Din Tai Fung ทำไมสาขาที่ไทยไม่อร่อยเหมือนที่ไต้หวัน!
Din Tai Fung ติ่ง ไท้ ฝุง Central World, Bangkok (ไปตอนร้านเปิดใม่ๆ ไม่รู้ตอนนี้เป็นไง , ไปกินที่ไต้หวันมาอร่อยคนละเรื่อง!)Overall Score  5/10
Taste  3/5
Ambiance 3.5/5
Service  3.5/5
Value  2/5


Din Tai Fung - Chinese Restaurant on BuMRes.com
ร้านติ่ม ไท่ ฟง (Din Tai Fung) เป็นร้านอาหารจีนจากประเทศไต้หวันที่เหมือนว่าจะไปโด่งดังที่สิงคโปร์และเมืองอื่น ๆ และมีดาวมิชลินกำกับด้วยแต่ไม่รู้ว่าที่ร้านสาขาเมืองอะไรเหมือนกันครับ แต่ที่แน่ ๆไม่ใช่ที่สิงคโปร์แน่นอนเพราะรู้สึกสิงคโปร์จะไม่มีหนังสือมิชลินทำออกขายนะครับร้านนี้ผมหมายมั่นปั้นมือว่าจะต้องมากินตั้งแต่ตอนเห็นร้านสร้างอยู่ล่ะครับ ร้านเพิ่งเปิดเมื่อวันที่.. 1 พ.ค 54 งที่ผ่านมามั้งครับรู้สึก และก็ช่วงแรก ๆ ที่เปิด(รวมถึงตอนที่ผมไปด้วย) ถ้าไปช่วงเวลามื้ออาหารนี่ต้องรอคิวกันหน่อยล่ะครับอย่างผมนี่ไปรอถึง 40 นาทีเลยล่ะครับ แต่ก็ดีที่ร้านนี้ทำระบบคิวดี มีขายหมายเลขมีหมายเลขโชว์ด้วย (ว่าแต่ทำไมถึงทำเตรียมไว้ได้ขนาดนี้เนี่ย? ร้านเปิดใหม่ ๆผมว่าไม่น่าจะมั่นใจในตัวเองได้ขนาดนี้นะเนี่ย)


                พนักงานของร้าน Din Tai Fung สักครึ่งนึงมั้งครับที่import มาจากต่างชาติ คือคุณเธอหรือคุณท่านจะไม่เว่าไทยครับแต่จะสปีคอิงลิชแทน คนที่อังกฤษไม่ค่อยกระดิกแบบผมก็เลยอิ้ง ๆครับตอนแรกแต่ก็ไม่เป็นไรใช้ภาษากายเอาไม่รู้เหมือนกันว่าพอร้านอยู่ตัวแล้วเหล่าคนต่างชาติเหล่านี้จะกลับไปยังมาตุภูมิของตัวเองรึเปล่าเพราะวันที่ผมไปมีลูกค้าชาวต่างชาติเยอะเหมือนกันอาจจะเอาบริกรต่างชาติเหล่านี้ไว้เพื่อรับรองแขกจากแดนไกลเหล่านี้ก็ได้

                อาหารร้านนี้ผมขอนิยามสั้นๆ ว่า “แพง” ครับ และอาหารก็มีให้เลือกไม่ค่อยเยอะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นพวกกินเล่น ๆเป็นหลัก ไม่มีแบบจานจัดหนัก ๆ อลังการ ๆ เลย ที่เด่น ๆ ก็เป็นพวกติ่มซำ ซึ่งมีให้เลือกเยอะเหมือนกันครับแต่เป็นให้เลือกเยอะแบบ เสี่ยวหลงเปาไส้โน่นไส้นี่ซาลาเปาไส้โน่นไส้นี่อะไรงี้ครับ ไม่ได้มีแบบ หลากหลาย ๆแบบร้านติ่มซำในบ้านเรา ส่วนที่มีให้เลือกเยอะอีกอย่างก็คือบะหมี่ครับ มีให้เลือกประมาณ 10 กว่าแบบได้ชามละประมาณ 200 บาทโดยเฉลี่ยสำหรับเหล่าบะหมี่ทั้งหลาย              จานแรกที่ได้เป็นข้าวผัดหมูทอดครับหน้าตานี่ดูแบบข้าวผัดเด็กทำมากเลยครับคือผัด ๆ ข้าวมาแล้วเอาหมูวางโปะเห็นหน้าตาแล้วแอบกลัวแต่พอได้กินแล้วตกใจครับมันอร่อยกว่าที่คิดไว้พอตัวเลยแต่ก็ยังไม่ถึงขั้นข้าวผัดร้านจีนเทพ ๆในบ้านเรานะครับ แต่ก็ถือว่าดีกว่าที่คาดละกัน อย่างที่ 2 เป็นเสี่ยวหลงเปาไส้กุ้งมั้งครับ อันนี้ ... failllll มากกคือไม่อร่อยเลยอ่ะครับไม่รู้ทำไมเหมือนกัน แห้ง ๆ แป้ง ๆ โอ๊ยอะไรก็ไม่รู้  อย่างที่ 3 เป็นขนมจีบไส้กุ้งหน้าตาดูประหลาดดีครับ ไม่เคยเห็นอะไรหน้าตาแบบนี้เลย (ดูรูปประกอบ) คล้าย ๆกับดอกไม้อะไรสักอย่าง (แต่คงไม่ใช่ดอกส้มสีทองนะครับ ฮา)เห็นหน้าตาน่าค้นหาแล้วแต่พอได้ลองค้นลงไปแล้ว แทบจะไม่อยากกินชิ้นที่ 2 เลยล่ะครับไม่อร่อยยยย อย่างงง แรงงงง ไอ้ติ่มซำหน้าตาประหลาดนี่ จืด แห้ง มีแต่แป้งโอ๊ยอะไรขายตั้งแพง
                อย่างที่ 4เป็นบะหมี่กับไก่ตุ๋น อันนี้คือแบบไม่รู้ว่าทางร้านภูมิใจในเส้นมากรึเปล่าคือเอามาแบบแห้ง ๆ ไม่มีปรุงอะไรมาเลย ซึ่งมันกินแล้ว .. ไม่อร่อยครับแล้วพอจะราดน้ำซุปในไก่ลงไปก็ราดยากเหลือเกินเพราะถ้วยเล็ก + ร้อนก็เลยต้องใช้วิธีแบ่งๆ มารวมในถ้วยเล็กอีกที สรุปแค่จะกินให้ได้รสชาติก็ลำบากแล้วเจ้าจานนี้ส่วนเนื้อไก่ผมไม่ชอบมันแห้ง จืด ร่วน เหมือนกินแป้งมากกว่าเนื้อสัตว์  นี่มันอะไรกัน อย่างที่ 5 เป็นเสี่ยวหลงเปาแบบtraditional ครับ อันนี้จัดได้ว่าอร่อยดีครับ อย่างที่ 6 เป็นเกี๊ยวกุ้งทอด อันนี้ก็จัดได้ว่าอร่อยดีอีกเช่นกันครับเกี๊ยวชิ้นใหญ่ ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน ๆ ของทางร้านเข้ากันเป็นอย่างดี
                อย่างที่ 7เป็นบะหมี่เกี๊ยวกุ้งครับเส้นเหมือนเส้นเจ้าบะหมี่ชามก่อนหน้า น้ำซุปก็เหมือนน้ำซุปที่อยู่ในถ้วยไก่ต่างกันตรงที่คราวนี้มีเกี๊ยวกุ้งมาช่วยอัพความอร่อยขึ้นมา ไม่งั้นชามนี้ก็คงเป็นอีก1 ชามที่ fail อีกเช่นกันอย่างสุดท้ายเป็นเจ้าก้อนแปงที่ทางร้านจัดว่าเป็นของหวานครับสำหรับอย่างสุดท้ายนี้ขอเขียนสั้น ๆ ว่า เฮ้อ ละกันครับ                เบ็ดเสร็จมื้อนี้1842 บาทรวม service กับ vat แล้ว เฉลี่ยคนละ 600 บาทเลยทีเดียวกับอาหารที่ได้รับที่มีแต่แป้งๆ ๆ ๆ ๆ แทบไม่มีเนื้อสัตว์แบบนี้ -_-‘ สำหรับร้านนี้ผมว่าพวกคนต่างชาติอาจจะถูกปากกันเพราะว่ามันรสชาติค่อนข้างจืดหรือไม่มีรสชาตินั่นเองครับ แต่สำหรับผม(และเพื่อน 2 คนที่ไป)ลงความเห็นว่าอย่างน้อยก็ไม่ถูกปากล่ะ ไม่รู้ว่าตอนนี้ลูกค้าที่ร้านยังเยอะอยู่รึเปล่าไว้ว่าง ๆ ต้องลองไปสังเกตการณ์ดูหน่อยแล้วแต่ผมคงไม่เข้าไปนะครับเพราะว่าหน้าบ้านผมมีร้านจีนดี ๆขายอาหารใกล้เคียงกันแต่ราคาถูกกว่า 3 เท่าอยู่แล้ว นั่นก็คือร้าน ติ่ง ไท่ ฝู นั่นเอง(ชื่อยังคล้ายกันเลย) 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
//www.bumres.com
//www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหารCreate Date : 27 มีนาคม 2555
Last Update : 27 มีนาคม 2555 12:59:17 น.
Counter : 2632 Pageviews.

0 comments
Food For Fun :: Hot Wok Return #40 เมนูเข้ากั๊น...เข้ากัน "คั่วกลิ้งหมูสับ & ไข่เค็ม" ALDI
(12 ต.ค. 2562 21:02:16 น.)
☕️ลูกชิ้นหมูปิ้งกับน้ำจิ้ม☕️ โอน่าจอมซ่าส์
(10 ต.ค. 2562 00:19:05 น.)
✿ Food For Fun : Hot Wok Return #40 : เข้ากั๊น...เข้ากัน ตะลีกีปัส
(7 ต.ค. 2562 15:00:44 น.)
영화 조커 다시보기 (FlLE, 파일보기) 무료보기 geHaD 다운로드 สมาชิกหมายเลข 5536121
(7 ต.ค. 2562 06:45:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด