ตะลอนเที่ยว ตะลอนทัวร์ รอบจังหวัดกระบี่ ตอนที่ 1
เราจะพาไปเที่ยวรอบๆ จังหวัดกระบี่กันคะ ครั้งนี้เป็นครั้งที่เราไปเที่ยวจังหวัดนี้ เลยตะเวนเที่ยวแบบพยายามเก็บสถานที่เที่ยวให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้คะ ^^ ถ้าพร้อมแล้วตามเราไปเที่ยวพร้อมๆ กันเลยดีกว่าคะ จริงๆ แล้วเราเพิ่งทราบว่า "สุสานหอย" นี้กินอาณาเขต เป็นบริเวณกว้างมากคะ ตอนแรกนึกว่ามีอยู่จุดเดียว บริเวณจุดชมวิวก็มีสุสานหอยคะ แต่ไม่มีทางลงไปซูมให้ดูไม่เสียค่าเข้าชมนะคะ (หรือว่าเราไปเย็นแล้ว แต่ก็แค่ 17.00 น. เองนะ)จุดนี้คือบริเวณที่คนนิยมลงมาชมสุสานหอยกันคะ เหมือนมีคนสร้างแผ่นคอนกรีตไว้ให้เดินเลย

ทิวทัศน์ฝั่งตรงข้ามสุสานหอยคะ มีหอยมากมายหลากหลายชนิดอัดแน่นกันอยู่ในแผ่นเลยคะ เพรียงก็มี

หอยนางรมก็เยอะคะเดินกลับขึ้นมาจุดชมวิวเดิม น้ำทะเลเริ่มขึ้นแล้วคะจากจุดนี้สังเกตดีๆ เราสามารถมองเห็นเกาะไก่ได้เลย สวยมาก (ซูมให้ดูคะ)วันต่อมาหลังจากที่เรากลับจากเที่ยวเกาะเสร็จ เย็นๆ ทัวร์ก็มาส่งเราที่ "หาดนพรัตน์ธารา" คะ

ยามเย็นน้ำลงคนนิยมมาเดินเล่นที่หาดนี้คะเราโชคดีมากวันที่ไปเจอกับกองทัพปูขนาดใหญ่ กำลังเดินเล่นอยู่บนหาด (ถ้าเราเดินตามปูจะเดินหนี ทำให้ถ่ายรูปยากมากคะ ต้องวานน้องที่เดินอยู่แถวนั้นเดินไล่ปูมาทางเรา 555 )สิ่งมีชีวิตเล็กๆ บนพื้นทรายปูเยอะมากน้ำลดลงจนเดินไปถึงเกาะ แก่งต่างๆ ได้ เราก็เดินไปสำรวจกันสักหน่อย

พามาเที่ยว "วัดไสไทย" บ้างคะ เป็นวัดที่เราผ่านทุกวันเวลาเราจะไปเที่ยวที่ไหน พอดีผ่านแล้วเห็นป้ายว่ามี "สุสานหอยทะเลโบราณไสไทย" เลยอยากเข้าไปดูคะเข้าบอกว่าสุสานหอยอยู่ในถ้ำนี้คะ

ก้มๆ ดูเห็นมีหอยจำพวกหอยแครงเยอะมากตรงจุดนี้มีอะไรไม่ทราบคะ มันมืดมาก และถ้ำชื้นแฉะมาก มีกลิ่นของค้างคาวด้วย ไม่กล้าชะโงกเข้าไปดูเยอะ กลัว 555พามาเที่ยววัดชื่อดังของจังหวัดกระบี่บ้างคะ "วัดถ้ำเสือ" ชื่อวัดนั้นมีข้อสันนิษฐานว่าในอดีตมีเสืออาศัยอยู่คะมองจากประตูทางเข้า สามารถมองเห็นยอดสูงสุดของวัดถ้ำเสื้อได้เลย แต่เราต้องเดินบันไดขึ้นไป 1,237 ขั้น เชียวนะ

แชะๆ ก่อนวัดใจขึ้นไปบนวัดถ้ำเสือคะ

ภายในวัดมีหัวกะโหลกของปลาวาฬด้วยนะเรากับคุณแฟนตกลงกันแล้วสรุปว่าขอแค่ขึ้นมาทำสังฆทานพอคะ เดินไปถึงยอดถ้าจะไม่ไหวกัน กะเวลาแล้วไม่ไหวนะ คงต้องใช้เวลากับที่นี้ 1 วันเต็มๆ ขอไปเที่ยวที่อื่นดีกว่านะขอขึ้นมาชมบริเวณถ้ำที่เคยเป็นตำนานว่ามีเสืออาศัยอยู่คะซูมเข้าไปดู แต่เขาโบกปูนปิดปากถ้ำหมดแล้วนะคะ สงสัยกลัวเสือย้อนกลับมาและที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดกระบี่ ที่พลาดไม่ได้คือจุดนี้คะ ใครๆ ก็มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกัน ที่ "อนุสาวรีย์นกอินทรีย์ และ อนุสาวรีย์ปูดำคะ"เซลฟี่กันเองภาพเลยเบี้ยวบ้าง ไรบ้างแดดเปรี้ยงมากคะ จะบอกว่าจับตัวปูไม่ได้เลย มือพอง เขาขนาบน้ำคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดกระบี่คะ

ติดตามต่อในตะลอนเที่ยว ตะลอนทัวร์ รอบจังหวัดกระบี่ ตอนที่ 2 นะคะ Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 23 กุมภาพันธ์ 2558 15:55:31 น.
Counter : 1310 Pageviews.

1 comments
สองวัดสองแผ่นดิน : วัดราชนัดดารามวรวิหาร (จบ) ผู้ชายในสายลมหนาว
(16 มิ.ย. 2564 11:24:48 น.)
เรื่องย่อละคร "Project S The Series" ตอน SOS Skate ซึม ซ่าส์ [LineTV] นายแว่นขยันเที่ยว
(16 มิ.ย. 2564 13:00:34 น.)
ป่าสนในตำนาน!!! สมาชิกหมายเลข 5722835
(14 มิ.ย. 2564 15:37:47 น.)
พิธี​พระราชทาน​เพลิง​ศพ​เป็นกรณีพิเศษ "คุณ​แม่สำ​รอง เอี่ยม​ส​อาด​" นายแว่นขยันเที่ยว
(11 มิ.ย. 2564 00:00:16 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:4:15:27 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emilia0412.BlogGang.com

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด