Gene Troopers


หลังจากปีใหม่แล้ว นู๋ก็พึ่งจะมีอารมณ์มาเขียน Review สำหรับเกมแรกของปีเลย


ในปี 2003 หลังจากที่ Halo สร้างชื่อเสียงไปเรียบร้อยแล้ว เกมประเภทใกล้้เคียงก็ออกมาตามเช่นกัน

ในที่สุดคุณอาจจะเห็นว่ามีเกมประเภทอวกาศและมือปราบออกมาให้เล่นกันเป็นระยะๆ

หนึ่งในนี้ก็คือเกม Gene Trooper ที่พึ่งออกได้ไม่นานเช่นกัน

เกมออกหลาย Platform ทั้ง XBOX และ PC (อย่างอื่นไม่แน่ใจ แต่สามารถเช็คดุได้จากเว๊บเกม)เราจะเป็นนักรบ ที่โดนจับตัวไปในสงคราม ซึ่งในขณะที่โดนวิจัยอยู่เพื่อนๆเราก็มาช่วย และออกรบอีกครั้ง เพื่อเอาชีวิตรอดเกมจะเล่นในรูปแบบของ First Person Shooterโดยที่จะมีฉากที่พูดคุยกับ NPC คล้ายๆกับเกม Role Playing เกมซึ่งจริงๆแล้วเกมนี้ก็มีกลิ่นไอของ RPG ผสมอยู่แล้วเราจะมีพลังพิเศษ ที่สามารถหาได้ด้วยการสะสม DNA Points ได้มาจากศพสิ่งที่มีชีวิตพลังพิเศษจะมีหลายชนิด หนึ่งในชนิดเหล่านั้นก็จะมีเรื่องเพิ่มพลังจิตอาวุธหนึ่งซึ่งก็คือ Gloove จะเป็นถุงมือที่ขยายพลังจิต ทำให้เราสามารถยกของขึ้นมาได้
และนำโจมตียิงออกไป ทำให้ศัตรูตายได้ อัพเกรดเพื่อเพิ่มความแรงเช่นกันภาพในเกมถือว่าไม่เลวเลย เทียบชั้นระดับ Halo ภาคแรกก็ว่าได้บางทีอาจจะดูไม่ค่อยละเอียดไปสักหน่อยในด้านการ Design ของฉากแต่ก็รับรองว่าคุณจะได้เห็นภาพค่อนข้างตระการตาแน่นอนสำหรับเกมนี้เกมแปลงมาลง PC นั้นถือว่าแมชเข้ากับระบบของ PC ได้ค่อนข้างดี
ตอนเล่นควบคุมด้วยเมาส์ ส่วน interface ต่างๆ ใช้เมาส์คลิกเลือกได้
หรือจะใช้คีย์ก็ยังได้ ทำให้เล่นสะดวกขึ้นEngine กิน Spec ได้ค่อนข้างจะน้อย เรียกว่าการ์ดเก่าๆยุค GeForce 2 ก็ยังสามารถเล่นได้ แต่พวก effect ใหม่ๆก็จะไม่เห็นตัวเกมเองสามารถเซฟได้ทุกที่ และโหลดได้เร็วเกมยังมีปัญหาเรื่อง AI อยู่บ้าง ซึ่งบางทีก็หยุดเดิน หรือไม่ก็ติด ไม่โต้ตอบทำให้อาจจะเสียอรรถรสไปสักนิดแต่เรื่องที่เกมให้ การนำเสนอ ผสมผสานกับ Action รวมกับ RPG เล้กๆน้อยๆแล้วถือว่าค่อนข้างว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจจะเนื่องจากที่เกม โปรโมทน้อยไปสักหน่อยหรือติืดปัญหา Starforce Protection บน PC บ้างแต่ยังไงถ้าคิดจะเอามาฆ่าเวลารอ Halo 2 ก็ไม่เสียหลายจ๊ะSpec ต่ำสุด รับรอง CPU 2G, RAM 512MB ขึ้นไป และการ์ดจอขั้นต่ำ GeForce 2 (ควรจะ 4ti ขึ้นไป)
Create Date : 13 มกราคม 2549
Last Update : 13 มกราคม 2549 23:46:20 น.
Counter : 1429 Pageviews.

0 comments
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dml.BlogGang.com

Elementals
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด