เวียนนา (Vienna) เมืองแห่งดนตรีคลาสสิกและความโรแมนติก
               หากพูดถึงนครเวียนนา (Vienna) เมืองที่คลาสสิกและโรแมนติกที่สุดในแถบยุโรป และยังได้สมยาว่า “เมืองแห่งศิลปะและดนตรี”  เพราะที่นี่ถือเป็นจุดกำเนิดนักดนตรีคลาสสิกชื่อก้องโลกมากมาย  ซึ่งนักแต่งเพลงคลาสสิกอย่าง บีโธเฟ่น, โมสาร์ท, ชูเบอร์ก, บราห์ม หรือ โยฮัน สเตราส์ ศิลปินอมตะแห่งดนตรีคลาสสิกล้วนมาจากเมืองนี้ นอกจากนี้กรุงเวียนนายังถูกยกให้เป็นเมืองที่มีความเข้มแข็งและมั่นคงทั้งทางด้าน เศรษฐกิจ วัฒนธรรม รวมถึงการเมือง            เวียนนา (Vienna) ในภาษาเยอรมันออกเสียงว่า วีน (Wein)  เป็นเมืองหลวงของออสเตรีย หรือชื่อทางการคือ สาธารณรัฐออสเตรีย ( The Republic of Austria ) ประเทศเล็กๆ ที่ล้อมรอบไปด้วยประเทศสำคัญๆ ในยุโรป ทั้ง เยอรมนี เช็ค ฮังการี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ ด้วยความที่มีประเทศอื่นล้อมรอบและไม่ติดทะเล แต่กลับคงความงดงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะพื้นที่เกินกว่าครึ่งเป็นภูเขา และยังมีความงามของทะเลสาบที่ไม่แพ้ประเทศอื่นๆ ในยุโรป

          สาธารณรัฐออสเตรีย ( The Republic of Austria ) เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ตอนกลางของทวีปยุโรป ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างยุโรปตะวันตกและยุโรปตะวันออก มีพรมแดนติดกับ 8 ประเทศด้วยกัน ได้แก่ เยอรมัน เช็ค สโลวัค ฮังการี สโลเวเนีย อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ และลิคเทนสไตน์  และไม่มีทางออกสู่ทะเลเลย มีแต่ทะเลสาบเยอะมากครับแล้วก็สวย ๆ ทั้งนั้นด้วย ภาษาประจำชาติคือ ภาษาเยอรมัน เนื่องจากชาวออสเตรียนส่วนใหญ่มีเชื้อสายเยอรมัน (Germanic ) ประชากร 8 ใน 10 คนนับถือศาสนาคริสต์นิกายคาทอลิก ส่วนที่เหลือนับถือนิกายโปรแตสเตนท์ และอิสลาม ตามกฎหมายออสเตรีย เขาให้เสรีภาพแก่คนที่มีอายุ 14 ปีขึ้นไปในการเลือกนับถือศาสนาเองได้
  
        กลับมาที่ เวียนนา (Vienna) หนึ่งในเมืองที่คลาสสิกที่ถูกขนานนามว่าเป็น "The city of Music" เพราะที่นี่ถือเป็นจุดกำเนิดนักดนตรีคลาสสิกชื่อก้องโลกมากมาย โดยเฉพาะที่เรารู้จักกันดีอย่าง โมสาร์ท และบีโทเฟน และเวียนนายังถูกยกย่องจากยูเนสโก้ให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย โดยยูเนสโก้ยกให้เป็นมรกดโลก 2 แห่งคือ เขตเมืองเก่าใจกลางกรุงเวียนนา และพระราชวังเชิงบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) พระราชวังฤดูร้อนอันยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ฮับส์บวร์ก ที่ทั้งหรูหรา ใหญ่โต อลังการ เป็นศูนย์รวมของผลงานด้านศิลปะชั้นเยี่ยม จัดเป็นอนุสาวรีย์ทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้ ด้านหลังเป็นอุทยานกว้างขวาง และยังมีสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่า       นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่แล้ว เดินเล่นช้อปปิ้งย่านช้อปปิ้งหลักของเวียนนา (Vienna)  ถนนสุดคลาสสิคเต็มไปด้วยร้านแบรนด์เนมชั้นนำหลากหลายยี่ห้อตลอดสองข้างทาง ถือเป็นย่านช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ที่มีคนมาเดินเล่นมากมาย มีร้านอาหารแบบเอาท์ดอร์ให้นั่งทานพร้อมชมบรรยากาศไปพลางๆ หรือใครอยากเที่ยวรอบๆ ก็ยังมีรถม้าให้นั่งชมเมืองด้วย

       วิหารเซนต์สตีเฟน (St.Stephen’s Cathedral) วิหารที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางกรุงเก่าเวียนนา รายล้อมด้วยย่านช้อปปิ้ง  อาคารเป็นศิลปะโรมาเนสก์ โดดเด่นด้วยการตกแต่งหลังคากระเบื้องสีสันสวยงาม และหอคอยสูงที่สามารถขึ้นไปด้านบนเพื่อชมวิวของเมืองเวียนนาได้โดยรอบ
       มากรุงเวียนนา (Vienna) เป็นเมืองหลวงสาธารณรัฐออสเตรีย (The Republic of Austria ) เมืองที่เต็มไปด้วยศิลปะ การดนตรี  แหล่งช้อปปิ้งสุดหรู และสวนสาธารณะที่สวยงามมากมาย  
ธรรมชาติของเมืองชวนให้หลงไหล อีกทั้งอาคารสถาปัตยกรรมอันแสนวิจิตร สมกับเป็นเมืองมรดกโลก จริงๆCreate Date : 14 พฤษภาคม 2563
Last Update : 14 พฤษภาคม 2563 20:09:54 น.
Counter : 136 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
วันงานเทศกาลผ่านมา - Ladakh Marathon 2019 กาบริเอล
(19 ก.ย. 2563 01:06:51 น.)
Trip เชียงใหม่ 3 วัน 2 คืน 11-13 กันยายน 2563 Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(15 ก.ย. 2563 16:11:17 น.)
พิพิธภัณฑ์ พญาคันคาก แลนด์มาร์คแห่งใหม่ โดดเด่นแปลกตา จ.ยโสธร สมาชิกหมายเลข 6090504
(15 ก.ย. 2563 10:25:14 น.)
ทะเลน้อย+บ่อน้ำผุดร้อน -พัทลุง ตะลีกีปัส
(15 ก.ย. 2563 14:58:45 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Camel.BlogGang.com

camel_27
Location :
สมุทรสงคราม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]

บทความทั้งหมด