เพิ่มเนื้อที่ห้องแคบให้กว้างขึ้น


room01

เศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ทำให้ บ้านใหม่ คอนโดใหม่ ราคาแพงตามขนาดเนื้อที่ และทำเล ลำพังคนหาเช้ากินค่ำ ก็คงมีกำลังซื้อก็เพียงแค่คอนโดใหม่ ห้องเล็กๆ แต่เราก็สามารถเพิ่มที่เนื้อให้กับห้องของเราได้ง่ายๆจาก 7 ขั้นตอนต่อไปนี้

1. ครัวซ่อนในผนัง  สำหรับห้องพักบนคอนโดฯ มักมีครัวแพนทรี่ติดกับผนังห้องรับแขกซึ่ง เกะกะรกหูรกตามาก เราจึงมีไอเดียทำให้มันหายไปแต่ยังได้ประโยชน์ใช้งานเท่าเดิมด้วยการทำบานเลื่อนสูงชนเพดานปิดซ่อนมันไว้เวลาใช้ก็ค่อยเปิดออก แต่หากต้องการให้ห้องดูกว้างแนะนำให้กรุบานเลื่อนด้วยกระจกเงา 

2. ปิดก็ได้ ปิดก็โปร่ง ส่วนที่มีพื้นที่ใช้สอยสองส่วน (หรือหลายส่วน) ต่อเนื่องกัน อาจเลือกใช้ประตูบานเฟี้ยมเป็นตัวกั้น เวลาปิดก็ได้ความเป็นสัดส่วน เวลาเปิดก็ได้ความโปร่งโล่ง เชื่อมทั้งสองส่วน (หลายส่วน) ให้เปิดถึงกันได้ สถานที่ 

3.ตู้ซ้อนผนัง ยอมเสียพื้นที่ข้างผนังทางเดืนหรือผนังภายในห้องกว้าง 50 เซนติเมตร เพื่อทำตู้เก็บสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ โดยทำสีบานเปิดตู้ให้กลืนไปกับผนัง จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แฟ้มภาพนิตยสาร room

4. ผนังเก็บได้เก็บดี การออกแบบผนังเว้นร่องห่าง นอกจากเพื่อความสวยงามแล้ว เรายังสามารถใช้ประโยชน์ทำเป็นช่องจัดเก็บแผ่นซีดีหรือดัดแปลงขนาดช่องให้กว้างขึ้น เพื่อใช้จัดเก็บของตกแต่งอื่นก็ได้

5. ซ่อนบานเลื่อนในผนัง  ประตูบานเลื่อนนัดเป็นประตูที่ช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากว่าบานสวิง แต่หากให้ดูเรียบร้อยยิ่งขึ้น แนะนำให้ทำผนังให้หนาอีกประมารณ10 ซม. เท่านี้บานเลื่อนก็จะหายไปในผนัง ทำให้บ้านดูสวยโปร่งโล่งขึ้นเยอะ 

6. เตียงเสริม  บ้านที่มักมีแขกมาเยี่ยมบ่อยๆแนะนำให้เตรียมเตียงเสริมไว้ด้วย โดยออกแบบให้ใต้เตียงมีพื้นที่ว่างสำหรับเก็บเบาะไว้ด้วย และทำขนาดเบาะหรือหาเบาะที่ขนาดใกล้เคียงช่องว่างใต้เตียง เท่านี้ก็ใช้ประโยชน์กับพื้นที่ได้มากขึ้น 

7. ครัวจิ๋วแต่แจ๋ว อ่างล้างจานเล็กๆ แบบนี้เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกอยู่กันแค่ 1-2 คน พื้นที่ที่เหลือจะได้ทำเป็นส่วนเตรียมอาหาร เพื่อให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น
สถานที่ 

แหล่งข้อมูล : roommag.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline  ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com




Create Date : 27 กันยายน 2561
Last Update : 27 กันยายน 2561 16:22:57 น.
Counter : 33 Pageviews.

0 comments
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 234 "ไหว้ " ประเพณ๊วัฒนธรรมไทย การไหว้ newyorknurse
(15 ส.ค. 2562 08:34:50 น.)
หนังลุง โนราห์ เอกลักษณ์ของชาวใต้อีกหนึ่ง "ความเป็นไทย"ที่น่าภาคภูมิใจ sawkitty
(29 ก.ค. 2562 12:20:22 น.)
กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เปิดเวทีสนทนาชี้แนะแนวทางการเขียนข้อเสนอโครงการให้น่าสนใจ จันทร์ใส
(15 ก.ค. 2562 15:37:52 น.)
จำลองพระที่นั่งสุริยาสน์อมรินทร์ ปลาทองสยองเมือง
(26 มิ.ย. 2562 21:05:35 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด