การเลิก QE 18ปี ของญี่ปุ่นวันนี้สอนอะไรบ้าง ???

Nit Pet-hoi เมื่อ20ปีที่แล้ว(2542) ตอน อลัน กรีนสเเปน ใช้มาตราการที่ทำให้เศรษฐกิจเมการ้อนแรง...และยูโรเปิดตัวในเวทีโลก ......ญี่ปุ่นใช้ดอกเบี้ย 0 (หลังสงครามโลก คนญี่ปุ่นเป็นโรคกลัวอดหยาก หาเงินได้จะฝากธนาคารเกือบหมดจนเป้นนิสัย เงินล้นธนาคาร ไม่มีเงินจ่ายดอก แม้คิดค่าฝากคนญี่ปุ่นก็ไม่เลิกฝากทำให้ดอกเบี้ยในญี่ปุ่น เป็นศูนย์ แล้วธนาคารไทยเคยนำทัพไปกู้เงินญี่ปุ่นดอกถูกมาปล่อยกู้อสังหาจนเกิด ต้มยำกุ้งปี2540 )
จัดการ
Nit Pet-hoi พออีก2ปี ดอกเบี้ยเมกา และยุโรป ไปถึง5 % ญี่ปุ่นก็เริ่มทำ QE // เพื่อทำให้ธนาคารมีเงินสดมากขึ้นนั้น ( ได้ไปช่วยอัดฉีดบริษัทต่างๆๆ น่าจะเป็นวิธีที่จะระบายเงินล้นธนาคารไปให้เกิดดอกเบี้ยกลับมาให้ประชาชนมากกว่า ........ความเห็นส่วนตัวของผู้เขียนทีมาของคำว่า QE ซึ่งน่าจะหมายถึงการอัดฉีดบริษัทที่แย่ๆๆไม่ให้ล้ม .....)
จัดการ
Nit Pet-hoi Twenty years ago this month -- back when the American economy was running hot under Federal Reserve Chairman Alan Greenspan and the euro was making its debut on the world stage -- the BOJ adopted zero interest rates, taking central banking into unchart...ดูเพิ่มเติม
จัดการ
Nit Pet-hoi นี่คือประวัติศาสตร์ทางการเงินที่น่าศึกษา.......เพราะสุดท้าย ที่กล่าวไว้คือ การถอยกลับมาปกติ หรือการเลิกคิวอี การออกจากคิวอี หรือยกเลิก ควรจะทำช้าช้า มิฉะนั้นความเสี่ยงจากหนี้เยอะ จะยุ่งยาก แต่ถ้าพยายามจะบริหารให้ มันค่อยๆๆหมดไปย่อมจะดีกว่า การเลิกเลย...ดูเพิ่มเติม
จัดการ
Nit Pet-hoi ดังนั้น เราก็ได้ทราบมาอีกอย่างหนึ่งว่า การเลิกคิวอีของเมกา เสี่ยง และการเลิกคิวอีของญี่ปุ่นก็เสี่ยงที่หนี้แม้จะเป็นหนี้ประชาชนตัวเองก็ตาม แต่จำนวนที่ยังมากมายเป็นล้านล้านล้าน ..........แล้วยุโรปอีกละ (ที่ทราบจีนก็ทำด้วย น่าจะมีแต่ประเทศเล้กๆๆที่ไม่ได้ท...ดูเพิ่มเติม
จัดการ
Nit Pet-hoi ตั้งสติควบคุมการหารายได้และใช้จ่ายให้เป็นนิสัยที่ดีดีไว้เสียวันนี้ .................แล้วท่านจะรับวิกฤตทุกอย่างได้ ...........ทุกวันผมทำตัวให้ไม่มีหนี้ได้แล้ว ////เพียงทานน้อยๆๆผมก็จะไม่เดือดร้อนมากแล้วละ
จัดการ


SAJJA
Create Date : 06 กุมภาพันธ์ 2562
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2562 6:11:02 น.
Counter : 257 Pageviews.

0 comments
วัดภาวนาโซล ประเทศเกาหลีใต้ จัดโครงการปฏิบัติธรรมนานาชาติ ณ ศูนย์ปฏิบัติธรรม นานาชาติโทชิหงิญี่ปุ่น Turtle Came to See Me
(13 มี.ค. 2562 20:11:50 น.)
Don't Worry Be Happy - Bobby McFerrin ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(24 ก.พ. 2562 16:10:07 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
+ ตุง หรือ ธุงอีสาน + wicsir
(4 มี.ค. 2562 11:02:11 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Doctor-sajja.BlogGang.com

หมอสัจจะ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 185 คน [?]

บทความทั้งหมด