Diner Dash : Hometown Hero
ถึงตอนนี้จะอยู่เมืองนอกในฐานะนักเรียน แต่ก็ต้องทำมาหากินเอาเงินมาใช้จ่ายประจำวันเหมือนกัน ผมว่าการเรียนกับการทำงานที่นี่สำคัญพอๆกันเลย แต่หลังๆมานี่เริ่มจะบูชาการทำงานมากกว่านะ เนื่องจากไม่ค่อยมีเงินใช้สอย 5555+ (แต่สิ่งที่ต้องการจริงๆ คือ เรียนๆที่นี่ให้มันจบๆแล้วกลับประเทศไทยดีกว่า กะหาเงินค่าตั๋วเครื่องบินให้ได้ซะก่อนเป็นอันดับแรก เหมือนกับถือตั๋วไว้กับมือแล้ว ถ้าเบื่อมากๆ อยากกลับเมื่อไหร่ก็กลับไปได้ อะไรประมาณนี้)

งานที่นี่จริงๆมีหลายอย่างให้ทำ แต่ที่ยอดนิยมอันดับ 1 เลยสำหรับนักเรียนอย่างเราๆก็คือ การทำงานร้านอาหารครับ .... เป็น job ที่ใช้หาเงินได้ดีมาก เพราะนอกจากค่าตัวที่ได้ต่อวันแล้ว ก็ยังมีค่าทิปที่ได้จากบรรดาลูกค้าอีกด้วย ใครทำงานเซียนๆ เอาใจลูกค้าจนปลื้ม บางคืนรายได้ไต่ไปถึง 100 เหรียญเลยก็มี .... ( อย่าไปพูดถึงเลยฟ่ะ ไม่เคยทำได้ขนาดนั้นหรอก ฮืออออ .... ) ผมก็เช่นกัน เป็นคนนึงที่ได้ทำงานร้านอาหารไทยเพราะที่นี่มีคนรู้จักกับทางบ้าน

ฉะนั้นแล้วใครมาเรียนเมืองนอกก็พยายามหางานร้านอาหารทำให้ได้ล่ะ เพียงแต่สิ่งที่แลกกับการทำงานแบบนี้คือสุขภาพจิตนั่นแล ต้องเร็ว ต้องไว ต้องใจเย็น ห้ามพลาด ที่สำคัญคือห้ามเถียงเจ้านาย / ลูกค้า ทำงานแบบนี้มากๆกลัวจะกลายเป็นคนเก็บกดแฮะ ..... แต่ถ้าใครยังหาไม่ได้ หรืออยู่ในขั้นเตรียมตัวมาจากเมืองไทยล่ะก็ มีเกมฝึก skill ด้านนี้มาแนะนำให้รู้จักกัน อันนี้เป็น 1 ในซีรีย์ตระกูลเกมเสิร์ฟอาหาร ชื่อว่า " Diner Dash : Hometown Hero "

สนใจก็ไปโหลดกันก่อนที่นี่
//rapidshare.com/files/94064220/Diner_Dash_Hometown_Hero_Gourmet_Edition.rar

สำหรับรายละเอียด >>> //www.2baksa.net/news/24324

สำหรับพาสเวิร์ดในการแตกไฟล์ rar นะครับ >>> www.2baksa.net (พิมพ์ไปตามนี้เลย)

โหลดมาลงแล้วต้อง crack เกมก่อนเล่นด้วย มีขั้นตอนดังนี้ ....

1. Install the game.
2. Install the crack to All Users\Application Data system folder, defaults are:
Windows XP: C:\Documents and Settings\All Users\Application Data
Windows Vista: C:\ProgramDataจริงๆแล้ว Diner Dash มีออกมาแล้วหลายภาค สำหรับภาคนี้ถึงจะไม่บอกว่าเป็นภาคอะไร แต่ก็คือภาค 4 นี่เอง ผมก็ลองเล่นมาทุกภาคแหละ แต่ไม่เคยเคลียร์เลยสักภาค (ยากแฮะ) ภาคเก่าๆหา link ให้โหลดไม่ได้แล้ว เอาภาคนี้ไปแล้วกันครับ การเล่นเหมือนๆกันแหละสำหรับตัวเอกในเกมนี้ชื่อว่า Flo ครับ Flo เนี่ยแรกๆก็เคยทำงานเป็นมนุษย์เงินเดือนมาก่อน ทำงานงกๆๆๆ ตัวเป็นเกลียว ภายหลังงานใน office หนักมากขึ้นทุกทีจนทนไม่ไหว เลยลาออกจากงาน เอาเงินทุกบาททุกสตางค์ที่มีเปิดร้านอาหารเป็นของตัวเอง (เนื้อเรื่องภาคแรก)

สามภาคผ่านไป .... (ขอกระชับเรื่องนิดนึง) กิจการของเจ๊ Flo แกไปได้สวย เลยมีเวลากลับมาเที่ยวบ้านเกิดของตัวเอง มาเจอกับยาย เลยขอให้ยายพาไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆที่เคยไปด้วยกันสมัย Flo ยังเป็นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์ , สนามเบสบอล , พิพิธภัณฑ์ ฯลฯ แต่ก็พบว่าทุกที่ๆไปนี่ใกล้จะเจ๊งกันเป็นแถบเนื่องจากไม่ได้รับเงินสนับสนุนจากเมือง เพราะทางเทศบาลเมืองอยากจะสร้างอย่างอื่นมาแทนที่ๆตรงนั้น เลยกะปล่อยให้แห้งตายไปช้าๆ .... เจ๊ Flo รู้เข้าเลยไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นครับ โชคยังดีที่ยังมีร้านอาหารอยู่ในแต่ละที่ พอเห็นเป็นของถนัดเจ๊เลยลงไม้ลงมือสร้างรายได้เพื่อให้มีเงินทุนหมุนเวียนภายในสถานที่เหล่านั้นด้วยการทำร้านอาหารให้ดีขึ้นๆ คงต้องหาเงินกันหนักหน่อยล่ะ ....แต่ละสถานที่ๆ Flo ไปจะมีให้เล่นด้วยกัน 10 level ครับ กติกาการเล่นง่ายๆเลย คือ เราต้องทำคะแนนให้ได้เกินกว่าที่แต่ละ level กำหนดไว้ มาดูภาพให้เห็นกันชัดๆดีกว่า ....ภายในร้านก็จะเป็นแบบนี้ .... (นี่เป็นฉากในสนามเบสบอลครับ) เราเปิดร้านอาหาร อันดับแรกแขกมาหน้าร้านก็ต้องพาแขกเข้าไปนั่ง (คลิกลากแขกมาวางที่โต๊ะเลย) จากนั้นก็รอรับ order , จากนั้นก็เอา order ไปวางที่เคาน์เตอร์เพื่อให้ครัวทำอาหารออกมา , อาหารเสร็จแล้วก็เอาไปเสิร์ฟลูกค้า , รอให้ลูกค้ากินเสร็จแล้วก็เช็คบิล จากนั้นก็เก็บโต๊ะให้เรียบร้อย อันนี้เป็นขั้นตอน basic เลยครับ

ถ้าจะให้อธิบายเป็นภาพ เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาหน่อยก็นี่เลย ....บางครั้งลูกค้าจะเรียกร้องให้เราทำอะไรอย่างอื่นนอกเหนือจากการเสิร์ฟอาหาร เช่น น้ำหกก็เรียกให้เราไปเช็ดให้ หรือบางทีก็สั่งของหวานมากิน เป็นต้น อันนี้ไม่ได้บังคับว่าจะต้องทำ แต่ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็เป็นเรื่องที่ควร เพราะนอกจากได้คะแนนเพิ่มแล้ว อารมณ์ลูกค้าจะดีขึ้นมากๆด้วย

การจัดที่นั่งให้ลูกค้าก็สำคัญเช่นเดียวกัน การจัดให้นั่งเก้าอี้สีเดียวกับตัวลูกค้า ทำให้ได้คะแนนเพิ่ม (เยอะด้วย) และลูกค้าบางประเภทไม่ชอบเสียงดัง ก็ไม่ควรจัดให้นั่งชิดกับลูกค้าที่ส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน เพราะจะทำให้หงุดหงิด อารมณ์เสีย ทิปห่วย (อันนี้จากชีวิตจริงเลย)เวลาเคลียร์เกมได้แต่ละฉาก ก็จะเห็นพัฒนาการของร้านอาหารที่เราทำ โดยเราสามารถเลือกของตกแต่งมาเพิ่มในร้านได้ หรือบางทีก็สามารถเลือกอัพเกรดความสามารถได้ เช่น ทำให้ Flo เดินได้ไวขึ้น , แม่ครัวทำอาหารได้เร็วขึ้น ฯลฯ

ก่อนเริ่มเล่นเกมในแต่ละ level ก็ควรจะเสียเวลาสักนิดเพื่อทำความเข้าใจกับรายละเอียดของฉากนั้นๆ และอุปสรรคใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามา จะได้รับมือสบายขึ้น .... รวมไปถึงทำใจกับคะแนนขั้นต่ำที่ต้องทำให้ถึงในฉากนั้นๆซะก่อน 555+และนี่ก็เป็นลูกเล่นเสริมเล็กๆน้อยๆ โดยเราสามารถเปลี่ยนเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของเจ๊ Flo ได้ในเกม ยิ่งเคลียร์เกมได้มากยิ่งมีเสื้อผ้าให้เลือกมากครับ แต่ในความเห็นผม .... จะใส่ชุดอะไรทำงานก็ช่างมันเถอะ จริงไหม?เล่นให้สนุก ซ้อมเข้าไว้ เวลาทำงานจริงจะได้คล่องๆ 555+
สำหรับ comment โพสได้ที่นี่

//gappaman.everthai.com/phpbb3/viewtopic.php?f=19&t=23
Create Date : 21 มีนาคม 2551
Last Update : 5 เมษายน 2551 10:42:36 น.
Counter : 2607 Pageviews.

0 comments
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 13 พฤษภาคม 2565 iamZEON
(12 พ.ค. 2565 23:20:04 น.)
อันดับการ์ตูนขายดีที่ญี่ปุ่น ประจำวันที่ 10 พฤษภาคม 2022 iamZEON
(11 พ.ค. 2565 17:28:07 น.)
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 301 "เรื่องที่อยากเล่า" toor36
(30 เม.ย. 2565 00:01:05 น.)
แจ้งข่าวการ์ตูน Luckpim : 27 เมษายน 2565 iamZEON
(26 เม.ย. 2565 22:56:46 น.)

Gappaman.BlogGang.com

gappaman
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]

บทความทั้งหมด