พาลูกเที่ยวเตรียมไรบ้าง
น้บถอยหลังสู่มหกรมพาลูกเที่ยว หลายคนกำลังวางแผนพาลูกเที่ยว แต่ เที่ยวช่วงเทศกาลสิ่งที่น่าห่วงคือ มวลมหาประชาชน.ออมเองเพิ่งพาลูกกลับมาจากทริป แม้ช่วงที่ไปคนจะไม่มาก แต่มีหลายคนถามมา เพราะกล้าหาญไปกัน5 ชีวิต ลูก 3 ไม่ชวนใครไป... ทำอย่างไร? วางแผนอย่างไร? 555คนถามมานาน แต่เพิ่งมีเวลาเขียนตอบ....ทันมั้ยเนี่ย

1.เลือกไฟส์...แนะนำว่า เอาเวลาลูกหลับ หรือ เวลานอนของลูก ยิ่งถ้าบินยาวแนะนำกลางคืนคะ และแนะนำให้หลอกล่อถึงขีดสุด ให้หลับคาเก้าอี้ ห้ามหลับก่อนเครื่องขึ้นเด๊ดขาดนะคะ

2.เป๋าน้อย ส่วนตัวออมให้ลูกมีเป๋าน้อย ใส่ของเล่น1ชิ้น ย้ำ 1 ชิ้นเล็กๆ พอชื่นใจเพราะเวลาไปก็ต้องซื้ออีก และเผื่อลูกทิ้งเป๋า จะได้ไม่เป็นภาระ และของที่บ้านจะมีดินสอสีกับสมุดเปล่าเล่มถนัดมือให้คนละเล่ม วาดได้เขียนได้ ฉีดได้ โควต้าตลอดทริป 1 เล่ม ให้ใช้อย่างประหยัด

3.สายจูง อันนี้บ้านนี้สำคัญมาก เด็กๆรู้ว่าทุกคนมีสายจูง จูงบ้างไม่จูงบ้าง แต่เค้าจะไม่ไปไหนไกล เพราะเริ่มต้นจะมีจังหวะท้าทาย คือวิ่งจนสายตึง ล้มสิจ๊ะ ล้มไม่เป็นท่า ล้มบ่อยๆ ก็จะไม่กล้าวิ่ง จิตวิทยาขั้นสูงส่ง ซื้อที่ไหน คำถามยอดฮิต ร้ายPet shopคะ สายจูงหมาน้อย. หมาใหญ่ แล้วแต่ว่าอยากให้ใกล้ไกลแค่ไหนนะคะ แนะนำให้เอาแบบมีคล้องมือ แม่จะได้สะดวก ข้อควรระวัง ถ้าลูกซนมาก แรงเยอะ ระวังจะล้มทั้งแม่และลูกนะคะ ที่สำคัญ อย่าได้แคร์สายตาใคร ลูกเราหายไป ใครจะช่วย จูงไว้คะ ลากไว้ ผูกกับเสาไว้ก็เคย ดังนั้น จงทำคะ

4. ป้ายห้อยคอ บอกที่พัก โรงแรม ชื่อพ่อแม่ และที่สำคัญ คือรูป หน้าตาพ่อแม่ และข้อความที่ว่า ขอความร่วมมือห้ามพาไปไหน ให้รอที่จัดที่คุณพบเด็ก วันไหนลืมป้ายคล้องคอ ออมเอาปากกาเขียนพุงลูกเลยก็เคย กันไว้ดีกว่าแก้ สอนลูกให้โชว์ป้าย เปิดพุง ให้ติดต่อพ่อแม่ให้ได้

5. อันนี้ก็สำคัญ พร่ำบอกลูก ถ้าหลง ให้หยุด หยุดอยู่กับที่ ร้องดังๆ แล้วห้ามไปไหน ฝึกให้ลูกตะโกนว่านี่ไม่ใช่พ่อแม่ ห้ามพาไปไหน นั่งอยู่ที่พื้นที่หลง แล้วตะโกน (แนะนำให้ฝึกหลงในห้างแบบมีสติสักรอบ ซ้อมไว้พอมีเหตุการณ์จริง เค้าจะได้มั่นใจว่าแม่จะกลับมา) อันนี้สำคัญนะคะ...ฝึกสติทั้งแม่และลูก

6.วางแผนกัน ทุกวันจะบอกลํกว่าวันนี้เราจะไปไหน ทำอะไร ให้ลูกรู้ ให้ลูกมีส่วนร่วม

7. ตบรางวัล เด็กก็คือ เด็ก ช่วงไปเที่ยว ก็เหมือนเรา อยากได้ อยากดื่มอยากกิน ลูกก็เหมือนกัน ขนมนมเนย ทำดีให้รางวัล ให้เค้ารู้ว่า มาทริปคือการมาเที่ยว มาพักผ่อน มาใช่เวลาร่วมกัน ออมเตรียมขนมแจกลํกตลอด จบ1ที เป็นเด็กดี กินเลย เค้าจะได้รู้ว่าคำว่าข้อตกลงคืออะไร ( กรุณาเตรียมแปรงสีฟันไปแปรงด้วย มิฉะนั้นฟันผุหมดปากก่อนได้)

ยาวๆๆๆๆมากๆๆๆๆ แต่เอาแค่นี้ก่อนนะคะ...เผื่อเอาไว้ เผื่อได้ใช้ ได้เป็นประโยชน์ ออแล้วคำถามเรื่องรถเข็น อันนี้แล้วแต่จริตลูกแต่ละบ้านนะคะ ทุกที่ตามสวนสนุกมีให้เช่าคะ แต่ส่วนตัวเอาไป เพราะเอาไว้เข็นของ เอาไว้เผื่อลูกนอน แต่ถามว่าเคยไม่เอาไปมั้ยเคยคะ ก็สะดวกดี ถึงที่เที่ยวก็เช่า ถึงห้ามก็เช่า ง่ายดี

สุดท้ายเดินทางปลอดภัยเที่ยวให้สนุกนะคะ.....Create Date : 06 เมษายน 2559
Last Update : 6 เมษายน 2559 11:12:56 น.
Counter : 4969 Pageviews.

0 comments
#### รีวิวร้านครัวกะเหรี่ยง สวนผึ้ง - แกงป่าคือดีย์ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(19 ก.พ. 2563 08:55:07 น.)
🚂 ผาเสด็จ สระบุรี🚂 โอน่าจอมซ่าส์
(19 ก.พ. 2563 00:06:09 น.)
songphanburi hotel สุพรรณบุรี โรงแรมใหญ่ใจกลางเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(17 ก.พ. 2563 17:53:44 น.)
🙏สถานปฎิบัติธรรมถ้ำศิวโมกข์ สระบุรี🙏 โอน่าจอมซ่าส์
(16 ก.พ. 2563 01:53:59 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Call-me-henry.BlogGang.com

callmehenry
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

บทความทั้งหมด