Sui Sian @ Landmark Hotel บุฟเฟ่ต์ติ่มซำโรงแรม ราคาประหยัด
 Sui Sian -Chinese Restaurant @ Landmark Hotel, Bangkok

Overall Score6/10

Taste3/5

Ambiance 4/5

Service2.5/5

Value3.5/5
Sui Sian Chinese Restaurant @ Landmark Hotel, Bangkok
 


ห้องอาหาร Sui Sian หรือซุยเซียน (เป็นต้นไม้ชนิดนึงภาษาอังกฤษคือ Chinese Narcissus ภาษาไทยไม่แน่ใจว่าคือต้นพลับพลึงรึเปล่า พ่อผมบอกมาอีกที) เป็นห้องอาหารจีนประจำโรงแรม Landmark บริเวณต้น ๆ ถนนสุขุมวิทนั่นเองครับ ห้องอาหารนี้ก็เหมือนห้องอาหารจีนอื่น ๆ ครับคือมักจะมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำไว้บริการลูกค้า ส่วนราคาบุฟเฟ่ต์ติ่มซำของที่นี่ก็ค่อนข้างถูกครับแค่ 420++ เท่านั้น ส่วนถ้าจะกินติ่มซำแบบ a la carte ก็ลดราคา 50% จากราคาบนเมนูครับ คือกินแบบไหนไม่ว่าจะบุฟเฟ่ต์หรือ a la carte ก็ประหยัดทั้งคู่ครับ

 


รายละเอียดเมนูอาหารทั้งแบบติ่มซำหรือแบบอาหารจีนนั้นผมพิมพ์เอาไว้ที่ tab menu เอาไว้แล้วเช่นเคยครับ อาหารของที่ Sui Sian นี่ก็มีให้เลือกค่อนข้างจะเยอะตามแบบฉบับห้องอาหารจีนประจำโรงแรมห้องอื่น ๆ ล่ะครับ


                 

ตอนผมไปถึงร้าน แขกของทางร้านค่อนข้างจะเต็มร้านครับ มองคร่าว ๆ ไม่มีโต๊ะไหนว่างเลย (ดีที่จองไว้) ส่วนหนึ่งอาจเพราะเป็นวันเสาร์เที่ยง เห็นหลาย ๆ โต๊ะมากันเป็นครอบครัวใหญ่กันเลยล่ะ เนื่องจากลูกค้าเยอะก็เลยทำให้การบริการของพนักงานนั้นค่อนข้างจะบกพร่องครับ คือแบบเรียกลำบากอ่ะครับ(พนักงานหน้าบึ้ง ๆ ด้วยครับ) และอาหารก็เลยช้าไปด้วย ก็อย่างว่าครับ มากคนก็มากความ ส่วนใหญ่เวลาไปกินร้านอาหารในโรงแรมแล้วพอมีคำว่าบุฟเฟ่ต์ก็ควรจะคาดหวังว่าจะเจอคนเยอะ ๆ ทะลักแบบนี้อยู่แล้วล่ะครับ 


ติ่มซำของที่ Sui Sian นี่เนื่องจากราคาอาหารค่อนข้างจะถูก (เมื่อเทียบกับระดับของห้องอาหาร) แน่นอนครับวัตถุดิบนั้นต้องไม่ดีแน่ (ซึ่งก็ไม่ดีจริง ๆ ด้วย) รวมถึงรสชาติของติ่มซำที่กิน ๆ ไปนั้นจัดได้ว่าธรรมดา สแตนดารด์มาก ๆ คือรสชาติประมาณติ่มซำตามร้านห้องแถว, ร้านจีนบ้าน ๆ ทั่วไปเลยล่ะครับ นอกจากเรื่องวัตถุดิบกับรสชาติแล้วก็เรื่องหน้าตาอาหารอีก คือติ่มซำส่วนใหญ่ตามห้องอาหารนี่จะทำมาอย่างอลังการสวยงาม มีสีสันจัดจ้านตกแต่งสไตล์ นูแวลชีโนวา แต่ติ่มซำของ Sui Sian นี่ผมไม่เห็นประกายเจิดจรัสโผล่ออกมาจากเข่งไหนเลยครับ กลับเจอแต่ติ่มซำหน้าตาบ้าน ๆ และบางเข่งแย่กว่าร้าน MK อีกด้วยซ้ำไปครับ


 


สรุป สำหรับติ่มซำมื้อเที่ยงที่ Sui Sian @ Landmark Hotel นี้สำหรับผม ผมให้ไม่ผ่านครับ โอเคราคาถูกประหยัด (มื้อนี้ 3 คน 1,150 บาท เท่านั้น) แต่ก็นะถ้าเสียเท่านี้แต่ได้เจอกับติ่มซำที่ รสชาติ, วัตถุดิบและหน้าตาแบบนี้ ไปกินที่ MK เผลอ ๆ ยังคุ้มกว่าเลยครับ แต่ก็อย่างว่าครับ ห้องอาหารโรงแรมจะไปเทียบอะไรกับร้านอาหาร อย่างน้อยราคาที่แพงกว่าก็แลกมากับบรรยากาศร้านที่ดีสวยงาม และการบริการ(ที่เหมือนจะ)ดีของพนักงาน ครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

Feel free to leave a comment and you can also contact me via channels below.

//www.bumres.com

//www.facebook.com/BumRes

admin@bumres.com

ร้านอาหารCreate Date : 10 มีนาคม 2555
Last Update : 10 มีนาคม 2555 2:16:40 น.
Counter : 6600 Pageviews.

1 comments
#### รีวิวร้านห้อยขาริมปิง เชียงใหม่ #### สาวไกด์ใจซื่อ
(7 ต.ค. 2562 09:32:36 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return # 40 : เข้ากั๊น...เข้ากัน "ผัดมะละกอใส่ไข่&ไส้กรอกทอด" เรียวรุ้ง
(4 ต.ค. 2562 10:25:25 น.)
ความรู้สึกเจ nonnoiGiwGiw
(2 ต.ค. 2562 12:04:58 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ศรีสุวรรณโภชนา บ้านแพ้ว สมุทรสาคร ทนายอ้วน
(28 ก.ย. 2562 19:58:41 น.)
  
น่าทานจังเลยค่ะ
โดย: iamorange วันที่: 10 มีนาคม 2555 เวลา:7:01:42 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bumres.BlogGang.com

บั่มบั๊มคุง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด