[Movies] Captain America : Civil War (สปอยแหลก)
สั้นๆ = Perfect! ครบถ้วนทั้งดราม่า แอ็คชั่น ตลก ข้อคิด

ยาวๆ
.
สปอย สป๊อย สปอย
(เราเตือนท่านแล้ว)
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
ดูจบแล้วกรีดร้องว่าทำไม BvS ทำไม่ได้แบบนี้ๆๆๆๆๆ ทุกอย่างกระจ่างมีที่มีที่ไป รับรองว่าดูเรื่องนี้แล้วจะไม่มีคำถามว่าสองฝ่ายสู้กันทำไม หรือเลิกสู้กันทำไม ทุกคนมีเหตุผลของตัวเองที่เข้าใจได้ แม้แต่ตัวร้ายที่โคตระสุดยอด บทดีมากและเปี่ยมด้วยชีวิตจิตใจ ไม่ได้เน้นแค่แอ็คท่าสวยๆหรืองานภาพเจ๋งๆ การกระจายบทเกลี่ยทั่วถึงตามสมควรแก่เนื้อหา หยอดสไปดี้เข้ามาได้เนียน แบล็คแพนเธอร์เจ๋งจนอยากดูหนังไวๆ ตัวละครทุกตัวมีหน้าที่ ทุกคนได้ฉายแสงว่างั้นเหอะ สมเป็นการรังสรรค์งานศิลปะสิบปีแห่ง MCU ความกดดันมหาศาลแต่มาร์เวลสามารถ!

*ยืน ปรบมือ*

จากที่เคยคิดว่า Winter Soldier เป็นจุดเปลี่ยนแล้ว Civil War ยิ่งพลิกผันมากกว่า มันสร้างความลึก ความตึงเครียด ความซับซ้อน และอารมณ์ที่ฉีกจากการเป็น "มาร์เวลหวานแหวว" ได้อย่างมีทั้งหัวใจและอารมณ์ เราชอบที่มาร์เวลกล้า ...ในระดับหนึ่งสำหรับหนังตลาด และขอบคุณที่ไม่ทำแบบคอมิค (อันนั้นทำใจรับไม่ได้)

ความโล่งใจอย่างที่หนึ่งของข้าพเจ้าคือ กัปตันไม่ตาย

ความโล่งใจอย่างที่สองคือ โทนี่ไม่เลว

ความโล่งใจอย่างที่สาม ไม่ต้องเห็นลุงเบนตายอีกรอบ (สาธุ)

จะหาว่าหน่อมแน้มก็เอาเถอะ แต่เค้าชอบตัวละครชุดนี้นิ แคสติ้งเพอร์เฟคแบบไร้จุดติทุกทั่วตัวคน มาร์เวลตาถึงจริงๆ

ในหนังช่วงแรกอาจจะเครียดนิดนึง (มันจำเป็น) แต่พอเข้าเรื่องเข้าราวแล้ว เริ่มมีผ่อนคลายบ้าง เค้าชอบมุกตลกที่ใส่เข้ามาในหนัง มันดูเป็นธรรมชาติเหมือนมนุษย์เราที่ต้องหัวเราะเพื่อเบรคความเครียด เค้าชอบ Antman กะ Spiderboy (น่ารักชะมัด) กัปตันจุ๊บสาวแล้วเพื่อนๆผงกหัวหงึกๆ (อารมณ์ Bro อย่างมา) ป้าเมย์โซฮ็อต (Marisa Tomei! ข้าพเจ้าแทบตกเก้าอี้) เอาเป็นว่าบันเทิงล้นแก้ว โดยไม่ทิ้งความจริงจังของสารที่จะสื่อ

ฉากบู๊มันกระจายและยังสร้างสรรค์ ไม่ต้องระเบิดภูเขาเผากระท่อม บ้านเมืองวินาศสันตะโร ก็ยังสนุกได้ (เค้าเปล่าแอบกัดหนังบางเรื่อง) มันเป็นนิยามของการจับฮีโร่มาสู้กันอย่างแท้จริง แต่เราก็ยังคิดว่าจุดบอกเล่าหัวใจของหนังเรื่องนี้คือตอนที่ฮอค์อายสู้กะแบล็ควิโดว์ (ในฐานะคนที่เคยชิปคู่นี้ แอบจี๊ดอะ) สการ์เล็ตวิตช์พูดได้ถูกต้องแล้วจริงๆ

ถ้าจะให้ติ ก็คือ เป็นหนังที่ไม่ค่อย stand alone ถ้าคนไม่เคยดู MCU มาก่อนเลยในชีวิตน่าจะมึนหน่อยๆ ตัวละครตบเท้าเข้ามามากมายโดยไม่ปูแบ๊คกราวด์ เหตุการณ์เก่าเพียบ subtext ว่อน อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าถ้าได้ดู Winter Soldier มาก่อนแค่สักเรื่องเดียว ก็น่าจะพอเอาอยู่ เพราะมิตรภาพระหว่างกัปตันกับบัคกี้คือประเด็นหลักที่ขับดันพล็อต ไม่งั้นอาจจะรู้สึกว่าเหตุผลมันลอยเกินไป และถ้าให้ดี ควรดู Age of Ultron ด้วย จะได้เข้าใจมากขึ้น

นอกนั้น แฮปปี้มากๆฮับCreate Date : 01 พฤษภาคม 2559
Last Update : 1 พฤษภาคม 2559 21:37:18 น.
Counter : 1254 Pageviews.

0 comments
Homestay  คนขับช้า
(5 ต.ค. 2562 23:25:12 น.)
ิฺBlog106/2562 ว่าด้วยหนังclassic มิตรภาพของเด็กชายวัยเยาว์ Stand By Me (1986) เริงฤดีนะ
(4 ต.ค. 2562 20:48:46 น.)
3962_Freaks หอมกร
(4 ต.ค. 2562 14:28:51 น.)
Blog102/2562ว่าด้วยหนัง Ad Astra ของ Brad Pitt เริงฤดีนะ
(26 ก.ย. 2562 06:23:57 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Froggie
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

บทความทั้งหมด