ตั้ง ใจ อยู่ ณ สุรวงศ์ ร้านอาหารจีนที่รู้ว่าตั้งใจทำจริง ๆ
ตั้งใจอยู่ ภัตตาคารอาหารจีน สุรวงศ์ (Tung Jai Yuu Chinese Restaurant Surawong)Overall Score  8/10
Taste  4.5/5
Ambiance  3/5
Service  3/5
Value  2.5/5


ตั้งใจอยู่ ภัตตาคารอาหารจีน สุรวงศ์ on BuMRes.com
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อร้าน ตั้ง ใจ อยู่ร้านอาหารจีนชื่อดังประจำถนนเยาวราช ที่น่าจะเปิดมาหลายสิบปีแล้วส่วนตัวผมแล้ว เคยไปกินร้านที่เยาวราชอยู่ครั้งสองครั้งครับตอนเด็ก ๆ หลัง ๆ ไม่ได้ไปเลยเหตุผลหลักก็เพราะว่าไปยาก, หาที่จอดรถยากล่ะมั้งครับ แต่เมื่อเดือนก่อนไปอ่านเจอในกะทู้รีวิวก็เพิ่งจะรู้ว่าร้านตั้งใจอยู่นี่มีสาขาอยู่ตรงถนนสุรวงศ์ด้วยก็เลยชวนที่บ้านไปกินกันเลยโดยไม่รีรอครับ


                สำหรับชื่อร้านหลายคนอาจจะงงๆ มันภาษาไทยหรือจีนกันแน่ เห็นเมนูร้านแล้ว พ่อผมบอกว่ามันอ่านได้ว่า ตั่ง ใจอยู๋ จริง ๆ เพราะเหตุนี้ก็เลยเอามาตั้งชื่อร้านล่ะมั้ง อาหารของร้านนี้เป็นอาหารจีนแบบเหลาๆ ครับ มีติ่มซำให้สั่งด้วยอีกต่างหากแม้จะเป็นมื้อเย็นก็ต่าง(แต่ติ่มซำหลายอย่างสั่งไม่ได้) อาหารจีนแบบเหลา ๆ อย่างอื่นก็มีครบครันครับ เป็ดปักกิ่ง, หมูหัน,ปลาดิบแบบจีน, ปลิงทะเล ฯลฯ มีหมดทุกอย่างล่ะครับ พวกอาหารทะเลก็มีตู้เลี้ยงสด ๆอยู่ด้านหน้าร้าน สั่งอะไรไปก็ไม่น่าจะผิดหวังในความสดครับแต่พอดีโต๊ะผมไม่ได้สั่งอาหารทะเลเลย ไม่ทราบเท่าไร                การบริการของร้านนี้ค่อนข้างจะผิดหวังครับไม่ดีอย่างที่คาด การบริการค่อนข้างจะบ้าน ๆ ตามมีตามเกิดไม่ได้เทรนอะไรกันมาพนักงานร้าน Franchise ต่าง ๆ บริการดีกว่าเยอะครับอาหารจานแรกที่ได้เป็นไก่แช่เหล้ากับแมงกะพรุนครับอาหารคู่บุญที่ผมจะต้องสั่งทุกครั้งเพราะชอบเหลือเกิน แถมร้านนี้เด็ดตรงที่เอา 2อย่างที่ผมชอบมารวมกันเป็นจานเดียวไม่ต้องสั่งแยกอีกต่างหากแต่รสชาตินั้นอร่อยยังไม่ถึงขั้นครับหลายร้านทำได้ดีกว่าร้านตั้งใจอยู่แห่งนี้ อย่างที่ 2 เป็นขนมจีบกับซาลาเปาครับ 2 อย่างนี้ก็อร่อยได้มาตรฐานติ่มซำครับแต่ขนาดค่อนข้างเล็กไปหน่อย ตามติดมาด้วยหื่อแซ หรือปลาดิบแบบจีนครับร้านนี้ให้ผักเครื่องเคียงมาจานใหญ่ ๆ เลย ร้านอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะให้มาจานเล็ก ๆแถมร้านนี้มีสับปะรดมาให้ด้วยไม่น่าเชื่อว่าสับปะรดจะเข้ากับเจ้าปลาดิบจีนนี่เป็นอย่างมากน้ำจิ้มที่ให้มาก็รสแซ่บครับ เผ็ดเล็กน้อย ไม่เหมือนน้ำจิ้มร้านทั่วไปซึ่งผมชอบครับอร่อยดี จานนี้ชอบครับ

                จานที่ 4เป็นปลิงทะเลน้ำแดงหม้อเล็ก (500 บาท) ถึงจะได้ชื่อว่าหม้อเล็ก แต่ปริมาณที่ให้มานี่ไม่เล็กเลยครับตักแบ่งถ้วยเล็ก ๆ เป็น 10 ถ้วยได้เลยแถมให้เครื่องมาอย่างไม่กลัวว่าร้านจะขาดทุนไม่ว่าจะปลิงชิ้นใหญ่, เม็ดแปะก๊วย,เต้าหู้และอื่น ๆ อีกมากมาย จานนี้ อร่อยยกนิ้วให้เลยครับ  จานต่อมาเป็นปลากระบอกจีน (600 บาท) ผมไม่แน่ว่าเคยกินเจ้าปลากระบอกปรุงรสแบบจีนนี่รึเปล่าแต่กรรมวิธีของร้านนี้คือจะเอาปลาไปนึ่งจนสุขแล้วเอาไปแช่เย็นใหม่ครับพวกซอสจะกลายเป็นเยลลี่ ส่วนเนื้อปลาก็จะเย็น ๆ ก็เป็นอะไรที่อร่อยไปอีกแบบครับแต่ผมชอบแบบสุก ๆ ร้อน ๆ มากกว่า จานต่อมาเป็นผัดโป๊ยเซียนครับอีกหนึ่งจานโปรดของผม ร้านนี้ให้มาไม่รู้เกินแปดอย่างรึเปล่า ดูรูปประกอบครับเครื่องเยอะจริง ๆ และก็อร่อยอีกต่างหาก จานสุดท้ายเป็นโกยซีหมี่ครับ อันนี้มาแปลก ไม่มีเนื้อไก่สับมาเลยมีแต่เห็ด,กุยช่าย, แฮมและเส้นหมี่ อันนี้อาหารช้ามากกก แต่ก็โอเคครับรสชาติไม่ทำให้ผิดหวังกับการรอ

                เบ็ดเสร็จมื้อนี้อื่มอ้วกครับร้านตั้งใจอยู่นี่ถ้าไปกันไม่เยอะผมแนะนำว่าสั่งจานเล็กพอนะครับเพราะว่าทุกอย่างที่ผมสั่งวันนี้นั้นเป็นจานเล็กหมดแต่แบบว่าจานเล็กของร้านนี้นี่ปริมาณประมาณจานกลางร้านอื่นได้เลยค่าเสียหายมื้อนี้อยู่ที่ 3,000 บาทครับ ทางร้านให้บิลมาเป็นตัวเลขเขียน 3,000ถ้วนๆ ซึ่งผมมาลองคำนวณ ๆ แล้วราคาจะถึงได้คือต้องกินน้ำชาเยอะมาก ๆ ๆแต่ก็ไม่เป็นไรครับหยวน ๆ กันไป แต่จริง ๆน่าจะขอใบเสร็จแบบแจกแจงแต่ละรายการมานะครับ ก็ไว้คราวหน้าละกัน มีเมนูอีกหลายอย่างมากๆ ที่ผมอยากกินแต่กระเพาะผมมัน Say No แล้วสำหรับร้านตั้งใจอยู่ สาขา สุรวงศ์แห่งนี้

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
//www.bumres.com
//www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหารCreate Date : 28 มีนาคม 2555
Last Update : 28 มีนาคม 2555 22:54:50 น.
Counter : 6331 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Return # 40 : เข้ากั๊น...เข้ากัน "ข้าวผัดกระเพรา&ไข่ดาว" เรียวรุ้ง
(4 ต.ค. 2562 10:25:09 น.)
你好 หนี่ห่าวอเมริกา ... อาหารจีนสัญชาติอเมริกัน "ไก่แม่ทัพโซ (General Tso Chicken)" เสือตะหลิว
(2 ต.ค. 2562 09:03:12 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return # 40 : เข้ากั๊น...เข้ากัน "ผัดมะละกอใส่ไข่&ไส้กรอกทอด" เรียวรุ้ง
(4 ต.ค. 2562 10:25:25 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return #39 เมนูเมี่ยง "เมี่ยงผักกาดแก้ว" ALDI
(29 ก.ย. 2562 23:26:33 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด