Celebrate Pride Month เปลี่ยนโลกสีฟ้าให้เป็นโลกแห่งสายรุ้งกันเถอะ
เดือนมิถุนายนของทุกปีเรียกได้ว่าเป็นเดือนแห่งสีสันเพราะเป็นการเฉลิมฉลอง Pried Month ของเหล่า LGBT ที่จะร่วมกันแสดงออกถึงสิทธิและความเท่าเทียมทางเพศกันตลอดทั้งเดือน ซึ่งสัญลักษณ์ของ LGBT คือธงสายรุ้ง 6 สีที่ออกแบบโดย “กิลเบิร์ต เบเคอร์” นักเคลื่อนไหวและศิลปินผู้ออกแบบธงสีรุ้งที่ใช้ไปทั่วโลก เพื่อต้องการสะท้อนถึงความหลากหลายของชุมชนคนหลากหลายทางเพศ ซึ่งมีทั้งหมด 6 สีที่มีความหมายแตกต่างกัน
  • สีแดง หมายถึง ชีวิต
ช่วยปลุกพลังให้ชีวิตมีสีสัน ที่นอกจากจะช่วยปลุกพลังชีวิตได้แล้ว สีแดงยังมีความหมายดีๆ ที่สื่อถึงความรัก ความน่าหลงใหล และความมีชีวิตชีวาด้วย
  • สีส้ม หมายถึง การเยียวยา
ช่วยกระตุ้นพลังงานและความสดชื่น แถมยังมีความหมายที่แสดงออกถึงการมองโลกในแง่ดีด้วย ที่สำคัญสีส้มยังช่วยกระตุ้นการทำงานของจิตใจได้เป็นอย่างดี
  • สีเหลือง หมายถึง แสงอาทิตย์แห่งความหวัง
แสดงถึงความรื่นเริงเบิกบานใจ ความสดใสร่าเริง และสื่อถึงการมองโลกในแง่ดี
  • สีเขียว หมายถึง ธรรมชาติ
ดูสุขุมนุ่มลึกไปกับสีเขียวเฉดสีแห่งธรรมชาติที่ช่วยให้ความสดชื่น ผ่อนคลายสบายตา และมีพลังช่วยให้จิตใจภายในสงบ แถมยังมีผลต่อคนอื่นด้วยเพราะช่วยให้คนข้างๆ สดชื่น ลดความเหน็ดเหนื่อย มีผลต่อจิตใจที่ช่วยลดความตึงเครียด
  • สีฟ้า หมายถึง ศิลปะ
สีสันแห่งแรงบันดาลใจที่ช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ พร้อมๆ ไปกับให้ความรู้สึกสงบผ่อนคลาย แถมยังเป็นสีโปรดของผู้คนทั่วโลกมากกว่าครึ่งอีกด้วย
  • สีม่วง หมายถึง จิตวิญญาณ
สีม่วง Very Peri สีสันแห่งปี 2022 เฉดสีแห่งจิตวิญญาณและความลึกลับน่าค้นหา และยังเป็นเฉดสีที่ช่วยทำสมาธิให้จิตใจนิ่งสงบ ช่วยผ่อนคลายจิตใจที่ว้าวุ่น แถมสีนี้ยังสื่อถึงความปรารถนาดีและความเห็นอกเห็นใจผู้อื่นด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ผู้หญิงจะชอบสีม่วงอ่อน ส่วนผู้ชายจะชอบสีม่วงที่เข้มขึ้นมากกว่า

ใครที่อยากสร้างสีสันให้ชีวิตไม่จำเจ มองไปทางไหนก็สดใสเหมือนเห็นสายรุ้งอยู่ตรงหน้า ก็ลองหาข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ มาแมตช์เข้ากับชีวิตประจำวันกันดูนะ 

แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะเลือกของแบบไหน สีอะไร มาสร้างสีสันให้กับชีวิตดี ลองคลิกไปที่ https://monline.com/th/thematic/m-moment/celebrate-color-of-pride-month แอบไปเห็นมาว่าเค้าเลือกมาให้แล้วครบทุกสีเลยล่ะCreate Date : 06 มิถุนายน 2565
Last Update : 6 มิถุนายน 2565 17:32:40 น.
Counter : 261 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
"จุรินทร์” ประกาศความสำเร็จ จัดงานบางกอก เจมส์ ครั้งที่ 67 อย่างยิ่งใหญ่ในรอบ 2 ปี อุ้มสี
(9 ก.ย. 2565 18:42:50 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #74 :: ผัดก็ได้-ทอดก็ดี " แหนมผัดไข่ " ✿ เนินน้ำ
(7 ส.ค. 2565 09:35:11 น.)
Food For Fun #72 : ก้านผักบุ้งผัดกะปิ NENE77
(15 มิ.ย. 2565 09:41:57 น.)
Food For Fun : Hot Wok Misson #70 : ผัก-ผลไม้ ในอาหารคาว-หวาน "แกงเขียวหวานหมูฟักทอง" ฟ้าใสวันใหม่
(6 เม.ย. 2565 08:14:52 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Chomama.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 7040488
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด