อร่อยไปกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Izakaya ครบเครื่องที่ Sazae พร้อมพงษ์
Sazae Sukhumvit 24 Japanese Restaurant ซาซาเอะ ร้านอาหารญี่ปุ่น สุขุมวิท 24
Overall Score  8/10
Taste   4/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value   4.5/5

Sazae - Japanese Restaurant on BumRes.com
ร้าน Sazae หรือ ซาซาเอะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบ Izakaya คือประมาณมานั่งก๊งเหล้าสังสรรค์กันก่อนกลับบ้าน หรือสังสรรค์เมื่อไรก็ได้ที่อยากหาเหตุให้สังสรรค์ตัวร้านค่อนข้างเล็กครับ ผมไม่แน่ใจมีชั้น 2 มั้ยแต่ถ้านับเฉพาะชั้นหนึ่งมีโต๊ะอยู่5 ตัวกับที่นั่งที่บาร์อีก 5-6 ที่เท่านั้นร้านค่อนข้างเล็กมากถึงมากที่สุดเลยล่ะ ร้านตั้งอยู่แถว ๆ Emporium ครับอยู่ตรงแถว ๆ แบงค์ UOB ตึกใหญ่ ๆ ผมไม่รู้ว่าจริง ๆต้องจอดรถที่ไหนแต่ตอนผมไปผมไปจอดรถที่เอ็มโพเรียมแล้วเดินมาเอาครับก็เดินไม่ค่อยไกลเท่าไรประมาณสัก 150 เมตรน่าจะได้


                พอไปถึงร้านโต๊ะเต็มครับ แป่ว นึกว่าร้านไม่ดังเลยไม่ต้องจองโต๊ะ แต่โชคดีครับมีคนกินเสร็จหลังจากผมไปรออยู่ไม่นาน ไม่งั้นคงเซ็งพิลึกอาหารของร้านนี้มีให้เลือกเยอะมากถึงมากที่สุดครับ 200++ อย่างได้มั้งมีอาหารญี่ปุ่นทุกประเภทเท่าที่จะมีได้ขายเลยล่ะ ไล่เรียงไปตั้งแต่ กับแกล้มเหล้า,ปลาดิบ, ราเมน, ข้าวหน้าต่าง ๆ , เทมปุระ โอ๊ยบานตะไท รบกวนดูที่ tab menu ได้เช่นเคยครับส่วนเรื่องราคา ผมว่าอยู่ในเกณฑ์ร้านญี่ปุ่นส่วนใหญ่นะครับไม่ได้ถูกไม่ได้แพงอะไรเท่าไรนัก

                ผมไปกับที่บ้าน4 คนสั่งกันไม่ค่อยเยอะเพราะพ่อกับแม่ผมกินน้อยไล่เรียงกันไปเลยละกันนะครับ อาหารกินเล่นสั่งไป 3 อย่างคือทาโกะยากิ, เกี๊ยวซ่า, ไก่คาราเกะ ทั้ง 3 อย่างนี้ 2 อย่างแรกธรรมดาๆ เหมือน ๆ ร้านอื่นครับ แต่ไอ้เจ้าไก่คาราเกะนี่แหละครับ อร่อยมากกก ชอบ ๆ

                อย่างที่ 4ของทางร้านคือสลัดผักปวยเล้งกับเบคอนครับอันนี้ก็ประหลาดดีไม่เคยกินที่ไหนและทางพนักงานของร้านแนะนำมาว่าขายดีก็เลยลองซักหน่อยก็อร่อยดีนะครับ สมกับที่แนะนำมา อีก 2 อย่างเป็นอาหารจานเดียวซึ่งก็คือราเมนซุปกระดูกหมูและข้าวหน้าเนื้อทั้ง 2 อย่างนี้ก็รสชาติอร่อยใช้ได้เลยอีกเช่นกัน

                และแล้วก็เข้าสู่หมวดสุดท้ายและหมวดไฮไลท์ประจำมื้อครับนั่นก็คือปลาดิบซูชิและปลาย่างนั่นเองปลาดิบผมสั่งปลาดิบชุดอลังการที่สุดของทางร้านไป 1,600 บาทเรื่องความคุ้มค่านั้นผมรู้สึกเฉย ๆ ไม่คุ้มมากและก็ไม่แพงมากนักครับรบกวนดูรูปประกอบเอาละกันมี หอยเม่น, อากามิ, ปลาไท้ แล้วก็ปลาแปลก ๆ อีก 2อัน,ไข่ปลาแซลมอนด้วย ก็ถือว่ามีของแพงคละเคล้ากับของถูกล่ะครับส่วนเรื่องความสดน่ะเหรอครับ? สดประมาณสัก 8 เต็ม 10ละกันครับคือกินอร่อยกินเพลินเลยล่ะ แล้วก็ชุดซูชิสั่งชุด 820 บาทไปครับหน้าตาก็อย่างที่เห็นเลย อันนี้ผมว่าคุ้มดีนะครับ เพราะซูชิคำโตมากและให้เยอะดีและคุณภาพของปลาก็เหมือนกับปลาดิบ (แหงสิ) และอย่างสุดท้ายเป็นปลาฮอกเกะย่างครับเจ้าจานนี้ 190 บาทเอง แต่ได้ปลาตัวโตมากกก คุ้มสุด ๆและก็ย่างมาได้ดีมากอีกเช่นกันครับ อร่อย ๆ

                เบ็ดเสร็จมื้อนี้ 3,700 บาทครับ อาจจะแพงสักหน่อยแต่ก็นะสั่งปลาดิบซะขนาดนี้ถ้าไปกินร้านพรีเมียม ๆ เผลอ ๆ จะได้เจ้าปลาดิบรวมแค่จานเดียวเอาโอเคคุณภาพของปลาดิบร้านนี้อาจจะไม่เท่าร้านเทพ แต่ก็ต่ำกว่านิดเดียวละกันครับแต่ราคานั้นถูกกว่าเกือบครึ่ง ร้าน Sazae ซาซาเอะ ก็เป็นอีกหนึ่งร้านญี่ปุ่นคุณภาพดี ๆ ที่ผมอยากจะแนะนำกันครับเพราะรู้สึกทำเลของร้าน น้อยคนที่จะรู้จักนะครับ บรรยากาศร้านอาจไม่สู้ดีนักแต่ถ้าเน้นกิน เน้นราคาแล้วล่ะก็ ร้านนี้เป็นทางเลือกที่ดีร้านนึงเลยล่ะครับ


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
//www.bumres.com
//www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหารCreate Date : 29 มีนาคม 2555
Last Update : 29 มีนาคม 2555 20:32:46 น.
Counter : 3747 Pageviews.

0 comments
บราวนี่คีโตฯแบบฉ่ำ (หรือคัพเค้กได้ในสูตรเดียวกัน)​ nonnoiGiwGiw
(4 พ.ย. 2562 16:17:53 น.)
❤ แกงรัญจวนกุ้ง หอมกะปิเย้ายวนใจ ❤ บ่งบ๊ง
(3 พ.ย. 2562 16:44:04 น.)
ร่วมกิจกรรม FFF#40 :ผัดฟักทอง+ซุบฟักทองแปะก้วย คนผ่านทางมาเจอ
(31 ต.ค. 2562 09:01:33 น.)
ร่วมกิจกรรม 3F #40: เข้ากั๊น...เข้ากัน - ขนมจีนชาวน้ำกับขิงดองและไข่ต้ม ภาวิดา คนบ้านป่า
(1 พ.ย. 2562 17:00:45 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด