[Books] The Great Escape (Wynette, Texas, #7) : Susan Elizabeth Phillips
เป็นเล่มที่ต่อจาก Call Me Irresistible ถึงจริงๆจะอ่านแบบแยกเดี่ยวได้ แต่อยากให้ไปขึ้นต้นที่เล่มอื่น และที่สำคัญ ถ้าไม่เคยอ่าน SEP ไม่แนะนำให้อ่านเรื่องนี้เป็นเล่มแรก

แปะอีกรอบ แผนผังของชุดไวเนตต์


ดังนั้น ที่จะเขียนต่อไป จะเขียนประดุจว่าอ่าน Call Me Irresistible มาแล้ว เพราะเนื้อเรื่องคู่ขนานไปกับ CMI มีฉากที่เกิดขึ้นใน CMI โผล่มาเรื่อยๆ (เช่น ลูซี่โทรศัพท์คุยกับเม็ก) จากที่สงสัยๆใน CMI ก็มาเฉลยเอาตอนนี้

เรื่องย่อ
ลูซี่หนีงานแต่งงานตัวเองไปกับไอ้หนุ่มมอเตอร์ไซค์นามว่า แพนด้า (จริง เปล่าล้อเล่น) ในขณะที่ใครๆพากันตามหาเธอ ลูซี่จะต้องตามหาตัวเองว่าชีวิตของ “ลูซี่” ตัวจริงนั้นต้องการอะไรกันแน่ การหนีออกจากบ้านครั้งใหญ่หนนี้พาเธอไปยังบ้านตากอากาศโทรมๆแห่งหนึ่ง ที่ซึ่งเธอได้พบกับสาวเลี้ยงผึ้งแสนสวย, เด็กน้อยผู้มีปัญหา, นางพญาใจโฉด, ชายผู้เก็บงำตัวตนอย่างมิดชิด, และประสบการณ์ฤดูร้อนอันงดงามและยากจะลืมเลือน

เราชอบฟังหนังสือเสียงของ ซูซาน อลิซาเบธ ฟิลลิปส์ ที่อ่านโดย Anna Fields (Kate Fleming) ค่ะ น่าเสียดายที่เธออายุสั้น ทำให้ต้องมีการเปลี่ยนคนพากย์ในชุดไวเนตต์ เท็กซัส ปัญหาก็คือ คนใหม่ที่มาแทนแอนนา เรารับไม่ได้เลย ทีนี้พอเห็นว่าเล่มนี้มีคนอ่านใหม่ เป็น Shannon Cochran เลยเอามาลองซะหน่อย ปรากฏว่า ชอบแฮะ เสียงผู้ชายอาจจะสู้แอนนาไม่ได้ แต่ที่เหลือทุกอย่างเวิร์คเกินคาด ตัวละครมีบุคลิกแตกต่าง คำพูดสื่อตามอารมณ์ต้นฉบับ ฟังแล้วได้รสชาติ ดีใจสุดๆเลย เพราะหนังสือของ SEP เหมาะที่จะฟังอย่างยิ่ง <3

ว่าถึงตัวเรื่องมั่ง แน่นอนว่าบันเทิงตามสไตล์ SEP มีจุดให้ยิ้มและหัวเราะหลายตอนเหมือนเคย (ตอนไดเอ็ท ขำมาก) พล็อตไม่ได้แปลกใหม่อะไร สูตรนางเอกชีวิตล่มสลายหนีสังคมไปค้นหาตัวเองเหมือนงานเก่าบางเรื่องของ SEP อารมณ์ประมาณ Breathing Room แต่แนวนิสัยนางเอกแบบ มอลลี่ ใน This Heart of Mine

พระนาง ไม่ค่อยสเป็ค เราเลยไม่ค่อยสนใจความรักของสองคนนี้เท่าไหร่ สิ่งที่ชูโรงคือคณะตัวประกอบต่างหาก เราปิ๊งคู่รองมากกว่าล่ะ ชอบ บรี มากกว่า ลูซี่ ด้วย เสียดายก็แต่ตอนหลังปัญหาคลี่คลายง่ายเว่อร์จนอึ้ง แบบว่า I love you มันมาจากไหน

ปกติแล้วในนิยาย มีปัจจัยหลายอย่างที่บอกคนอ่านได้ว่าตัวละครนี้อยู่ฝ่ายดีหรือฝ่ายร้าย หนึ่งในนั้นก็คือกลิ่น ตัวละครที่มีกลิ่นไม่น่าพิสมัยมักจะอยู่ฝ่ายตัวโกง พวกที่ใส่น้ำหอมฟุ้งๆนี่ใช่เลย แต่เรื่องนี้ประทับใจที่ SEP ผ่า stereotype ตรงนี้ได้บ้าง ยังมีเรื่องเซลแมน, political correctness, รสนิยมขี้โอ่ ด้วย

อ้อ อ่านจบแล้วก็ยังไม่เข้าใจว่า ทำไมต้องแพนด้า???? โคตรจะไม่มีเหตุผลเลย ใครตอบได้บอกเค้าที

เล่มนี้คะแนนรีวิวตามที่ต่างๆไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ตอนอ่านไม่รู้สึกอะไร แต่พออ่านจบ คิดย้อนกลับไป พอเข้าใจได้ว่าทำไม แต่สำหรับเรา ตอนที่อ่านมันสนุกใกล้เคียงกับเล่มที่แล้ว สรุปว่าฝีมือการเขียนกับฝีปากการพากย์มีส่วนช่วยมั้ง

อีกครั้ง ทุกท่านโปรดใช้วิจารณญาณ เพราะข้าพเจ้ามีฉันทาคติกับ SEP ^^Create Date : 10 กันยายน 2555
Last Update : 10 กันยายน 2555 17:32:09 น.
Counter : 2270 Pageviews.

3 comments
คุ้มนางฟ้า : มธุรส สามปอยหลวง
(29 ก.ย. 2562 07:47:07 น.)
แนะนำหนังสือ ห้าสหายผจญภัย ตอน ปราสาทลึกลับ เพรางาย
(17 ก.ย. 2562 19:32:19 น.)
:: ศึกชิงบัลลังก์ยุทธ์ มังกรพยัคฆ์บูรพา ตอนที่ 21 :: กะว่าก๋า
(4 ก.ย. 2562 06:12:04 น.)
#### รีวิวหนัง Parasite บางครั้งไม่ใช่แค่การแอบอาศัย แต่เป็นการทำร้ายเจ้าของที่แท้จริง #### สาวไกด์ใจซื่อ
(4 ก.ย. 2562 08:48:30 น.)
  
เล่มนี้แทบอ่านไม่จบแหน่ะ สำหรับเรานะ ไม่มีอะไรดึงดูดใจเลย
โดย: มะเหมี่ยว IP: 223.207.43.193 วันที่: 11 กันยายน 2555 เวลา:19:33:20 น.
  
เห็นหลายคนบ่นเหมือนกันค่ะ เราว่ามันเป็นดราม่ามากกว่าโรแมนซ์
โดย: Froggie วันที่: 12 กันยายน 2555 เวลา:20:14:28 น.
  
เราชอบ SEP ค่ะ ทุกวันนี้ตามสะสมอยู่
โดย: J^_^J IP: 180.183.212.40 วันที่: 31 ธันวาคม 2555 เวลา:1:20:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Froggie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

บทความทั้งหมด