก็จะเข้ามาพบกับหน้าแรก

ซ้ายสุดจะเป็นรายชื่อเกมที่ support , ส่วนขวาสุดจะเป็นรายละเอียด profile ของเราจะเล่น Dota ก็ให้ไปที่ "War3 RPG" (ที่มีคนเล่นเยอะๆน่ะ) แล้วก็เลือก server ให้ใกล้กับประเทศที่ตัวเองอยู่มากที่สุด อยู่อเมริกาก็เลือก North / South America ไปก็ได้ เสร็จแล้วก็เลือกห้องว่างๆที่จะเข้าไป

พอเข้ามาใน chatroom เรียบร้อยแล้วก็จะเป็นแบบนี้ สังเกตว่าตรง profile ของเราก็จะมีรายชื่อของคนที่อยู่ใน chatroom ทั้งหมดขึ้นมา

ก่อนที่จะทำอะไรต่อไปก็ต้องตั้งค่าของเกมที่จะเล่นให้เรียบร้อยก่อน ไปที่ "setting" เพื่อกำหนดที่อยู่ของเกมให้กับตัวโปรแกรม Garena จะได้เชื่อมต่อกันถูก

ให้หาไฟล์ที่ชื่อ "Frozen Throne" ในโฟลเดอร์ที่เราลงเกม Warcraft 3 : Frozen Throne ไว้เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็ start เกมได้เลย หลังจากคลิกไปแล้วมันก็จะไปเรียกเกม Warcraft 3 ขึ้นมา ให้เราไปที่ "Local Area Network"

ถ้ามีคน create เกมไว้อยู่แล้ว เราจะเห็นห้องที่จะเข้าไปเล่น แต่เดี๋ยว ..... เสียเวลาสักนิดก่อนตัดสินใจ กด Alt + Tab เพื่อออกมาดูที่ chatroom ก่อน แล้วไปที่ปุ่ม "Game List" ด้านซ้ายบน มันจะมีบอกค่า latency ของ host ให้เลือก host ที่มีค่า latency ขีดเดียวไว้ก่อน จะได้ไม่ lagที่เหลือก็ ..... Enjoy !!!!อ้อ !!!

ลืมไปนิดว่าถ้าจะใช้เล่นใน Garena ควรอัพเดต Warcraft 3 ให้เป็นเวอร์ชัน 1.22 ไว้ก่อนดีกว่า เพราะคนที่นั่นเขาใช้กันแบนั้น

อันนี้เป็นอัพเดตที่ไม่ต้องหา crack มาลงซ้ำ โหลดได้ที่นี่

//www.thaicybergames.com/webboard/index.php/topic,76656.0.html

มันจะเป็นเวอร์ชัน 1.21b ก่อน จากนั้นก็ทำให้มันเป็น 1.22 ตามวิธีในกระทู้นี้

//www.thaicybergames.com/webboard/index.php?topic=78867.0
comments here

Create Date : 30 กันยายน 2551
Last Update : 2 ตุลาคม 2551 6:02:23 น.
Counter : 1185 Pageviews.

0 comments
สาวใช้ในการ์ตูน 3 toor36
(10 พ.ค. 2565 00:05:57 น.)
Cherry Magic! ร่วงมาอันดับ 10 Taiwan Box Office iamZEON
(6 พ.ค. 2565 21:05:02 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 4 พฤษภาคม 2565 iamZEON
(3 พ.ค. 2565 22:39:04 น.)
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 30 เมษายน 2022 iamZEON
(1 พ.ค. 2565 15:38:26 น.)

Gappaman.BlogGang.com

gappaman
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด