วังทราย ซีฟู๊ด @ อ่าวนาง จังหวัดกระบี่
หากพูดถึงหาดอ่าวนาง ของจังหวัดกระบี่ คงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักสถานที่แห่งนี้ เพราะจังหวัดกระบี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับของประเทศไทยอีกแห่งหนึ่งเลยละคะ และร้านอาหารติดอันดับของหาดอ่าวนางก็คงจะไม่พ้นที่นี้คะ "วังทราย ซีฟู๊ด" เพราะเป็นร้านอาหารแห่งเดียวของหาดอ่าวนางขอบขอบคุณแผนที่จาก //www.wangsaiseafood.comร้านอาหารติดชายทะเลเลย วิวสวยงามมากๆ ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่สวยอีกแห่งของหาดอ่าวนางคะ

เราไปถึงประมาณ 17.30 น. คนเยอะมากแล้ว โต๊ะจองเพียบ ที่นี้เน้นกรุ๊ปทัวร์เป็นหลักนะคะ เพราะทัวร์ลงเยอะมาก โดยเฉพาะจีน และฝรั่ง

เราขอสั่งปูนิ่มทอดกระเทียมก่อนเลยตามด้วยกุ้งผัดสะตอใส่กะปิ แต่....จานนี้มันเหมือนผัดผักมากกว่ามั้ง (รสชาติเปรี้ยว เค็ม หวาน ไม่มีรสชาติกะปิเลย) รู้สึกผิดหวังอย่างแรงปลากะพงทอดน้ำปลา ตัวใหญ่อยู่นะกิน 2 คนเกือบไม่หมดนั่งทานอยู่มีเสียงแว่วๆ มาร้องเรียก โถ...เจ้าตัวเล็ก น่าสงสาร เราเลยแกะปลากพพงให้ทาน ฟาดเรียบจนพุงกางเลยคะ (นี้ถ้าอยู่ กทม. จะเก็บไปเลี้ยง เป็นเพื่อนลูกๆ ที่บ้านทั้ง 7 ตัว 555) น้ำพริกกุ้งสดคะ เผ็ดและเปรี้ยวมาก น้ำตาจิไหลทอดมันกุ้งคะ น้ำมันนี่เยิ้มติดขอบจานมาเลย ไม่รู้ทางร้านจะรีบไปไหน

ราคาอาหารร้านนีร้ถือว่าสูงพอสมควรคะ และที่นี้เน้นทัวร์เป็นหลัก ใครจะมานั่งสวีท กินลม ชมวิว นี้บรรยากาศนอกร้านดี แต่ภายในร้านนี้หนวกหูมากคะ (เหมือนเน้น รีบ กิน รีบไป) และอาหารควรสั่งแบบรวดเดียวจบนะคะ เพราะหากมาสั่งอีกทีหลังคุณจะรอนานมาก...กกกก รสชาติอาหารปานกลางคะ สำหรับเราเฉยๆ ไม่ได้ปลื้มมาก พอทานได้ หากถามว่ามีโอกาสไปเที่ยวกระบี่แล้วจะแวะร้านนี้อีกไหม ตอบได้คำเดียวว่า ...... ไม่คะ ..... เราชอบร้านอาหารบรรยากาศเงียบสงบ อาหารรสชาติจัดจ้านแบบร้านอาหารเรือนไม้ ที่จังหวัดกระบี่มากกว่าคะCreate Date : 06 มีนาคม 2558
Last Update : 6 มีนาคม 2558 16:21:53 น.
Counter : 1165 Pageviews.

0 comments
ซาลาเปาใกล้ตลาดท่าเดื่อ - อำเภอเมือง เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(13 ม.ค. 2565 12:06:38 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return #67 : "ครั้งแรก" - ผัดบวบใส่กุ้ง ทนายอ้วน
(7 ม.ค. 2565 11:25:52 น.)
ครัวทนายอ้วน - แกงจืดวุ้นเส้นลูกชิ้นปลา ทนายอ้วน
(5 ม.ค. 2565 10:42:54 น.)
✿ สรุปปีที่ผ่านมา 2564 ✿ เนินน้ำ
(4 ม.ค. 2565 11:04:08 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emilia0412.BlogGang.com

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด