แม่ค้าหน้าด้าน!!!

สวัสดีค่ะ  มิตรรักแฟนบล็อคทั้งหลาย

วันนี้ขอขึ้น ขอแรง ๆ เลยนะคะ ขอแรง แรงส์!!!

อาทิตย์นี้เจอแต่เรื่องปวดใจของแม่ค้าหน้าด้านอ่ะ  บอกกง ๆ ถ้าตัวเองไม่ได้เป็นแม่ค้าเหมือนกัน  อยากจะเข้าไปด่าแล้วจริง ๆ  ไอ้ที่ทำอยู่เนี่ย  มึงไม่อายลูกค้า มึงก็อายตัวเองหน่อย  รอบที่แล้วเจออีแม่ค้าฝันเฟื่องว่าตัวเอง เป็นเจ้าของโรงงานเย็บกระเป๋า  โธ่ ไม่รู้ป่านนี้อิดวกส์เค้าตื่นรึยัง   แต่ดูท่าทางแล้วน่าจะยังไม่ตื่น  เพราะเมื่อวานซืน บอกจะปิดโรงงาน จะปิดโรงงาน  แต่มาคุยกับอีกคนว่าจะไปหาซื้อหนังมาเย็บกระเป๋า  ((แหมมมม  หนังวัวเกรดดี ๆ นี่มันหาง่ายเหมือนปลาเค็มท้ายตลาดเลยเนอะ  ไปเดินจับจ่ายใช้สอยได้ตามร้านยังกะร้านขายผ้าในพาหุรัด))  มาวันนี้ หน้าก็กล้าไปขโมยรูปร้านอื่นที่ลูกค้ามารีวิวไว้  แล้วเอาไปรีวิว  ว่าเป็นงานของตัวเองลูกค้าสั่ง.........ขากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  ถุยๆๆๆๆๆๆๆๆ  (ขอขากยาว ๆ เลยกลัวเสลดออกไม่หมด)

แบบนี้กล้าไม่พอ อยากจะบอกว่าหน้าด้านมากอ่ะ  หน้าด้านสุด ๆ  ถนนลูกรังบ้านคุณกูอายไปเลย

ยัง .... ยังไม่พอ ยังไม่หนำใจ    มีอีกหนึ่งร้าน  เคลมร้านตัวเองว่า

"เหมือนของแท้ 99.99%"   โอ้ โห  ไฮโซ ชิบหาย  เหมือนขนาดนี้ คุณกูแนะนำให้ไปเทคโอเวอร์บริษัทแม่แม่งไปเลย   ทำเหมือนขนาดนี้ แม่งเจ๊งแน่นอน ต้นทุนเราก็ต่ำกว่ากลัวอะไร

ปรายสายตาไปดูรูปสินค้าในร้าน  สวยม๊วกกกกกกกกกกกกกกกก  ม๊วกกกกกกๆๆๆๆๆ (เติมไม้ยมกไปอีก 18ล้านตัว)  ดูไปดูมา รูปแม่งคุ้นว่ะ  คุ๊นนนน คุ้น......... คุ้นเหมือนเคยเห็นในสยามแบรนด์เนม เหมือนเคยเห็นใน Ebay เหมือนเคยเห็นตาม blogspot เหมือนเคยเห็นตาม purseblog.....

คุณกูว่าถ้าคุณมึงจะเอารูปพวกนี้มาลง คุณมึงบอกว่าเป็นของแท้มือสอง คุณกูยังจะเชื่อมากกว่าอีกนะ

อยากจะถามว่า ตอนทำคิดอะไรอยู่  ถ้าลูกค้าได้สินค้าไป คุณมึงไม่คิดบ้างหรอ ว่าลูกค้าจะรู้ว่าคุณมึงหลอกลวง ???  คุณมึงจะละอายแก่ใจบ้างไหม เวลาลูกค้ากลับมาด่าว่า "อีหอย เอาอะไรส่งมาให้ตรูใช้เนี่ย"

ไหนคุณมึงบอกว่าเหมือน 99.99% ไง   ขนาดทองแท้แม่งยังได้แค่ 96.5%

ตัวเองขายคุณภาพแค่ไหนก็บอกเค้าไปตามนั้นเหอะ ลูกค้าเค้าจะได้รับได้กับสินค้าที่เค้าได้รับ   โฆษณาไว้อย่างสวยหรูสำหรับเสนอขายชนชั้นสูง  แต่คุณภาพออกมาแม่งยังกะชนชั้นกรรมกร

พอโดนเค้าด่ามาก็แถไปเรื่อย ๆ หลบจากเจ้าเก่าเปลี่ยนเจ้าใหม่หลอกเค้าไปเรื่อยๆ คุณมึงคิดว่าจะหากินได้นานซักแค่ไหนกัน  วัน ๆ สักแต่จะหลอกคนอื่น หาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง 

ที่คุณกูออกมาแพล่ม ๆ ไม่ใช่ว่าจะอิจฉาว่าคุณมึงจะขายได้เยอะขายได้เท่าไรหรอก   คนแบบนี้มันไม่ได้น่าอิจฉาเลย   เพราะคุณมึงก็จะอยู่เบียดเบียนคุณกูได้ไม่นานหรอก  เด๋วก็ต้องชิบหายตามการกระทำของตัวเองไปตามกฎของธรรมชาติ   แต่คุณมึงรู้ไหม ว่าทำให้คนขายดี ๆ เค้าต้องถูกระแวง ถูกทำให้มองในแง่ไม่ดี  เพราะปลาตีนเน่าตัวเดียว

พิมพ์ไปก็เท่านั้นแหละ  เพราะแค่คุณมึงมาอ่าน คงไม่สามารถเปลี่ยนการกระทำการหาเงินแบบทุเรศแบบนี้ไปได้หรอก

ฝากคุณลูกค้าไว้ด้วยละกัน  อะไรที่มันฟังแล้วมันเกินจริงไปมาก ๆ อย่าไปหลงเชื่อ 100%  สืบประวัติดูให้ดี  ดูฟีดแบคให้ดี  ขนาดรูปรีวิว  ก็ต้องดูว่าเป็นสินค้าของร้านนั้นจริง ๆ หรือไม่ เด๋วนี้พวกอีแอบ  อีแอ๊ป มันเยอะ  อวดอ้างสรรพคุณเหมือน ยาเม็ดเดียวรักษาได้ครอบจักรวาล  มันไม่มีในโลก

และฝากคุณแม่ค้าหน้าใหม่ ๆ ด้วย  คุณอยากจะทำมาหากินเลี้ยงตัวเองไปนาน ๆ หรือขายได้แป๊บ ๆแล้วมีชื่อ เสีย ติดตัวไปตลอด  ซักพักก็ต้องแปลงตัวเปลี่ยนร่างเปลี่ยนชื่อ ใหม่  ให้คนเค้าด่าเค้าสาปแช่งให้เจริญลง ๆ ๆ ก็เลือกเอา

คนดีทำความดีเป็นเรื่องง่าย   คนชั่วทำความดีเป็นเรื่องยาก

คนดีทำความชั่วจะเห็นความชั่วเป็นเรื่องน่าละอาย   คนชั่วทำความชั่ว จนเห็นความชั่วเป็นเรื่องปกติ

กราบสวัสดี ((( พิมพ์ซะเหนื่อย ของขึ้น!!!!)))
Create Date : 13 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2555 10:20:48 น.
Counter : 2994 Pageviews.

0 comments
5 เคล็ดลับสั่งผลิตเสื้อโปโล ให้ออกมาดีที่สุด ในปี 2020 สมาชิกหมายเลข 5904315
(22 พ.ค. 2563 16:40:50 น.)
เสื้อคลุม (blazer) ใส่ยังไงให้สวยเท่แบบมีสไตล์ สมาชิกหมายเลข 5287276
(25 เม.ย. 2563 21:13:03 น.)
KP-CLEAR ลดขนคุดต่อไม่รอแล้วน้า Kinnora
(19 เม.ย. 2563 00:04:18 น.)
ULTHERA ยกกระชับ พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว สมาชิกหมายเลข 5702793
(27 ม.ค. 2563 16:29:38 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Bagofbrandname.BlogGang.com

//JaE_PhUn
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]