China Gate ประตูแห่งความอร่อย (ร้านอาหารจีน วิภาวดีรังสิต)
China Gate - Vibhavadhi Rungsit Road วิภาวดี ร้านอาหารจีน
Overall Score 8/10
Taste  4/5
Ambiance  4.5/5
Service  4.5/5
Value  3.5/5


China Gate - Chinese Restaurant on BumRes.com
ร้าน China Gate เป็นร้านอาหารจีนขนาดใหญ่ที่ตั้งตัวเองอยู่บนถนนวิภาวดีใกล้ๆ กับการบินไทยสำนักงานใหญ่ครับ หลายคนคงเคยขับผ่านร้านนี้กันบ้างเพราะหน้าร้านเด่นมากทำเป็นเหมือนซุ้มประตูอะไรสักอย่างสีทองอันใหญ่ ๆสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง แต่ด้วยเหตุใดไม่รู้ผมขับผ่านร้านนี้อยู่ประมาณหลายสิบครั้งแต่เพิ่งจะมีโอกาสได้ไปกินก็ตอนที่กำลังเขียนรีวิวนี่แหละครับ
               
ร้าน ChinaGate นี่ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกว่าจะเป็นร้านในเครือเดียวกันกับร้าน ChinaHouse ตรงซอยอารีย์ รวมถึงร้าน T.House ที่ขายอาหารเวียดนามด้วยนะครับเครือร้านอาหารนี้รู้สึกจะมีอยู่หลายร้านทีเดียวและแต่ละร้านก็เป็นร้าน Hi-Endทั้งนั้นเลยซึ่ง China Gate นี่ก็เช่นเดียวกันครับ บรรยากาศร้านตกแต่งได้หรูหรา สวยงามเจริญหูเจริญตาเป็นอย่างยิ่ง พนักงานก็บริการดีคอยยืนคอยดูแลอย่างไม่ทำให้อึดอัดใจ ถ้าเป็นสาว ๆก็เหมือนตกหลุมรักเมื่อแรกเห็นแล้วล่ะครับ ที่เหลือก็แค่ต้องลองคบ (ลองชิม)ดูว่าจะเป็นยังไงต่อไป


                อาหารของร้านนี้มีให้เลือกค่อนข้างเยอะและหลากหลายครับราคาก็อยู่ในระดับเดียวกันกับภัตตาคารจีนทั่วไปแต่ยังไม่ถึงกับระดับเดียวกับพวกโรงแรม 5 ดาวครับ และไม่ใช่แค่อาหารจีนเท่านั้นที่ร้าน ChinaGate มีขายทางร้านมอาหารญี่ปุ่นขายอีกด้วย (แต่เอผมนึกไม่ออกว่าเครือร้านอาหารนี้มีร้านญี่ปุ่นอยู่ในเครือด้วยเหรอเนี่ย) ตอนแรกก็ว่าจะสั่งนะครับแต่เห็นราคาอาหารญี่ปุ่นแล้วค่อนข้างแพงครับก็เลยตัดใจกินแต่อาหารจีนไป
               อาหารจานแรกเป็นก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ที่ผมไม่ได้กินมานานแล้วครับร้านนี้รสชาติยังไม่ถึงกับเยี่ยมยอดแต่ก็จัดได้ว่าอร่อยดีทีเดียวครับให้มาเยอะดีด้วย  ตามติดมาด้วยผัดจับฉ่ายซึ่งผมว่ามันคือผัดโป๊ยเซียนมากกว่า จานนี้ก็อร่อยดีครับแต่ก็อร่อยไม่สุดอีกแล้วมีหลายร้านทำได้ดีกว่าครับ  อย่างที่ 3เป็นเนื้อกะทะร้อนอันนี้ก็อร่อยดีครับ มาอย่างร้อน ๆ ซอสก็เข้าเนื้อดีชอบ ๆ  อย่างที่ 4 เป็นเกี๊ยวสวรรค์หรืออะไรสักอย่างอันนี้ก็รสชาติคล้าย ๆ กับร้านอื่นอ่ะครับ อย่างที่ 5 เป็นก๋วยเตี๋ยวอะไรสักอย่างนี่ล่ะครับ จานนี้อร่อยมากกกผมชอบที่สุดในมื้อนี้ล่ะ คือไม่รู้ทำไมเหมือนกันทางร้านทำมาได้ลงตัวมาก ๆแถมไม่หวงเครื่องอีกต่างหากและอย่างสุดท้ายเป็นลิ้นเป็ดทอดซีอิ๊วหรือย่างซีอิ๊วนี่แหละครับจานนี้ผมก็ชอบอีกเช่นกัน กินเพลินมากไม่ต้องมานั่งดึงลิ้นออกจากปากเป็ดให้ลำบากอะไร แถมให้มาเยอะมาก ๆอีกต่างหากเกือบ 20ลิ้นได้เป็นอีกหนึ่งจานที่ชอบครับ อย่างสุดท้ายจริง ๆ (คือสั่งเพิ่มครับ)คือโต้วเหมี่ยวผัดน้ำมันหอยครับ เจ้าผักโต้วเหมียวนี่ก็คล้าย ๆกับกุยช่ายขาวนะครับผมว่าและจานนี้แม้จะไม่มีอะไรเลยนอกจากผักกับน้ำมันหอยแต่มันก็เป็นอะไรที่อร่อยดีครับและทางร้านให้มาเยอะมาก ๆ ด้วยแต่ละคำนี่กินได้แบบคำโต ๆ ได้อย่างไม่เกรงใจเลย

                เบ็ดเสร็จมื้อนี้2057 บาทครับทางร้านมี service charge แต่ไม่มี vatครับก็เลยเซฟไปเล็กน้อย7% กับอาหาร 7-8 อย่างและบริการกับสภาพแวดล้อมของร้านที่ผมได้รับผมว่าราคาเท่านี้มันไม่แพงเลยล่ะครับเรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มราคาก็ยังได้เลย ใครที่ขับผ่านร้านนี้ก็ลองแวะ ๆไปกินดูได้นะครับ แล้วท่านอาจจะชอบเหมือนผมก็ได้


--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
//www.bumres.com
//www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหารCreate Date : 25 มีนาคม 2555
Last Update : 25 มีนาคม 2555 21:08:16 น.
Counter : 5085 Pageviews.

0 comments
✿✿Food For Fun :: Hot Wok Return #39 :: เมนูเมี่ยง "เมี่ยงหมูหยองมังสะวิรัติ✿✿ Sai Eeuu
(5 ก.ย. 2562 20:46:58 น.)
That's Why You Go Away - MLTR ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(5 ก.ย. 2562 07:53:33 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return #39 เมนูเมี่ยง "เมี่ยงหมูยอ" ALDI
(4 ก.ย. 2562 21:28:23 น.)
#### รีวิวร้าน Sushi Hana สาขาบางนาพลัส กับ Wongnai Tasting #### สาวไกด์ใจซื่อ
(2 ก.ย. 2562 08:46:44 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด