[Books] Ivy Years #2 & #2.5 - Sarina Bowen


"My trick is understanding that there aren't any tricks.
You just have to wade through each moment as it comes."The Year We Hid Away (The Ivy Years, #2)

คาดหวังไว้มากจากเล่มหนึ่ง ช่วง 60% แรกเลยแอบเซ็ง รู้สึกว่ามันเป็น YA/NA แบบดาษดื่น

ชะตากรรมของพระเอกนางเอกมีความบัดซบอยู่บ้าง แต่ไม่มีผลถาวรกับสวัสดิภาพร่างกายและจิตใจ นางเอกเป็นลูกโค้ชฮอกกี้ชื่อดังที่เพิ่งต้องคดีข่มขืนเด็กผู้ชาย (คาดว่าคนเขียนเอามาจาก Penn State Scandal) ขนาดว่าตัวนางเอกเป็นนักฮอกกี้ไฮสคูลระดับแชมป์ของรัฐ ก็ยังถูกคนทั้งเมืองบอยคอต เพื่อนทั้งโรงเรียนกลั่นแกล้ง นางเอกเลยแอบเปลี่ยนชื่อนามสกุลตัวเองตอนไปเข้ามหาลัยปีหนึ่ง

ส่วนพระเอกก็ประมาณชีวิตต้องสู้ พ่อตาย แม่ติดยา แต่ให้ใครรู้ไม่ได้ เดี๋ยวน้องสาวจะถูกส่งเข้าระบบบ้านอุปถัมภ์ พระเอกเลยทำงานพิเศษและเลี้ยงน้องตัวเป็นเกลียว แถมแหกกฎหอด้วยการแอบเอาน้องเข้ามาด้วย

ครึ่งแรกค่อนข้างน่าเบื่อ สกิมซะเยอะ ถึงขั้นอ่านไปดูเบสบอลไปได้ แต่พอครึ่งหลังมีปมให้ตื่นเต้นแล้วค่อยน่าโฟกัสหน่อย ดราม่าในเรื่องมาจากอุปสรรคภายนอก ไม่ใช่ความงี่เง่าของพระนาง เราเลยอ่านไหว คนเขียนสร้างตัวละครได้ดีเลยละ แต่คาดว่าต้องอาศัยการปูเรื่องนานหน่อย

มหาลัยในเรื่องยังดีเว่อร์วังอลังการเช่นเคย แต่ก็เข้าใจ ไม่งั้นมันจะดราม่าเกิน การคลายปมปัญหาครึ่งหลังอ่านสนุกดี ถึงจะยังมีจุดตะหงิดๆบ้าง อย่างเรื่องอาของนางเอก มันบังเอิญเยอะจนประหลาด

2.5 ดาวปลายๆปัดขึ้นเป็น 3 ละกัน

จริงๆไม่คิดจะอ่านเล่มต่อไปแล้วละ แต่มีคนรีวิวที่เราเชื่อถือแนะนำว่าเล่ม 2.5 หนุกกว่ามาก เลยไปซื้อมาเรียบร้อย"Somehow I'd taken a wrong turn these past few months.
I cared too much about the opinions of people who cared too little about me."


Blonde Date (The Ivy Years #2.5)

นะ น่ารัก น่ารักๆๆๆๆ <3 <3 <3

หวานเจี๊ยบแต่ว่าน่ารัก มุ้งมิ้งสุดๆ โอ๊ย เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงบอกว่าห้ามพลาดเล่มนี้

พระเอกไม่ใช่ดาวเด่นประจำโรงเรียนอย่างสองเล่มแรก เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลก็จริง แต่ทีมแพ้ตลอดศก 555 แอนดี้เป็นพวกตั้งใจเรียนและเล่นกีฬาเป็นกิจกรรมเสริมมากกว่า นอกจากนี้ยังเนิร์ดโพดๆ และบ้าสตาร์วอร์ด้วย

นางเอกสิเป็นดาว เธอเป็นสาว sorority ที่ควงแต่นักกีฬาฟุตบอล แต่บังเอิญเกิดปัญหา เลยต้องการคู่เดทไปงานด้วย โดยมีข้อแม้ว่า 1. ต้องเป็นนักกีฬาโรงเรียน 2. ต้องเป็นรุ่นพี่ และ 3. ต้องเป็น nice guy เพราะเธอรับแบดบอยและผู้ชายนิสัยเฮงซวยไม่ได้ในตอนนี้ นางเอกเล่ม 2 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมห้องกับเธอเลยแนะนำแอนดี้ พระเอกของเราให้

เอ็นดูพระเอกหลายตอนมาก เปิดเล่มขึ้นมาเจ้าหนุ่มก็โทรไปปรึกษาพี่สาวว่าแต่งชุดไหนไปดี พี่สาวถามว่า How old are you? พระเอกตอบว่า Old enough to ask for help แล้วยังบทสนทนาต่อจากนั้นอีก ในฐานะคนมีน้องชาย รู้สึกว่ามันน่ารักดี ^^ และยังแสดงให้เห็นว่าแอนดี้มีครอบครัวที่อบอุ่นด้วย

หรืออย่างตอนเข้าไปในบ้าน sorority

"Until tonight, I'd never been inside of a sorority house. To me, they were mythical places, where the toilet seat was always down and the air smelled of flowers instead of feet."

ปัญหาของนางเอกจริงๆแล้วเครียดนะ แต่เนื่องจากผู้เกี่ยวข้องไม่ได้เลวร้ายมากนัก และเธอค่อนข้างเข้มแข็ง บวกกับความ nice ของพระเอกด้วย เราเลยไม่ต้องติดอยู่ในวังวนดราม่า

อ่านไปยิ้มไปทั้งเรื่อง (สั้นๆ) มันช่างวัยรุ้นวัยรุ่น ฉากรักนี่ขำก๊ากเลย มันคือ parody หรือยังไง อย่าง C'mon, Seabiscuit เนี่ย ไม่ไหวแล้ว

ตอนจบก็เจ๋งอะ สะจายยย

4.5 ดาว หักครึ่งดาวเพราะสั้นไป

เล่มต่อไปเป็น MM ตอนแรกตื่นเต้น แต่พอเห็นว่ามัน angst ก็... เอาไว้ก่อนละกันนะ ตอนนี้ไม่อยากอ่านไรเครียดๆCreate Date : 04 กันยายน 2559
Last Update : 4 กันยายน 2559 16:41:27 น.
Counter : 1165 Pageviews.

4 comments
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - 100 ข้อคิดเพื่อชีวิตสุขสงบ :: กะว่าก๋า
(9 ต.ค. 2562 06:19:50 น.)
คุ้มนางฟ้า : มธุรส สามปอยหลวง
(29 ก.ย. 2562 07:47:07 น.)
:: ศึกชิงบัลลังก์ยุทธ์ มังกรพยัคฆ์บูรพา ตอนที่ 26 :: กะว่าก๋า
(9 ก.ย. 2562 06:12:00 น.)
เก้าอี้ทอง : สีฟ้า สามปอยหลวง
(8 ก.ย. 2562 15:03:00 น.)
  
นะ น่ารัก น่ารักๆๆๆๆ <3 <3 <3

^
^
ชอบประโยคนี้ อ่านแล้วยิ้มเลยค่ะ จินตนาการภาพสาวกุมแก้มกระโดดโหยงเหย็งวิ่งวนไปมา
โดย: ออโอ วันที่: 4 กันยายน 2559 เวลา:21:50:30 น.
  
555 ใกล้เคียงความจริงเลยค่ะคุณออโอ
โดย: Froggie วันที่: 5 กันยายน 2559 เวลา:7:33:27 น.
  
ชุดนี้เราก็ชอบเล่มแรกค่ะ

M/M เรื่อง The Understatement of the Year คอนเฟิร์มว่า angst พอสมควร แต่เราว่าสนุกสู้อีกชุดเรื่อง Him ไม่ได้ แต่พล็อตก็ใกล้เคียงกันนะคะ ตอนเราอ่านยังจำสับสนเลย เรื่อง Him จะออกฟีลกู๊ดกว่า
โดย: Captive Reader วันที่: 12 กันยายน 2559 เวลา:11:03:30 น.
  
ขอบคุณค่า เดี๋ยวรอจังหวะเหมาะๆจะซื้อมาอ่าน (ถ้าโปรโมชั่นก็ดีน้าาา)
โดย: Froggie วันที่: 13 กันยายน 2559 เวลา:21:44:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Froggie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

บทความทั้งหมด