หมูหันสองพี่น้อง รสชาติระดับเหลา แต่ราคาบ้าน ๆ ที่พระราม 3 นางลิ้นจี่
หมูหันสองพี่น้อง พระราม 3 (Two Brothers Suckling Pig - Rama III) ร้านอาหารไทย - จีน


Overall Score 8/10
Taste  4/5
Ambiance  2/5
Service  2/5
Value 4/5


หมูหันสองพี่น้อง ร้านอาหารไทย-จีน on BumRes.com


ถ้านึกถึงเมนูหมูหัน หลายคนคงนึกถึงร้านอาหารจีนหรู ๆ ระดับเหลา ๆหรือห้องอาหารจีนตามโรงแรมแต่ร้านที่ผมจะรีวิวในวันนี้เป็นร้านหมูหันที่อยู่ติดถนนครับติดถนนที่ว่านี่ไม่ใช่แบบภัตตาคารติดถนนนะครับแต่เป็นร้านที่เรานั่งกินบนฟุตบาทริมถนนเลยล่ะ ร้านที่ว่าก็คือร้านหมูหันสองพี่น้องที่อยู่บริเวณถนนพระราม 3 บริเวณเลียบทางด่วน(คือเส้นทางนี่ผมไม่ค่อยชัวร์เพราะไม่เคยขับเอง แต่ผมเซฟพิกัด GPS มาตรงเป๊ะ ๆเลยครับ) ร้านนี้เปิดมานานนนนมากแล้ว ผมเคยมากินตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น (ประมาณ 10ปีที่แล้ว)ถึงตอนนี้ผ่านมานาน 10 ปีแต่ร้านก็ยังคงเป็นเหมือนเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง (เลย) ก็ว่าได้
                ร้านหมูหันสองพี่น้องเป็นร้านขายอาหารไทย + จีน ครับ จุดเด่นของร้านนี้ก็คือมีหมูหันนี่แหละครับและก็มีอาหารแปลกๆ ที่ไม่คิดจะมีด้วยเช่นปลิงทะเลอะไรแบบนี้ ราคาอาหารไม่ค่อยแพงครับจัดว่าอยู่ในขั้นถูกกว่าร้านทั่ว ๆ ไปด้วยซ้ำส่วนหนึ่งก็เพราะสภาพร้านที่นั่งกิตบนฟุตบาทบวกกับการบริการและอะไรต่าง ๆ นา ๆที่บ้าน ๆ เหลือเกิน ราคาก็สมเหตุสมผลกับสิ่งที่ได้รับละครับ
                อาหารอย่างแรกเป็นต้มยำหัวปลาครับคือจริง ๆ กะกินต้มเผือกแต่แบบพนักงานจดมาเป็นต้มยำซะงั้น แต่ก็ไม่เป็นไรครับรสชาติดีทีเดียวแต่เหมือนกินต้มยำกุ้งที่เปลี่ยนกุ้งเป็นหัวปลามากกว่า  อย่างที่ 2 เป็นออส่วนครับจานนี้ก็อร่อยอีกเช่นกัน หอยตัวโตตตตต กว่าหลาย ๆ ร้านครับและมาอย่างร้อนฉ่า ๆๆๆๆกินแล้วลวกปาก ๆๆๆ แบบนี้มันอร่อยนักแล จานที่ 3 เป็นผักกระเฉดทอด อันนี้ก็ไม่ได้กินนานแล้วครับรสชาติก็อร่อยได้มาตรฐานผักกระเฉดผัดกับน้ำมันหอยครับ
                จานที่ 4เป็นข้าวผัดกุ้งกุ้งที่ให้ตัวค่อนข้างใหญ่และให้มาเยอะทีเดียวครับ แต่ฝีมือการผัดบวกรสชาติข้าวผัดนั้นยังไม่ค่อยผ่านนักผมก็บอกแม่แล้วว่ามาร้านอาหารไทยอย่าสั่งข้าวผัดแม่ก็ไม่เชื่อ เฮ้อ และจานที่ 5พระเอกของเราก็มาครับนั่นก็คือน้องหมูหันนั่นเองหมูหันขนาดค่อนข้างจะเล็กกว่ามาตรฐานเล็กน้อยแต่ก็ถ้าไม่สังเกตก็คงมองไม่สะกิดใจอะไรครับเรื่องรสชาตินั้นจัดได้ว่าเยี่ยมครับ อร่อยพอ ๆ กับพวกร้านภัตตาคารหรู ๆ เลยล่ะแต่เจ้าตัวนี้แค่ 800 กว่าบาทเท่านั้น ตามร้านหรู ๆ ส่วนใหญ่จะ 1300 , 1500 ใช่มั้ยครับถูกกว่ากันหลายอยู่
                จานรองสุดท้ายเป็นจานที่รอนานมากซึ่งจริงๆ ไม่น่าจะทำลำบากอะไรกับหมูป่าผัดเผ็ด ผมจำได้ว่าหมูป่าผัดเผ็ดร้านนี้เป็นร้านแรกๆ ที่ผมได้กินหมูป่าตามร้านอาหารเลย และเป็นร้านที่ทำให้ผมชอบหมูป่าผัดเผ็ดขึ้นมาและรสชาติในวันนี้ก็ไม่ผิดหวังครับอร่อยคงเส้นคงวากับเมื่อ 10 ปีที่แล้ว และจานสุดท้ายเป็นเนื้อหมูทอดกระเทียมครับ หนังหมูอร่อยยังไงเนื้อหมูก็อร่อยพอ ๆ กันครับ ถ้าไม่ติดว่ากินกันจนอิ่มแปล้แล้วเจ้าเนื้อหมูจานนี้ก็คงเกลี้ยงอีกเช่นกัน
                เบ็ดเสร็จมื้อนี้1,760 บาทเท่านั้นครับกับอาหาร 7 อย่าง + มีหมูหัน + เบียร์ 2ขวดด้วยโอ้โหถ้าไปกินตามร้านเหลาเหรอครับ?ได้หมูตัวนึงกับเบียร์ขวดเดียวแค่นั้นแหละครับผมว่าสำหรับใครที่อยากกินหมูหันอร่อย ๆ แต่ไม่อยากเสียตังค์เยอะมากแนะนำให้ไปลองร้านหมูหันสองพี่น้องนี่กันครับ10 ปีผ่านไปคุณภาพร้านนี้ไม่ตกลงเลยสักนิดเดียว (สำหรับผม)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
//www.bumres.com
//www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหารCreate Date : 27 มีนาคม 2555
Last Update : 27 มีนาคม 2555 17:10:01 น.
Counter : 22828 Pageviews.

2 comments
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #40 แจ้งโจทย์ใหม่เดือนตุลาคม ✿ เนินน้ำ
(1 ต.ค. 2562 19:38:27 น.)
✿✿Food For Fun :: Hot Wok Return #39 :: เมนูเมี่ยง "เมี่ยงคำ✿✿ Sai Eeuu
(30 ก.ย. 2562 20:50:16 น.)
เค้กครีมสดคือดีมาก: Chateraise Gateway Ekamai Pangeataround
(29 ก.ย. 2562 18:20:57 น.)
ข้าวผัดปู ป.ติ่มซำ ตลาดเมืองทอง ราชบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(28 ก.ย. 2562 14:58:15 น.)
  
ว้าวๆๆๆ หันกันเห็นๆเลยนะคะ...เมนูต้มยำน่าทานค่ะ.....
โดย: auau_py วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:20:39:31 น.
  
น่ากินทุกเมนูค่ะ
โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 27 มีนาคม 2555 เวลา:21:09:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด