วิตามินและแร่ธาตุช่วยลดน้ำหนักได้จริงหรือ?


เชื่อว่าสาวๆหลายคนยังไม่รู้ว่า วิตามินและแร่ธาตุบางชนิดนั้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการลดน้ำหนักของเราให้ดีขึ้นได้ ว่าแต่วิตามินและแร่ธาตุบางนั้นคืออะไร เรามาหาคำตอบกันค่ะ

Vitamin D
วิตามินดี อย่างที่หลายๆคนรู้ว่าสามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของเราให้แข็งแรง แต่นอกเหนือจากนั้น วิตามินดียังมีส่วนสำคัญที่ช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยวิตามินดีนั้น จะเป็นตัวไปขัดขวางไม่ให้น้ำหนักเพิ่ม และการทานวิตามินดีเป็นประจำสม่ำเสมอจะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้อีกด้วย ซึ่งอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามินดี เช่น ไข่ ปลาเทราท์ และปลาแซลมอน เป็นต้น

Vitamin B
วิตามินบี เป็นตัวช่วยที่ดีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบเผาผลาญ ทำให้เผาผลาญไขมันได้ดี ซึ่งเราสามารถรับวิตามินบีได้จากไข่ นม ถั่ว เนื้อไม่ติดมัน หรือถ้าจะให้ง่ายเลยก็จะมีเป็นวิตามินบีแบบเม็ด ซึ่งสะดวกสบายในการรับประทาน

Magnesium
แมกนีเซียมจัดเป็นเกลือแร่ที่จำเป็นต่อระบบเผาผลาญในร่างกาย นอกจากนี้ยังจำเป็นต่อระบบประสาทและกล้ามเนื้อ สามารถเปลี่ยนน้ำตาลในเลือดให้เป็นพลังงานได้ โดยอาหารที่มีแมกนีเซียม เช่น กล้วย ผักโขม ถั่วลันเตา เป็นต้น

Potassium
โพแทสเซียมนั้นจะทำงานคู่กับแคลเซียม เพื่อคอยรักษาสมดุลน้ำในร่างกาย ถ้าขาดโพแทสเซียมไปจะทำให้ร่างกายของเราเสียสมดุล และยังส่งผลถึงเส้นประสาทและกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการออกกำลังกายอีกด้วย

จะเห็นแล้วใช่มั้ยว่าวิตามินและแร่ธาตุสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แต่ถ้าใครอยากมีรูปร่างผอมแบบรวดเร็ว โดยไม่พึ่งยาลดน้ำหนัก และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมลดน้ำหนักได้ไว มาดูดไขมันกับหมอลูกหนูที่ Marvelous Clinic สิคะ

หมอลูกหนู ดูดไขมัน ด้วยเทคนิค BodyTite ที่สามารถสลายไขมันได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ไม่ต้องผ่าตัด หลังจากให้หมอลูกหนูดูดไขมันให้แล้วเพื่อนๆจะพบว่า ไม่มีรอยบวมช้ำ รูปร่างและสัดส่วนดูเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด มาเถอะค่ะ มาให้หมอลูกหนูดูดไขมันกัน

สามารถเข้าไปดูวีดิโอรีวิวการดูดไขมันโดยหมอลูกหนูได้ที่นี่เลยจ้า >>> https://www.doctorlooknuu.com/vdo/Create Date : 22 กันยายน 2563
Last Update : 22 กันยายน 2563 16:39:16 น.
Counter : 938 Pageviews.

0 comments
Food For Fun : Hot Wok Mission #87 : อร่อยร้อยบาท- วุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ตะลีกีปัส
(13 ก.ย. 2566 10:54:04 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #87 :: อร่อยร้อยบาท " คั่วกลิ้งกะเพรา & แกงจืดเต้าหู้สาหร่าย " ✿ เนินน้ำ
(12 ก.ย. 2566 11:10:26 น.)
ทำท่อ กรองอากาศ 2 ชั้น nissan almera ใหม่ให้สวยและดีกว่าเดิม mrter2012
(20 มิ.ย. 2566 10:15:29 น.)
Blog 59 ร่วมกิจกรรม Food For Fun#83: ยายฉิมเก็บเห็ด ( เมนูที่ 3 สเต็กไก่ เห็ดเข็มทองผัดไข่ สลัดผัก) เริงฤดีนะ
(27 พ.ค. 2566 19:37:48 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Brainfit.BlogGang.com

thanyakan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]

บทความทั้งหมด