สรุปเอามาใช้จริงจากการทดลองเมื่อการค้นพบความจริงจากการขายออปชั่น เพิ่มขึ้น จากการทดลอง
ทำให้ก

ความคิดเห็น
Nit Pet-hoi 1 จากความกลัว การขายได้เงินมาก่อนก็จริง แต่ข้อเสียการขาดทุน ไม่มีลิมิต pay off chart ที่พุ่งลงไม่มีลิมิต .......ถูกขจัดไปเมื่อเราสามารถเลือกกลยุทธ ที่ มารองรับ ความเสี่ยงให้ลดลงโดยการเล่น2ทาง หรือ สเปรด หรือ เฮดกิ้ง 0
จัดการ
Nit Pet-hoi กลยุทธที่ ว่านั้น มีทั้ง Horizontal spread or Vertical spread or Short Strangle ที่ดีกว่า Short Straddle
จัดการ
Nit Pet-hoi 2 จากที่เคยคิดว่า ควรเลือกสไตรืไพร์ขายที่ปลอดภัยคือไม่เลื่อนไปเป็น ITM or ATM เมื่อหมดอายุ ก็ไม่จำเป็นต้องเลือกแบบนั้น การขายที่ตรงไหนก็ได้ถ้า พรีเมี่ยมไม่น้อยเกินไป // มีคนเล่นมากมาก เพราะเมื่ออยากปิดต้องปิดง่ายด้วยซึ่งเราได้พบหลักการเลือก ขายว่าควรจะเป็นสไตร์ไพร์ ต่อไปนี้เพราะมีคนเล่นมาก
จัดการ
Nit Pet-hoi 3 และจากการที่เคยคิดความปลอดภัยมากมาก ต้อง long cal or Long put ไว้ก่อนเพื่อเป็นการใส่สเปรด แนวตั้ง กลับ พบว่าเราต้องการ EE ให้เหลือเยอะๆๆ เพื่อไม่ให้พอร์ตถูกมารืจิ้น รบกวนถ้ามาร์จิ้นถูกใช้มากกว่า 50% (เราพบการแกว่งของมาร์จิ้นระหว่างวัน ด้วยวิธีคิดตามสถานการณ์ของ ตลาดผิดกับกระดานนอก มาร์จิ้นจะแกว่งมากขึ่นได้เท่าตัวถ้าผิดทาง ) ดังนั้นการเทรดจริงจึงควรควบคุมเงินสดให้มากเกิน2เท่าของมาร์จิ้น ........ดังนั้นเราจึงไม่ควรเทรดด้วยการซื้อเลยถ้ายังไม่จำเป็น
จัดการ
Nit Pet-hoi 4 เมื่อเวลาผ่านไป จนพรีเมี่ยมเริ่มราคาตกด้วยเวลาที่ผ่านไปแล้วหรือ ถูกทางพรีเมี่ยมด้านใดด้านหนึ่ง เริ่มกำไร จนการขึ้นหรือการลงจะสิ้นสุดก็ให้รีบปิดเอากำไร เพื่อเพิ่มEE ทำให้ความปลอดภัยสูงขึ้นด้วย
จัดการ
Nit Pet-hoi 5 และจากการที่เคยคิดว่าการขายทำได้เรื่อยๆๆ ไม่ต้องมองมาร์จิ้นที่เกิดเลย เพราะ อย่างไร EQ ที่มากขึ้นก็เท่าๆๆ total MR แต่ผิดครับ การคิดมาร์จิ้นในการทดลองไม่เหมือนกระดานจริง Total MR ไม่มีการขยับเช่นกระดานจริง ดังนั้น จึงไม่เกิด คอลมาร์จิ้น หรือฟอร์ซมาร์จิ้นตราบที่ยังมีEE เหลือบวกอยู่พอสมควร ...........แต่ความจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้น มาร์จิ้นต้องคำนวนกับ เงินEE ตลอดเวลาถ้าเงินมาร์จิ้นมากกว่าEE เมื่อไรจะโดน คอลมาร์จิ้นทันที และถ้า Total MM มากกว่า EE ก็จะโดนฟอร์ซมาร์จิ้น แน่นอน ใน1ชั่วโมงถ้าไม่รีบใส่เงิน ......ดังนั้น การขายจึงมีลิมิตจำนวนที่ต้องคำนวนจากเงินลงทุน ด้วยว่าเกิด มาณืจิ้นกี่%แล้ว ...........และมารืจิ้นไม่มีควรจะมากกว่า50%ของเงินทุน
จัดการ
Nit Pet-hoi 6 ส่วนเมื่อตลาดเดินไปแล้วสูตรที่เราคิดไว้ยังเอามาใช้ได้ จังหวะการเปิดใหม่ หรือปิดรายการ
จัดการ
Nit Pet-hoi 7 และข้อเลือก ให้ได้ ตามคุณสมบัติการขายการซื้อ ยังใช้ได้ โดยเฉพาะ การขายซี่รี่ไกล จากการทดลอง คนเล่นน้อย จึงมีความเสี่ยงตอนจะปิด จึงไม่ควรเล่นเลย .......ส่วนการขายพรีเมี่ยมน้อย ยังใช้ได้ถ้าใก้ลจะหมดอายุของงวด OTM ที่ยังมีพรีเมี่ยม ต่ำกว่า มากกว่า 2 ก็ยังขายเพื่อปล่อยหมดอายุได้อยู่
จัดการ
Nit Pet-hoi 8 สำหรับการเทรด ฟิวเจอร์ เราไม่ได้ทำกันจริงจัง แต่พบว่า มารืจิ้นดูจะคิดแยกๆๆกัน ///ไม่ได้ช่วยในการเทรดขาย ด้วยเหตผลเช่นก่อน ที่ว่าออปชั่นวอลุมน้อยต้องเอาฟิวเจอร์มาช่วยแก้ .......ปัจจุบันเราทดลองกันแล้วตลาดจริงปิดรายการในสไตร์ไพร ที่เรากำหนด ปิดได้เกิน 400 สัญญาต่อวัน ///...........(ยังมองเห็นการเอามาเทรดสนุกๆๆวันดัชนีแกว่งแรงๆๆแล้วจับเทรนได้ว่าฟิวเจอร์ควรเล่นซื้อหรือขาย ก็อาจจะเอาพอร์ตออปชั่นนี้หากำไรระหว่างวันได้ด้วยฟิวเจอร์ ///
จัดการ

นี่เป็นทั้งหมดที่พอจะสรุปได้ตามนี้ จากการทดช่่วยกันทดลอง ขายรอบนี้Create Date : 27 มกราคม 2562
Last Update : 27 มกราคม 2562 7:24:20 น.
Counter : 523 Pageviews.

0 comments
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
ชุดที่ 1 โอน่าจอมซ่าส์
(5 มี.ค. 2562 22:03:30 น.)
ทีวีอนิเม หน่วยผจญคนไฟลุก ประกาศผู้ที่มารับบทเป็น Joker iamZEON
(12 ก.พ. 2562 16:25:58 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Doctor-sajja.BlogGang.com

หมอสัจจะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]

บทความทั้งหมด