หาดในทอน เกาะภูเก็ต - ครั้งหนึ่งของการเดินทางท่องเที่ยว
ความจริงการเดินทางครั้งนี้ไปทำงาน ไม่ได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวหรอกครับ แต่การทำงานก็เหมือนการท่องเที่ยวนั้นแหละ เพราะได้รับการว่าจ้างให้ไปถ่ายรูปอยู่ที่หาดในทอนฝั่งทะเลด้านตะวันตกทางด้านเหนือของเกาะภูเก็ต จึงถือโอกาสนำภาพส่วนหนึ่งนี้มาให้ชมกันครับ ที่จริงเกาะภูเก็ตนี้นานก็มาสักที แต่ก็ไม่มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวอย่างจริงจัง หาดบนเกาะภูเก็ตจำนวนหลายหาดรอบเกาะนี้ ไปแวะไม่กี่หาด แต่ครั้งนี้เมื่อได้ไปทำงานถ่ายภาพ จึงใช้โอกาสท่องเที่ยวสำรวจหาดเสียเลย

หาดในทอนเป็นหาดอยู่ในโค้งเว้าเล็ก เป็นหาดสงบ ไม่พลุกพล่าน เพราะไม่มีสถานบันเทิงตั้งเหมือนหาดป่าตอง หรือมีกิจกรรมทางน้ำอย่างสกูตเตอร์หรือร่มลากจูงด้วยเรือ ซึ่งไม่ทราบเป็นความต้องการของนักท่องเที่ยวหรือเปล่าที่ต้องการเพียงการพักผ่อน นอนเล่น อาบแดด เดินท่องหาด ออกกำลังกาย ทานอาหาร และที่พักสะดวกสบาย ดังนั้นสถานหาดแห่งนี้ผู้บริการจึงสนองความต้องการให้หาดนี้ปลอดจากเสียงรบกวนเหล่านั้น นั้นจึงทำให้หาดนี้เป็นหาดส่วนตัวจริงๆของนักท่องเที่ยวชาติตะวันตก ที่ไม่นิยมความวุานวายมากนักนี้เป็นตัวหาดในทอนในยามเช้าสายๆแดดกำลังดีตัวหาดในทอนตั้งอยู่ในโค้งอ่าวขนาดเล็กไม่ยาวนักภาพนี้ให้เห็นลักษณะทางธรรมชาติของหาดในทอนที่มีต้นเตยทะเลและดอกผักบุ้งทะเลแต่ก็มีต้นหูกวางที่นิยมปลูกขึ้นบ้างให้ร่มเงาบังแดดได้ดีนักท่องเที่ยวออกมาเดินหาทำเลที่นอนอาบแดดและลงเล่นน้ำช่วงที่ไปนี้แดดกำลังร้อนได้ที คงสมใจพวกนิยมอาบแดด คนไทยคงไม่ไปนอนอ่านหนังสือกลางสายแดดอย่างนี้ในขณะที่ผู้ใหญ่อาบแดด ลงเล่นน้ำ เด็กๆสนุกสนานกับการวิ่งเล่นความจริงภาพนี้ถ่ายไกลมาก แต่ตัดภาพให้เห็นถึงความเป็นส่วนตัวของชาวต่างชาติ


เป็นหาดทะเลนักท่องเที่ยวเดินไปมากันอย่างนี้แบบอย่างพวกเขาเป็นปกติธรรมดาท่องเที่ยวอยู่ตามหาดแม้แต่งกายแบบสบายเครื่องแต่งกายน้อยชิ้น แต่ก็ดูทำให้หาดมีสีสรรร้านอาหารตั้งเรียงรายตามชายหาดให้บริการอาหารเครื่องดื่มหลากหลายร้านอาหารชายหาดนี้มีมุมเก้าอี้ตั้งในวงล้อมของต้นมะพร้าวWIWAN ร้านอาหารสวยแห่งนี้ เป็นที่นิยมที่หาดในทอน มีอาหารหลากชนิดครับมีมุมให้นั่งพักอ่านหนังสือแต่ละมุมร้านจะมีก่อต้นกล้วยไม้ออกดอกสะพรั่งอาหารมื้อเที่ยงของผมครับ ข้าวผัดปู-กุ้ง ทานกับแกงจืดหมูสับหาดในทอนมีที่พักทั้งเกสเฮาและโรงแรมที่พักทันสมัยหลายระดับ นี้เป็นโรงแรมในทอนบุรีบีชรีสอร์ทครับ
ไม่ใช่ที่พักผมหรอกครับ เป็นสถานที่มาถ่ายรูปให้เขานะภายในมีสระน้ำใหญ่ตั้งล้อมรอบด้วยตึกอาคารของโรงแรมสระน่าลงเล่นน้ำ สิ่งตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ คือ ตัวช้างสีขาวครับภายในห้องพักของโรงแรมในทอนบุรีบีชรีสอร์ทนี้เป็นอีกโรงแรมขนาดเล็กน่ารัก สไตย์บังกาโล ชื่อ The Angle of Naithonสระว่ายน้ำของโรงแรมทำให้มีบรรยากาศสดชื่นขึ้นภายในห้องพัก ที่นอนจัดแบบบ้านพักส่วนตัวแบบกระท่อมมีมุ้งครอบเก๋ไก๋ดูดีทีเดียวช่วงยามเย็นที่หาดในทอน อีกฝากด้านของหาดที่เป็นอ่าวโค้งครับนักท่องเที่ยวยังคงเพลิดเพลินกับกีฬาชายหาดบรรยากาศยามเย็นปิดท้ายด้วยภาพนี้ครับ Naithon beach sunsetCreate Date : 23 สิงหาคม 2555
Last Update : 26 สิงหาคม 2555 17:52:47 น.
Counter : 8547 Pageviews.

1 comments
วัดไทรใหญ่ จังหวัดนนทบุรี นายแว่นขยันเที่ยว
(23 พ.ย. 2564 00:15:19 น.)
วัดอรุณ & วัดโพธิ์ & วัดพระแก้ว (ไป Say hi กับ พี่Temple Door Guardian) peaceplay
(23 พ.ย. 2564 09:17:24 น.)
ชมรมสื่อสร้างสรรค์นำ "นักท่องเที่ยวต้นแบบ" เที่ยวเกาะช้าง จังหวัดตราด 19-21 พ.ย.64 อุ้มสี
(23 พ.ย. 2564 10:06:37 น.)
วูดู คาเฟ่ (VooDoo Cafe) ร้านกาแฟสไตล์ยุโรป ชานเมืองกรุงเทพฯ โซนหนอกจอก พี่หล่อล้ำเลิศ
(22 พ.ย. 2564 13:39:00 น.)
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:7:21:05 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Daynight.BlogGang.com

ปางนู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]