[Books] Beast Behaving Badly (Pride, #5) - Shelly Laurenston
"I know she's weird. Her friends know she's weird.
And we all accept it because she's weird, but also amazing."

― Blayne's father : Beast Behaving Badly

เล่ม 5 ของชุด Pride เราอ่านชุดนี้แบบกระโดดไปกระโดดมา เล่ม 1, 2, 3, 7, 6, 9 แล้วก็มา 5

เล่ม 1, 2 ชอบมาก เล่ม 3 ไม่ชอบเลย เล่ม 7, 6 เฉยๆ จนเลิกอ่านชุดนี้ไปแล้ว แต่จับพลัดจับผลูได้หยิบเล่ม 9 และหัวเราะก๊ากจนต้องกลับมาอ่านชุดนี้ใหม่ เพราะคิดว่าตัวเองน่าจะจับทางได้แล้วว่าควรจะอ่านงานเขียนของ Shelly Laurenston ด้วยมุมมองแบบไหน นั่นคือ อ่านโดยเห็นภาพในหัวเป็นการ์ตูนแทนคนจริง

เล่ม 5 นี้ ก็ยังสนุกมากอยู่ แต่ความตลกดร็อปจากเล่ม Bite Me ไปเยอะ คิดว่าเพราะเล่มนี้ไม่ค่อยหลุดโลกเท่าไหร่ (ประมาณไปแค่ดาวเสาร์ ไม่ถึงดาวพลูโต) และมีความรักเยอะกว่า ถึงยังงั้นก็ยังฮากลิ้งอยู่หลายหน

เบลน (นางเอก) เป็นสาวผิวสีผู้น่าฮัก ลูกครึ่งหมาไนแอฟริกันกับหมาป่า เธอถูกตั้งฉายาว่า น้องหมาทีคัพพูเดิ้ล เพราะเธอมุ้งมิ้งสุดๆ ทั้งซุ่มซ่าม ทั้งติงต๊อง และโคตรรรไฮเปอร์ เธอมีฟามร้ากกให้ทุกคนโดยเฉพาะอีสาวบ้าเลือดอย่างดีแอน และลิฟวี (ฮันนีแบดเจอร์ นางเอกเรื่อง Bite Me) ความฟรุ้งฟริ้งของเธอมักจะกวนประสาทสัตว์กินเนื้อทั้งหลายโดยไม่ตั้งใจ คุณเธอจึงเดินลัลล้าโดยไม่รู้ตัวว่าตัวเองเงาหัวขาดเป็นที่เสียวสยองแก่ชาวบ้านใกล้เคียง (แต่ก็รอดมาได้ทุกที) นอกจากนี้เบลนยังมีเวรมีกรรมกับพวกแบดเจอร์ เป็นนางเอกที่เสียโฉมบ่อยมาก แต่ความสามารถฟื้นตัวเร็วเลยไม่เป็นไร เมตาโบลิซึ่มเป็น 16 เท่าของมนุษย์กลายร่างสายพันธุ์หมาป่าปกติ อันที่จริง มันการ์ตูนมากเลยนะเมื่อคิดอย่างนี้ถึงแม้ว่างๆจะชอบวิ่งงับหางตัวเอง (สาบานว่านี่คือนางเอก) เบลนไม่ได้หัวกลวงไร้น้ำยา (อย่าสนใจรูปประกอบข้างๆ) อ่านๆไปจะรู้ว่านางตอแหลเก่งมากก ทำเป็นอินโนเซนต์หลอกชาวบ้านซะสนิท แต่ฝีมือมีดระดับโปรนะฮะ เพราะได้รับการสั่งสอนจากป๊ะป๋าและเหล่าอดีตทหาร ที่สำคัญเธอยังมีพรสวรรค์ทำให้ทุกคนหลงเสน่ห์ได้อีกต่างหาก โปรดนึกถึงเจ้า puss-in-boots และเผื่อใครสงสัย เบลนจังมีอาชีพเป็นช่างประปา มีบริษัทของตัวเองที่เข้าหุ้นกะเพื่อนด้วย

ว่าถึงพระเอกบ้าง โบเป็นลูกครึ่งหมีขั้วโลกกับสิงโต อาชีพเป็นนักฮอกกี้ระดับซูเปอร์สตาร์ในลีกของมนุษย์กลายร่าง พี่แกขึ้นชื่อในความโหดเลือดสาดและครองพัคเหนียวแน่น พ่อคุณเห็นเบลนระหว่างการแข่งก็เกิดเอ็นดู เดินมากระจกกันกระแทกข้างสนาม แล้วเอามือเช็ดกระจกเปื้อนเลือดเพื่อดูหน้าเบลนให้ชัดขึ้น เบลนกรี๊ดตัวสั่นสมเป็นหมาเล็ก จากนั้นก็ฝังใจว่าโบเป็นฆาตกรต่อเนื่อง มันตลกตรงเวลานึกภาพหมาพูเดิ้ลกระโดดดึ๋งๆต่อหน้าสิงโต

She couldn't get past him. After another minute, she screamed, "You'll never take me alive! I'll never let you get me to a secondary location!”แต่โบเป็นลูกครึ่ง ก้ำกึ่งระหว่างสิงโตกับหมีขาว และตามกฎเกณฑ์ในโลกของ shifter ถือว่าต้องมีความเพี้ยน รั่ว หลุดโลก ที่ไม่เหมือนชาวบ้าน หนึ่งในนั้นคือ พี่แกเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำเรื่องเวลา ทุกอย่างต้องตรงตารางเป๊ะๆๆ ขาดนาฬิกาเหมือนขาดใจ แล้วยังมีนิสัยที่น่ารักแกมขนลุกอีกอย่างหนึ่งคือ เวลาเครียดชอบทำความสะอาด และจัดของทุกอย่างให้เป็นระเบียบตามลำดับตัวอักษร XD ขอมาไว้ที่บ้านสักอาทิตย์ได้มั้ยนี่

เบลนถูกเพื่อนสนิทตัดชื่อออกจากทีม roller derby เพราะใจดีเกินไป ประมาณว่าเผลอชนคู่แข่งล้มก็ขอโทษแล้วขอโทษอีก เธอจึงไปกึ่งบังคับให้โบสอนวิชาความโหดให้ บอกว่าอยากให้เปลี่ยนเธอจาก good, moral, loving Blayne เป็น evil, sadistic, a-hole Marauder

ตอนแรกเราอ่านแล้วเห็นใจโบมาก คือฮีเป็นหมีที่ชอบความสงบ แต่เบลนเป็นพวกเจื้อยแจ้วสามร้อยคำต่อนาที อยู่กันได้ยังไง ไม่เข้าใจ แต่พออ่านไปเรื่อยๆถึงรู้ว่าสองคนนี้เหมาะสมกัน คือเบลนไม่เคยแคร์ความประหลาดของโบเลย แล้วเธอก็ไม่ขี้งอน ไม่ยโส เวลาตัวเองผิดก็รับผิดโดยดี ตอนเบลนกระโดดเกาะหลังโบแล้วพยายามง้อเนี่ย นึกภาพเป็นลูกหมาเกาะหลังหมีขาวอารมณ์บูดแล้วร้องงุ้งงิ้งๆ เราเริ่มสังเกตนะว่าเราชอบนิยายของ shelly laurenston เวลาพระเอกเป็นหมี และเวลานางเอกไม่ใช่หมาป่าหรือเสือ/สิงโต

พล็อตหลักของเรื่องจริงๆคือ มีองค์กรที่ดักจับมนุษย์กลายร่างไปขึ้นสังเวียนสู้กันเหมือนหมาพิตบุลหรือชนไก่ และเบลนมีชื่อถูกหมายหัวไว้ ซึ่งเราไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเป็นเบลนที่ไม่ได้โดดเด่นตรงไหน อีกอย่างพล็อตนางเอกตกอยู่ในอันตรายรอให้พระเอกไปช่วยมันเกลื่อนแล้ว เลยค่อนข้างเฉยๆ ถึงพลังฟื้นตัวของเบลนจะมหาศาลและฝีมืองับจุดตายที่เหล่ายอดฝีมือทั่วยุทธภพสั่งสอนมาจะน่าชมก็เถอะ ความเข้มข้นของเรื่องก็ยังถือว่ารองจาก Bite Me

แต่อ่านเล่มนี้แล้วค่อยเข้าใจมากขึ้นถึงปัญหาของพวกไฮบริด หนึ่งในฉากประทับใจของคู่นี้คือเค้าออกเดทด้วยการออกไปล่ากวางด้วยกัน (ประมาณกลายร่างแล้วออกไปฉีกเนื้อกินสดๆนะเคอะ ไม่ใช่ใช้ปืน) แล้วเบลนจังตกหลุมรักโบทันทีเมื่อเห็นร่าง BearCat ของโบและความบ้าเลือดในการล้มกวาง 555

มอบ 4 ดาวรัวๆเพราะมันตลก

ปิดท้ายด้วยภาพ หมาไนแอฟริกัน หูกางขายาว หน้าตาตลกดี

Create Date : 23 มีนาคม 2558
Last Update : 24 สิงหาคม 2562 10:49:04 น.
Counter : 1538 Pageviews.

4 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รักแท้ :: กะว่าก๋า
(2 ต.ค. 2562 06:14:23 น.)
รอยจำในเรือนใจ Andra
(18 ก.ย. 2562 01:12:06 น.)
ตำนานพระพุทธเจ้า โดย เครื่องสำริด วงษ์ทองอยู่ JinnyTent
(10 ก.ย. 2562 18:14:22 น.)
เก้าอี้ทอง : สีฟ้า สามปอยหลวง
(8 ก.ย. 2562 15:03:00 น.)
  
อ้า อยากอ่านอีกแล้ว
คุณ Froggie ยั่วให้เราอยากอ่านได้สำเร็จจริงๆ
โดย: PZOBRIAN วันที่: 23 มีนาคม 2558 เวลา:20:53:03 น.
  
แฮ่ม *โค้งๆ* แต่ไม่รู้รสนิยมจะตรงกันหรือเปล่านะคะ ^_-
โดย: Froggie วันที่: 24 มีนาคม 2558 เวลา:19:06:13 น.
  
ไม่ได้อ่าน แต่แค่อ่านรีวิวของคุณ Froggie ก็ฮาแล้วค่ะ เล่าฮาและเรื่องก็น่าจะฮาด้วยน้า ว่าแต่น้องหมาตาแป๋วคือรูปประกอบนางเอกหรอคะ
โดย: ออโอ วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:19:33:12 น.
  
ใช่แล้วค่า เธอเป็นสาวผิวสีตัวเล็กๆที่ได้ฉายาว่า พูเดิ้ล ไซส์ทีคัพนะค่ะ
โดย: Froggie วันที่: 26 มีนาคม 2558 เวลา:7:07:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Froggie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

บทความทั้งหมด