ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) อนุสรณ์สถานแห่งความกล้าหาญ
                ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวกรุงบูดาเปสต์(Budapest) เมืองหลวงของประเทศฮังการี ลักษณะเป็นป้อมปราการสีขาวสไตล์นีโอโกธิค ที่ผสมผสานไปกับกลิ่นอายของศิลปะนีโอโกธิคแห่งนี้สร้างขึ้นในช่วงค.ศ. 1895 – 1902 เพื่อเฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 1,000 ปีการก่อตั้งประเทศฮังการี             ป้อมปราการแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงความกล้าหาญของเหล่าชาวประมงที่เสียสละชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมืองแห่งนี้ไว้ ภายในมีหอสังเกตการณ์ทั้งหมด 7 แห่ง
 อันเป็นสัญลักษณ์แทนผู้นำประมงชาวฮังกาเรียนทั้ง 7 ที่นำผู้คนมาตั้งรกรากในบริเวณนี้ 


 
         ความสูงตระหง่านของป้อมปราการนี้อยู่บนสุดของ Castle Hill ทำให้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำดานูบ สะพานเชน และอาคารรัฐสภาฮังการีได้ในแบบพาโนรามาเลยทีเดียว นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยงามที่สุดของ
บูดาเปสต์ (Budapest)  ที่นักท่องเที่ยวต้องมาชมที่นี่ครับ                    อนุสาวรีย์ของพระเจ้าสตีเฟ่นที่ เป็นกษัตริย์พระองค์แรกของชาวแมกย่าร์ อยู่เด่นเป็นสง่าบริเวณป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) ด้านข้างโบสถ์แมทเทียส  เป็นอนุสาวรีย์พระบรมรูปทรงม้าผลงานประติมากรรมที่งดงามของศตวรรษที่ 11 ตั้งอยู่บริเวณหน้าป้อมชาวประมง (Fishermen’s Bastion)           ป้อมชาวประมง (Fisherman’s Bastion) ตั้งอยู่ใกล้กับโบสถ์แมทเธียส (Matthias Church) ในเขตเมืองเก่าของกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี ได้ผ่านการบูรณะในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งได้มีการปรับการออกแบบและการตกแต่งป้อมปราการบางส่วนให้เข้ากับโบสถ์แมทเทียส จนกลายเป็นสถาปัตยกรรมเข้าคู่กันที่มีความงดงามอย่างมาก อีกทั้งหากมองจากระยะไกลจะเห็นป้อมปราการมีเค้าโครงเหมือนกับโลโก้ปราสาทของวอลต์ ดิสนี่ย์


 
            โบสถ์แมทเธียส (MATTHIAS CHURCH) เป็นโบสถ์เก่าแก่ที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มีอายุกว่า 700 ปี ซึ่งมีความสวยงามด้วยหลังคาสลับสีแบบสถาปัตยกรรมนีโอ-โกธิค ด้านในประดับประดาไปด้วยภาพเขียนสี และกระจกสีที่บอกเล่าเรื่องราวทางศาสนา มองจากด้านหน้าโบสถ์จะเห็นอนุสาวรีย์ของพระเจ้าสตีเฟ่นที่ 1 ได้อย่างชัดเจน
                              
              บรรยากาศโดยรอบสวยงามด้วยสถาปัตย์กรรมโบราณประกอบกับวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำดานูบอันสวยงาม มองเห็นแม่น้ำดานูบ สะพานเชน และอาคารรัฐสภาฮังการีได้ในแบบพาโนรามาเลยทีเดียว อย่าพลาดมาที่ชมนี่นะครับCreate Date : 26 พฤษภาคม 2563
Last Update : 17 สิงหาคม 2563 13:24:38 น.
Counter : 141 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
ข้างบ้าน เวลา สองแผ่นดิน
(11 ก.ย. 2563 23:17:28 น.)
ถ้ำสุวรรณโณ พัทลุง Turtle Came to See Me
(10 ก.ย. 2563 04:24:15 น.)
เที่ยวเพชรบุรี 1 วัน 1 คืน กินอะไรบ้าง สายหมอกและก้อนเมฆ
(9 ก.ย. 2563 18:49:19 น.)
srikrung deluxe hotel อยุธยา ใกล้เจดีย์วัดสามปลื้ม แมวเซาผู้น่าสงสาร
(9 ก.ย. 2563 12:30:38 น.)
  
เห็นภาพแล้ว อยากไปเที่ยวบ้างครับ สวย สงบ
โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 26 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:07:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Camel.BlogGang.com

camel_27
Location :
สมุทรสงคราม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด