[Books] Kinked (The Elder Races # 6) – Thea Harrison
"I love you like a heart attack."
- Quentin to Aryan, Kinked

เล่มนี้เป็นเรื่องของ อาร์ยัน กับ เควนติน คู่กัดที่แง่งๆกันมาตั้งแต่เล่ม 5 ซึ่งเล่มนี้ต้องไปปฏิบัติภารกิจในดินแดนเอลฟ์ด้วยกัน

พูดตรงๆที่เราอ่านต่อเพราะอยากรู้อยากเห็นเรื่องพีนัทคุง ไม่ใช่เพราะสนใจพระนางเป็นพิเศษ เราเฉยสนิทกับอาร์ยันมาตั้งแต่เล่มแรก ออกแนวไม่เข้าใจความคิดเธอเลยสักนิดด้วยซ้ำ (จะบอกว่าอ่านจบแล้วไปดูรีวิว พบว่าคนส่วนใหญ่ขึ้นต้นรีวิวแบบนี้แหละ คือไม่ชอบอาร์ยัน 555) ส่วน เควนติน ก็งั้นๆมาตั้งแต่ต้นเช่นกัน ไม่อยากเชื่อเลยว่าสองคนนี้มาเจอกันแล้วจะหนุก คิดว่าเป็นเรื่องที่ชอบพอๆกับ Dragon Bound เลย แต่ยังแพ้ Oracle's Moon

แนะนำพระนางซะหน่อย

อาร์ยันเป็นฮาร์พี ซึ่งก็คือ สัตว์วิเศษในตำนานกรีกที่ท่อนบนเป็นผู้หญิง ท่อนล่างเป็นนก มีปีก อารมณ์ร้าย ออกโรงในปกรณัมทีไรล้วนเป็นสัตว์ประหลาดสุดสยองทุกครั้งไป อาร์ยันเป็นหนึ่งในเจ็ดเซนติเนล หรือองครักษ์ผู้พิทักษ์ของดราโกส์ มังกรไฟ ราชาแห่งเผ่าพันธุ์เวียร์ เป็นผู้หญิงคนเดียวในกลุ่ม ปากจัด อารมณ์ร้าย หัวดื้อ ตั้งข้อรังเกียจและค่อนแคะเพียจังอยู่เป็นประจำ แต่ก็เป็นไปเพราะภักดีดราโกส์ ประเด็นหลักอย่างหนึ่งก็คืออาร์ยันไม่รู้ว่าร่างเวียร์ของเพียคืออะไร เลยระแวงอยู่ตลอดเวลาว่าเพียจังต้องมีเบื้องหลัง มีแผนหลอกใช้ดราโกส์อยู่ เพิ่งมาใจอ่อนลงก็ตอนที่เพียมีเจ้าพีนัท แบบกลายเป็นทาสรักเด็ก อะไรประมาณนั้น เล่มนี้พอเราเข่าไปอยู่ในหัวเธอเลยรู้สึกว่า จริงๆแล้วฮาร์พีตนนี้ก็มีอะไรน่ารักเหมือนกันนะ

เควนติน เป็นเซนติเนลหน้าใหม่ที่เพิ่งขึ้นมารับตำแหน่งหลังชนะงานประลอง Sentinel Games ในเล่ม 5 อาร์ยันระแวงพ่อเสือดำจนเข้าขั้นหมกมุ่น เพราะเควนตินเป็นเจ้านายเก่าของเพีย และเคยทำธุรกิจมืดมาก่อน ที่อาร์ยันไม่รู้และเป็นความลับที่กัดกินใจเควนตินก็คือ เควนตินที่แหละตัวการที่ทำให้เพียกับดราโกส์เกือบตายในเล่มแรก แต่ไม่ใช่ด้วยเจตนาชั่วนะ เป็นประมาณหวังดีประสงค์ร้ายมากกว่า หลังจากนั้นเควนตินก็ตาสว่าง กลับใจ คิดว่าจะทำยังไงถึงจะตอบแทนเพียกับดราโกส์ได้ เลยตกลงมายอมตัวเป็นเซนติเนล

ความเกลียดขี้หน้าของอาร์ยันกับเควนตินเป็นเปรี้ยงปร้างเป็นประทัดทำลายล้างมาตั้งแต่เล่มไหนๆ เล่มนี้สองคนแง่งกันล้างผลาญจนดราโกส์หมดความอดทน บังคับให้ไปปฏิบัติภารกิจด้วยกัน คือไปสำรวจ นูเมนลอร์ ดินแดนเอลฟ์ต่างมิติที่เอ่ยถึงในเล่ม 5 ซึ่งนอกจากจะอันตรายแล้ว สิ่งที่จะได้เจอก็คงไม่น่าพิสมัยด้วย

สองคนนี้กัดกันได้ตลกสะใจจริงๆ บทสนทนา เคมี มาหมด จนกระทั่งช่วงแรกเราไม่สนใจพล็อตเลย คือแบบพล็อตมันอ่อน และคิดว่า Plot, what plot? ช่างหัวมันเถอะ ขอการตบตี เอ๊ย ความรักระหว่างคู่กัดสองคนนี้ก็แล้วกัน 555

แต่อย่าเข้าใจว่ามันโหดเถื่อนอะไรนะ เพราะเอกลักษณ์หนังสือของ Thea Harrison ก็คือ มันมุ้งมิ้ง ดังนั้น คู่อาฆาตสองตัวนี่เลยนิสัยโคตรเด็ก รู้สึกเหมือนอ่านการ์ตูน ไม่ค่อยเป็นผู้ใหญ่จริงจัง แฟนตาซีอลังการเท่าไหร่ ออกไปแนวติงต๊องมากกว่า โปรดนึกภาพฮาร์พีกับเสือดำหยิกกันไปหยิกกันมา

จากเดิมที่คิดว่าตัวละครน่าจะแข็งกร้าวแหลมคม กลายเป็นหวานฟูเหมือนสายไหม มันเลยทำให้ฉากสวีทมีอะไรตลกๆเยอะ ขำที่อาร์ยันบ่นว่าเควนตินเหมือน high maintenance girlfriend จากนั้นก็ขอให้เควนตินกอด 5555 มันเด็กมาก แต่ก็น่ารักนะ ชอบ

ส่วนฉากรักก็ฮ็อตมากตามประสาคู่กัด เจ้าเวลาคนละ 15 นาทีนั่นมัน... *ปาดเหงื่อ* ต้องบอกว่าเป็นตัวละครที่สมน้ำสมเนื้อ กิ่งทองใบหยกแท้ๆ

ตัวร้ายในเรื่องดูเท่อย่างประหลาด น่าเสียดายที่จะไม่มีบทต่อไป

ปัดขึ้นเป็น 4 ดาวCreate Date : 09 มีนาคม 2558
Last Update : 24 สิงหาคม 2562 10:48:20 น.
Counter : 1148 Pageviews.

3 comments
นางแก้ว : อมราวดี สามปอยหลวง
(6 ต.ค. 2562 08:02:37 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - เส้นทางสู่ขุมทอง :: กะว่าก๋า
(3 ต.ค. 2562 06:12:37 น.)
#### รีวิวหนังสือหยดน้ำหวานในหยาดน้ำตา ความรักมันทำให้ตาบอด? #### สาวไกด์ใจซื่อ
(13 ก.ย. 2562 08:28:01 น.)
ตำนานพระพุทธเจ้า โดย เครื่องสำริด วงษ์ทองอยู่ JinnyTent
(10 ก.ย. 2562 18:14:22 น.)
  
อ่านรีวิวนึกภาพตามแล้วขำค่ะ น่ารักน่าหยิกสินะ
โดย: ออโอ วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:15:38:59 น.
  
เดี๋ยวถ้าอ่านหนังสือสอบเสร็จ จะหาเล่มแรกมาอ่านครับ

ตามรีวิวมาหลายอัน ต่อมอยากอ่านกำเริบเลย
โดย: PZOBRIAN วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:15:56:06 น.
  
@ ออโอ >> พระนางเค้าหยิกกันจริงๆเลยค่ะ เราเลยฮา ^^

@ PZOBRIAN >> เราคิดว่าเล่มแรกจะบอกได้เลยค่ะว่าจะชอบซีรี่ส์นี้รึเปล่า เพราะตัวเอกคู่นี้จะมีบทบาทเกี่ยวข้องกับทุกเล่มที่เหลือ รอฟังรีวิวคุณ PZOBRIAN นะคะ
โดย: Froggie วันที่: 9 มีนาคม 2558 เวลา:18:35:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Froggie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

บทความทั้งหมด