รู้หรือไม่?! เสื้อผ้า “สีฟ้า” ป้องกันรังสียูวีได้ดีที่สุด

ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน แค่ทาครีมกันแดด กางร่ม อาจยังไม่พอ งานนี้ต้องใช้เสื้อผ้ามาช่วยด้วย หลายคนอาจเคยได้ยินทฤษฎีที่ว่าเสื้อผ้าสีเข้มจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ดีกว่าเสื้อผ้าสีอื่น แต่รู้หรือไม่ว่าจริงๆ แล้วเสื้อผ้าสีอ่อนอย่าง สีฟ้า ก็เป็นสีที่สามารถช่วยเซฟเราจากรังสียูวีได้ด้วยเหมือนกัน

เพราะมีผลการวิจัยหนึ่งจากนักวิทยาศาสตร์ที่ประเทศสเปนได้ทดสอบประสิทธิภาพในการกันแสงยูวีจากเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าฝ้าย 3 สี คือ สีแดง สีฟ้า สีเหลือง ปรากฏว่าสีที่สามารถกรองแสงได้ดีและมีประสิทธิภาพป้องกันรังสียูวีได้ดีและมากที่สุดคือ “สีฟ้า” รองลงมาคือสีแดง ส่วนสีเหลืองปกป้องแสงยูวีได้น้อยที่สุด

ส่วนเสื้อผ้าสีดำจริงๆ สามารถปกป้องรังสียูวีได้ดีอยู่แล้ว แต่เนื่องจากสีดำมีความสามารถในการดูดแสงได้ดี จึงมักเกิดปัญหาว่า ใส่เสื้อสีดำแล้วร้อน เพราะยิ่งดูดแสงได้ดีเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูงขึ้นตามไปด้วย

เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นอีกหนึ่งทฤษฎีที่ช่วยให้เราเลือกหยิบเสื้อผ้ามาใส่ได้ถูกวัน แดดจ้าเมื่อไหร่ก็คว้าเสื้อสีฟ้าในตู้ออกมาสู้แดดแบบแดดไม่สู้กลับ


PORTLAND


GLOC


BOUTON BLUE


BEAMS


ส่วนใครที่ยังไม่มีเสื้อผ้าสีฟ้าติดตู้ไว้ ไปช้อปที่ Monline.com ได้เลยจ้า  เว็บช้อปปิ้งออนไลน์ที่มีเสื้อสีฟ้าแฟชั่นให้เลือกช้อปเพียบ แถมยังมีส่วนลดแบบเกินคุ้ม โค้ดเด็ด ดีลดี เพียบ! ช้อปได้แบบคุ้มๆ จุกๆ ไปเลยจ้า ช้อปง่ายมาก คลิกเลย >> https://monline.click/IwqlSHCreate Date : 18 กรกฎาคม 2565
Last Update : 18 กรกฎาคม 2565 17:51:02 น.
Counter : 185 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย ขอเชิญร่วมงาน "อัตลักษณ์พื้นถิ่น สู่ภูษาศิลป์ร่วมสมัย" นกสีเทา
(10 ส.ค. 2565 17:18:51 น.)
รีวิวผ้าอนามัยแบบกางเกงที่เคยใช้ หนีแม่มาอาร์ซีเอ
(22 ก.ค. 2565 10:27:27 น.)
»FFF#72« "เมนูข้างเคียง - เครื่องแนม" เต้าหู้ไข่ชะอมทอดน้ำพริกกะปิ nonnoiGiwGiw
(7 มิ.ย. 2565 11:19:45 น.)
บอนสีดำ โคโลคาเซีย แบล็กเมจิก (Colocasia Black Magic)* ภาวิดา คนบ้านป่า
(9 ม.ค. 2565 13:57:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chomama.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 7040488
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด