Slik Road ทางสายไหมแห่งความอร่อย ณ Plaza Athenee
Silk Road (Chinese Restaurant Review) - Plaza Athenee Hotel, Bangkok

Overall Score 8.5/10
Taste  4.5/5
Ambiance  4/5
Service  3/5
Value  4/5


Silk Road Chinese Restaurant on BumRes.com

Slik Road หรือทางสายไหมเส้นทางที่เชื่อมต่อระหว่างจีนแผ่นดินใหญ่กับทวีปยุโรปในสมัยก่อนเส้นทางที่นำมาซึ่งการแลกเปลี่ยนอารยธรรมและเส้นทางที่ทำให้เกิดความหลากหลายของอาหาร (รึเปล่า?) ว่าเข้าไปนั่นทางสายไหมแม้ตอนนี้อาจจะไม่มีแล้ว แต่ทุกท่านยังสามารถไปสัมผัสกับร้าน SilkRoad ห้องอาหารจีนประจำโรงแรม Plaza Athenee ได้อยู่เรื่อยๆ ครับ ที่โรงแรม Plaza Athenee นี่ก็มีห้องอาหารที่จัดได้ว่าเยอะพอตัวเลยนะครับเมื่อเทียบกับโรงแรม5 ดาวบางแห่งที่มีอยู่แค่ไม่กี่ห้อง และห้อง Slik Road ก็เป็นหนึ่งในห้องอาหารเล็กๆ ในโรงแรมอันใหญ่โตอลังการแห่งนี้


                แน่นอนว่าห้องอาหารจีนส่วนใหญ่มื้อเที่ยงมักจะมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำเป็นประเพณีหรือธรรมเนียมซึ่งห้อง Slik Road นี่ก็ไม่ต่างกันครับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำจะมีอยู่วันจันทร์เสาร์ สามารถมาได้ทุกวันเลยแม้จะเป็นวันหยุดก็ตาม(อย่างวันที่ผมไปเป็นวันวิสาขบูชาครับ ) สำหรับมื้อเย็นก็จะเป็นพวก a lacarte ครับ อาหารสำหรับมื้อเย็นนั้นผมถ่ายรูปมาแล้วลองดู ๆแล้วราคาค่อนข้างสูงครับ สูงกว่าภัตตาคารจีนหรู ๆ อีกถ้าไม่มีพวกส่วนลดนี่คงจะกินไม่ค่อยคุ้มเท่าไรครับ รายละเอียดมื้อเย็นก็ดูได้ใน tabmenu เช่นเคยเลยนะครับ


                ส่วนสิ่งที่ผมจะรีวิวนั้นเป็นบุฟเฟ่ต์ติ่มซำหัวละ950 บาท net ครับผม ราคานี้ยังไม่รวมน้ำชา (น้ำชา freeflow คนละ 120 บาท) ซึ่งตอนผมไปบัตร SCB มีส่วนลดให้ 30% ครับก็เลยถูกลงมาหน่อยและจริง ๆ แล้วติ่มซำก็สามารถสั่งเป็น a la carte ได้ด้วยนะครับประมาณเข่งละ100 บาท สำหรับบุฟเฟ่ต์ติ่มซำมีให้เลือกสั่งประมาณ 20 กว่าอย่างครับรายละเอียดก็ดูได้ใน tab menu เช่นเคยเลยครับ


                ติ่มซำของห้อง SilkeRoad @ Plaza Athenee แห่งนี้รสชาติถือว่าดีครับ ไม่ผิดหวังสำหรับรสชาติอาหารของโรงแรมระดับ5 ดาว ที่ผมชอบเป็นพิเศษก็คงเป็นขนมจีบกับฮะเก๋าครับที่นี่ทำมาได้ชิ้นโตดีกินแล้วสะใจ ส่วนอีกอย่างก็เป็นปลาหิมะนึ่งเต้าโชวครับอันนี้ก็อร่อยปลาชิ้นกำลังดีกินคำเดียวหมดและนุ่ม อร่อยเข้ากับน้ำซีอิ๊วด้วยอ้อเกือบลืมพวกที่มีผงกะหรี่ไม่ว่าจะกรรเชียงปูนึ่งผงกะหรี่หรือกุ้งนึ่งผงกะหรี่พวกนี้ก็อร่อยครับ แถมให้ชิ้นโตสะใจดีด้วย ชอบ ๆ ส่วนที่เหลือพวกซาลาเปา, ของทอดผมว่าเฉย ๆ นะครับแต่ก็ยังจัดอยู่ในเกณฑ์อร่อยล่ะครับ


                มื้อนี้จริง ๆแล้วจะเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบถ้าแขกของทางห้องอาหารน้อยกว่านี้ตอนผมไปนั้นแขกเยอะมาก ๆ ครับแทบจะเต็มทุกโต๊ะและห้องส่วนตัวเลยทำให้อาหารของทุกโต๊ะนั้นรอนานมากๆ รอนานจนผมเซ็งไปเลยล่ะครับ ตามอาหารก็หลายทีก็ยังไม่ได้นั่งรอจนอิ่มอาการเซ็งแทนติ่มซำไปเลยล่ะครับเพราะไปตั้งแต่เที่ยงแต่แบบนั่งจนเวลาหมด(14.30) นุ่นอ่ะกว่าก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง ซึ่งสั่งไปตั้งแต่แรกสุดถึงจะมา


                ใครที่อยากกินบุฟเฟ่ต์ติ่มซำอร่อยๆ ก็มาลองกันที่ห้อง Slik Road แห่งนี้ได้นะครับแต่แบบว่าถ้ามาวันธรรมดาที่ไม่ค่อยมีคนน่าจะดีกว่าไปวันหยุดนะครับเพราะถ้าท่านไปวันหยุด อาจจะมีอาการเซ็งแบบผมได้ 
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.
//www.bumres.com
//www.facebook.com/BumRes
admin@bumres.com
ร้านอาหารCreate Date : 25 มีนาคม 2555
Last Update : 25 มีนาคม 2555 10:24:25 น.
Counter : 2229 Pageviews.

1 comments
Food For Fun : Hot Wok Misson #40 : เมนู "เข้ากั๊น...เข้ากัน ... น้ำพริกอ่องกับไข่ต้ม" ฟ้าใสวันใหม่
(10 ต.ค. 2562 08:18:12 น.)
Blog 109/2562 ร่วมกิจกรรมFFF# 40 ขนมปังปิ้งจิ้มมัสมั่นไก่ อร่อยเข้ากั๊นเข้ากันค่ะ เริงฤดีนะ
(9 ต.ค. 2562 12:21:02 น.)
☕️ข้าวตังเสวย☕️ โอน่าจอมซ่าส์
(9 ต.ค. 2562 04:18:10 น.)
#### รีวิวร้านห้อยขาริมปิง เชียงใหม่ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(7 ต.ค. 2562 09:32:36 น.)
  
น่าทานจังเลยค่ะ.....ละลานตา
โดย: auau_py วันที่: 25 มีนาคม 2555 เวลา:21:15:56 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด