[Books] Level Up (Fandom Hearts #1) - Cathy Yardley
"
Give me a few minutes.
My Sailor Prism Power Make Up is a little out of practice."

- Tessa


อ่านไปอมยิ้มไป คือเนิร์ดแอนด์กี๊กทั้งเรื่อง พระเอกนางเอกทำงานในบริษัทสร้างวิดิโอเกม และเป็นเฮาส์เมทกัน นางเอกมีความสามารถที่จะเป็น coder ได้ แต่ปัจจุบันงานที่ทำมีแต่เรื่องใส่ซาวด์เอฟเฟ็ค พอได้ยินว่าทีม coding จะมีตำแหน่งว่าง ก็อยากจะ level up ในเรื่องพูดถึงปัญหาของผู้หญิงที่อยากจะไต่เต้าขึ้นไปทำงานที่ผู้ชายจับกลุ่มกันเหนียวแน่นเป็น boys club และเราคิดว่าตรงนี้คนเขียนทำได้สมจริงดีทีเดียว

นางเอก introvert สุดๆ กินข้าวคนเดียว ทำงานเสร็จกลับบ้าน ไม่สุงสิงกะใคร ไปปาร์ตี้ก็คิดแต่ว่า "เมื่อไหร่จะได้กลับบ้าน" XD นอกจากนี้นางยังชอบดูอนิเมและหนังแฟนตาซีไซไฟ พอไปเจอก๊วนสาวๆเจ้าของร้านหนังสือที่บ้าหนังซีรี่ส์เรื่องเดียวกันเลยถูกใจมาก และอยากโปรโมทร้านให้เพื่อนด้วยการสร้างเกมจากหนังซีรี่ส์เรื่องนั้นส่งประกวด (ปกติเค้าส่งแฟนอาร์ต แฟนฟิคกัน นางเอกฮาร์ดคอร์จัด จะส่งเกมเลย) แต่ทีนี้เวลามีจำกัด นางเอกเลยไปขอให้พระเอกช่วย

แต่ไม่ได้หมายความว่าพระเอกเป็นอัศวินขี่ม้าขาวนะ นางเอกยืนด้วยตัวเองเต็มสองขาเกือบตลอด หย่อนบ้างเท่าที่จำเป็น จะว่าไป มันเหมือนนางเอกเป็นอัศวินที่รบกับมังกร แล้วพระเอกเป็นกองเชียร์กองหนุนมากกว่า คือพระเอกไนซ์มาก และโคตรจะเป็น feminist

ในเรื่องมีศัพท์อะไรหลายอย่างที่แสดงให้รู้ว่าคนเขียนเองก็เนิร์ดไม่แพ้นางเอก การ์ตูนญี่ปุ่นออกมาเป็นแถว ไม่ว่าจะ Fullmetal Alchemist, Titans, Bleach, Akira, Soul Caliber แล้วยังมีฉากคอสเพลย์เป็นเซเลอร์มูนอีก แบบว่าฮามาก มีท่าแปลงร่างด้วย แล้วยังมีปิงปองควิดดิช (เพื่อนๆพระเอกบ้าแฮรี่พอตเตอร์), DeviantArt, Chibi, ตัดชุดคอสเพลย์ ฯลฯ สมกับชื่อซีรี่ส์ fandom hearts

พระเอกเองก็มีความ geek (อะนะ มันเป็นโปรแกรมเมอร์) บ้าหนังบ้าเกม และชอบดูซีรีส์ แม้จะคนละแนวกับนางเอก (hug it out, bitch นี่เราขำกิ๊กเลย) สรุปว่าหนุ่มเนิร์ดเจอสาวเนิร์ด ต่างคนต่างมีปมของตัวเองตามประสา introvert ในส่วนโรแมนซ์อยู่ระดับโอเค ไม่ได้ปิ๊งไรมากนัก สำหรับเราส่วนที่สนุกจริงๆสำหรับเราคือตัวนางเอก และเรื่อง fandom มากกว่า

บทสนทนาอ่านเพลิน ช่วงที่พวกสาวๆเมาท์กันสนุกดี เรื่องนี้ไม่ค่อยบรรยาย เราได้เรียนรู้ถึงตัวละครผ่านบทสนทนามากกว่า การตัดฉากมีกระตุกนิดหน่อย และในเรื่องรีไซเคิลมุกน้ำเน่าเยอะไปนิด แต่โดยรวมลื่นไหลดี

3 ดาวปลายๆปัดขึ้นเป็น 4 ดาว

เรื่องนี้ฟรีด้วยละเออ (bloggang ไม่ให้ใส่ลิงก์ ไปหากันเองนะคะ) และเรื่องต่อไปก็ฟรี (แต่เล่มต่อจากนั้นไม่แน่) เดาว่าคงเป็นเรื่องราวของบรรดาเพื่อนๆนางเอก อยากอ่านเรื่องที่คนที่เป็นฮิคิโคโมริ (สาวคนนั้นไม่ได้ออกจากบ้านมาสิบปีแล้ว)Create Date : 09 ตุลาคม 2559
Last Update : 9 ตุลาคม 2559 20:41:08 น.
Counter : 1490 Pageviews.

1 comments
:: Wild Wild Country :: กะว่าก๋า
(12 ต.ค. 2562 06:17:48 น.)
นางแก้ว : อมราวดี สามปอยหลวง
(6 ต.ค. 2562 08:02:37 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - รักแท้ :: กะว่าก๋า
(2 ต.ค. 2562 06:14:23 น.)
กรงไฟ โดย ชลนิล JinnyTent
(1 ต.ค. 2562 18:53:09 น.)
  
อยากอ่านหนังสือภาษาอิ๊งได้บ้างจังเลยค่ะ
โดย: Kisshoneyz วันที่: 12 ตุลาคม 2559 เวลา:23:46:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Froggie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

บทความทั้งหมด