The Landing Point, Fuller on the Bay ---Singapore
ชื่อร้าน : The Landing Point, Fuller on the Bay
รายการอาหาร : Afternoon Tea Set
เวลาเปิดบริการ : จ - ศ 15.00 - 17.00
ที่ตั้งร้าน : Fullerton on the Bay, Singapore, Singapore
พิกัด GPS : 1° 17' 1.80" N 103° 51' 11.91" E
วันนี้จะพาไปจิบชาในบรรยากาศดีๆ เป็นโรงแรมใหม่ริมอ่าวสิงคโปร์ครับ

ตอนแรกกะจะไปกินชาที่ "Goodwood Park Hotel" ที่เป็นโรงแรมเก่าแก่ของสิงคโปร์พอๆกับ Fullerton แต่ว่าพยายามจองตั้งแต่ก่อนไปสิงคโปร์ก้อจองไม่ได้เลย พอไปถึงโทรไปจองจากที่โรงแรมที่ไปพักก็เต็มซะอีกก้อเลยถอดใจครับ

วันนั้นว่างๆไม่มีอะไรทำลองโทรไปจอง afternoon tea ที่โรงแรม Fullerton on the Bay ปรากฎว่ามีที่ครับ แล้วเลยถามเค้าต่อว่ามี "Dress Code" อะไรหรือเปล่า เพราะปกติการไปกิน Afternoon Tea โรงแรมห้าดาวมันอาจจะมี Dress Code บ้าง อย่างเช่นห้ามใส่รองเท้าแตะ ห้ามใส่กางเกงขาสั้น ก็กะไว้เหมือนกันว่าถ้ามี Dress Code ก็จะไม่ไป เพราะวันนั้นล่อใส่ทั้งกางเกงขาสั้น และ รองเท้าแตะ ฮ่าๆๆๆ


แต่เสียงพนักงานตามสายเค้าบอกว่าไม่มี Dress Code ครับ เราก็เลยออกเดินทางไปกันครับ


The Landing Point, Fullerton on the BayPhotobucket

โรงแรมนี้ไปไม่ยากเลยครับ

นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Raffle Places แล้วเดินออกทางออก A B หรือ C ครับ แล้วเดินออกมาที่ถนน Collyer Quay แล้วเดินข้ามถนนมาก็เจอโรงแรมแล้วครับ


ผมใช้ทางออก C มันจะมาออกตรงตึก Ocean Tower ขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้น 2 แล้วเดินหาสะพานลอยข้ามมาอีกฝั่งนึง หาไม่ยากครับ ตึก Ocean Tower จะเป็นตึกทรงสี่เหลี่ยมธรรมดาๆครับ เดินตรงมาก็จะเห็นสะพานลอยแล้วครับ เดินข้ามมาก็ถึงโรงแรมแล้วครับPhotobucketPhotobucket

Lobby ของโรงแรมนี้ตั้งอยู่ที่ Clifford Pier ซึ่งเป็นอาคารแห่งที่สองที่ใช้เป็นอาคารขาเข้าของผู้ที่มาถึงสิงคโปร์ทางเรือครับ

อาคารขาเข้าของผู้โดยสารที่มาถึงสิงคโปร์ทาเรือแห่งแรกคือ Johnston's Pier ซึ่งสร้างขึ้นในปี 1855 และใช้งานมาจนถึง 75 ปี ถึงได้มีการสร้าง Clifford Pier ขึ้น

Clifford Pier ตั้งชื่อตาม Sir Hugh Cliffor ผู้ว่าการ Straits Stettlement สร้างขึ้นในปี 1933

ในสมันนั้นชาวจีนเรียก Clifford Pier ว่า Red Lamp Pier ตามหนังสือเค้าบอกว่าที่เรียกอย่างนั้นก็เพราะแขวนโคมแดงเอาไว้เยอะครับ


Clifford Pier ออกแบบโดย Frank Dorrington Ward หัวหน้าสถาปนิกของ Public Work Department และเริ่มดำเนินการก่อสร้างในปี 1930 ใช้เวลาก่อสร้างทั้งหมด 3 ปี

ตัวอาคารเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Art Deco มีรูปปั้นที่แสดงถึงประเทศสิงคโปร์อยู่ด้านบน ภานในเป็นห้องโถงโล่งๆ สามารถมองเห็นขื่อที่ทำด้วยคอนกรีต

ในปี 2006 Clifford Pire ก็ได้ปิดตัวลงตามคำสั่งของรัฐบาล เพราะเนื่องจากได้ย้ายอาคารผู้โดยสารไปอยู่ที่แห่งใหม่ที่ Marina Barrage และรัฐบาลจะทำให้น้ำในอ่าวภายในของสิงคโปร์เป็นที่กักเก็บน้ำจืดเพื่อใช้ในการบริโภคเพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องไปซื้อน้ำมาจากประเทศมาเลเซีย

The Urban Redevelopment Authority ได้ประกาศให้ Clifford Pier กับอาคารตรวจคนเข้าเมืองใกล้ๆกันน้นเป็นอาคารอนุรักษ์ และได้ประกาศให้บริเวณ Marina Bay เป็นสถานที่เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ


โรงแรม Fullerton ได้ดัดแปลงให้ Clifford Pier เป็นล๊อบบี้ของโรงแรม Fullerton Bay Hotel และส่วนหนึ่งของ Clifford Pier ได้ดัดแปลงเป็นห้องอาหารตาม Fullerton Heritage Project

Photobucket


PhotobucketPhotobucketPhotobucket

พอเดินเข้ามาถึง lobby ก็เดินไปทางขวาเลยครับ พอสุดทางเดินก็เลี้ยวซ้ายมานิดนึงครับ ถึงแล้วครับ The Landing Piont

Landing Point แปลว่าจุดที่ผู้โดยสารลงจากเรือครับ ซึ่งก็หมายถึง Clifford Pier นั่นเอง เพราะเป็นจุดแรกที่ผู้โดยสารจะเหยียบแผ่นดิน Singapore เป็นครั้งแรก

ห้องนี้จะเป็นห้องตามยาวตามทางเดินของโรงแรมนะครับ จะมี 2 ชั้น ชั้นบนจะตั้งเป็นโต๊ะๆ ส่วนข้างล่างเป็น Stoll ไว้นั่งชมวิวครับ เค้านั่งมีที่นั่งด้านนอกด้วยนะครับ แต่ว่าวันนั้นร้อน แล้วก็ครึ้มมากๆ เหมือนฝนจะตกเราก็เลยไม่กล้าเสี่ยงครับ

จากตัวห้องอาหารจะมองเห็น Marina Bay Sand ชัดเจนทีเดียวครับPhotobucketPhotobuckethref="//s652.photobucket.com/albums/uu246/kuhnball01/Food/Restuarant/SIN%20-%20Landing%20Point/?action=view&current=DSC09707.jpg" target="_blank">PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket
ชาเค้าจะเสิร์ฟบ่ายสามเป็นต้นไปนะครับ ถ้าใครมาก่อนอยากไปนั่งเล่นๆก็ต้องจ่ายตังค่าน้ำไปตามระเบียบ ตอนนั้นฝนตกหนักมากๆๆ ไม่รู้จะไปไหนครับก็เลยนั่งรอกินชาเลยดีกว่าPhotobucket

คุณผู้ชายสั่ง น้ำมะนาว น้ำผึ้ง และโซดา เค้าจะให้น้ำผึ้งมาตลับนึงต่างหากครับ เติมกันได้สะใจเรยยยPhotobucketของผมเป็น Bitter Lime Lemon เค้าจะใส่เหล้าชนิดหนึ่งเรียกว่าเหล้า Bitter รับ สีคล้ำๆ รสขมๆ ลงไปในน้ำมะนาวผสม เลมอน ชื่นใจดีจริงๆครับPhotobucket

นั่งเล่นไปประมาณชั่วโมงนึงก็ได้เวลาเสิร์ฟชาครับ อันนี้สำหรับ 2 ที่นะครับ Afternoon Teaที่นี่ราคา 38 เหรียญ ++ / ท่าน ครับPhotobucketPhotobucketPhotobucket


PhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucketPhotobucket

สโคนนี่ถือว่าเป็นสูตรเด็ดของแต่ละโรงแรมเลยครับ สำหรับที่ Fullerton Bay Hotel เค้าจะห่อผ้ามาเสร็จสรรพ เสิร์ฟพร้อมครีม และ แยม ครับ สโคนเค้าจะมีแบบ plain scone กับ fruit scone ครับ ได้มาคนละอันครับPhotobucketPhotobucket

เสิร์ฟชากันก่อนครับ จำไม่ได้แล้วว่าสั่งชาอะไรไปPhotobucketPhotobucket

รูปไม่ค่อยสวยนะครับ เนื่องจากได้โต๊ะที่แสงไม่ค่อยดี แล้วฝนก้ตกด้วยแสงเลนน้อยไปใหญ่ ไม่กล้าใช้ Flash ครับ เกรงใจโต๊ะข้างๆ ทนๆดูกันไปหน่อยนะครับPhotobucket

อันนี้น่าจะเป็นเอแคร์ชอคโกแลตPhotobucket


Lemon TartPhotobucket


Chocolate MuffinPhotobucket

อันนี้ เคร็ม บูเลร์Photobucket

Chocolate Tart
ไอ้ขาวๆที่โรยมาน่ะเกลือนะครับ เค็มน้อยๆ เข้ากันได้ดีเชียวครับPhotobucket

Mini Quich ครับPhotobucket

อันนี้เป็น แซนวิชชีสอะไรซักอย่าง ไอ้ที่อยู่ข้างบนนั้นเป็นวุ้นผลไม้ครับPhotobucket

Smoked Salmon SanwichesPhotobucket

อันนี้ แซนวิชไส้แฮมอะไรซักอย่าง
PhotobucketPhotobucket

อันนี้เป็น วาฟเฟิลทูน่าPhotobucket


แซนวิชแตงกวา ครับPhotobucket

สุดท้ายที่ สโคนPhotobucketPhotobucketPhotobucket


Chubby Lawyer Cafe' ................ ร้านอร่อย ............. ตามใจฉันPhotobucket
Create Date : 18 พฤษภาคม 2554
Last Update : 18 พฤษภาคม 2554 7:05:53 น.
Counter : 2599 Pageviews.

3 comments
  
ได้เยอะเลยนะคะ เห็นแล้วอยากกินตั้งหลายอย่างแน่ะ
โดย: pim&jae วันที่: 18 พฤษภาคม 2554 เวลา:9:56:50 น.
  
หรูมากเลยคะ ทั้งสถานที่และอาหาร คุณบอลเนี้ยทำให้นัทอยากไปสิงคโปร์จัง (หรือจะตัดใจเที่ยวเมืองไทยอย่างเดียวดีกว่า 555)
โดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 23 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:55:43 น.
  

ไว้ลองไปทานค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3445422 วันที่: 17 ธันวาคม 2563 เวลา:13:50:27 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chubbylawyer.BlogGang.com

ทนายอ้วน
Location :
นนทบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 157 คน [?]

บทความทั้งหมด