แต่งห้องนอนให้ถูกหลักฮวงจุ้ยbedroom01

ฮวงจุ้ยเตียงนอน มีความสำคัญไม่แพ้ เรื่องของ ความนุุ่ม – ความแข็ง ของเตียง เลยค่ะ ทั้งทิศทาง และ ตำแหน่งของเตียง ล้วนส่งผลต่อคุณภาพการนอน และ สุขภาพของเรา เป็นอย่างมาก หากพูดถึงทางด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยในแง่ของโหราศาสตร์แล้ว ตำแหน่งเตียง เชื่อมโยงกับ พลังงานชี่ หากจัดดีๆ คุณภาพชีวิตของผู้นอนก็จะสมดุล เพราะตำแหน่งเตียงส่งเสริมการไหลของพลังชี่ ทำให้มีโชคลาภ มีความเจริญก้าวหน้า 

Infographic-01-696x928

โทนสี: เมื่อไรก็ตามที่เราทำงานจนเหนื่อยล้า และต้องการพักสายตา การได้มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นพื้นที่สีเขียวของต้นไม้ ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายได้ เฉกเช่นเดียวกับการเลือกสีตกแต่งห้องนอนนั้น ควรเลือกโทนสีที่ให้ความรู้สึกสงบและผ่อนคลาย ได้แก่โทนสีเขียวหรือน้ำตาลช็อกโกแลต

ตำแหน่งเตียง: เนื่องจากเตียงนอนไม่ควรอยู่ตรงข้ามประตู ควรวางเตียงในตำแหน่งทแยงมุมกับประตูและอยู่ระหว่างโต๊ะข้างเตียงทั้งสอง หากเตียงนอนตรงกับประตู หรือประตูห้องนอนตรงกับประตูห้องน้ำ อาจทำให้เปิดรับเรื่องต่างๆ และเกิดโรคภัย และธุรกิจติดขัดได้

การจัดเก็บสิ่งของ: ไม่จัดเก็บของใช้ต่างๆไว้ใต้เตียง แม้จะเป็นพื้นที่ซ่อนสายตาก็ตาม เพราะเชื่อว่า เตียงที่ดีต้องสูงพอประมาณที่พลังงานด้านดีจะไหลผ่านใต้เตียงได้ ไม่ควรวางของหรือมีลิ้นชักเก็บของใต้เตียง เนื่องจากพลังงานต้องหมุนเวียนได้ในขณะที่เราหลับ ซึ่งจะเป็นไปไม่ได้เลย ถ้าพื้นใต้เตียงของเราปิดทึบ

แสงไฟ: ใช้หลอดไฟดิมเมอร์หรือเพดานหลุม เพื่อลดทอนความสว่างภายในห้อง ขณะที่เราอยู่ในห้องนอนเป็นเวลาที่เราต้องการการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ฉะนั้นการซ่อนแสงสลัวช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลายได้ดี ในขณะที่ต้องมีช่องรับแสงที่พอดีในเวลากลางวัน

แรงบันดาลใจ: การติดรูปภาพที่สร้างแรงบันดาลใจไว้ตรงข้ามเตียงนอน อาทิงานศิลปะหรือรูปครอบครัว จะทำให้เรารู้สึกสดชื่นมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น

หน้าต่าง: ติดตั้งผ้าม่านแบบทึบแสงและเปิดหน้าต่างระบายอากาศบ่อยๆ ในช่วงเวลากลางวัน เพื่อให้มีพลังงานดีเข้ามาหมุนเวียนในห้องของเรา

แหล่งข้อมูลจาก : baanlaesuan.com

ดูบทความดีๆได้ที่ : //www.thaihomeonline.com หรือ LINE@ : @thaihomeonline ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 08 ตุลาคม 2561
Last Update : 8 ตุลาคม 2561 16:13:41 น.
Counter : 35 Pageviews.

0 comments
พระนามในหลวงรัชกาลที่ 10 (ภาษาจีน) toor36
(26 ก.ค. 2562 00:00:16 น.)
🎀รถลากรถเจ๊ก🎀 โอน่าจอมซ่าส์
(25 มิ.ย. 2562 01:46:53 น.)
🎀🎹 🎶ที่มาของเพลง Happy Birthday 🎶🎹🎀 โอน่าจอมซ่าส์
(24 มิ.ย. 2562 01:18:47 น.)
:: กะก๋าแนะนำหนังสือ - ลงทุนแมน ( ตอนที่ 1 ) :: กะว่าก๋า
(20 มิ.ย. 2562 06:19:16 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmchome.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด