Jidori-Ya Kenzou - Izakaya ชั้นดีที่มีดีที่ไก่
Jidori-Ya Kenzou - Japanese Izakaya (Toriyaki) Restaurant at Sukhumvit 26, Bangkok จิโดริยะ เคนโซ ร้านเหล้าญี่ปุ่น สุขุมวิท 26Overall Score  8.5/10

Taste   4.5/5

Ambiance  4/5

Service  4/5

Value   2.5/5
ร้าน Jidori-ya KenZou ที่แปลเป็นไทยได้ว่า ร้านไก่บ้าน เคนโซ แห่งนี้ก็เป็นร้านสไตล์ Izakaya ที่ตั้งตัวเองอยู่ในตรอก Izakaya ณ ซอยสุขุมวิท 26 (คือผมก็เพิ่งเคยมาเจ้าตรอกนี้เป็นครั้งแรกนี่แหละครับ) คือที่ผมตั้งชื่อตรอกนี้ว่าแบบนี้ก็เพราะว่า ตรอกเล็ก ๆ ที่มีความยาวไม่เกิน 30 เมตรแห่งนี้ มันเรียงรายไปด้วยร้านสไตล์ Izakaya อยู่เต็ม 2 ฝั่งชนิดที่แบบเยอะจนน่าตกใจจริง ๆ ล่ะครับ ส่วนการเดินทางถ้าใครขับรถมาก็ไปจอดรถได้ที่ปั๊มบางจาก อยู่ซ้ายมือก่อนถึงตรอกนี้เล็กน้อย จอดได้ฟรี 3 ชั่วโมง ส่วนถ้ามารถไฟฟ้าก็เดินมานิดเดียวก็ถึงแล้วครับ ส่วนตัวผม? ผมไปจอดรถที่ Emporium แล้วเดินมาเพราะผมไม่รู้ว่าจอดที่ปั๊มได้ T_Tร้าน Jidori-ya Kenzou นี่ก็เหมือน ๆ กับร้าน Izakaya อื่น ๆ ในประเทศไทย (หรือทั่วโลก?) ที่จะเปิดเฉพาะตอนเย็นและจะเน้นขายอาหารประเภทกินกับเหล้ากับเบียร์แล้วอร่อย อาหารประเภทไหนน่ะเหรอครับ? ก็พวกเสียบไม้ปิ้งย่าง , ของจานเล็ก ๆ เน้นเนื้อ ๆ อะไรประมาณนั้น แต่ร้านนี้จะมีจุดเด่นอยู่อย่างนึงคือเมนู(เกือบ)ทุกรายการจะทำจากไก่ทั้งหมด จึงเป็นที่มาของคำว่า Jidori ที่แปลว่าไก่บ้านนั่นเอง รายการอาหารก็ถือว่ามีให้เลือกเยอะตามประสาร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น มีครบแทบจะทุกรูปแบบของอาหาร appetizer, salad, yakitori, etc. ราคาก็อยุ่ในช่วง 100 - 300 บาท คืออาจจะเห็นว่าไม่แพง แต่จริง ๆ แอบแพงครับเพราะว่าปริมาณอาหารแต่ละจานนั้นไม่ค่อยเยอะเท่าไร

อาหารในมื้อนี้แม้ว่าผมจะไปกันแค่ 2 คน แต่ว่าก็สั่งกันค่อนข้างเยอะ เนื่องจากเป็นคืนวันศุกร์ก็เลยต้องจัดกันหนัก ๆ ซักหน่อย อาหารพวกเสียบไม้ป้ิงย่างหรือ Yakitori พวกผมสั่งแบบ course 5 ไม้ 450 บาทไปและก็มีสั่ง ๆ เพิ่มอีก 3 ไม้ คือจากที่ผมกิน ๆ มาส่วนใหญ่พวก Yakitori นี่จะปิ้งมารวดเดียวให้เรา แต่กับร้าน Jidori-ya Kenzou นี่เปล่าครับ เค้าจะค่อย ๆ ปิ้งมาทีละไม้ เสร็จไม้ไหนก็จะยกมาวางให้บนจานที่เตรียมไว้อยู่หน้าเรา ก็เลยทำให้แต่ละไม้นั้นจะร้อน ๆ สด ๆ อยู่เสมอ เป็นเทคนิคเพิ่มความอร่อยอย่างนึง รสชาติของพวกเสียบไม้ปิ้งย่างของร้านนี้ แน่นอนครับ Present สุด ๆ ขนาดนี้จะไม่อร่อยได้อย่างไร อร่อยขั้นเกือบประทับใจเลยล่ะครับ (เกือบเพราะว่า ผมชอบ Yakitori แบบมีราดซอสมามากกว่า แต่ร้านนี้ไม่มีเลย)

ส่วนอาหารอย่างอื่นก็จัดได้ว่าทำได้ดีเกือบดีมากหมดนะครับ มีจานนึงเจ๋งมาก เป็นประมาณเอาไก่ดิบมาคลุกกินกับไข่แดงและผัก (อารมณ์ประมาณ Yukke) อร่อยดีครับ ส่วนนึงเพราะผมชอบกินของดิบ ๆ อยู่แล้วด้วยเลยชอบเป็นพิเศษ โฮกกกกก อ้อ ลืมพูดถึงอีกจาน จานที่เป็นสาเหตุให้ผมถ่อมากินร้านนี้ นั่นก็คือข้าวหน้าไก่แม่ลูกหรือ Oyakodon นั่นเอง จานนี้เป็นจานที่หากินค่นอข้างยากในประเทศไทย ไม่รู้เพราะว่าทำยาก หรือว่าทำไปคนไทยก็ไม่รู้จักกัน ผมเพิ่งมีโอกาสได้กินในทริปที่ไปญี่ปุ่นมางวดที่แล้วเป็นครั้งแรก จำได้ว่าไม่ค่อยประทับใจเท่าไร (ที่กินเพราะมีเพื่อนแนะนำให้ไปกินร้านเทพร้านนึง แล้วพอดีผมไม่ได้ไป) แต่กับร้าน Jidori-ya Kenzou นี่ทำได้ดีกว่าญี่ปุ่นอีกครับ อร่อยประทับใจเลยทีเดียว อาหารจานอื่น ๆ เช่น เต้าหู้, ปีกไก่ทอด, กิึ๋นไก่ราดซอส, สลัด ก็ตามที่พิมพ์ไว้ข้างต้น อร่อยดีทีเดียวสรุปร้าน Izakaya เน้นไก่นามว่า Jidori-ya Kenzou ก็เป็นร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่นเยี่ยม ๆ อีกร้านนึงที่แบบอยากจะมากินอาหารแกล้มเหล้าแบบชาวอาทิตย์อุทัยก็มาได้เรื่อย ๆ โดยไม่ต้องคิดอะไรมากได้เลยนะผมว่า อาหารรสชาติดี(ถึงดีมาก) มีให้เลือกเยอะและหลากหลาย พนักงานก็บริการดี และร้านก็บรรยากาศดีให้อารมณ์ญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น เสียดายอย่างตรงที่ อาหารแพงไปหน่อยนะครับ เคนโซซัง!--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.

//www.bumres.com

//www.facebook.com/BumRes

admin@bumres.com

ร้านอาหารCreate Date : 13 มิถุนายน 2555
Last Update : 13 มิถุนายน 2555 22:30:25 น.
Counter : 3716 Pageviews.

0 comments
Pumpkin bread ขนมปังฟักทองนวดมือ settembre
(11 ต.ค. 2562 22:01:18 น.)
รีวิวส้มตำพี่เอ๋ สุขุมวิท39: ยำมาม่าคือที่สุด Pangeataround
(11 ต.ค. 2562 07:05:46 น.)
☕️ลูกชิ้นหมูปิ้งกับน้ำจิ้ม☕️ โอน่าจอมซ่าส์
(10 ต.ค. 2562 00:19:05 น.)
☕️ข้าวตังเสวย☕️ โอน่าจอมซ่าส์
(9 ต.ค. 2562 04:18:10 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด