เปิดตัวเวบติ๊ก(พี่สาวน้องแต๊ก) ~และบทสัมภาษณ์ย่าดาในหญิงไทย~เพลงfrank_mills_the_poet_and_i_mp3


สวัสดีค่ะทุกๆท่าน หน้านี้ย่าภูมิใจนำเสนอ
เวบน้องใหม่ ซื่ง
เพิ่งเปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้ เป็นเวบน้องติ๊ก
ลูกสาวย่าเอง(พี่สาวน้องแต๊ก) กำลังทำthesis
จบโทที่จุฬาอยู่ค่ะ
ในเวบเป็นการรวบรวมผลงานของลูกสาว
ที่ทำไว้บางส่วน ตอนนี้ยังมีแต่เพียงภาพ
ไว้ให้ชมกันนะคะ กดชมภาพได้ตรง gallery ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงจะมีเพิ่มเติมมาภายหลัง

Comic

เชิญคลิ๊กเลยค่ะ

เวบน้องติ๊ก

www.p-ach.com

และอีกเวบหนึ่ง เป็น Portfolio ของน้องแต๊ก เชิญชมได้เลยค่ะกดชมหน้ารวมผลงานได้ตรง browse gallery

//amoroustak.deviantart.com


อันนี้ขอทำหน้าลิงค์ ของน้าเข็มหมุด ที่ถ่ายวันรับปริญญาให้น้องแต๊ก


//kemmud.multiply.com/photos/album/11
อันนี้ของน้าแป๊ะ 3p


//3p3p.multiply.com/photos/album/46


อันนี้link ของน้าโอ๋ omen666

//omen666.multiply.com/photos/album/97

**************

พรีวิวหนังสือสัมภาษณ์ ย่า ตามไปชมค่ะ


หน้าบล๊อกที่มีรูปสัมภาษณ์ย่าในหญิงไทยตั้งกระทู้ในห้องจัตุจักร

คุณแพทถ่ายส่งมาให้ค่ะ ขอบคุณคุณแพท

**************ขอเชิญชวนร่วมงานประกวดภาพถ่าย เชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ
ในหัวข้อ "สัตว์มีค่า ป่าไม้มีคุณ"
ครั้งที่ 12 ประจำ ปี พ.ศ. 2549
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงค์นี้ค่ะอ่านบทสัมภาษณ์ย่าดาในหญิงไทย

มุมน้ำชา 742
มุมน้ำชา
เสาวรส / กิ่งสุรางค์ : เรื่อง
กิ่งสุรางค์ / กนธี : ภาพ

คนรักดอกไม้
ในบรรดาสรรพสิ่งที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ คงไม่มีสิ่งใดที่จะสวยงามเท่ากับดอกไม้อีกแล้วละค่ะ เพราะแต่ละพันธุ์ แต่ละดอก มีความหลากหลายที่ไม่ซ้ำกันเลย อีกทั้งความสวยงามอันวิจิตรขององค์ประกอบต่าง ๆ ที่ละเอียดอ่อนและสลับซับซ้อน กลไกที่ทำให้เกิดกลิ่นหอมจรุง ตลอดจนถึงความงามที่ก่อให้เกิดความสดชื่น สบายตาสบายใจแก่มวลมนุษย์นั้น ช่างเป็นสิ่งมหัศจรรย์ยิ่งนัก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครๆ จะชื่นชอบและหลงใหลความสวยงามของดอกไม้
แต่สำหรับ “ คนรักดอกไม้ “ ที่เราเชื้อเชิญมาคุยกันในมุมน้ำชาฉบับนี้ นอกจากเขาและเธอจะหลงรักดอกไม้อย่างเต็มหัวใจแล้ว ดอกไม้ ยังเป็นแรงบันดาลใจให้ทั้งสามท่าน สร้างสรรค์ผลงานที่เกิดจากความชื่นชอบเป็นพิเศษนี้ ออกมาให้คนอื่นได้พลอยมีความสุขไปด้วย ...

สุดา อัฉริยะศิลป์ ... ผู้สร้างอาณาจักรดอกไม้บนเว็บไซต์
ผู้หญิงวัยงาม ที่ใช้นามแฝงเรียกตัวเองกับเพื่อน ๆ ที่มาพบกันผ่านทางเว็บไซต์ pantip.com ว่า “ย่าดา“ คนนี้ มักสร้างความประหลาดใจอย่างคาดไม่ถึงให้กับผู้ที่ได้พบเห็นตัวจริงของเธออยู่บ่อยครั้ง เพราะความที่เธอยังสาวปิ๊ง ทั้งที่อยู่ในวัยคุณย่าเต็มตัวแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ดูเหมือนจะไม่มีใครกังขาในตัวเธอก็คือ ฝีมืออันยอดเยี่ยมในการถ่ายภาพดอกไม้ ที่ปรากฏเป็นผลงานผ่านเว็บไซต์ //www.sarapad.com/dada และ Dada’s Blog ที่ //dada.bloggang.com ที่ชาวพันทิบรู้จักกันเป็นอย่างดี อีกทั้งเธอยังเป็นเจ้าของคอลัมน์ “ เรื่องเล่าจากดอกไม้ “ ในภาคเด็กของหญิงไทยอีกด้วยค่ะ
“ ย่าเป็นคนที่ชอบดอกไม้มาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เห็นที่ไหนเป็นไม่ได้ ต้องเร่เข้าไปชื่นชม ชอบมาก ยิ่งเป็นดอกไม้ที่มีรูปทรงแปลก ๆ ด้วยแล้ว เราก็ยิ่งรู้สึกว่า แหม ! ธรรมชาตินี่ ช่างมหัศจรรย์จริง ๆ ที่สามารถสร้างสรรค์ดอกไม้หน้าตาแปลก ๆ ขึ้นมามากมาย และพอเราได้ไปเห็นดอกไม้สวย ๆ แปลก ๆ ก็นึกอยากให้คนอื่นเขาได้เห็นด้วย ย่าก็เลยถ่ายรูปมาโพสต์ที่เว็บไซต์พันทิบ ห้องต้นไม้ โต๊ะจตุจักร อีกอย่าง ย่าก็มานั่งคิดว่า ไหน ๆ ที่บ้านเราก็ไม่มีเนื้อที่สำหรับปลูกอะไรได้ แต่ความที่เราชอบดอกไม้ ก็เลยคิดว่า เราปลูกดอกไม้ไว้ในคอมฯก็ดีนะ เพราะปลูกแล้วไม่ตายและไม่หายไปไหน เก็บมันไว้ในคอมฯนี่แหละ
... ย่าใช้กล้องตัวแรก หัดถ่ายดอกไม้ ถ่ายมาแล้วก็เอาไปโพสต์ถามชื่อ เพราะตอนนั้นเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับดอกไม้ ยังค่อนข้างหายาก ที่มีเขาก็มักจะทำในเชิงการค้า ไม่ได้ให้ความรู้เท่าไหร่ ที่เราถามไปก็มีคนมาตอบให้ ทำให้เรามีความรู้มากขึ้น แล้วปกติ ย่าก็จะชอบไปจ็อกกิ้งที่สวนหลวง ไปแต่เช้าเลย ใส่ชุดจ้อกกิ้งด้วย สะพายกล้องด้วย ได้ถ่ายรูปดอกไม้ที่นั่นเยอะเลย พร้อมทั้งศึกษาชื่อพันธุ์ไม้ต่าง ๆ ไปด้วย จากที่เราไปทุกอาทิตย์ ๆ ก็ทำให้ได้เห็นพัฒนาการของดอกไม้ว่า ฤดูไหนมีดอกอะไร ชื่ออะไรบ้าง ก็ทำให้รู้จักดอกไม้มากขึ้น ตอนหลังก็เลยกลายเป็นว่า พอมีคนมาถามชื่อดอกไม้ เราก็ไปช่วยตอบเขาได้ แต่ก่อน คนที่เขาถ่ายรูปดอกไม้ เขาก็ไม่ค่อยรู้กันหรอกว่าดอกอะไรชื่ออะไร จากเดิมที่คิดว่าจะเก็บไว้เป็นคอลเลกชั่นของตัวเอง ก็เลยมาคิดว่า เราน่าจะถ่ายทอดให้คนอื่นด้วย “
และนั่นก็เป็นที่มาของการรวบรวมภาพดอกไม้สวย ๆ แปลก ๆ ที่คุณย่าถ่ายมาได้จากสถานที่ต่าง ๆ และจากการไปเที่ยวตามต่างจังหวัดอยู่เนือง ๆ มาทยอยโพสต์ในกระทู้ของห้องต้นไม้ โดยตั้งชื่อเก๋ ๆ ว่า “ ดอกไม้ ... ใสชื่อ “ ทยอยโพสต์ลงเป็นตอน ๆ ในลักษณะมีภาพพร้อมกรอบใส่ชื่อดอกไม้ตามข้อมูลทางพฤกษศาสตร์
ถึงตอนนี้ ย่าดาบอกว่า เฉพาะในเว็บไซต์ของตัวเอง มีกว่า 1200 รูปแล้ว แต่ถ้าเป็นในเครื่องคอมพิวเตอร์คู่ใจของเธอก็มีร่วมแสนรูปแล้วละค่ะ ถือได้ว่าเป็นกรุสมบัติที่เต็มไปด้วยอาณาจักรดอกไม้อันยิ่งใหญ่จริง ๆ
และหลังจากที่เธอสร้างบล็อกแก้งมาได้ปีเศษ ๆ บล็อกของเธอก็ได้รับรางวัล popular vote ถึง 2 รางวัล คือรางวัลที่ 1 ในสาขาดอกไม้ – ต้นธรรมชาติ และรางวัลที่ 2 ในสาขาแกลเลอรี่ภาพถ่าย จากการประกวด Bloggang Award ของเว็บพันทิบครั้งล่าสุด
“ บล็อกแก้งที่ย่าทำ ก็เหมือนเป็น portfolio สำหรับเก็บผลงานของเราเองด้วย และอีกอย่างก็คือ อยากให้กลับคืนบ้าง เพราะตอนมาเล่นตรงนี้ เราเคยมาโพสต์ถามชื่อดอกไม้ ก็มีผู้รู้มาตอบให้ เราก็เลยคิดว่าอยากเป็นฝ่ายให้คนอื่นบ้าง และตั้งแต่มาทำตรงนี้ ก็เลยได้เรียนรู้ ได้หัดทำอะไรหลาย ๆ อย่างด้วย “
ณ วันนี้ ย่าดาจึงเป็นคุณย่า ดอทคอม ตัวจริงไปแล้ว เพราะยามใดที่ว่างเว้นจากงานประจำในฐานะผู้ช่วยดูแลธุรกิจเครื่องเหล็กของสามี และในฐานะคุณแม่ลูก 4 ที่ต่างก็โตเป็นหนุ่มเป็นสาวแล้ว เธอก็จะทุ่มเทเวลาให้กับการดูแล และตกแต่งเว็บไซต์ รวมถึงออกเดินทางท่องเที่ยวเพื่อหาเก็บภาพดอกไม้สวย ๆ แปลก ๆ จากที่ต่าง ๆ มาอัพเดทข้อมูลใหม่ ๆ ลงในบล็อกและเว็บไซต์ดอกไม้อยู่ตลอดเวลา
“ ย่าชอบไปเที่ยวต่างจังหวัด เพื่อเสาะแสวงหาดูดอกไม้ที่ได้ยินแต่ชื่อ แต่ยังไม่เคยเห็นดอกจริง ๆ อย่างเช่น ที่ภูเรือ ก็ไปเพราะอยากเห็นดอกสิงโตขยุกขยุย ว่าหน้าตามันเป็นยังไง ดอกเป็นยังไง ปรากฎว่าของจริงสวยมาก หรือย่างเมื่อเร็ว ๆ นี้ ย่าไปเที่ยวที่บ้านจิม ธอมป์สัน เข้าไปก็สอดส่ายหาว่ามีอะไรให้ถ่ายบ้าง ก็ไปเจอดอกค้างคาวขาว ซึ่งปกติเราจะเห็นแต่ดอกค้างคาวดำ คือดอกไม้ชนิดนี้ เขาจะมี 3 สี คือ ค้างคาวดำ ค้างคาวขาว และค้างคาวเขียว เป็นดอกไม้ที่มีรูปทรงแปลกมาก และในบรรดาค้างคาวทั้งหมด สีขาวจะหายากที่สุด เพราะรู้สึกว่าจะปลูกยากสุด ก็ดีใจมากที่ไปเจอ ...
แต่ครั้งล่าสุดที่ไปแล้วประทับใจมากก็คือ ตักบาตรดอกไม้ที่อุทัยฯ ตอนเข้าพรรษาที่ผ่านมา แต่ก่อน ย่าเคยไปเห็นดอกเข้าพรรษาที่เขาใหญ่ เจอช่อกะจิ๊ดเดียว มีดอกบานอยู่แค่ 2 ดอก แต่ก็ตื่นเต้นมากเลยที่ได้เจอเพราะหาดูยาก ย่าก็ไปจ้องถ่ายนานเชียวกว่าจะได้ภาพมา เพราะต้องพยายามให้นิ่งที่สุด และถ่ายให้ชัดที่สุด เพราะส่วนมากมันจะมีลม และยิ่งแสงน้อยด้วยแล้ว ยิ่งถ่ายยาก ตอนถ่ายก็รู้สึกเจ็บจี๊ด ๆ เหมือนมดกัด ปรากฎว่าพอถ่ายเสร็จ ไปเข้าห้องน้ำ เลือดเต็มขาเลย โดนทากมันรุมกัดไม่รู้ตัว ... แต่ที่อุทัยนี่ โอ้โห ! เจอช่อใหญ่ ๆ เต็มไปหมดเลย สวยมาก และที่นี่เขายังมีดอกกระเจียวสีส้ม ๆ ด้วยนะ ซึ่งเป็นพันธุ์ที่เขาผสมขึ้นมาใหม่ สีสวยมาก “
เห็นคุณย่าออกจะเป็นคนรักดอกไม้ขนาดนี้ ทำให้อยากทราบว่า เธอจะมีดอกไม้ในดวงใจที่ชอบที่สุดไหมนะ
“ เลือกไม่ได้เลย เพราะย่าชอบไปหมด แต่ละดอก ก็จะสวยและมีเอกลักษณ์ของเค้า เวลาย่าไปถ่ายรูปมา ย่าจะถ่ายมาโครให้เห็นทั้งดอก ทั้งส่วนประกอบของเค้า ด้านหน้า ด้านหลัง กิ่งก้าน ใบอ่อน เกสร กลีบดอก ซึ่งพอเอาไปโพสต์ ก็จะมีคนมาขอไปลงหนังสือบ้าง เอาไปสอนเด็กบ้าง ตอนหลังเลยมานั่งคิดว่า เราถ่ายมานี่นะ มีแต่คนมาขอไปใช้งาน ทำไมเราไม่เอามาใช้ประโยชน์เองบ้าง ตอนนี้ย่าก็เลยมีโครงการไว้ว่า อยากจะมีผลงานของเราเองที่จับต้องได้ ซึ่งคิดไว้ว่าจะทำเป็นสมุดแบบไม่มีเส้น ใช้สำหรับสเก็ตช์ภาพ หรือเขียนบันทึกก็ได้ แล้วก็แทรกภาพดอกไม้สวย ๆ ลงไป ... เที่ยวนี้ ย่าจะลองทุ่มทุนสร้างดู ว่าจะได้รับความสนใจแค่ไหน ... มันก็เป็นฝันเล็ก ๆ ของเรานะ “
ดวงตาที่แย้มยิ้มอย่างเป็นประกาย และน้ำเสียงคนเล่าที่บ่งบอกถึงความสุขที่เลยมาฉาบฉายอาบอยู่ทั่วใบหน้าด้วยนั้น เหมือนจะยืนยันอย่างหนักแน่นว่า ดอกไม้ของย่าไม่ได้บานอยู่แต่ในโลกอินเตอร์เน็ตเท่านั้น หากยังบานชื่นอยู่ในหัวใจของเธอ อย่างที่ไม่มีวันที่จะโรยรา ...
เพลงเพราะๆจาก Frank Mills - The Poet and I.Create Date : 29 สิงหาคม 2549
Last Update : 5 ตุลาคม 2550 9:53:59 น.
Counter : 1677 Pageviews.

98 comments
ร่วมกิจกรรมตะพาบ 278:แพ้แต่ชนะ katoy
(9 มิ.ย. 2564 15:42:09 น.)
:: ถนนสายนี้มีตะพาบ โครงการที่ 279 :: กะว่าก๋า
(9 มิ.ย. 2564 06:05:08 น.)
⏰ สะสมอารมณ์ขำ ⏰ โอน่าจอมซ่าส์
(6 มิ.ย. 2564 05:06:38 น.)
งามเอย...งามสมบรมราชินี haiku
(4 มิ.ย. 2564 22:52:31 น.)
  
แวะมาสวัสดีทักทายย่าดาค่ะ แล้วจะหาเวลาแวะไปเว็บของสองสาวนะค่ะ
โดย: เมื่อความรักเริ่มต้น วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:13:42:13 น.
  
มาสวัสดีย่าดาแล้วแวะไปต่อที่เว็บน้องติ๊ก
.
.
.
อ้าว..เข้าไปแล้วเค้าบอกว่าเว็บจะเสร็จวันที่ 1 อ่าค่ะ
โดย: www.pornchaisharkfin.com (คุณย่า ) วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:13:59:12 น.
  
แวะมาทักทายย่าดาดาค่ะ
แล้วจะแวะเข้าไปท่องเว็บน้องติ๊กนะคะ add ไว้แล้วค่ะ
โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:14:10:47 น.
  
ลูกสาวย่าทั้งเก่งทั้งสวย น่าภูมิใจจริงๆ
โดย: ป้ามด วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:14:54:12 น.
  
คุณแม่คุณลูก...มีเว็บเป็นของตัวเอง
น่าปลื้มใจจริงๆ เลย

ยินดีกับย่าดา และหลานๆ ด้วยค่ะ
โดย: ป้าน้อย IP: 58.136.129.205 วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:15:59:49 น.
  
ตามไปชมมาแล้วค่ะย่าดา ... เก่งจริงๆ เลย

แถมเวปตอนรับปริญญาของน้องก็น่ารักเหมือนเดิมค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:16:00:13 น.
  เม้นท์ก่อนเดี๋ยวตามไปค่ะ
โดย: Malee30 วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:16:07:29 น.
  
เข้าไปแล้วค้า แต่อันที่สองเข้าไปแล้วมันบอกว่า file not found ค่ะ


แล้วจะแวะมาเยี่ยมอีกนะคะ
โดย: Malee30 วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:16:12:55 น.
  
เข้ามาทักทายค่ะ ย่าดา
โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:16:43:08 น.
  
ขอบคุณย่าดามากนะค่ะที่เอาเว็ปดอกไม้ไปฝาก เข้าไปดูแล้วค่ะ สวยๆทั้งนั้นเลย ว่างๆจะแวะเข้าไปชมใหม่นะค่ะ ย่าดา ใจดีและเก่งมากๆค่ะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
โดย: erina วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:17:11:17 น.
  
แวบไปดูมาแล้วอะครับ
เห็นว่า under construction อยู่
แล้วจะแวะไปเยี่ยมใหม่ครับ
โดย: เซียวเปียกลี้ IP: 203.154.145.10 วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:19:02:58 น.
  
สวัสดีค่า ทุกท่าน เวบของน้องติ๊ก กดดูภาพได้ที่ gallery นะคะ

ส่วนของแต๊กกดลิงค์แล้ว ไปปุ่ม browse gallery ด้านล่าง ก็จะโชว์ภาพรวมทั้งหมดที่แต๊กลงไว้ค่ะ

โดย: ดา ดา วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:23:30:19 น.
  
ลูกสาวย่าดาเก่งทุกคนเลยค่ะ

ป.ล. สนใจเป็นแขกรับเชิญตะกละแก๊งค์ไหมคะ
โดย: rebel วันที่: 29 สิงหาคม 2549 เวลา:23:40:38 น.
  
เข้าไปดูมาแล้วค่ะย่าดา
เจ๋งค่ะ หนูเป็นพวกคอการ์ตูน..ชอบเลยค่ะ
ทำได้โปรมาก
ดูแล้วภูมิใจแทนย่าดาเลยค่ะ...น้องเก่งจังเลย

ย่าดาในหนังสือหญิงไทยสวยจังค่ะ
หนูขอแสดงความดีใจด้วยนะค๊า
โดย: จันทร์สวย วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:1:04:03 น.
  
ดูgalleryแล้นค่ะ
คิดเหมือนคุณจันทร์สวย ย่าดาในหนังสือสวยอ่ะ แต่ตัวจริงก็สวยนะค๊า
โดย: คุณย่า วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:1:32:10 น.
  
คิดถึงค่ะ
ยังไม่ได้ไปดูเวบน้องๆนะคะ เดี๋ยวจะแวะมาอีกค่ะ
โดย: กิ๋ว เพลงฯ IP: 69.225.227.98 วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:6:54:48 น.
  
ตามไปชมแล้วค่ะย่าดา
ลูกสาวเก่งจังค่ะ

ว่าแต่คนชื่อติ๊กนี่เก่งกันทุกคนเนอะคะย่าดา(คิดเข้าข้างตัวเอง)
โดย: prncess วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:9:49:15 น.
  
หวัดดี ครับย่า เพิ่งได้ login แต่มาดูหลายรอบ แล้วคร๊าบบ
โดย: Mr.3pMan IP: 124.121.71.162 วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:10:01:17 น.
  
ไปดูเวปมาแล้วค่ะ
โอว ..... น้องทั้งสองคนเก่งมาก ๆ เลยค่ะย่าดา น่าภูมิใจจริง ๆนะคะ


โดย: Petit Patty วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:14:14:52 น.
  
ย่าดาคะ ..... ส่วนมากลูกสาวจะเลี้ยงค่ะ เพราะเค้าเป็นคนหามาค่ะ เราก็ช่วยตอนที่เค้าไม่อยู่หรือต้องไปค้างที่อื่นน่ะค่ะ ถ้าเลี้ยงตลอดคงไม่ไหวเหมือนกันค่ะ
โดย: Petit Patty วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:15:14:15 น.
  
สวัสดีครับย่าดา...เดินตามทางที่ย่าดาไปติดไว้น่ะครับ มาช้าแต่ยังไม่สายนะครับ
ตามไปชมแล้วครับ ทั้งสวย ทั้งเก่ง
น่าภูมิใจจริงๆ ครับ

...ขอน้ำเย็นก็พอครับ อิอิ

...
โดย: -สุดสายป่าน- IP: 58.9.157.2 วันที่: 30 สิงหาคม 2549 เวลา:18:41:27 น.
  
มาทักทายครับ ขอบคุณสำหรับการนำเสนอดีๆทั้งนั้นเลยครับ
โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:8:15:01 น.
  
แม่นแล้วค่ะ ย่าดา
จริงๆน่ะ แม่เรียก ตุ๊กติ๊ก
แต่เรียกไปเรียกมาหดหาย

กลายเป็น ติ๊กเฉยๆค่ะ
บางทีเพื่อนก็เรียกติ๊กกี๋ ค่ะย่า ฮาฮา
โดย: prncess วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:9:55:29 น.
  
เพลงฟังได้แล้วนะครับผม
โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:10:36:41 น.
  
แหะๆไม่ใช่ค่ะย่าดา


โดย: prncess วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:12:39:08 น.
  


เยี่ยม
โดย: อุ้มสี วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:16:34:32 น.
  
วู้ปี้.................... สกู้ปบี้ดู....................
โดย: Handy Man IP: 124.120.72.131 วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:21:26:54 น.
  โดย: ดา ดา วันที่: 31 สิงหาคม 2549 เวลา:22:46:06 น.
  
สวัสดีครับ มาตามคำเชิญเลยนะ
โดย: Noumy วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:8:59:35 น.
  
สวัสดีป้าดาค่ะ แวะมาเยี่ยมค่ะ สบายดีหรือเปล่าคะ
โดย: รวมการเฉพาะกิจ วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:10:47:21 น.
  

มาส่งยิ้มหวานๆยามบ่ายค่ะ
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:14:28:32 น.
  
แวะมาเยี่ยมค่ะ
โดย: mungkood วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:17:50:48 น.
  

มาเยี่ยมคนรักดอกไม้ค่ะย่าดา...
โดย: น้องลาเต้ วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:18:45:04 น.
  
ได้เข้าไปชม เวปของน้องตั๊กแล้วค่ะ ภาพสวยมากกกกกก
เก่งทั้งคุณแม่ และ คุณลูกเลยค่ะ
โดย: ตองเจ็ด IP: 124.120.77.146 วันที่: 1 กันยายน 2549 เวลา:22:01:45 น.
  
สวัสดีตอนเช้า ของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้าขอบคุณฟ้าที่ส่งเธอลงมาให้พบเจอ
ขอบคุณเธอที่มาคบและทักทายฉัน
ขอบคุณกาลเวลาที่ให้เราได้รู้จักกัน
ขอบคุณสวรรค์ที่ให้ฉันพบ * มิตรภาพ * ที่แท้จริง** คิดถึง ..ห่วงใย ..เธอเสมอ นะจ้า **


มาชมของดีก๊าบบบผ๊มม
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:13:41:57 น.
  
ย่าดามีครอบครัวที่น่ารักมากเลยค่ะ
น้องแต๊กกะน้องติ๊กต้องภูมิใจแน่ๆ เพราะมีแม่ทันสมัยมากกกกกกก
แม่ของแม่บียังไม่รู้ว่าเปิดคอมพ์ยังไงเลย ถ้าจะปิด ถอดปลั๊กเอา น่านนนน นินทาแม่ซะแระ แต่แม่ของแม่บีทำกับข้าวเก่งที่สุดในโลกเลย
โดย: Bee1st วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:15:02:34 น.
  
เนื่องจากข้าพเจ้ามีความปรารถนาเถลิงพระเกียรติทูลกระหม่อมน้อยของชนชาวไทย

ข้าพเจ้าจึงใคร่ขอเชิญชวนเพื่อนๆ เล่าประสพการณ์ในความทรงจำ อันมีต่อทูลกระหม่อมน้อย เพื่อเป็นการแบ่งปันประสพการณ์ที่สวยงาม

ประสพการณ์ดังกล่าว อาทิ เคยได้เข้าเฝ้า รับพระราชทานรางวัลจากพระองค์ และมีความประทับใจอย่างไร เป็นต้น

หากมีรูปประกอบ จักทำให้การแบ่งปันครั้งนี้ มีอรรถรสยิ่ง

ข้าพเจ้าจึงขอเชิญชวนเพื่อนๆมาณ ที่นี้


ขอขอบพระคุณโดย: Loyal Toast วันที่: 2 กันยายน 2549 เวลา:18:45:33 น.
  
มีความสุขในวันอาทิตย์นะครับ
โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:11:08:07 น.
  
แวะมาทักทายค่ะ

ไม่ได้มานานเลย

สบายดีนะคะ
โดย: Batgirl 2001 วันที่: 3 กันยายน 2549 เวลา:20:51:22 น.
  
แวะมาเยี่ยมคุณย่าดา และส่งกำลังใจขอให้คุณพ่อหายป่วยเร็ว ๆ นะครับ
โดย: 90210 วันที่: 4 กันยายน 2549 เวลา:6:51:55 น.
  


โดย: น่าปลื้มค่ะ / คิดถึงนะคะ (แตนต่อย ) วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:3:45:52 น.
  
เดี๋ยวตะกร้าจะเข้าไปชมเว็บน้องๆนะคะย่าดา ... 555+ หน้าท้องใน BG สวยค่ัะ แต่สำหรับพุงของตะกร้าขอเก็บไว้ก่อนดีกว่า ม่ะกล้าโชว์ค่ะ ... กินเยอะค่ะ พลุ้่ยเชียว เอิ๊กกส์ ...
โดย: ตะกร้าหวายสีขาว วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:11:52:23 น.
  


โดย: Petit Patty IP: 203.209.80.11 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:14:51:50 น.
  
สวัสดีค่ะ
ตามชื่อ ดา ดา ที่ลงไว้ในบล้อก โห เป็นเกียรติมากๆๆที่ไปเยี่ยมเวบป้าสุค่ะ เห็นชื่อใน โปรไฟล์ ๕๗ เราต้องปีเดียวกันแน่เลยค่ะ แอบอายบล้อกตัวเอง แหะๆๆๆๆ มือคนละชั้นกับย่าดาเล้ย.... ขอบคุณที่แวะไปอ่านเรื่องในบล้อก ถ้าป้าสุว่างวันไหนจะพยายามปรับปรุงบล้อก มีปัญหาจะรบกวนถามย่าดานะคะ(นี่ถ้าผู้บุตรอายุมากกว่านี้ มีหลานให้อุ้ม คงจะเรียกตัวเองว่า ย่าสุบ้างล่ะ)
ปล ขออนุญาแอดชื่อ ย่าดาไว้นะคะ เผื่อรบกวนถามปัญหาใดใด(ถลำตัวแล้ว อิอิ)โดย: สุ(Munro) (Munro ) วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:15:32:46 น.
  
คุณย่าดาจะให้ผมสอนอะไรเหรอครับ ไปเที่ยวกับห้องนิคถ่ายรูปมาฝากกันมั่งนะคร้าบบ
โดย: 90210 IP: 124.120.190.33 วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:20:12:26 น.
  
ตามไปดูมาแล้ว ออกแบบสวยใช้ได้เลยทีเดียว
โดย: canx วันที่: 5 กันยายน 2549 เวลา:20:37:41 น.
  
สวัสดีค่ะคุณดา แวะมาเที่ยวค่ะ
ขอบคุณที่เอาโค้ดแบนเนอร์ไปฝากนะคะ
โดย: สาวชาววัง วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:0:14:35 น.
  
โดย: โสมรัศมี วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:9:46:43 น.
  
เข้ามาเยี่ยมย่าดาค่ะ
โดย: ป้ามด วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:10:20:28 น.
  

ตามมาเยี่ยมน่ะค่ะ ขอบคุณที่เยี่ยมบล็อกดอยปุยค่ะ
เรื่องนี้มีวีซีดีขายอยู่ค่ะ ลองหาซื้อดูได้ค่ะ
ตอนนี้ก็อย่างดูเหมือนกัน
โดย: ดอยปุย วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:10:34:19 น.
  
สวัสดีค่ะ...เข้าไปชมเวบของน้องติ๊กแล้ว ชอบมากๆ เลยค่ะ....

ย่าดาสบายดีนะคะ...
โดย: ใหม่ (ม่านมายา ) วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:10:56:26 น.
  
ย่าดา... คนดังจริงๆ

อิอิ เพลงนี้ย่ามีอยู่หน้าหนึ่ง ของเจนนิเฟอร์คิ้มร้อง คุณโสมฟังหรือยังคะ
อมรินทร์บุคแฟร์ ขนหนังสือมากี่เล่มคะ 555โดย: ดา ดา

555 เช่นกันค่ะย่าดา

เนื่องจาก มิได้ไปซื้อหนังสือ เลยไม่ได้สักเล่ม

ที่เห็นถ่ายรูปนั่น ลอบออกจากการประชุม การเปิด สำนักพิมพ์ ออกไปเดินหลอแหล

ไม่ลืมที่จะคว้ากล้อง แล้ว จ้วง ถ่ายๆๆๆๆ

ถ่ายดารามาสองคน

เห็นนักการเมือง นักข่าว หลายคน

เดินๆๆ แล้วรีบพุ่งกลับไปประชุม ห้าๆๆๆ

แต่เสณ้า

เดินมากไป ขอกลับ หาทางกลับไปประชุมตั้งน๊านนนนนนนน กว่าจะกลับถูก
โดย: โสมรัศมี วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:17:38:33 น.
  
เอ่อ ย่าคะ

กล้องของแม่โสม นี่ถ่ายรูป ป่าอนุรักษ์ ประกวดได้ไหมคะ

ย่า จำกล้องแม่โสมได้ไหมคะ

อันเหมือนของเด็กเล่น

เล็กๆ

น่านนนน ล่ะๆๆๆ

ถ่ายได้ปะคะ
โดย: โสมรัศมี วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:17:46:04 น.
  

...มาเยี่ยมป้าดาค่ะ...

...ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบล็อคของหนูค่ะ...

...คุณป้าเก่งจังเลยค่ะ...น่าทึ่งมากๆ...

...หนูไม่ได้เรียนทางด้านศิลป์หรอกค่ะ...

...แต่ทุกวันนี้หารับประทานกับงานศิลปะอ่ะคะ...สร้างฝันเป็นภาพจริงค่ะ...

...ดีใจที่ได้รู้จักคุณป้านะคะ จะแวะมาบ่อยๆ คะ
โดย: angel_exx (ALFA-TANGO ) วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:18:57:35 น.
  
สวัสดีค่ะ ป้าดา สบายดีนะคะ แวะมาเยี่ยมค่ะ
โดย: รวมการเฉพาะกิจ วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:19:33:53 น.
  
มาเยี่ยมค่ะย่าดา

แวะไปเวบของน้องๆแล้วค่ะ

น่ารักแล้วก็เก่งเหมือนคุณแม่เลยค่ะ
โดย: random-4 วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:3:29:48 น.
  
สวัสดีค่ะย่าดาขา คิดถึงค่ะแต่ช่วงนี้ยุ่งมากๆค่ะ
โดย: พี่เจี้ยวค่ะ IP: 71.245.8.77 วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:8:42:56 น.
  


อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ
ย่าดารักษาสุขภาพด้วยนะคะ คิดถึงค่า
โดย: อุ้มสี วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:19:51:06 น.
  
ไปเยี่ยมเว็ปของลูกสาวย่าดามาละ ทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้ได้ถอดแบบมาจากคุณแม่นั่นเอง อยากได้อย่างนี้มั่งจังค่ะ
โดย: erina วันที่: 7 กันยายน 2549 เวลา:21:09:02 น.
  

...นอนหลับฝันดีนะจ๊ะ ดูแลสุขภาพด้วยน้า...

โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:0:10:40 น.
  
แวะมาเยี่ยมค้า
.
.
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:0:32:39 น.
  
สวยมาก บ้านนี้ ขอเข้ามาแอ่วบ่อย ๆ นะครบั..
จากเปอร์โตริโก้ วันนี้ครับ..
โดย: โอม เสิร์ฟสำราญ สวรรค์บนเรือ (sochana9 ) วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:2:06:06 น.
  
ลุงกล้วยแวะมาเยี่ยมนะครับ ขอให้มีความสุขกันทุกๆ คนนะครับ
โดย: ลุงกล้วย วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:8:41:40 น.
  
แวะมาเยี่ยมครับ มีความสุขในวันศุกรืนะครับ
โดย: คนรักน้ำมัน วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:8:48:21 น.
  
ตามไปดูผลงานของหลานๆ ทั้งสองคนแล้วค่ะ
น่าปลื้มใจแทนย่าดาที่มีลูกเก่งๆ ทั้งนั้นเลย
บ้านนี้เก่งทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยนะคะ
โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:13:02:39 น.
  
สวัสดีค่ะป้าดา แว่ะมาเยี่ยมและขอบคุณสำหรับแบนเน่อร์ดอกไม้น่ะเค่อะ..วันศุกร์แล้วขอให้มีความสุขกับวันหยุดที่จะมาถึงน่ะค่ะ...บ๊ะบาย
โดย: น้องลาเต้ วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:14:38:13 น.
  
ตามมาเที่ยวหาย่าดาค่ะ ... มาดูคนเก่งแห่งบล็อกแก็งค์ค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:14:49:10 น.
  
โห มีลงหนังสือด้วย ไฮโซจังเรยค่า
โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:18:20:00 น.
  

แอดเว็บน้องติ๊ก to favorites ไปเรียบร้อยแล้ว ....อุอุ

โดย: stawahna (stawahna ) วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:20:17:46 น.
  

ไม่ได้มาเยี่ยมซะนานนนนนนนนนนน....
จามาบอกว่า...ยังมีชีวิตอยู่...แต่ยุ่งงานมากจ๊า.....
คิดถึงเพื่อนๆน๊า.....

ย่าดาขรา
ย่าดังน่าดูเลย....
แล้วพวกนู๋เนี่ย....จะเดินคู่เคียงได้มั้ยเนี่ยะ
โดย: Tinglish วันที่: 8 กันยายน 2549 เวลา:21:14:57 น.
  

...เดี๋ยวนี้ชักเริ่มชินกับการมาบล็อคป้าดาแล้วอ่ะคะ...

...วันนี้มีงานศิลปะดอกไม้บนกำแพงบ้านมาฝากป้าดาค่ะ...

...หวังว่าคงถูกใจ...

โดย: angel_exx (ALFA-TANGO ) วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:7:48:02 น.
  
แวะมาทักทายค่ะ ย่าดา
โดย: นางกอแบกเป้ วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:10:28:35 น.
  อ่านจบแล้ว
ขอเรียนเชิญชวนมาร่วมสังสรรค์
เฮฮายกกาแฟขึ้นซดชนแก้ว
ว่าคุณๆ ชอบไปดื่มกาแฟที่ร้านไหนบ้าง ?
เราจะได้ไปแวะดื่มมั่งเจ้าค่ะ
แต่ไม่ห้ามที่ท่านผู้ใดไม่ดื่มกาแฟ
ก็มาเม้นท์บอกกันได้นะคะ
ตามประสาคนคอเดียวกันเน๊าะ
(คอที่วางบนบ่าเหมือนกันไงค่ะ)
อิอิอิ แซวเล่นๆ
โดย: อุ้มสี วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:15:33:01 น.
  
ขอแสดงความยินดีด้วยครับ คุณดา ดา เว๊ปสวยจังเลย...
โดย: Teo IP: 124.121.32.200 วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:16:22:52 น.
  
สวัสดีค่ะ หนูแวะเข้ามาทักทายค่ะ
บล๊อคสวยมั่กมากเลยค่ะ
โดย: เพลง_ทิชากร วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:22:01:47 น.
  
เอานาฬิกาคิตตี้มาฝาก ไม่ทราบว่าเรือนนี้จะถูกใจย่าดารึเปล่านะคะ
ถ้าไม่ถูกใจ เชิญไปเลือกได้ตามสบายที่บล๊อคเลยค่ะ

โดย: Petit Patty วันที่: 10 กันยายน 2549 เวลา:23:08:29 น.
  
.
.
.
ภูมิใจกับย่าดา(ไม่ทราบว่าหนูต้องเรียกป้าหรือย่านะคะ)ด้วยค่ะ.......ลูกสาวย่าดาเป็นรุ่นน้องหนูด้วย
(แต่หนูจบมาหลายปีแล้วค่ะ)
.
.
รูปนี้ฝากให้ย่าดาค่ะ
.
.
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:0:25:07 น.
  
แวะมาเยี่ยมย่าดา และชมลูกสาวคนเก่งของย่าครับ ฮิๆๆๆ
โดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:8:09:38 น.
  
อรุณสวัสดิ์วันอังคารนะคะ
โดย: รักบังใบ วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:8:27:42 น.
  
โดย: 90210 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:21:19:52 น.
  
เข้ามาสวัสดีค่ะ ช่วงนี้ยุ่งเหลือเกิน
แต่ยังไง ก็จะหาเวลาไปเยี่ยมน้อง ๆ ค่ะ
โดย: Xenosaga วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:9:11:44 น.
  
หนูไปขโมยดาวเขามาเหมือนกันค่ะ คูณย่าดาสบายดีนะคะ วันหลังจะแวะไปดูเว็บของหลานๆค่ะ
โดย: brasserie 1802 วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:10:37:02 น.
  
...วันนี้ต้องไปประชุมตอนบ่ายสอง...

...เลยแวะมาหาความสดชื่นจากห้องป้าดาค่ะ...

...ไม่ผิดหวังค่ะ...ขอบคุณนะคะ....

...ฝากความสดชื่นมาเพิ่มให้ห้องนี้อีกสักช่อนะค่ะ...โดย: angel_exx (ALFA-TANGO ) วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:11:19:50 น.
  
โดย: prncess วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:12:24:48 น.
  
ดูเว็บน้องติ๊กได้แล้นค่า
คิดถึงย่าดานะค๊า
โดย: คุณย่า วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:13:32:44 น.
  
แวะมา... ไม่ใช่ดิ
ตั้งใจมาทักทายย่าดาครับ

สวัสดีคร้าบบบบบบบบบบบบบบบบบบ...ปล. up-date blog แล้วครับ
โดย: เรียกข้า... ซาดาโกะ! (zardamon ) วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:17:35:47 น.
  
แวะมาทักย่าดาด้วยความคิดถึงค่ะ
โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:18:07:30 น.
  
สวัสดีค่ะย่าดา (อณุญาตแล้ว เรียกได้เต็มปากค่ะ)

เห็นย่าดายังเดินไปไม่ถึงหน้านี้ เลยแอบเอามาฝากค่ะ
ที่ Pointe du Chateau ค่ะ

โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:22:06:48 น.
  
โหห ปลากัดปิดบล็อกไปสามเดือน ย่าดาสัมภาษณ์ลงหนังสือแล้ว อิอิ

แวะมาทักทายค่ะ คิดถึงย่าดานะคะ

โดย: ปลากัด (LonelySeason ) วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:0:13:21 น.
  
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะย่าดาขา

แวะเยี่ยมเวบน้องๆแล้วค่ะ เก่งจัง

เด็กที่เกิดวันที่12 กย.จะเป็นเด็กดีแล้วก็น่ารักค่ะย่าดา

ย่าดาเห็นด้วยใช่มั๊ยคะ อิ อิ

ไม่ค่อยชมตัวเองกะน้องติ๊กเท่าไหร่เลยนะคะ
โดย: random-4 วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:0:50:02 น.
  
เฮ้อ ถ่ายกล้องดิจืตอลแล้วติดใจความสะดวกที่ไม่ต้องถ่อไปล้างจริงๆ แต่ยังดีที่คุณภาพสู้ฟิลม์ไม่ได้เลยยังเอาSLRมาถ่ายเวลาอยากได้ภาพดีๆ เนี่ยถ่ายหมดไปเป็นเดือนยังไม่ได้งัดออกมาจากกล้องเลยครับ
โดย: แป๊กก วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:5:10:43 น.
  
ค้าบบบบบบบบบบพ้ม
.


ปล. แล้วตาสนของ คุณดา นี่ใครเหรอค้าบบ
โดย: little-joe วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:9:55:48 น.
  
เข้ามากราบสวัสดี และอยากฝากเนื้อฝากตัวด้วย
ผมสนใจดอกไม้ใบไม้มาก จึงหวังว่าคงได้รับคำชี้แนะจากย่าด้วย
โดย: สิบโท (สิบโท ) วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:13:41:33 น.
  
คุณย่าครับขอบคุณที่แวะมาเยีย่มอยากได้มากครับแล้วผมจะลองทำด เกรง com จะช้า ขอบคุณอีกคั้รงครับ
โดย: สิบโท (สิบโท ) วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:19:13:00 น.
  
มาทักคุณดาดาค่ะ

เว็บลูกสาวน่ารักมาก เก่งทั้งคู่เลยค่ะ
โดย: จันทร์น้อย วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:19:30:16 น.
  
สวัสดีคับ ย่าดา โห เดี๋ยวนี้ป้าดาเป็นดาราไปแล้ว เยี่ยมไปเลยคับ
โดย: ตี๋น้อยคับ วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:2:39:23 น.
  
โดย: ดา ดา วันที่: 25 สิงหาคม 2550 เวลา:17:00:52 น.
  
เข้าไปชมมาแล้วครับย่า
โดย: omen666 IP: 125.25.131.109 วันที่: 2 เมษายน 2551 เวลา:10:02:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Dada.BlogGang.com

ดา ดา
Location :
1  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด