หัตถศาสตร์ : คนมือขาด(Simian line)
สวัสดีครับ วันนี้เรามาคุยกันเรื่องลายมือต่อนะครับ คนเพิ่งรู้จักกันได้สักพัก หล่อนส่งมือมาให้ดู เป็นมือที่น่าศึกษามือหนึ่งเลยทีเดียว เพราะมือเธอคนนี้ตามตำราเรียกว่า มือขาด ครับ

แต่โบราณบางคนจะเชื่อว่าคนมือขาดไม่ดี ก็ชื่อในภาษาไทยมันดูมือด้วนๆ เหลือเกิน แต่จริงๆ แล้วมือแบบนี้เป็นมือเศรษฐีได้เลยนะครับ ลองดูมือซ้ายกันก่อนนะครับตำแหน่งหมายเลข 1 คือลักษณะมือขาด(Simian Line) ตามนิยามเป็นลักษณะเส้นใจทับซ้อนเส้นสมอง ถ้าพบในมือหญิง เส้นลายมือขาดทั้งสองข้าง เชื่อมั่นในตัวเองสูง กตัญญู สร้างฐานะของตัวเองได้ ฉลาด มีไหวพริบดี จริงใจ ชอบเอาชนะ มีเหตุผลของตนเอง จัดการเอง อุทิศให้กับงานของตนเอง โดยไม่ต้องมีสินจ้างรางวัล
แต่ความเจ้าชู้ในผู้หญิงไม่ใคร่มีเช่นผู้ชาย แต่ถ้าไซเมียนไลน์บนมือสองข้างต่างกัน จะไม่มีความมั่นใจในตัวเอง

ตีความได้ว่า มือผู้หญิงคนนี้ เหมือนจะเป็นคนมั่นใจในตัวเองแต่ยังขาดความลังเลเพราะมือสองข้างไม่เหมือนกัน แต่เป็นคนพิเศษ สามารถสร้างฐานะได้ตัวเอง มีเหตุผล ลักษณะมือขาด ถ้าพบในผู้ชาย คนๆ นี้เป็นคนเจ้าชู้ แต่ในผู้หญิงไม่ปรากฏ

ตำแหน่งหมายเลข 2 นิยามตามตำรา เธอมีดาวเกียรติยศบนเนินอาทิตย์ มีลักษณะผู้นำ หาเงินคล่อง มั่นคงทรัพย์สิน สามารถมีบริวารได้ดี ฉลาดแก้ปัญหา เมื่อล้มแล้วจะลุกกลับมาได้อย่างรวดเร็ว ใครมีดาวตรงนี้ ร่ำรวยประสบความสำเร็จทุกคนแหละครับ

ตำแหน่งหมายเลข 3 นิยามตามตำรา เธอมีดาวกลางมือ(เนินอังคารกลาง) ว่าด้วยเรื่องเกียรติยศ ชื่อเสียง การปกครอง บริหาร อือ มือนี้รวยสามชั้นเลยทีเดียว ดาวกลางมือนี้ ถ้าไม่มีลูก มักจะมีบุตรบุญธรรม

คราวนี้มาดูมือขวาเธอบ้างนะครับตำแหน่งหมายเลข 4 นิยามตามตำราเป็นลักษณะผสมของวงวีนัสและเส้นลาภสักการะ วงวีนัสมักจะเป็นครึ่งวงกลมพาดผ่านร่องนิ้วชี้และนิ้วกลาง หรือนิ้วชี้และนิ้วก้อย แต่ในเส้นนี้มีส่วนแยกไปยังริมมือด้านเนินพุธ อันเป็นลักษณะของเส้นลาภสักการะ ตีความได้ว่าเป็นคนมีเสน่ห์(พวกดารา นางงาม มักมีเส้นนี้กัน) มีพรสวรรค์ สิ่งสวยๆ งามๆ ความลุ่มหลง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย อ่อนไหว และมักได้รับสิ่งอนุเคราะห์โดยมิได้คาดหมาย

ลองเสี่ยงดวงเล่นๆ ดูบ้างก็ดีนะครับ

โดยสรุปผู้หญิงคนนี้ ถ้าชายใดได้เป็นคู่ครอง ก็เหมือนได้โชคลาภสามชั้น มีเกราะคุ้มกันภัย ไม่เจ๊ง ไม่ล้ม แม้ล้มก็ฟื้นกลับมาอย่างรวดเร็ว พูดง่ายๆ คือรวยครับ แต่ลักษณะแม้จะลังเลก็ยังคงความมั่นใจในตัวเองสูง ต้องใช้เหตุผลและความใจเย็นคุยกับหล่อน แล้วชีวิตครอบครัวจะเป็นสุข^^

Eric's boxCreate Date : 08 ธันวาคม 2551
Last Update : 8 ธันวาคม 2551 0:37:43 น.
Counter : 3791 Pageviews.

2 comments
ศิลปะหมวกนิรภัย สะดุดตาสื่อความหมาย ตะลอน ตามอำเภอใจ
(16 พ.ย. 2564 14:20:31 น.)
天才儿子 Tiāncái érzi บุตรที่ฟ้าประทาน Kavanich96
(14 พ.ย. 2564 05:04:50 น.)
你长得像谁 Nǐ zhǎng dé xiàng shéi โตขึ้นอยากเหมือนใคร Kavanich96
(9 พ.ย. 2564 05:22:17 น.)
👨‍👩‍👧‍👦 ขำ 👨‍👩‍👧‍👦 โอน่าจอมซ่าส์
(28 ต.ค. 2564 17:44:41 น.)
  
หูยยย ลายมือเหมือนแอม มากๆๆๆ เลย

ไม่ค่อยเจอคนลายมือ คล้าย กันขนาดนี้มาก่อนน

ว่างๆ แอมส่งลายมือไปให้ดูบ้างได้ป่ะคะ ^^
โดย: นักเคมี วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:2:26:55 น.
  
รอ อยู่ นะคะ อิอิ

ส่งลายมือไปแล้ว คะ

โดย: นักเคมี วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:05:45 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ericbox.BlogGang.com

ericbox
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด