H2 , มิตรภาพ ความฝัน ความรัก


H2 เป็นเรื่องราวความฝัน เป็นเรื่องราวมิตรภาพ และ เป็นเรื่องราวความรัก ของพวกเขาและเธอ

คุนิมิ ฮิโร่ (Hiro) พิชเชอร์มือขว้างลูกอันดับ 1 แห่งโรงเรียนเซ็นคาว่า เขาเคยมีรักแรกตอน ม.2 และ มันก็จบลงอย่างรวดเร็ว ความรักของเขาในอดีตคือเงาที่บดบังแสงสว่างของความรักในปัจจุบัน ความฝันของเขาคือการได้ก้าวไปสู่โคชิเอ็ง


ฮิเดโอะ ทาจิบานะ (Hideo) มือตีลูกอันดับ 1 แห่งโรงเรียนเมวะ เขาเป็นเพื่อนสนิทของ Hiro รักแรกและรักปัจจุบันของเขามีเพียงคนเดียวคือ Hikari ความฝันของเขาคือการได้เป็นนักเบสบอลมืออาชีพ


ฮิคาริ อามามิยะ (Hikari) ผู้จัดการชั่วคราวของทีมเบสบอลโรงเรียนเมวะ ความฝันของเธอคือการได้เป็นผู้สื่อข่าวกีฬา ในวัยเด็กเธอได้แต่ดูและเชียร์ฮิโร่ ในปัจจุบันเธอเชียร์ฮิเดโอะคนรักของเธอ แต่ในอนาคตหากต้องเลือกเชียร์หรือเลือกทำข่าวคนใดคนหนึ่ง เธอจะเลือกใคร?


ฮารุกะ โคกะ (Haruka) ผู้จัดการทีมเบสบอลของโรงเรียนเซนคาว่า ความฝันของเธอในปัจจุบันคือการสร้างชมรมเบสบอลและได้ไปโคชิเอ็ง ความฝันของเธอในอนาคตคือการได้เป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ความรักและความฝันของเธอในอนาคตคือการได้อยู่บนเครื่องบินลำเดียวกับที่ฮิโร่ไปแข่งเบสบอล


ความฝัน...ฮารุกะ คือผู้มาปลุกชมรมเบสบอลของโรงเรียนเซ็นคาว่าให้เกิดขึ้น โดยมี ฮิโร่และโนดะ สองคู่หูประจำทีมเบสบอลโรงเรียนเซ็นคาว่า สองแกนนำสำคัญที่เป็นแรงผลักดัน ให้ทีมเบสบอลก้าวไปได้ไกลกว่าที่เคยมีมาในประวัติศาสตร์ของโรงเรียน ความฝันของพวกเขาคือการก้าวเข้าไปสู่ โคชิเอ็ง เวทีการแข่งขันเบสบอลระดับประเทศ ความฝันใฝ่ในหน้าร้อนของเหล่าเด็กนักเรียนมัธยมปลายถูกจุดประกายขึ้นมาอีกครั้งหลังจากเงียบงันมาแสนนาน และ การก้าวเดินไปบนเวทีสู่ฝันนี่เอง ที่ทำให้ ฮิโร่ โนดะ และ พวกพ้อง ต้องพบกับการต่อสู้ การแข่งขัน กลโกง อุปสรรคมากมายที่คอยขวางทาง แต่พวกเขาก็ร่วมกันฝ่าฟันสิ่งเหล่านั้นด้วยความมุมานะ ความมีน้ำใจ และ ความจริงใจ นั่นจึงทำให้พวกเขาไม่เพียงแต่ได้รู้จักเกมส์กีฬายังได้รู้จักเกมส์ชีวิตอีกด้วย

ปลายทางของพวกเขาคือ การแข่งขันนัดชิงชนะเลิศที่โคชิเอ็ง การแข่งขันของสองทีมเบสบอลสุดยอดจากคนละฝั่งของโตเกียว เซ็นคาว่า VS. เมวะ และ เป็นการแข่งขันของสองเพื่อนสนิทที่การต่อสู้เพื่อความฝันครั้งนี้ยังเป็นการต่อสู้เพื่อความรักของตัวเองด้วยเช่นกัน ระหว่าง ฮิโร่ VS. ฮิเดโอะ


ความรักความรักของวันวาน คือ ความรักของฮิโร่ที่มีให้กับฮิคาริและจบลงในตอนม.ต้นนั่นเอง

ความรักของวันนี้ คือ ความรักของฮิเดโอะที่มีต่อฮิคาริ และ ความรักที่ฮารุกะมีให้กับฮิโร่

... คนเราบางคนอาศัยอยู่ในวันนี้แต่กลับมีชีวิตเหมือนติดหล่มอยู่ในวันวาน เช่นเดียวกับ ฮิโร่ที่ยังไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่กับรักของปัจจุบัน เมื่อเขายังคงใช้ชีวิตอยู่กับความรักในอดีต

สำหรับฮิโร่คนที่สนิทกับเขามาตั้งแต่ยังเล็กคือ ฮิคาริ ทั้งสองร่วมทุกข์ร่วมสุขมาตั้งแต่เด็ก ฮิคาริมักจะตามไปเชียร์ฮิโร่เล่นเบสบอล ทุกวันเกิดของฮิคาริของขวัญที่เขามอบให้คือ ลูกเบสบอลที่เขาเล่นชนะในวันนั้น แม่ของฮิคาริเองก็เอ็นดูฮิโร่เสมือนกับลูกชายคนหนึ่ง เธอเก็บแม้กระทั่งรูปที่ฮิโร่วาดไว้ที่บันไดสมัยยังเด็ก ด้วยเชื่อว่า ฮิโร่จะต้องกลายเป็นนักเบสบอลชื่อดังระดับประเทศ

แต่ด้วยที่วัยเด็กเขาตัวเล็กกว่าใครๆ เวลาไปไหนใครก็มักคิดว่า ฮิคาริคือพี่สาวของเขา จนเมื่อปีถัดมา เมื่อเขาสูงขึ้นจนตามเพื่อนๆทัน มันก็สายไปเสียแล้วสำหรับความรักของเขา เพราะก่อนหน้านั้นไม่นาน ฮิโร่ เองเป็นคนที่แนะนำ ฮิคาริ ให้กับเพื่อนสนิทของเขา ฮิเดโอะ และทั้งสองก็เป็นคนรักกันนับตั้งแต่นั้นมา

ทั้งสามคนยังคงเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันมาตลอด แม้รู้ทั้งรู้ความรู้สึกของตัวเอง แต่ฮิโร่ก็ไม่เคยแสดงออก เขาเก็บงำความรู้สึกไว้ในใจ มิตรภาพของเขา ฮิเดโอะ และ ฮิคาริ ยังคงมั่นคงสม่ำเสมอตลอดมา สิ่งเดียวที่เขาทำเพื่อความรักของตัวเองคือ การเล่นเบสบอลให้ดีที่สุดในวันเกิดของฮิคาริ เพื่อมอบลูกเบสบอลที่ชนะในนัดนั้นๆเป็นของขวัญสำหรับวันเกิดของเธอเฉกเช่นทุกๆปีที่ผ่านมา เขาไม่เคยเรียกร้อง ไม่เคยร้องขออะไรที่มากเกินเลย จนวันที่ทั้งเซ็นคาว่า และ เมวะ ต้องมาโคจรพบกัน ในนัดชิงชนะเลิศโคชิเอ็ง ในวันที่ความฝันของเขาได้มาถึงจุดสูงสุด วันที่เขาต้องต่อสู้กับฮิเดโอะ สิ่งเดียวที่เขาร้องขอจากเธอคือ คำอวยพรของเธอ ให้กับเขา


หากฮิคาริคือความรักในวันวาน ฮารุกะก็คือความรักในวันนี้ฮารุกะ ก้าวเข้ามาเป็นคนสุดท้าย เธอเหมือนเป็นตัวแทนจากโลกปัจจุบันที่ไม่ได้มีอดีตร่วมกันกับสามคนนั้น ในฐานะเด็กสาวที่หลงรักในกีฬาเบสบอล เธอมาเป็นผู้จัดการทีมให้กับโรงเรียนเซ็นคาว่า จากเดิมโรงเรียนไม่เคยมีโอกาสก้าวเข้าสู่การแข่งขันในระดับสูงมาก่อน แต่เธอก็ก้าวเข้ามาปลุกความฝันให้ตื่นขึ้นมาเป็นความจริง และ เธอก็ได้พบกับ คุนิมิ ฮิโร่ ทำให้เธอเองได้รู้ว่านอกจากเบสบอลแล้วเขาคือคนที่เธอหลงรัก

แม้เธอเพียรพยายามทำทุกอย่างเพื่อ ฮิโร่ แต่ก็ดูเหมือนเธอไม่อาจเอาชนะเงาอดีตที่ตามตัวเขาอยู่ แม้ Haruka จะพยายามเท่าไหร่ก็ดูเหมือน Hiro ยังไม่อาจลืมรักแรกของเขาได้ อย่างไรก็ตามเธอเองก็ไม่ท้อแท้ที่จะต่อสู้เพื่อความรักของตัวเอง เธอมีความสุขที่จะทำเพื่อฮิโร่ เป็นกำลังใจให้กับเขา แม้บางครั้งรู้ว่าชัยชนะนัดสำคัญอาจส่งผลให้ฮิโร่กลับไปหาฮิคาริ แต่เธอก็พร้อมจะเชียร์เขาให้พบกับความสำเร็จ รักของเธอไม่เคยเรียกร้องสิ่งตอบแทน

...ถึงแม้ฮารุกะจะน่าสงสารที่ความพยายามของเธอดูจะไม่สามารถดึงฮิโร่ให้หลุดพ้นอดีตได้ แต่เธอก็ยังเป็นคนที่รู้จักหัวใจตัวเองมากที่สุดและเธอคือคนที่อยู่กับความรักในปัจจุบันอย่างมั่นคงไม่ไหวหวั่น ในใจเธอมีแต่ คุนิมิ ฮิโร่ เหมือนกับ ฮิเดโอะที่มีแต่ฮิคาริ ต่างจาก ฮิคาริ และ ฮิโร่ เพราะสองคนนั้น...

คนหนึ่ง (ฮิคาริ) หัวใจต้องมาสั่นไหวอีกครั้ง เมื่อเธอรู้ความในใจว่าฮิโร่ คนใกล้ตัวที่สุดตั้งแต่เด็กมีใจให้กับเธอ และ เธอเองก็อาจมีใจให้กับเขาเช่นกัน เธออาจเป็นคนที่มีความสับสนในหัวใจมากที่สุด แม้เธอจะเป็นคนรักของฮิเดโอะในขณะนี้ก็ตาม

อีกคนหนึ่ง (ฮิโร่) เปรียบเสมือนคนที่ยังใช้ชีวิตอยู่กับความรักในอดีต ความรักที่รู้ทั้งรู้ว่าไม่มีวันย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้ และเขาเองก็ไม่เคยคิดที่จะต่อสู้แย่งมันคืนมา เหมือนกับที่เขาบอกฮิคาริไว้ว่า ถึงจะย้อนเวลากลับไปเขาก็จะยังคงแนะนำฮิเดโอะให้ฮิคาริอยู่ดี แต่ถึงกระนั้นเธอเองก็ไม่เคยเลือนหายไปจากใจเขา

... ในตอนท้ายๆตอนหนึ่ง ฮิโร่มาแข่งที่โตเกียวและฝากฮารุกะซื้อของ ฮารุกะเพียรพยายามหาทั้งเมืองก็ไม่สามารถจะหาของสิ่งนั้นให้กับเขาได้ สุดท้ายเธอก็พบว่าของที่ฮิโร่ต้องการไม่ได้ขายที่เมืองนี้ แต่เธอก็สามารถหามันให้กับฮิโร่ได้เมื่อเธอบังเอิญพบกับฮิคาริ และฮิคาริมีมันอยู่ติดตัว

เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ฮารุกะคิดว่าเธอเองอาจไม่มีโอกาสที่จะเข้าไปอยู่ในใจที่มีแต่ฮิคาริของฮิโร่ได้ เพราะทั้งสองเหมือนมีสายสัมพันธ์ที่เชื่อมกันอย่างไม่มีวันตัดขาดได้

...เธอเองคงไม่รู้ตัวว่า แม้เธอจะไม่ได้เป็นเงาอดีตที่ตัดไม่ขาดเหมือนฮิคาริ แต่ความรักอันบริสุทธิ์ของเธอที่มีให้ฮิโร่ คือ พลังอันยิ่งใหญ่ที่จะฉุดเขาจากอดีตให้มามีชีวิตในปัจจุบันได้ เหมือนกับตอนหนึ่งที่ฮิโร่บอกเธอว่า หากไม่ใช่เพราะฮารุกะ ชมรมเบสบอลคงไม่เกิดขึ้น ทีมเบสบอลเซ็นคาว่าคงไม่ได้มาถึงที่นี่ และ เขาคงไม่ได้มายืนตรงจุดนี้ จากคำพูดนี้เองมันแสดงให้เห็นว่า จิตใจที่สับสนและมืดมนจากเงาอดีตของฮิโร่ เริ่มมีแสงสว่างจากความรักของฮารุกะที่จะนำพาชีวิตของเขาให้ก้าวหลุดพ้นจากจากเงาความรักที่ติดค้างใจในอดีตได้ เช่นเดียวกัน ในตอนหนึ่งที่ฮารุกะเองก็รู้ว่า แม้เธอจะไม่สามารถตัดสายใยความผูกพันของฮิโร่กับฮิคาริได้ มันก็ไม่สำคัญอะไรเลย เพราะ แม้เขาจะยังมีใครอยู่ในความทรงจำในอดีต จะอย่างไร เธอเองก็ยังคงรักฮิโร่อยู่อย่างไม่เปลี่ยนแปลง และ ความรักของเธอกับฮิโร่คือความรักในปัจจุบันที่มีอยู่จริงที่จะเดินหน้าสู่อนาคตของเขาและเธอ

....เราไม่จำเป็นต้องตัดสายใยความสัมพันธ์ในอดีตให้ขาดสะบั้น เราไม่จำเป็นที่จะต้องลืมความทรงจำของความรักดีๆที่มีร่วมกัน เพียงแต่เรานั้นมิอาจใช้ชีวิตในปัจจุบันด้วยลมหายใจของอดีตได้เท่านั้นเอง แม้มันจะยากเย็นเพียงใดก็เชื่อว่า ฮิโร่ที่มีฮารุกะจะผ่านวันเวลาตรงนี้ไปได้

เมื่อปลายทางที่โคชิเอ็งมาถึง ปลายทางที่ความฝันกำลังจะมาสิ้นสุด มันก็เป็นจุดที่ปลายทางของความรักของพวกเขาและเธอคลี่คลายหาทางออกด้วยเช่นกัน

... H2 เป็นการ์ตูนที่เมื่อผมอ่านจบแล้วอยากเห็นมันโลดแล่นบนแผ่นฟิล์มมากที่สุดเรื่องหนึ่ง เป็นการ์ตูนที่ทำให้ผมอ่านวิธีการเล่นเบสบอลงวนไปวนมาจนพอเข้าใจ เป็นการ์ตูนที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา เป็นการ์ตูนที่ซาบซึ้งและประทับใจ

แม้ความรักมันจะดูยุ่งเหยิงอีรุงตุงนังกันเช่นนี้ เราก็จะไม่ได้เห็นเรื่องราวหึงหวงชิงรักหักสวาทใดๆใน H2 มิตรภาพของฮิโร่และฮิเดโอะยังคงมั่นคง จริงใจ ตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งคู่มีความไว้วางใจและเคารพกันและกัน ฮารุกะและฮิคาริอาจดูเหมือนเป็นคู่แข่งในด้านความรัก แต่หนังก็ไม่ได้แสดงท่าทีหึงหวงชู้สาว มิหนำซ้ำทั้งคู่ยังมีน้ำใจเอื้ออารีให้กันและกัน ไม่ได้มีสู้รบตบตีกันแต่อย่างใด หนังซี่รี่ส์และหนังสือการ์ตูนแสดงให้เห็นว่า แม้ความรักมันจะซับซ้อนซ่อนทับกันเพียงใด แต่หากเรายังยึดมั่นในคุณธรรม เรายังตั้งมั่นในมิตรภาพ มีความเชื่อใจในกันและกัน ต่อให้มีความรักมาเป็นตัวแปรก็มิอาจทำให้ความเป็นเพื่อนหมองหม่นลงไปได้


การดัดแปลงจากการ์ตูนของ อ. อาดาจิ มิซีรุ จำนวน 34 เล่ม มาเป็นซี่รี่ส์ 12 ตอน ย่อมต้องมีการตัดบางตอนไปบ้าง ส่วนที่ในหนังตัดออกไปส่วนใหญ่เป็นช่วงเวลาของการแข่งขัน นั่นทำให้คนอ่านอาจต้องพลาดหลายตอนที่ตัวเอกและเพื่อนๆได้เรียนรู้จักชีวิตจากการเล่นเบสบอล การให้ความสำคัญกับตัวละครรองๆถูกลดทอนบทบาทลงไปบ้าง ส่วนที่หนังยังคงไว้ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวของตัวละครหลัก และ น่าทึ่งที่ภาพที่ออกมานั้นแทบจะยกมาฉากต่อฉากเหมือนใช้สตอรี่บอร์ดจากในหนังสือการ์ตูนเลยทีเดียว

ก่อนจะได้ดูหนังผมแอบหวังให้มี สองฉากสะเทือนใจเรียกน้ำตาจากในหนังสือการ์ตูน และก็ได้อย่างที่ใจหวัง เมื่อสองฉากนั้นมันไม่ถูกตัวซี่รี่ส์ทอดทิ้งไป นั่นคือ ฉากริมน้ำหลังการพ่ายแพ้ของฮิโร่ในวันเกิดฮิคาริ ทั้งเรื่องเราจะได้เห็นการแสดงออกที่เปิดเผยความรู้สึกที่มากที่สุดในฉากนี้ที่ฮิโร่มีต่อฮิคาริและฮิคาริก็น้อมรับความรู้สึกของฮิโร่ไว้ด้วยดี เป็นฉากที่ปวดร้าวของฮิโร่เมื่อเขาไม่สามารถสานฝันเพื่อคนที่ตัวเองรักได้ ทั้งที่ทุกวันเกิดของฮิคาริคือวันที่ฮิโร่จะเล่นได้ดีที่สุด และมันก็ยังเป็นฉากที่ปวดร้าวของฮารุกะด้วยเช่นกันที่เธอมาเห็นภาพนี้ในยามรุ่งเช้าเมื่อเธอออกมาตามหาฮิโร่ นั่นนำไปสู่น้ำตาและคำว่า "ทำไม" ของฮารุกะบนรถขบวนที่เดินทางกลับ กับอีกฉากหนึ่งคือการตายของตัวละครสำคัญในเรื่อง หากอ่านหนังสือคงจะพบว่ามันเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วคาดไม่ถึง เสียดายที่ฉากนี้ในซี่รี่ส์ยังทำได้ไม่กินใจเท่าหนังสือ อาจเพราะว่า คาแรกเตอร์ของตัวละครตัวนี้ในหนังสือน่าประทับใจมากกว่า

นักแสดงที่มารับบทตัวละครหลักๆ ส่วนใหญ่สามารถเล่นได้ใกล้เคียงกับในการ์ตูน ว่ากันตามจริงแล้วคงเป็นเรื่องยากที่จะหาคนมาทดแทนตัวละครในการ์ตูนของ อาดาจิ มิซึรุ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนเรื่องไหนก็ตาม ตัวละครหลักอย่าง ฮิโร่ ตอนแรกดูแล้วก็ยังรู้สึกว่าไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ หลังจากดูไปเรื่อยๆก็พบว่าเขาผนวกตัวเองเข้ากับตัวละครได้ดีขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน จนทำให้คนดูประทับใจตัวละครนี้ได้โดยไม่ต้องอิงจากการ์ตูน

จากในหนังสือการ์ตูนที่ผมตกหลุมรักฮิคาริอย่างถอนตัวไม่ขึ้น เมื่อมาเป็นหนังซี่รี่ส์ ใจผมกลับเทไปให้กับ ฮารุกะ แม้ว่าจะดูซุ่มซ่ามติ๊งต๊องเกินกว่าในหนังสือไปบ้าง แต่ตัวนักแสดงก็มีเสน่ห์น่ารักและตัวบทในหนังก็ทำให้เธอเป็นตัวละครที่ชัดเจนในความรักมาก ภาพของหญิงสาวที่ไม่ยอมแพ้ในเรื่องความรักของตัวเองในเรื่องดูน่าชื่นชมและเด่นชัดกว่าในหนังสือการ์ตูน ตรงข้ามกับฮิคาริที่ผมรู้สึกว่าในหนังสือการ์ตูนนั้นดูมีความลึกลับน่าค้นหากว่าตัวจริงในละคร ส่วนฮิเดโอะก็ไม่ต่างอะไรกันไปมากนัก ตัวละครที่ผมรู้สึกว่าน่าผิดหวังเป็นหนึ่งในตัวละครสำคัญ และ ในหนังสือก็มีความสำคัญในการคอยกระตุกเตือนความคิดของฮิโร่อยู่เสมอ คือ โนดะ ที่ในหนังยังไม่สามารถถ่ายทอดคาแรกเตอร์ตรงนี้มาได้ไม่ว่าจะเป็นในแง่ของบุคลิกท่าทางหรือทักษะการแสดง

ซี่รี่ส์มีการดัดแปลงบทสรุปตอนจบต่างจากในหนังสือเล็กน้อย ซึ่งผมคิดว่าเป็นการดัดแปลงที่ดี เพราะ จากในหนังสือเราจะพบว่าหลายอย่างดูเหมือนจะคลี่คลายแต่มันก็ยังคั่งค้างอยู่ในใจ โดยเฉพาะ ฮิคาริ ที่ในการ์ตูนดูจะด่วนสรุปได้เร็วไปนิด แต่ในซี่รี่ส์ ทางออกของฮิคาริเป็นทางออกที่ดีสำหรับตัวละครอย่างเธอ ที่จะให้เวลาเป็นตัวช่วยในการที่จะรอคอยเพื่อตัดสินใจสำหรับความสับสนในหัวใจ

ทั้งหมดนี้คือ H2 เรื่องราวของมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ เรื่องราวความรัก เรื่องราวความฝัน ของเด็กหนุ่มสาว ที่กำลังจะก้าวเดินผ่านวันเวลาของชีวิต เป็นการ์ตูนที่ยาวที่สุด และ เป็นเรื่องที่อยู่ในกลุ่มผลงานระดับขึ้นหิ้งน่าจดจำของอ.อาดาจิ มิซึรุ
ติดตามบทความใหม่ๆ หรือ บทความน่าสนใจ หรือ เริ่มต้นอ่านBlogนี้มีข้อสงสัย คลิกไปเริ่มต้นที่ --> หน้าแรก


รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


Create Date : 25 มกราคม 2549
Last Update : 29 มกราคม 2549 23:49:59 น.
Counter : 4133 Pageviews.

133 comments
++++ มามะมาพาไปชิม ร้านโอ้กะจู๋ กับ โป่งแยงแอ่งดอย ที่เชียงใหม่ รวม2ร้านไปเลยค่ะ ++++ life for eat and travel
(18 มี.ค. 2562 21:45:57 น.)
:: ฉันเห็น :: กะว่าก๋า
(15 มี.ค. 2562 07:14:59 น.)
นุ่งซิ่นชวนแว้นคลายร้อน ตะลีกีปัส
(11 มี.ค. 2562 12:44:10 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
  
ฝันดีครับ
โดย: ชายคา วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:1:42:29 น.
  
ไปหาซีรีส์ชุดนี้จากไหนอะคะ

เราชอบตัวการ์ตูนมาก (อาดาจินี่ขวัญใจเราเลย) อยากหาเวอร์ชั่นหนังมาดูบ้างน่ะค่ะ


เพลงเพราะจังค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:9:54:07 น.
  
อยากดูบ้างจัง..จะมีฉายในประเทศไทยบ้างเปล่า??
ตอนจบที่เป็นการ์ตูนคาใจจริงๆ..มีความรู้สึกเหมือนความรักที่ยังไม่ได้ข้อสรุปยังไงไม่รู้...ฮีโร่ยังรักฮิคาริ ฮิคาริก็เหมือนเพิ่งรู้ตัวว่าตัวเองรักฮีโร่มาตลอด แล้วฮารุกะกับฮิเดโอะก็บังเอิญมีเหตุการณ์ให้มาเกี่ยวพันกันอีก ถึงทั้งคู่จะมั่นคงในความรักที่มีต่อฮิคาริและฮีโร่..แต่ในใจลึกๆก็เหมือนยอมรับว่าฮีโร่และฮิคารินั้นมีใจให้กันอยู่..มันก็เลยเหมือนระเบิดเวลาที่รอวันระเบิด แต่คนที่จะตัดสินใจที่จะจุดชนวนหรือถอดสลักได้ก็มีแต่ฮีโร่กับฮิคาริเท่านั้น..ตราบใดที่ทั้งสองคนยังไม่ตัดสินใจความสัมพันธ์ก็ยังคงค้างคาไม่มีข้อสรุปอยู่ดี..หรือจะปล่อยให้ค้างคาจนฮิเดโอะกับฮารุกะยอมแพ้ยอมถอนตัวไปเองก็ไม่รู้...แต่ถ้าทำแบบนั้นจะไม่เสียใจภายหลังเหรอ...อือ..ข้อยืมคำพูดใน Peach Girl มาพูดหน่อยแล้วกัน ไม่ว่าจะเลือกคนไหนวันนี้ก็จะเสียใจอยู่ดี แต่ไม่ว่าจะเลือกคนไหนวันข้างหน้าก็จะมีความสุขอย่างแน่นอน..คิดงั้นไหมล่ะ...
โดย: ชิซึกะ IP: 58.8.71.56 วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:12:02:15 น.
  
ยาวจัง กว่าจะอ่านจบ

ผมเพิ่งรู้นะครับเนี่ย ว่า H2 ของนักเขียนการ์ตูนในดวงใจผม

มีทำออกมาเป็น Series ด้วย

ไปหาซื้อดีกว่า อุอุอุ
โดย: Marvellous Boy วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:14:53:49 น.
  
มาขอบคุณครับที่แวะไปบล็อคผม การ์ตูนนี้ผมเคยอ่านมานานแล้ว ลายเส้นสวยดี
โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:20:06:52 น.
  
ในหนังสือเกลียดฮิคาริมากกกก จนแทบไม่อยากจะอ่านค่ะ ชอบฮารุกะแต่ก็แค่น่ารัก เหตุผลที่เค้ารักพระเอกมันดูแปลกๆเกินไป แต่ในหนังก็ชอบฮารุกะนะคะ ดูฮารุกะอย่างเดียวเลย เพราะน่ารักม๊ากมาก
โดย: Fruit_tea IP: 58.9.52.108 วันที่: 25 มกราคม 2549 เวลา:22:05:40 น.
  
ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากคะ อยากดู series จังเลย
โดย: tong IP: 202.28.181.10 วันที่: 27 มกราคม 2549 เวลา:17:52:42 น.
  
โอ้..ชอบการ์ตูนเรื่องนี้มากค่ะ(จริงๆก็ชอบมากเกือบทุกเรื่องของอ.อาดาจิ)

แต่ยังไม่ได้ดู serie ค่ะ (รู้สึกว่าอ่านการ์ตูนแล้วชอบมากจนคิดว่าดูก็คงจะไม่ชอบไปกว่านี้)

แล้วจะมาอ่านละอียดวันหลังค่ะ(ยาวมากกก)
โดย: ส้มๆฯ IP: 202.28.181.10 วันที่: 28 มกราคม 2549 เวลา:0:34:57 น.
  
ฮี่ๆ ผมกะแล้วว่าคุณต้องเขียนถึงซีรีย์นี้แน่ๆเลย
ยังไงก็แฟนผลงานของอาดาจิเหมือนกัน

ปล.ว่าแล้วก็กลับไปอ่านการ์ตูนอีกรอบดีกว่า
โดย: hAmlet IP: 61.91.163.25 วันที่: 30 มกราคม 2549 เวลา:11:46:42 น.
  
สวัสดีค่ะ
ทราบเรื่องนี้จากคุณผมอยู่ข้างหลังคุณ
คงเป็นการ์ตูนที่ซึ้ง และเป็นซี่รี่ส์ที่น่าสนุกแน่เลยค่ะ แล้วจะหาโอกาสติดตามค่ะ

ความรักบางครั้งก็ซับซ้อนเหลือเกิน
แต่ไม่ว่าใครรักใคร ซับซ้อนสับสนยังไง
อดีตจะดีและมีความหมายแค่ไหน
แต่ยังไงปัจจุบันก็สำคัญที่สุด

เพลงประกอบเพราะดีค่ะ
ดูเหมือนคุณผมอยู่ข้างหลังคุณจะอินกับเรื่องนี้มากนะคะ เคยมีประสบการณ์รัก 4 เส้า หรือ ชอบแบบนี้ค่ะ แหมชอบแบบนี้ก็ไม่บอก จะได้จัด(หา)ให้55555
โดย: X2 สนใจอดีต(คนอื่น) IP: 58.10.56.18 วันที่: 30 มกราคม 2549 เวลา:21:39:39 น.
  
ส่วนตัวเลยนะครับ ผมเชื่อมาตลอดว่า ตอนจบฮีโรยังชอบกับฮิคาริอยู่ ส่วนตัวฮิคาริเองแม้ว่าจะเลือกฮิเดโอะก้ยังมีใจให้กับฮิโรอยู่ แต่ไม่อยากทำร้ายใจของฮิเดโอะให้มากกว่านี้

พอมาในละครจบแบบชัดเจนมากกกก อย่างนี้ผมก็เลยรับไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงครับ ตั้งป้อมมากไปเปล่าเนี่ย
โดย: katsu IP: 61.19.52.38 วันที่: 31 มกราคม 2549 เวลา:23:29:27 น.
  
ชอบมากครับสำหรับซีรีย์นี้ เสียดายที่ตัวละครที่มาแสดงเป็นฮิคาริไม่สวยเท่าที่เห็นในการ์ตูน ทำให้รู้สึกขัดๆ ไปบ้าง ความจริงผมว่าเอาคนที่แสดงเป็นเพื่อนฮารุกะมาแสดงยังจะดีกว่าอีก เพราะดูแล้วหน้าตาใกล้เคียงกับในการ์ตูนมากกว่าซะอีก

ทีนี้พอฮิคารุไม่สวยอย่างใจ มันเลยเทใจไปให้ฮารุกะซะหมดตัว อิอิ

ฉากที่ถูกตัดไปแล้วรู้สึกเสียดายคือฉากหลังจากวันที่ฮีโร่ไปบ้านของฮิคาริหลังจากวันตายของแม่ของฮิคาริ แล้วพ่อของฮิคาริบอกว่า

"ถ้าจะเลือกคนที่แต่งงานด้วยเนี่ย ให้หาคนที่สุขภาพแข็งแรงหน่อยนะ"

ซึ่งในการ์ตูนวันถัดมา ฮีโร่จะถามฮารุกะว่าสุขภาพเป็นยังไงบ้าง ความจริงฉากนี้เหมือนจะไม่มีอะไร แต่เป็นฉากสำคัญที่แสดงความรู้สึกลึกๆ ที่ฮีโร่มีให้กับฮารุกะด้วย ว่าถ้าเขาอยากจะแต่งงาน คนที่เขาจะเลือกก็น่าจะเป็นฮารุกะไม่งั้นคงไม่พูดอย่างนี้

ส่วนฉากจบของซีรีย์ ถือว่าชอบนะ เพราะถ้าจบแบบในการ์ตูนจะค้างๆ คาๆ มากไป จบแบบในซีรีย์นี่ถือว่าตรงใจผมพอสมควร

สรุปว่าชอบมากครับ ใครสนใจโหลดก็ไปลองกันที่เวปนี้ครับ ใช้บิตโหลดเอานะ

พิมพ์ชื่อซีรีย์แล้วเลือกให้มันค้นหาเอาครับ

//www.d-addicts.com/forum/torrents.php?search=101st&type=&sub=&sort=

โดย: นายนิรันดร์ IP: 130.194.13.105 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:55:50 น.
  
เอ ทำไมเราไม่คาใจตอนจบเหมือนคนอื่นเลย เพราะเหมือนจะจำได้ว่าฮิคาริพูดอะไรกับฮิเดโอะสักอย่างนี่ละ ปริศนาเลยไขกระจ่างไว้ขอกลับไปอ่านอีกรอบละกันค่ะ
โดย: MikaRin IP: 58.147.95.104 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:08:24 น.
  
เมื่ออาทิตย์ก่อนเห็นที่คลองถม มี6 แผ่น ขายชุดละ420 บาทครับ
โดย: ตาแว่น IP: 58.136.65.38 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:24:51 น.
  
please tell me pleaseๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
โดย: มีเวปไหนขายบ้างอะ IP: 210.86.131.193 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:12:34 น.
  
อ่านแล้วอยากรื้อการ์ตูนออกมาอ่านจังเลยค่ะ

แต่ไม่รู้เก็บไว้ครบชุดหรือเปล่า จำได้ว่ามันออกช้ามากจนหลัง ๆ เห็นก็ซื้อ อ่านแล้วก็พยายามลืม ๆ ไปซะ ไม่งั้นจะทรมาน..มัวแต่รอให้โหลดองแตก

โดย: ยาคูลท์ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:2:24:27 น.
  
ได้บทสรุปอย่างที่คิดไว้จริงๆๆค่ะ
เราก็คิดอย่างนี้

ฮิโร่ ผูกพันกับรักครั้งแรกมากเกินไป
คุณเขียนได้ดีมากเลยค่ะ

ขอบคุณนะคะที่ หลังไมด์ไปบอก
เราตามมาอ่านค่ะ
โดย: ต่ายจัง IP: 203.154.78.183 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:10:23 น.
  
เดี๋ยวไป book off ไปซื้อมาอ่านดีกว่า ทนไม่ได้แล้ว Thankz for your comment!
โดย: KEN IP: 210.189.144.174 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:5:57:07 น.
  
อ่านจบไปหลายรอบแล้วสมัยเรียนมหาลัย เห็นอีกครั้งทำให้นึกถึงครับ
โดย: Taum IP: 61.47.122.160 วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:47:21 น.
  
onishiwa
โดย: 17 กุมภาพันธ์ 2549 IP: วันที่: 0:07:01 เวลา:203.153.174.69 น.
  
แวะเข้ามาอ่านครับผม สุดยอดๆ
โดย: ice_wind วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:20:36:33 น.
  
ชอบโคกะมากเลยครับ ส่วนฮิคาริก็น่ารักดีนะครับแต่หน้าแก่ไปหน่อย หุหุ


---------อยากได้เนื้อเพลง k-over อะครับ ใครมีโพสหน่อยนะครับ ขอบคุณมาก

โคคคคกกกะจังงงงง
โดย: ออย IP: 61.7.157.195 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:16:24 น.
  
ทีแรกไม่คาดหวังว่า ซีรีส์จะทำออกมาได้ดีเท่ากับหนังสือหรือเปล่า แต่ขอบอกว่า ไม่ผิดหวังเลยหลังจากที่ได้ดูจบ ฉากในซีรีส์ทำได้สวยมากๆ
โดย: kibkae IP: 61.90.195.36 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:49:06 น.
  
หาเรื่องนี้ดูได้ที่ไหนหรอ อยากดูบ้างแหะ ไม่ได้ดูละครญี่ปุ่นมานานมากแล้ว เพลงเพราะดีด้วยนะนี่ หายากแหะแบบนี้ นึกถึงละครแอร์โฮสเตสที่เคยมาฉายที่ไอทีวีเหมือนกันนะนี่ ถึงจะไม่เกี่ยวกัน แต่ว่าก็เป็นละครที่ประทับใจเหมืนอกันนะ
โดย: อยากดูแต่ไม่ได้อยู่ไทยอะ จะได้ดูมั้ยนี่ IP: 24.20.169.70 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:04:37 น.
  
ก็อยากดูเหมือนกันคับ น่าดูดี แล้วก็เคยติดตาม ผลงานการเขียนการตูน มาก่อนงะคับ แล้งเพลงเพราะดีด้วย เหอะๆๆ
โดย: KAK IP: 58.147.70.53 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:57:53 น.
  
หนังสวยมากไม่ผิดหวังครับ
สำหรับคนที่ไม่เคยรู้จัก H2 มาก่อนให้เริ่มที่ดูหนังได้เลย
ถ้าถูกใจค่อยหาการ์ตูนมาอ่าน

เรื่องความรัก

สำหรับฮิคาริเท่าที่ดูหนังและอ่านการ์ตูน เธอไม่ได้เลือกผิด
เธอรักฮิเดโอะ ความรู้สึกที่มีกับฮิโร่คล้ายๆพี่สาวที่คอยดูแลน้องชาย

สำหรับฮิโร่ หมอนี่หลงรักฮิคาริในวัยเด็กจริงๆ ยึดติดกับมันมากจนเกินไป
รักไม่สมหวังแต่ก็ไม่ยอมมีรักใหม่ รวมถึงไม่ยอมหักหลังเพื่อนถึงแม้จะเลิกกับฮิเดโอะหรือไม่
ฮิโร่จึงวนเวียนอยู่แค่นี้จมอยู่กับอดีตและไม่กล้าก้าวต่อไปข้างหน้า

สำหรับฮิเดโอะ ผู้มุ่งมั่นในความรักมีจุดหมายปลายทางที่แน่นอน เข้มแข็ง จนไม่มีอะไรที่ต้องเป็นห่วง
ฮิคาริอาจดูไม่ค่อยใส่ใจฮิเดโอะเท่าไรนักแต่นั่นเป็นเพราะว่า
ฮิเดโอะเป็นคนที่เพอเฟคอยู่แล้ว ต่างกับฮิโร่ที่ยังอยู่ไปวันๆ

สำหรับฮารุกะ ความรักที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ไม่ใช่รักแรกพบ
แต่เธอก็บริสุทธิ์ใจที่จะรักฮิโร่ เมื่ออะไรๆมันตรงสเปคเธอทุกอย่าง
ความพยายามของเธอทำให้ฮิโร่เข้าใจตัวเองในท้ายที่สุด
อดีต ปัจจุบัน เพื่อน และความรักของตัวเอง

**แนะนำฉาก
การแข่งขันอำลาทีมใจรักเบสบอลกับทีมฟุตบอล
ตอนนี้ที่ฮิโร่ตีไม้ที่สามแล้วพลาด ไม่ใช่เพราะฮิโร่อ่อยหรืออะไร
คิเนะมันเก่งกว่าที่ฮิโร่คาดไว้จริงๆ ในหนังไม่ได้บอก


การดวลกันที่โคชิเอ็ง ฮิโร่ VS ฮิเดโอะ
ถ้าดูไปเรื่อยๆอาจจะสรุปแบบงงๆว่าฮิโร่เก่งกว่าอะไรประมาณนี้

แต่จริงๆแล้วมันมีอะไรที่มากกว่านั้น เช่น
ลูกเด็ดของฮิโร่คือลูกตรงความเร็วสูงฉะนั้นการดวลที่สมศักดิ์ศรีคือ
การขว้างลูกตรงเข้าใส่ ซึ่งตลอดมาฮิโร่เล่นลูกแทคติกมาตลอดจนฮิเดโอะแทบเอือมระอา
ฮิเดโอะคิดว่าฮิโร่จะทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะและแย่งฮิคาริไปจากเขา
การดวลกันไม้สุดท้ายฮิโร่ประหม่าปาพลาดไปสองสามลูก
ซึ่งฮิเดโอะคิดว่าฮิโร่จะเล่นแทคติกให้วอร์คซึ่งถ้าทำได้ฮิโร่ชนะชัวร์
ถึงตอนนี้โนดะพูดว่าฮิโร่ไม่ได้ตั้งใจ (โนดะเข้าใจฮิโร่)
ใจจริงฮิโร่ต้องการให้ฮิเดโอะชนะแต่ตัวเขาเองก็ขว้างเต็มที่เช่นกัน
หากวัดแทคติดฮิโร่เหนือกว่าดูได้จากการเจอกันรอบแรกๆฮิโร่ปาสไตรค์ด้วยลูกแทคติดต่างๆที่เตรียมมาโดยเฉพาะ
ดังนั้นการดวลกันครั้งสุดท้ายฮิเดโอะจึงคิดว่าฮิโร่จะไม่ขว้างลูกตรงความเร็วสูงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเค้า (ฮิโร่มั่นใจในความเร็ว หรือพูดถึงฮิโร่ก็คือนักปาบอลที่เร็วที่สุด)
ยิ่งลูกตรงเป็นลูกที่ตีง่ายที่สุด และถ้าหากทำโฮมรันได้ในไม้นั้นคะแนนจะเสมอรึไงนี่แหละหรือไม่ก็คะแนนนำ
ทั้งหมดนี่ทำให้ฮิเดโอะคิดว่าไม่มีแน่ลูกตรงเสี่ยงๆ

!!! แต่กลับกัน ฮิโร่เลือกที่จะขว้างแต่ลูกตรงเท่านั้น
ทำให้ฮิเดโอะพลาดไป 1 ไม้เพราะคิดว่าเป็นลูกแทคติก
ไม้ที่สองตีได้โฮมแต่ลูกดันลอยไปผิดโซนเสียอีก
ฮิโร่ถึงกับบอกว่าพระเจ้าเล่นตลกกับพวกเขา (ถ้าฮิโร่แพ้ทุกอย่างก็จะลงตัวโดยเฉพาะเรื่องความรัก)
ลูกระทึกลูกสุดท้าย โนดะตั้งท่ารับลูกสไลด์
ฮิเดโอะคิดว่าลูกตรงไม่มาแน่ถึงแม้สองลูกแรกจะเป็นลูกตรง
แต่คงไม่ใช่ลูกตัดสินเกมส์ลูกนี้ ซึ่งถ้าโฮมคือแพ้
ในใจฮิเดโอะคิดว่าฮิโร่ต้องการชนะเท่านั้นเพื่อแย่งฮิคาริ จนลืมการดวลที่ขาวสะอาด

!!! แต่ก็ผิดอีก ฮิโร่ขว้างลูกตรง !!!
ลูกตรงทั้งสามลูกเปรียบเหมือนตัวตนที่แท้จริงของฮิโร่
ซึ่งท้ายที่สุดเขาไม่คิดจะแย่งของๆใคร เขาเพียงต้องการชนะฮิเดโอะเท่านั้น ไม่ใช่ชนะการแข่ง
ฮิโร่ปาลูกตรงขาวสะอาด ขณะที่ฮิเดโอะคิดว่าฮิโร่จะเล่นลูกแทคติก โนดะยังคิดไม่ถึง
เรื่องใจ ฮิเดโอะจึงแพ้ฮิโร่ขาดลอย
บทสรุปทุกอย่างเลยปั่นป่วนไปหมดโดยเฉพาะเรื่องความรัก
ที่ฮิเดโอะยอมถอนตัวไปเอง ฮารุกะจังก็เช่นกัน

แต่บทสรุปที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร ต้องไปดูกันเองครับ
โดย: beer IP: 125.24.9.112 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:18:09:26 น.
  
Wrong place, wrong time but I'm still love you.
โดย: oramee IP: 161.200.60.66 วันที่: 2 มีนาคม 2549 เวลา:10:02:01 น.
  
อยากดู...........
โดย: yut IP: 203.156.25.51 วันที่: 3 มีนาคม 2549 เวลา:23:08:42 น.
  
พอจะหา วีซีดี หรือ ดีวีดี ได้หรือป่าว
อยากดูอ่ะคับจะเปนพระคุณอย่างสูง
ยิ่งถ้า มี ราฟ หล่ะก็ จะดีมากๆ ชอบเรื่องนี้จิงๆ
โดย: wayzombie IP: 58.8.96.140 วันที่: 7 มีนาคม 2549 เวลา:8:23:43 น.
  
ทำไมฟังเพลงไม่ได้แล้วล่ะคะ

วันนี้เพิ่งฟังไปได้ 5 รอบเองอ่ะ (เมื่อวาน 50)
โดย: T-T IP: 203.121.187.249 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:16:03:22 น.
  
ชอบมากๆๆๆค่ะ
ดูหลายรอบเลยอ่ะ
โดย: kabuk IP: 61.7.158.81 วันที่: 10 มีนาคม 2549 เวลา:23:49:28 น.
  
โดย: T-T IP: 203.121.187.253 วันที่: 11 มีนาคม 2549 เวลา:12:02:35 น.
  
อ่านการ์ตูนมาก่อน พอดูซีรีย์แล้ว แรก ๆ รู้สึกผิดหวังที่ Hiro ดูไม่น่ารักแล้วก็เท่ห์เหมือนในการ์ตูน แต่ดู ๆ ไป อือม์...ท่าขว้างลูกของเขาเท่ห์สุด ๆ เนื้อเรื่องถึงจะไม่เข้มข้นเท่าการ์ตูน แต่ก็สมบูรณ์ในตัวของมันเอง โดยไม่ต้องเอาไปเปรียบเทียบกับการ์ตูนเลยค่ะ
โดย: T-T IP: 203.121.187.253 วันที่: 11 มีนาคม 2549 เวลา:12:24:17 น.
  
อยากดูจังๆๆๆๆ
โดย: RAVE IP: 61.91.112.175 วันที่: 15 มีนาคม 2549 เวลา:21:00:15 น.
  
loadที่ ตุรกีครับ
โดย: praanew IP: 124.121.138.53 วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:18:41:45 น.
  
ขอบคุณมากๆ ค่ะได้อ่านที่คุณเขียน
และก็คอมเมนต์ต่าง ๆ ทำให้เข้าใจอะไรได้มากขึ้น(นิดนึง) โดยเฉพาะฉากดวลกันที่ โคชิเอ็ง
ไม่รู้นะ
เราว่า Hikari มีใจให้ Hiroอยู่นานแล้วล่ะ
ดูแล้วก็อึดอัด ทำไมไม่บอกหรือ แสดงความรู้สึกจริง ๆ ออกมาก่อนหน้านี้น้าาาา
มีแต่คนชอบ haruka แฮะ
เรากลับเชียร์ Hikari มาก ๆ ๆ
โดย: tae IP: 203.158.4.135 วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:22:25:11 น.
  
เคยอ่านแต่ใน การ์ตูน
แบบนี้ต้องไปหา ซีรีย์ มาดูซะแล้ว
(^^)\\
โดย: chinook IP: 203.170.228.172 วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:16:53:29 น.
  
ประทับใจมากครับ
โดย: p_peang IP: 125.24.66.207 วันที่: 6 เมษายน 2549 เวลา:1:10:00 น.
  
ต้องหามาดูบ้างแล้ว
เพราะอ่านหนังสือไม่ค่อยเข้าใจ
ตกลงในหนังเป็นบทสรุปแน่นอนกว่าในหนังสือ?
โดย: เดย์ IP: 124.120.51.2 วันที่: 11 เมษายน 2549 เวลา:23:38:07 น.
  
ดูมาได้แค่ 5 แผ่น แต่โดยรวมยอดเยี่ยมมากซีรีย์นี้ เห็นตอนแรกเฉยๆ ทั้งตัวแสดง ที่ดูแล้วไม่ค่อยคล้ายในการ์ตูน แต่พอๆดูๆไปกลับรู้สึกว่าใช่เลยแฮะ และ หนังก็คุมจังหวะได้ดี กระชับ สามารถรวมเนื้อหาหลายสิบเล่มมาได้เพียงสิบตอนได้อย่างยอดเยี่ยมมาก

อีกทั้งในหนังมีการตีความที่ชัดเจน ทำให้ดูแล้วเข้าใจได้ง่ายขึ้นกว่าอ่านในการ์ตูน ที่แต่ละคนอ่านแล้วอาจตีความต่างกัน...

ภาพสวย เสียงดีเยี่ยม(บางตอนผมฟังๆอยู่งงๆว่าทำไมในห้องมีนกร้อง มีจิ้งหรีด เสียงจากในหนังนี่เอง) ดนตรีประกอบเพราะ คงเอกลักษณ์ด้านการใช้ภาพเล่าเรื่องของการ์ตูนได้ดี โดยเฉพาะแลนสเคปสวยของอ.อดาจิ

ติดใจตาโนดะ ที่ดันมาผอมๆ ดูหน้าตาไม่น่าไว้วางใจ และ ฮิโร่ ที่บุคลิกแกดูจริงๆจังไป ...ทั้งๆที่ในการ์ตูน ออกจะเป็นคนเล่นๆ จริงจังเฉพาะตอนแข่ง กับ เรื่องสำคัญ
โดย: jryn IP: 203.144.198.227 วันที่: 12 เมษายน 2549 เวลา:15:59:40 น.
  
ทั้งซับซ้อนและงดงาม พูดน้อยแต่ให้ความรู้สึกมาก

เรียบง่ายและลึกซึ้ง เป็นการ์ตูนเรื่องแรก ที่ทำให้ผมต้องพลิกแผ่นดินหา การ์ตูนทุกเรื่องที่อาจารย์แกเขียนเลย

คุณ Beer ตีความตอนจบได้ดีมากครับ ชอบๆ

ผมว่าการ์ตูนเรื่องนี้ เป็นอุดมคติของวัยรุ่นทุกคนที่อยากจะเจอเลยมั๊งฮะ อย่างน้อยก็ผม
โดย: แพนด้า ยากูซ่า IP: 58.10.146.8 วันที่: 13 เมษายน 2549 เวลา:11:11:48 น.
  
ชอบ H2มากครับ
ขอบคุณสำหรับบล็อกดีดี
ขอบคุณที่ทำให้รู้ว่าฮารุกะโครตจะน่ารัก
ขอบคุณที่ให้ฟังเพลงเพราะๆๆ
ขอบคุณที่เขียนเรื่องราวมากมายให้อ่าน
และขอบคุณที่ผมเกิดเป็นคนไทย-*-
โดย: หมิ่น IP: 124.121.91.245 วันที่: 3 พฤษภาคม 2549 เวลา:0:24:23 น.
  
ทั้งที่การ์ตูนเรื่องนี้เก่าแล้ว
แต่เพิ่งมาอ่านเมื่อปีก่อนนี้เอง
อ่านแล้วก็ชอบมาก
แม้ความรักของพวกเค้าจะซับซ้อน
แต่ความรู้สึกดีๆต่อกันของพวกเค้ามันซาบซึ้งมากกว่า
โดย: young4ever IP: 202.12.97.100 วันที่: 3 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:12:59 น.
  
ซื้อมาแล้ว 6 แผ่น กำลังจะดู เลยอ่านcomment ผ่าน ๆ
ส่วนการ์ตูน ชอบเรื่อง Rough มากกว่า
โดย: Dee IP: 203.170.161.250 วันที่: 7 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:31:44 น.
  
เอาเนื้อเพลงมาฝากค่ะ
Over...
K
Ano hi mita yume no kage ga yuuyake ni nobiteru
Futo kimi ga iru you na ki ga shite
Boku wa furikaeru yo
Ikutsumo no kisetsu ga subete wo utsuro ni shiteku kedo
Kioku no nakano kimi wa ima mo yasashiku waratteru

Akirameru yori mo tsurai yo nakusu koto ni narecha
Nanimo shinai koukai yori
Isso utaretetai

Ashita wa tsuyoku nareru ka na kyou no boku yori mo
Kimi mo dokoka de waratteru
Nakitai toki demo kitto

Kasa wo wasureta furi shita ame no kaerimichi wa
Yake ni futari mukuchi datta ne
Kata ga nurete ita ne

Nando mo fureta kimi no te wo nigirenakatta you ni
Mirai ni kimi wo sarawareteta
Sayonara sae iezu

Kawaru koto wo osorenagara kawatte yuku bokura
Wasure satte shimau no nara itami wo dakishimetai
Eien yori motto nagaku
Matataiteta hibi
Kimi ni itsuka mata au tame
Ano yume ou kara...motto

Akirameru yori mo tsurai yo nakusu koto ni narecha
Nanimo shinai koukai yori
Isso utaretetai

Ashita wa tsuyoku nareru ka na kyou no boku yori mo
Kimi wo itsu demo omotteru
Dareka no mono demo zutto
โดย: wasabichan IP: 203.113.38.13 วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:40:59 น.
  
เราชอบซีรี่เรื่องนี้มากๆๆเลย
มันทำให้เราบ้าเบสบอลกับผลงานของ อาดาจิ มิซุรุไปเลยแหละ
5555555555

เราดูไปหลายรอบมากๆๆๆ
ได้ซีรี่เรื่องนี้มาหลังวันเกิดไม่เท่าไหร่เอง
เรากับพี่นี่ดูกันเป็นสิบๆรอบเลย

5555
ดีใจค่ะที่มีคนดูซีรี่เรื่องนี้แล้วชอบเหมือนกันๆ
โดย: pocket IP: 58.9.2.49 วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:16:06 น.
  
ขอบคุณที่เขียนขึ้นมาแล้วทำให้ผมนึกถึงวันเก่าๆได้นะครับ
โดย: padfoots IP: 58.64.102.255 วันที่: 26 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:16:15 น.
  
ขอบคุณครับ ชอบมาตั้งแต่เป็นการ์ตูนแล้ว

ขออนุญาติทำลิงค์มานะครับ
โดย: spinn IP: 203.114.101.130 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:07:16 น.
  
ขอบคุณครับ ชอบมาตั้งแต่เป็นการ์ตูนแล้ว

ขออนุญาตทำลิงค์มานะครับ
โดย: spinn IP: 203.114.101.130 วันที่: 12 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:07:38 น.
  
ชอบงานของ อ. อาดาจิ เหมือนกันค่ะ ชอบทิ้งเรื่องไว้ให้ต้องคิดเรื่อยเลย แต่เรื่องที่ชอบที่สุดไม่ใช่ H2 หนึ่งเดียวในดวงใจคือ Rough ค่ะ
โดย: kimutaku IP: 203.170.174.103 วันที่: 13 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:55:06 น.
  
รักนะแต่ไม่แสดงออก
โดย: Hiro IP: 203.188.17.110 วันที่: 14 กรกฎาคม 2549 เวลา:21:30:52 น.
  
เป็นการ์ตูนที่ผมประทับใจมากกกกกก..
เป็นแรงบัลดาลใจให้ผมจับลูกกลมๆนั่นขึ้นมาเล่นจริงจังสมัยอยู่มัธยม....
ปล. อิดาจิชอบทุกเรื่องเลยครับป๋ม
โดย: oat IP: 125.24.70.98 วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:13:45 น.
  
ชอบเรื่องนี้มากค่ะ ทำได้ดีจิงๆๆค่ะรอดูมานานแล้ว ชอบ Hikari กะ Hiroมากค่ะ กับการเสียสละความสุขเพื่อมิตรภาพที่ยาวนาน
โดย: angelsong IP: 203.121.167.131 วันที่: 29 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:24:27 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน ติดตามอ่านมาชอบฮิคาริมากๆ อยากให้คู่กับพระเอก ในละครคนที่เล่นเป็นฮิคาริไม่น่ารัก เลยไม่อยากดู กลัวรับไม่ได้เพราะว่าชอบฮิคาริมากๆๆๆ
โดย: Cho IP: 58.136.7.103 วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:18:05:13 น.
  
แล้วจะหาแผ่นหนัง seriesได้จากที่ไหนมั่งครับ อยากได้ๆ
โดย: Oat IP: 58.8.142.205 วันที่: 4 สิงหาคม 2549 เวลา:3:02:23 น.
  
ข้อมูลแน่นมากครับผมเองก็อ่านเรื่องนี้ ตอนที่มีการจากไปของตัวละครผมรู้สึกว่าเหมือนกำลังเดินอยู่แล้วตกหลุมลงไปแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ มันไวมาก อ่านการ์ตูนของอ.อาดาจิจะไม่มีตอนจบอย่างที่คาดหวังจริง แต่จะให้คิดเองว่าภาพอย่างนี้มันจะเป็นอย่างไรต่อแล้วแต่คุณ ^^ เหมือนสโลวเสต็ปของอ.เหมือนกันเล่นเอางง - -*
เรื่องตัวละครนางเอกทั้งสองคนน่ารักมากเลย-//- เรื่องนี้อาจจะมีมานานแล้วก็ได้ในพันธุ์ทิพย์ถึงไม่ได้พูดถึง......... ตัวละครก็เหมือนกันพูดน้อยแต่พูดทีนึงก็ตรงจุด บางที่ที่ว่าการกระทำดีกว่าคำพูดท่าจะเป็นเรื่องจริง
หน้าร้อนทีไรมีภาพหวิวทุกทีสิหน่า...ตอนโปรโมตการ์ตูนตัวเองก็ตลกดีครับ
ขอบคุณเรื่องดีดีที่นำมาฝากครับ
โดย: KenzaKi IP: 124.157.201.81 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:19:31:40 น.
  
มาเม้นท์ให้กำลังใจคนเขียนค่ะ อ่านแล้วรู้สึกใช่เลย ^^
โดยส่วนตัวแล้วชอบการ์ตูนของอาดาจิมากๆ ภาพสวยมาก คนเขียนมีเอกลักษณ์ดีค่ะ (สังเกตุได้จากหน้าตาตัวละคร ซึ่งไปโผล่เรื่องนู้นเรื่องนี้ หน้าเหมือนเดิมตลอด ไม่เว้นแม้แต่หมากะแมว ^^")
สีหน้าตัวละครก็วาดได้ดีมากๆ ทำให้รู้สึกว่าตัวละครนั้นมีจิตใจมีตัวตนขึ้นมาจริงๆค่ะ
ในเรื่อง H2 นี่ประทับใจตอนที่แม่ของฮิคาริเสียมากๆค่ะ ในการ์ตูนไม่ได้มีคำพูดอะไรมากมายมีแต่ภาพตอนงานศพ แต่อ่านอยู่ดีๆน้ำตาหยดแหมะๆซะงั๊น T-T

โดย: momod IP: 58.8.157.172 วันที่: 26 สิงหาคม 2549 เวลา:1:18:14 น.
  
อ่านแล้วรู้สึกดีจังค่ะ
อยากให้เมืองไทยทำหนังแนวกีฬา
โดยเน้นเรื่องราวแบบญี่ปุ่นบ้างจังค่ะ
ได้ถ่ายทอดแง่มุมและความรู้สึคดี ๆ ด้านความรัก
ความอ่อนหวาน ความอ่อนโยน
ความรู้สึกที่สัมผัสได้
ความรักเป็นเรื่องโรแมนติด
ความรักอบอุ่นได้โดยไม่ต้องสมหวังในรัก
ความรักเป็นความรู้สึกด้านดีของมนุษย์
โอว !!!! นี่ฉันเริ่มอินน์ ไปกับตัวหนังสือของคุณ
โดย: ปะการัง IP: 61.7.138.147 วันที่: 27 สิงหาคม 2549 เวลา:9:19:13 น.
  
ขอบคุณสำหรับ บทความน่าอ่านค้าบ
โดย: tanoi IP: 161.200.255.164 วันที่: 6 กันยายน 2549 เวลา:10:21:21 น.
  
"ซักวันผมจะทำให้รูปนี้มีค่าขึ้นมาให้ได้"

ฉากนี้สุดยอดมาก ตอนอ่านการ์ตูนนี่นำตาซึมมาเลย
โดย: บูรพาอสูร IP: 124.120.9.68 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:16:01:22 น.
  
เรื่อง Rough เพิ่งจะออกเป็น Movie ที่ญี่ปุ่นด้วยนะ รู้สึกจะเข้าเมื่อสิงหาที่ผ่านมา ได้ Hayami Mokomichi มาเล่นเป็นพระเอกด้วยอย่างหล่อ - -
อยากดูจังงง
โดย: Tsucchi IP: 124.120.70.133 วันที่: 13 ตุลาคม 2549 เวลา:15:29:33 น.
  
ได้ดูมา ประทับใจมากเลยค่ะ บอกไม่ถูกเลย รู้สึกรักเรื่องนี้มาก เป็นเรื่องราวและความรู้สึกที่ดีที่สุด

ดีใจจังที่มีคนประทับใจเหมือนกัน^^
โดย: P a s t e l T o n e วันที่: 17 ตุลาคม 2549 เวลา:17:18:45 น.
  
สามารถหาแผ่น dvd h2 ได้ที่ //www.jam-films.net ครับ เข้าไปที่ ซีรี่ส์ญี่ปุ่น มีให้เลือกหลายเรื่องเลยล่ะครับ ผมก็เพิ่งซื้อมาเหมือนกัน... หยุดงานหลายวัน ขอตัวไปนอนดูก่อนล๊ะ อึ๊ย!!อยากดูๆๆๆ
โดย: tt IP: 61.47.23.20 วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:9:24:44 น.
  
ขอบคุณค่ะ ชอบบทความนี้มากๆเลย
เคยแต่อ่านการ์ตูนนะคะ และทะเลาะกับเพื่อนด้วย
ประมาณว่าเราอ่ะชอบฮิคาริไง แต่มันชอบฮารุกะ
ชอบเถียงกันว่าจริงๆแล้วฮิโระชอบใครกันแน่
ฮิโระจะชอบใครก็ช่าง แต่เราชอบฮิคาริ
อ้อ จากที่อ่านมาจนจบ กะว่าคงไม่หาซีรีย์มาดูหรอกค่ะ เพราะทำใจไม่ได้จริงๆ ขอตอนจบค้างๆคาๆแบบการ์ตูนดีกว่า
โดย: นกหวีดสีชมพู IP: 202.5.87.16 วันที่: 22 ตุลาคม 2549 เวลา:22:27:36 น.
  
ดูจบแล้วเหมือนกันค่ะ
ไม่รู้ว่าจะมีเรื่อง touch อีกรึป่าวอยากดู
โดย: mini IP: 203.154.48.6 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:15:01:06 น.
  
เรื่องนี้ตอนดูซีรี่ตอนแรกเฉยๆ
ดูไปดูไปยิ่งใช่เลย
ชอบมากค่ะ
โดย: Big-apple IP: 203.154.114.253 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:10:35:35 น.
  
เรามีหนังการ์ตูนด้วยนะ มีทั้งหมด 21 แผ่นvcdแต่หายไป 2 แผ่นใครมีครบบ้างครับ
โดย: nongkeat IP: 125.24.239.107 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2549 เวลา:19:12:27 น.
  
ตอนแรกที่อ่านทำใจไม่ได้เลยเกลียดฮิคาริมากๆ แต่พอดูหนังรู้สึกว่าทำได้มีมิติดีนะ เป็นการตูนที่แอบสอนอะไรหลายๆอย่าง และทุกครั้งที่อ่านก็จะรู้สึกไม่เหมือนเดิมด้วย แต่ตัวละครที่เราว่าเวิร์คนะ เราว่าโนดะ ถึงจะไม่อ้วนแล้วบทน้อยกว่าในการ์ตูนนะ แต่เป็นตัวที่แอบให้แง่คิดดีนะ
โดย: newi IP: 203.113.81.8 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:07:17 น.
  
จ่ายค่ายบริการค่า
ยังดูไม่จบเลย
อยากได้เพลงเรื่องนี้มากๆ เลย
ใครมีบ้างค่ะ
โดย: Gif IP: 58.8.182.88 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:5:55:56 น.
  
--- อิอิอิ อ่านแต่การ์ตูน นานมากๆ
โดย: เหมียวหล่อ IP: 125.25.128.199 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:45:19 น.
  
ผมไม่บ้า ซีรี่ย์คับ แต่ดูเรื่องนี้ 3 รอบ ชอบนางเอกมาก ๆ
โดย: neng IP: 61.7.159.67 วันที่: 6 ธันวาคม 2549 เวลา:0:43:14 น.
  
ชอบอ่านมากๆ แต่อ่านนานแล้ว เดี๋ยวต้องค้นกลับมาอ่านอีกรอบ อิอิ
โดย: Thekop IP: 58.64.106.111 วันที่: 18 ธันวาคม 2549 เวลา:0:16:46 น.
  
อาดาจิ มิซีรุ เป็นนักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นคนเดียวที่ผมอ่าน เพราะผมอ่านการ์ตูนญี่ปุ่นไม่รู้เรื่อง แต่ภาพที่สวย เนื้อเรื่องที่น่ารักกำลังดี ทำให้ชอบของแกทุกเรื่องเลย
ผมว่าเรื่องอื่นก็น่าเอามาทำหนังนะ
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๐ ครับ
โดย: คนขับช้า วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:1:18:20 น.
  
ชอบผลงานของ อ.อาดาจิ มิซึรุ ทุกเรื่องอยู่แล้ว เรื่องที่ชอบมากที่สุดคือ Touch สุดยอดคลาสสิคตลอดกาล รู้สึกมาตลอดว่า อาดาจิ เขียนเรื่องเกี่ยวกับเบสบอลได้ดีที่สุด เพราะเบสบอลคือ กีฬาที่อาดาจิ (และคนญี่ปุ่น)คลั่งไคล้ หลังจาก Touch เขาได้เขียนการ์ตูนแนวอื่นๆ แต่ก็ไม่เปรี้ยงปร้างเท่า แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเอาTouch มาทำภาพยนตร์ มันก็"ไม่ถึง" ด้วยข้อจำกัดต่างๆนานาของภาพยนตร์ และหากทำเป็นซีรีส์มันก็อาจจะดีได้ไม่เท่าเอา H2 มาทำในแง่ของความเป็นดรามาส์ (ไม่รู้สิ ถ้าเขียนบทได้ดีจริงๆ ก็อาจทำเป็นซีรีส์ได้ดีก็ได้)

สำหรับเรื่อง H2 ตอนที่อ่าน ก็ชอบในแง่ที่เป็นการ์ตูนเบสบอล ชอบที่เนื้อเรื่องความรักที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่นๆ...คนเขียนกล้าเล่นกับความรู้สึกแบบนี้ดี...อ่านไปก็รู้สึกอึดอัดใจไปตลอดเรื่อง...แต่มันก็ชวนลุ้นดี จุดเด่นของอาดาจิ คือ การเล่าเรื่องจากภาพในอดีต คำพูดน้อย ดำเนินเรื่องจากเหตุการณ์...และให้คนอ่านได้ใช้สมองตีความถึงความหมายในระหว่างถ้อยคำตลอด ซึ่งอารมณ์ที่เกิดจากการตีความ มันชวนให้ติดตาม ค้นหา มากกว่าการบอกเล่าทุกสิ่งทุกอย่างออกมาให้รู้โดยกระจ่างชัด
ซึ่งซีรีส์เองก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน แม้ว่าอาจจะให้ความชัดเจนมากกว่า...เพราะการใช้คนจริงๆ มาถ่ายทอดมันต้องผ่านการตีความมาอีกชั้นหนึ่งก่อนอยู่แล้ว และรู้สึกว่า...ธีมเรื่องของซีรีส์จะเศร้ากว่าในการ์ตูนสักหน่อย อาจเพราะมุขตลกมันไม่อาจเอามาแทรกได้มากเท่ากับในการ์ตูน แต่ในความเป็นดรามาส์ที่มากกว่า ทำให้อารมณ์ต่างๆ ของตัวละครมันเลยชัดเจนกว่า ...ดังนั้น เมื่อดูจากซีรีส์ย่อมก่อให้เกิดความสะเทือนอารมณ์ได้มากกว่า ...น้ำตาเลยไหลได้ง่ายกว่า ตอนอ่านการ์ตูน ...ทำให้ไม่ค่อยอึดอัดใจนัก แต่รู้สึกเศร้ากว่าแฮะ

ตอนที่อ่านเรื่องนี้จากการ์ตูนไปได้ระยะหนึ่ง ก็รู้สึกอยู่แล้วว่า อาดาจิ ต้องการเขียนเรื่องความรักความสัมพันธ์ของฮิโระกับฮิคาริ ดังนั้น...จึงเน้นบทฮิคาริให้เด่นกว่า และโดยส่วนใหญ่ นางเอกของอาดาจิ จะมีนิสัยเป็นแบบฮิคาริ คือ สวย เก่ง ฉลาด แสนดี และค่อนข้างลึกลับ จึงไม่แปลกที่นักอ่านหลายๆคน จะหลงรักฮิคาริ และลุ้นเธอมากกว่าฮารุกะ จะว่าไป ฮิคาริก็มีบางส่วนที่คล้ายมินามิ...จนทำให้คนหลายคนอดรู้สึกไปไม่ได้ว่า..เธอควรจะเป็นนางเอกของฮิโระ แต่H2 ก็คือ H2 มันไม่ใช่ Touch การตั้งโจทย์ของเรื่อง ก็แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงอยู่แล้ว (เสียดายที่ ในซีรีส์เลือกตัวละครที่เป็นฮิคาริไม่สวยเท่าที่ควร สีหน้าท่าทางก็ดูไม่ลึกลับน่าค้นหาเท่าในการ์ตูน ขณะที่ฮารุกะในซีรีส์น่ารักเอามากมาย ก็ไม่แปลก ที่คนที่เป็นแฟนๆฮิคาริจะรู้สึกผิดหวัง)
ตอนที่อ่านการ์ตูน รู้สึกตลอดว่า ฮิคารินั้นรักฮิโระมาตั้งแต่แรกแล้วเหมือนกัน ( เพราะในการ์ตูนมันใช้ภาพเล่าเรื่องในอดีต ขณะที่ซีรีส์บอกเล่าจากบทสนทนา ความรู้สึกว่าฮิคาริก็หลงรักฮิโระในซีรีส์เลยไม่รุนแรงเท่าในการ์ตูน ) แต่อาจจะเพราะอยู่ด้วยกันมาตลอด และฮิโระยังดูเป็นเด็กมาก เมื่อเธอเป็นเริ่มเป็นสาวและเริ่มมองเพศตรงกันข้ามแล้ว เพียงแต่ความรู้สึกต่อฮิโระ มันค่อยๆ เผยออกมาให้เธอรู้ใจตัวเอง เอาตอนที่เธอได้เริ่มเห็นว่า ฮิโระได้กลายเป็นชายหนุ่มคนหนึ่งแล้ว...นั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม ฮิเดโอะ ก็คือ คนที่เธอรัก และเลือกไปแล้ว...ตั้งแต่ก่อนหน้านั้น ที่สำคัญ...เธอไม่ได้เลือกคนผิดเลย เธอหลงรักฮิเดโอะจริงๆ และยังคงรักอยู่ แม้จะรักฮิโระมากแค่ไหน ไม่ว่าจะผูกพันธ์กับฮิโระอย่างไร แต่...เธอไม่มีสิทธิ์เปลี่ยน และไม่มีโอกาสพูดในสิ่งที่ใจที่แท้จริงของตัวเองรู้สึกอยู่...ได้อย่างเปิดเผยทั้งหมด ฮิคาริคือ ตัวละครที่ไม่อาจซื่อสัตย์ต่อความรู้สึกได้ เธอต้องอยู่กับปัจจุบันจากสิ่งที่เธอได้เลือกมาแล้วในอดีต ที่หากย้อนกลับไปได้จริงๆ ไม่ว่าทั้งเธอและฮิโระก็คงไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้อยู่ดี สิ่งเดียวที่ฮิคาริทำให้ฮิโระได้ก็คือ...คำอวยพรและคำขอโทษ...ให้กับฮิโระ เพราะสิ่งเดียวที่เธอทำได้ ไม่ว่าผลการแข่งจะเป็นอย่างไร ก็คือ การอยู่กับฮิเดโอะ ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ ตอนจบอาดาจิ สรุปให้เห็นภาพเธอไปอยู่เคียงข้างฮิเดโอะ เพื่อที่จะบอกเขาว่า....การที่เธอเลือกฮิเดโอะ มันไม่มีเหตุผลอะไรตั้งแต่ต้นอยู่แล้ว เพราะเหตุผลนั้น...มันก็คือ หากย้อนเวลากลับไปได้ ฮิคาริในวัยนั้น ก็จะยังคงต้องตกหลุมรักฮิเดโอะอยู่ดี
ส่วนฮิโระเอง ในเรื่องของฮิคาริ มันก็คือเรื่องที่เขารู้ผลสรุปอยู่แล้ว เขารู้อยู่แล้วว่า...ตัวเองต้องการให้เรื่องมันจบแบบไหน เพียงแต่เหมือนที่ฮิคาริพูด ฮิโระต้องการแค่เปิดมันออกดู(ในการ์ตูนฮิคาริพูดอย่างนี้กับฮิเดโอะค่ะ) นั่นเพราะ ฮิโระไม่เคยกล้าเข้าไปแตะเรื่องนี้อย่างจริงๆจังๆ เลยสักครั้ง คล้ายๆ กับที่ฮารุกะบอกในซีรีส์คือ ถ้าเรื่องบางเรื่อง มันยังค้างคาใจอยู่ ฮิโระก็จะไม่มีวันก้าวไปข้างหน้าได้ เขาต้องเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดนั้นให้ได้ จึงจะก้าวไปสู่วัยผู้ใหญ่ได้อย่างเต็มภาคภูมิ วิธีเดียวก็คือ ความกล้าหาญที่จะพูดออกมา แม้ว่าจะรู้และเลือกคำตอบให้กับตัวเองแล้วก็ตาม การที่ได้ออกมายืนในฐานะคู่แข่งด้านเบสบอลของฮิเดโอะ เป็นเหมือนการที่ฮิโระได้ก้าวไปยืนตรงหน้าบาดแผลนั้นของตัวเอง และการต่อสู้กัน...ก็คือการที่เขายอมลงมือแตะต้องเยียวยาบาดแผลนั้น ซึ่งแน่นอน...เขาต้องผ่านความเจ็บปวดไปให้ได้เสียก่อน แม้ว่า...ผลลัพธ์ที่เขาเองก็รู้อยู่แล้วนั้น...ว่าการที่เขาแพ้หรือชนะ...มันจะไม่ใช่...การได้ฮิคาริมาครอบครอง แต่เขาก็ยังอยากที่จะต่อสู้
แต่เอาเข้าจริง หากมองกันดีๆ ฮิโระกลับได้สิ่งที่งดงามกว่าฮิคาริ นั่นคือ การที่เขาเติบโตขึ้น การหลุดพ้นจากเงาของรักแรกในอดีต การมองเห็นถึงอนาคตที่รุ่งโรจน์ และการก้าวไปหาอนาคตอันนั้น อนาคตที่จะงดงามทั้งทางด้านอาชีพ และจะมีผู้หญิงที่แสนดี น่ารัก อย่างฮารุกะเป็นรางวัลอยู่ในอนาคตนั้นด้วย

แม้จะชอบมินามิ ในทัชมากๆ แต่มินามิก็คือ มินามิ ไม่ใช่ฮิคาริ ดังนั้น ทั้งตอนอ่านการ์ตูนและตอนที่ดูซีรีส์ โดยส่วนตัว...ชอบฮารุกะมากกว่าฮิคาริค่ะ ฮารุกะเป็นนางเอกในอีกแบบหนึ่ง ที่อาดาจิสร้างสรรค์เธอขึ้นมาได้อย่างน่ารักมากๆ เมื่ออ่านจบ(และดูซีรีส์จบ) ก็รู้สึกเลยว่า จริงๆแล้ว อาดาจิสร้างผู้หญิงคนนี้ ไว้เพื่อเป็นนางเอกของฮิโระอย่างแท้จริง ต้องผู้หญิงคนนี้แหละ ที่สามารถจุดพลังให้ฮิโระกล้าพอที่จะเผชิญหน้าอดีต แกร่งพอที่จะสู้กับตัวเอง และเพื่อตัวเอง และท้ายที่สุด ทำให้เขาเริ่มมองเห็นอนาคตที่สุกสว่าง และก้าวไปหามัน ฮารุกะเป็นผู้หญิงในแบบที่ชัดเจนในตัวเอง และตรงไปตรงมากับความต้องการของตัวเองตั้งแต่ต้น ซึ่งทำให้เธอต่างไปจากนางเอกเรื่องก่อนๆของอาดาจิที่ต้องให้คนอ่านค่อยๆ คาดเดาว่านางเอกรู้สึกอย่างไรกับพระเอกกันแน่ หรือกำลังคิดอะไรอยู่ (แม้แต่ในเรื่องทัชเอง แม้มินามิจะรักทัชมาตลอด แต่ไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจนเท่าฮารุกะ ) เธอไม่เคยทำให้ฮิโระต้องสงสัยในความรัก เธอไม่เคยทำให้เขาต้องลังเลที่จะก้าวไปข้างหน้า ถ้าจะเปรียบไปแล้ว เธอคือคนที่เป็นแสงสว่างหนึ่งเดียวสำหรับชีวิตวัยรุ่นของฮิโระ ซึ่งในซีรีส์ก็ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของฮารุกะได้ดีมากๆ จนแบบรู้สึกได้เลยว่า ต่อให้ฮิโระจมอยู่กับความเจ็บปวดในรักแรกที่ไม่สมหวังยังไงก็ตาม แต่เมื่อเขามองเห็นเธอทีไร พลังที่มีอยู่ในตัวฮารุกะ ก็ทำให้เขาต้องหันไปมองเธออยู่เสมอ และความเป็นเธอ...ก็ทำให้เขามีความเข้มแข็งมากพอ ที่จะต่อสู้กับอดีต และก้าวไปสู่อนาคต ที่จะมีเธอคนนี้รวมอยู่ด้วย
เหมือนที่เขาบอกเธอในการ์ตูนก่อนที่จะออกไปแข่งครั้งสุดท้ายกับฮิเดโอะว่า...ฮารุกะ เป็นสจ๊วตให้ได้นะ
มันคือสิ่งที่"ใจ"ของเขาเลือกแล้ว...ตั้งแต่ก่อนการแข่งขันครั้งสุดท้าย ว่าตัวเองอยากเดินไปในทิศทางไหน ก่อนจะมาสรุปในตอนจบว่า เขาจะโดยสารเครื่องบินไปสู่เมเจอร์ลีก (เพราะการดูแล"คนรัก"ที่เป็นนักเบสบอลอาชีพบนเครื่องบินตอนเขาไปแข่ง มันเป็นความใฝ่ฝันถึงอนาคตของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง....ที่ฮารุกะมี และฮิโระก็อยากและเต็มใจที่จะเป็นความฝันนั้นของเธอ) ซึ่งหมายความว่า...ฮารุกะก็ได้บทสรุปสำหรับความรักของตัวเองในคำพูดประโยคนั้นของฮิโระ เธอ จึงตอบรับด้วยประโยคที่ว่า...งั้นฉันก็จะไปเป็นสจ๊วต
เหมือนจะไม่จบ แต่จริงๆ จบโดยสมบูรณ์ในแบบของอาดาจิแล้วค่ะ

เพียงแต่ว่า...เมื่อเป็นซีรีส์ เขาทำทุกอย่างให้ออกมาเป็นรูปธรรมที่ชัดเจนขึ้น...เพื่อคนดูจะได้ซาบซึ้งตรึงใจกับ"ภาพ"ที่ชัดเจนขึ้น ก็เท่านั้นเอง
โดย: ZXT&YCL IP: 222.123.97.116 วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:10:57:50 น.
  
คห.ที่ 74 เขียนได้ตรงใจมากเลยค่ะ
เราก็เป็นแฟนการ์ตูนของอาดาจิ อ่านทุกเรื่องเลย ชอบเรื่อง touch มากที่สุดค่ะ แต่ยังไม่ได้ดู version ที่เป็นภาพยนตร์ ได้ดูแต่ H2 คนสร้างก็สร้างได้ดีนะคะ ใกล้เคียงกับในการ์ตูนเลย
อยากให้เอาการ์ตูนของอาดาจิมาสร้างเป็นละคร ทุกเรื่องเลยค่ะ
โดย: Tatsuya IP: 58.137.48.4 วันที่: 15 มกราคม 2550 เวลา:16:27:13 น.
  
พึ่งอ่านจบ H2 จบเมื่อกี้น่ะครับ
เห็นมาตั้งแต่เด็กไม่เคยอ่านเลย ตัวหนังสือมันน้อยๆประหลาดๆ

แต่พอได้อ่านเท่านั้นก็ สุดยอดดด
โดย: :->m'26 IP: 61.19.199.143 วันที่: 31 มกราคม 2550 เวลา:20:13:16 น.
  
ชอบฮิโร่มากๆคะ
โดย: เตย IP: 125.27.7.122 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:42:07 น.
  
ดูแล้วหมั่นไส้ฮิคาริ โคกะน่ารักสุดๆ
พูดถึงละครเรื่องนี้มีแต่คนชื่อนำด้วย ฮ นกฮูกทั้งนั้น
ฮิโร่ ฮารุกะ ฮิเดโอะ ฮิคาริ
โดย: สุทธิดา IP: 125.27.7.122 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:13:50:11 น.
  
ชอบผลงานที่คุณเขียนมาก ๆ ค่ะ
ส่วนตัวชอบซีรี่ย์เรื่องนี้มาก ๆ เลยค่ะ

แต่เราอยากให้ฮิโร่ ได้อยู่กับฮิคาริมากกว่า
ถึงแม้จะเป็นความรักในวันวาน
แต่เราว่าความรักในวันนั้นจะเป็นความรัก
ที่ไม่มีวันลืม...

เราชอบฉากริมแม่น้ำ ชอบฉากคำสัญญา
ชอบทุกฉากที่ 2 คนอยู่ด้วยกัน คำสัญญาในวันเกิดของฮิคาริที่ฮิโร่ให้ไว้
เราว่ามันเหมือนกับการบอกรักและย้ำเสมอว่ายังรักอยู่ตลอดมา

อยากให้เขียนถึงซีรี่ย์ญี่ปุ่นอีกนะค่ะ ^o^
โดย: pochaco179 IP: 58.8.134.129 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:14:58 น.
  
ไม่นึกว่าจะลงเพลงไว้ด้วย ... นู๋นึกว่าเปิด window media ทิ้งไว้ซะอีก ... ช่วงที่ดู series เรื่องนี้ เพลงนี้ตามหลอกหลอนมากเลยค่ะ ... จนนู๋ต้องไปหาแผ่นของ k มาฟัง ... แต่ก้อไม่ผิดหวังนะคะ ชอบทั้ง album เลย

เรื่องนี้นู๋ดิ้นรนไปหามาดูตั้งแต่ตอนที่รู้จากเฉลิมไทยว่าเค้าเอาการ์ตูนมาทำ ... อยากดูมากๆ ... ดูแล้วก้อไม่ผิดหวังเลย ... แถมออกอาการกรี๊ดยามาดะคุง (ฮิโร่) ตามมาด้วย

กะว่าวันศุกร์นี้จะไปดู rough ค่ะ เป็นการ์ตูนในดวงใจ (มากกว่า touch อีก) ... ถ้าคุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" ได้ดูแล้ว อย่าลืมเอามาลงนะคะ ... จะตามมาอ่านอีกทีค่ะ
โดย: ฟองคลื่น วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:11:32:26 น.
  
H 2 ซีรีย์และการ์ตูนที่ต้องอ่าน
ร้องไห้หนักมากตอนที่แม่ฮิคาริตาย

สรุป...ชอบสุด ๆๆ คะ
โดย: LiStER_LiN IP: 203.155.94.129 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:03:38 น.
  
มี theme song ทั้งหมดมั๊ยครับ ช่วยสงเคราะห์หน่อย แบบว่าอยากได้มาก โดยเฉพาะ over k ครับ
โดย: Andy IP: 202.28.180.130 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:15:12:42 น.
  
ขอบคุณมากๆเลยค่ะ มีบทวิจารณ์ดีๆอ่าน
เราดูซีรีย์โดยที่ยังไม่เคยอ่านนะคะ
ตอนที่เราดู เรารู้สึกว่าพระเอกไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ เพราะท่าทางเค้าเอ๋อๆเกินไปและไม่ค่อยหล่อเท่าไหร่ (แหะๆๆ อันนี้ส่วนตัวค่ะ) จนได้มาอ่านกระทู้ของคุณเจ้าของบล็อคในพันทิพละค่ะ ถึงได้รู้ว่า คาแรกเตอร์ของฮิโร่ มันเอ๋อๆอยู่แล้ว แต่เก่งและมุ่งมั่น แต่เรายังรู้สึกว่า คนเล่น มันเอ๋อไปหน่อยรึป่าว
ส่วนฮิคาริ อืมมมม เราคิดต่างกับหลายๆคนแฮะ เรากลับชอบเค้ามากๆเลย -- อาจจะเพราะเราไม่ได้อ่านหนังสือการ์ตูนนะคะ เราเลยไม่รู้ว่า คาแรกเตอร์ของฮิคาริจริงๆเป็นยังไง-- ทีแรกเราก้อคิดว่าคนนี้ไม่สวยเลยได้บทนี้ได้ไงหว่า (คือในเรื่องเป็นประมาณดาวโรงเรียนอะไรเทือกๆนั้นใช่มั้ยคะ) เค้าไม่สวยเท่าไหร่ แต่ดูๆไปเรื่อยๆ เราว่าเค้าเป็นคนมีเสนห์มากๆ (มองข้ามความสวยไปนะคะ) สายตา ความนิ่ง ความเป็นผู้ใหญ่.... ช่วงหลังๆเราแอบเชียร์ฮิคาริไปเลย...
จำได้ว่าฉากที่ฮิคาริบอกกับฮิโร่ว่า "ตั้งแต่บัดนี้ไป ฉันจะเลิกเชียร์ฮิโร่แล้วนะ" ตอนนั้นดูแล้วน้ำตาไหลเลย เพราะตอนนั้น เรารู้สึกว่า ฮิโร่ขาดฮิคาริไม่ได้ ไม่ว่าจะฐานะอะไรก้อตาม...รู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้งไปด้วย...
บทฮารุกะ-- ซาโตมิแสดงได้น่ารักมากๆค่ะ
โดย: นางเงือกน้อย ตบบนตบล่าง IP: 124.121.193.240 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:17:55:11 น.
  
ซึ้งมักๆ...เรื่องH2นี่แหละที่ทำให้ผมชอบbaseball กลับมาดูอีกครั้งในวัยทำงานแล้วหวนคิดถึงสมัยมัธยมเลยฮ่ะ
โดย: fatboy IP: 125.26.82.45 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:14:52:10 น.
  
อ่านแล้ว มีความสุขค่ะ

โดย: แนนแนน IP: 58.8.16.48 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:0:05:52 น.
  
เราไม่เคยอ่านการ์ตูนหรือดูการ์ตูนมาก่อนค่ะ แต่พอได้ดูซีรีย์ ก็ชอบบทบาทของฮิคาริเอามากๆเลย แล้วก็ขอบคุณค่ะนะ รีวิวดีๆแบบนี้
โดย: ck1 IP: 124.121.48.247 วันที่: 23 มีนาคม 2550 เวลา:11:49:12 น.
  
อ่านจบเเล้วครับ เอ้ยดูจบเเล้วครับ เป็นซีรี่ส์ที่สุดยอดจริงๆเลย
โดย: บิกวอร์ IP: 125.26.78.28 วันที่: 26 มีนาคม 2550 เวลา:19:40:02 น.
  
หาซื้อได้ที่ไหนมั่งคับ แนะนำหน่อย
โดย: ชินคุง IP: 58.9.175.142 วันที่: 27 มีนาคม 2550 เวลา:10:32:03 น.
  
ซีรี่ย์เรื่องนี้สนุกมาก เพราะดูมาหลายรอบเลย ประทับใจสุดๆ อยากให้ดูกัน หาซื้อได้ที่คลองถมในซีคอน
โดย: kaawoatt IP: 124.120.123.135 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:22:48:00 น.
  
ส่วนตัวแล้วคิดว่าบทสรุปในการ์ตูนชัดเจนดีค่ะ

ในอดีตฮิโระรักฮิคาริ

แต่ปัจจุบันฮิโระรักฮารุกะ

ส่วนฮิคารินั้นจะเป็นคนสำคัญและมีที่นั่งพิเศษอยู่ในใจฮิโระตลอดไป (เนื่องด้วยความผูกพันกันตั้งแต่เด็ก)
โดย: daisy IP: 125.25.190.224 วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:3:13:39 น.
  
โดย: spirit IP: 58.136.84.169 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:13:02 น.
  
ฮารุกะน่าร้ากกก
"อยากเป็นภรรยาของนักเบสบอลอาชีพ"
"อยากให้ฮิโร่เป็นนักเบสบอลอาชีพ"
สองประโยคประมาณนี้ ชวนซึ้งจริงๆ
โดย: spirit IP: 58.136.84.169 วันที่: 29 พฤษภาคม 2550 เวลา:0:15:20 น.
  
โดย: ปลาวาฬทราย IP: 124.120.120.20 วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:31:46 น.
  
คิดว่าตอนจบทำได้ดีพอสมควรคอยลุ้นตลอดว่าฮิคารุกับฮีโร่จะลงเอยกันหรือเปล่าถึงแม้จะพอเดาออกได้ตั้งแต่แรกแล้วว่านางเอกจะต้องเป็นฮารุกะที่ลงเอยกับฮีโร่(เพราะนางเอกทุกภาคมักหน้าตาแบบนี้)

โดย: ปลาวาฬทราย IP: 124.120.120.20 วันที่: 31 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:39:28 น.
  
ดูจบแล้ว ชอบมาก ประทัยใจ
เข้ามาเก็บเพลงไปก่อนครับ
โดย: richie IP: 203.114.117.218 วันที่: 2 มิถุนายน 2550 เวลา:21:19:06 น.
  
ชอบมากวะเรื่องนี้
โดย: ไก่ IP: 125.24.160.100 วันที่: 8 มิถุนายน 2550 เวลา:12:21:09 น.
  
รู้สึกว่าเชยจังเลยเรา เพิ่งจะดูจบไปตะกี๊นี้เอง
รู้สึกประทับใจจังค่ะ ชอบทุกตัวละครเลยค่ะ
ลุ้นฮารุกะอยู่ตั้งนาน นึกว่าจะแห้วซะแว้ว
สุดท้ายและท้ายสุด ชอบฮิโระจัง
โดย: jam IP: 202.57.182.57 วันที่: 9 มิถุนายน 2550 เวลา:22:28:37 น.
  
,,หวัดดีคะ บังเอิญผ่านมาเจอblogนี้
เพิ่งจะดูหนังเรื่องนี้จบไปไม่นาน (ช้ากว่าเจ้าของ
บล็อคตั้งเยอะเน๊อะ^^') ไม่คิดว่าจะชอบเรื่องนี้
ได้เลยนะคะเนี่ย เพราะว่าดูเบสบอลไม่เป็น
แล้วก็ไม่ได้อ่านการ์ตูนมาก่อนด้วยซิ ..

พอดูไปแล้วก็ชอบมากเลย เนื้อเรื่องประทับใจ
มากๆเลย ชอบเป็นพิเศษคือท่าที่พระเอกจะขว้าง
ลูก :) เราเองก็ชอบฮารุกะเหมือนกันคะ แอบ
หมันไส้ฮิคาริมีคนให้เป็นรักแรกตั้งสองคน ><

ว่าแต่ว่าในหนังกับในการ์ตูนตอนจบๆเหมือน
กันรึเปล่าคะ
โดย: Over Protected!~* วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:15:15:18 น.
  
ว้า ทำไมวันนี้ฟังเพลงไม่ได้น้อ
แอบเข้ามาฝันถึงฮิโร่เกือบทุกวันเลย
โดย: jam IP: 203.146.41.120 วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:10:32:11 น.
  
อีปัญญาอ่อน
โดย: ฮิโร่ IP: 124.120.6.214 วันที่: 30 มิถุนายน 2550 เวลา:14:46:24 น.
  
ความเห็นที่ 94 เห็นด้วยครับ เพราะนางเอกของอาดาจิต้องหน้าแบบนี้เท่านั้นไม่ว่าจะเป็นมิยูกิ ทัช ราฟ รอเรื่องต่อไปอยู่
โดย: ยงยศ IP: 222.123.59.3 วันที่: 1 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:24:03 น.
  
เยี่ยมๆๆ
โดย: คนอ่านH2 IP: 125.27.105.112 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:0:30:58 น.
  
ได้seriesเรื่องนี้มานานดองไว้หลายเดือน พึ่งมีโอกาสได้ดู รู้สึกประทับใจมากค่ะทั้งภาพ และลีลาการขว้างลูกของฮิโระซาโตมิกับบทฮารุกะน่ารักมากค่ะ
โดย: anne IP: 61.7.168.81 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:11:09:41 น.
  
ช้ากว่าใครๆเลย เพราะว่าเพิ่งได้ดูเรื่องนี้จบเมื่อกี้นี้เอง
ชอบการ์ตูนของ อ.อาดาจิ อยู่แล้วเลยเหมาหนังที่มีทั้งหมดมาดู (เท่าที่หาได้อ่ะนะ)
ในหนัง ฮิคาริไม่น่ารักเลย แบบว่าเชียร์ฮารุกะสุดๆ ลุ้นว่าอย่าให้ฮิโร่ลงเอยกับฮิคาริเลยนะ น่าสงสารฮารุกะ หรือไม่อย่างนั้นก็อยากให้ฮารุกะได้พบความรักที่ดีกว่าฮิโร่ อย่างเช่น ฮิเอโอะ ตอนฉากที่ฮารุกะไปที่โรงเรียนของฮิเดโอะแล้วบอกว่าอยากดูฮิเดโอะตีลูก แล้วฮิเดโอะก็ไปตีให้ดู ทั้งๆที่บรรดานักข่าวขอร้องก็ไม่ตี แต่ฮารุกะอยากเห็นกลับไปตีให้ดู เลยเกือบนึกไปว่าคู่นี้อาจจะลงเอยกันก็ได้ ถ้าสุดท้ายฮิคารุกับฮิโร่ตกลงรักกัน
สารภาพว่า H2 ได้ดูแต่หนังอย่างเดียว ตามอ่านการ์ตูนไม่ไหวคะ
เอกลักษณ์การ์ตูนของ อ.อาดาจิ มักจะจบแบบไปคิดเอาเองเสมอ อย่าคาดหวังฉากจบแบบเฉลยหมดทุกอย่าง แต่มันก็ดูโรแมนติกไปอีกแบบหนึ่งเหมือนกันนะ
โดย: fullymoon IP: 203.118.97.3 วันที่: 25 สิงหาคม 2550 เวลา:23:55:09 น.
  
ได้อ่านสมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัยเนื่องจากหลงเข้าไปเล่นซอฟท์บอล(คล้ายๆเบสบอลต่างกันนิดหน่อย)โดยไม่ตั้งใจแล้วรุ่นพี่แนะนำให้อ่านชอบเรื่องนี้มากและรักกีฬาชนิดนี้มากขอบคุณจริงๆที่ทำให้ได้รู้จักกับกีฬานี้
โดย: คนรักH2 IP: 124.121.34.94 วันที่: 5 กันยายน 2550 เวลา:17:22:02 น.
  


ผมชอบทั้งตอนที่เป็นการ์ตูนและตอนเป็น series ด้วยนะ

ชอบครับ ประทับใจมั๊กมาย อ่านแล้วอ่านอีก ไม่เบื่อเลย

ดูหนังไปกว่า 10 รอบ ก้อไม่เบื่อ

ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
โดย: Kannapon IP: 125.27.242.164 วันที่: 19 กันยายน 2550 เวลา:20:46:28 น.
  
คุนความเหนที่106 ไม่ทราบซื้อซี่รี่มาจากไหนครับ มีเวปสั่งซื้อป่ะช่วยบอกหน่อยครับอยากมีเกบไว้มั่ง แงๆๆ
โดย: ieto IP: 210.246.144.163 วันที่: 20 กันยายน 2550 เวลา:15:35:02 น.
  
ซีรีย์ นี้ ติดตามดูตั้งแต่โหลดที่ Web
www.veoh.com ซึ่งเป็น Sub Eng นะครับ
แต่ถ้าอยากดู Sub Thai แนะนำ ของคุณ DVDman
รึไม่ก้อลอง Serch ดูใน google เลยก้อได้ครับ
มีออกขายเพียบเลย ราคาแล้วแต่ web นะครับ

ดูทั้ง Sub Eng Sub thai ได้ อารมณ์คนละแบบดี
ตอน Sub thai แอบคาดหวังนิดๆ ว่าอยากให้คนแปล
ได้อ่านก่อนจะแปลออกมาจริงๆ -*-
แต่ประโยคเด็ด ประโยคสุดยอดก้อคือ

"พยายามเข้านะ อย่าแพ้เขาล่ะ" <<< ในหนังสือ
อ่านแล้ว กินใจจริงๆ
โดย: Kannapon IP: 125.27.242.53 วันที่: 21 กันยายน 2550 เวลา:23:38:13 น.
  
เรารัก H2 ค่ะ
การ์ตูนที่ทำเราอ่านทั้งวันทั้งคืน 55+
โดย: medojo IP: 203.156.69.26 วันที่: 16 ตุลาคม 2550 เวลา:22:27:34 น.
  
เราน่ะช๊อบชอบ H2 เลย พอเราได้อ่าน H2 แล้วก้อนึกอยากจาเล่นเบสบอลมากเลย แต่พอเราขว้างไปมันกับไปถูกเป้าพอดีเพื่อนเรามีแต่บอกว่าเองน่ะขว้างเร็วแรงอีกเพื่อนเราเลยไม่มีใครจากล้ารับลูกที่เราขว้างเลย สักคนพอได้ตีลูกครั้งแรงก้อโฮมรันเลยยิ่งทำให้เราช๊อบชอบเบสบอลมากๆๆๆยิ่งขึ้นไปอีกจนนึกว่าอยากจาไปเปนคนญี่ป่นเลยจาได้เล่นเบสบอลทุกๆวัน แหะๆ บ้าเบสบอลอย่างรุนแรง
โดย: ice_044 IP: 61.7.133.231 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:42:54 น.
  
ชอบเรื่องนี้หมือนกันค่ะ
ตอนแรกเห็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับเบสบอล
เลยไม่ค่อยอยากดู แต่พอได้ดูแล้วชอบมาก ๆ
โดย: payun-sai วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:27:38 น.
  
ผมดูที่เป็น Serie แล้วสนุกมากครับ แต่ตอนนี้ผมกำลังหาที่เป็น Version การ์ตูนอยู่อ่ะครับ
โดย: searchman IP: 58.9.170.62 วันที่: 5 ธันวาคม 2550 เวลา:7:45:17 น.
  
หาซื้อที่ไหนได้บ้างครับ ต้องการมากเลยครับ สั่งที่ไหนได้บ้าง
โดย: toto IP: 125.24.243.105 วันที่: 10 ธันวาคม 2550 เวลา:23:53:48 น.
  
ชอบมากๆเลยเรื่องนี้ ซึ้งมากๆ โดยเฉพาะตัวละครที่ชื่อ ฮารุกะ
โดย: babylazy IP: 202.57.135.50 วันที่: 15 ธันวาคม 2550 เวลา:12:02:45 น.
  
เราเป็นคนนึงแหละที่บ้าผลงานของอ.อาดาจิมั่กๆ เรื่องไหนที่อ.เคยเขียนนี่ไม่มีพลาดเรย เคยคิดว่าตัวเองเป็นแฟนพันธ์แท้แล้วนะ พอมาอ่านความคิดเห็นแล้วรุเรยว่าเรามันก้อแค่ปลายแถวง่ะ 5555 แต่ชอบมากๆจิงๆค่ะ แต่เป็นคนที่ไม่อยู่ในโลกอินเตอร์เน็ตง่ะก้อเรยล้าลังไปบ้าง ถ้าใครรู้เรื่องผลงาน(จะเก่าหรือใหม่) หรือมีข่าวคราวของการ์ตูนที่อาจารย์เขียน รบกวนช่วยบอกเราหน่อยนะ นี่เมล์เรา mana_narak@hotmail.com จะขอขอบพระคุณยิ่งเลยค่ะ
โดย: ขอความช่วยเหลือหน่อยนะคะเพื่อนๆ IP: 61.7.172.133 วันที่: 22 ธันวาคม 2550 เวลา:23:49:25 น.
  
ยังไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้เลย แต่ 34 เล่มคงขอบายไปก่อน เดี๋ยวไม่ได้ทำมาหากินอย่างอื่นกันพอดี ^^

ว่าแต่ดูแล้ว ไม่ชอบฮิคาริเลย ชอบฮารุกะมากกว่า อย่างที่หลายๆ คนบอก คือ ช่างเป็นคนที่มั่นคงและชัดเจนจริงๆ น่ารักด้วย และก็เหมือนคนข้างบน ที่รู้สึกว่า ฮิคาริในละครไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่ ดูแปลกๆ (ตอนเค้าเล่น nana ภาค 2 ก็ไม่ชอบเหมือนกัน) แต่ก็โอเค หยวนๆ ทำให้เชียร์ฮารุกะง่ายขึ้น อิอิ
โดย: เอ็ม IP: 203.151.208.3 วันที่: 3 มกราคม 2551 เวลา:11:24:28 น.
  
ต่อจาก rough ก็มาอ่าน H2 ต่อ..

คุณเขียน review ได้สุดยอดมากๆครับ T-T..
โดย: ronaldingo IP: 124.121.59.40 วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:4:58:04 น.
  

ขอบคุณมาก
โดย: kong33333 IP: 222.123.23.138 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:9:14:43 น.
  
เราก็เป็นอีกคนที่บ้า อาดาจิ เหมือนกานแต่เสียดายที่ไม่ค่อยมีเรื่องใหม่ๆออกมาให้อ่าน
H2 เนี่ยเราก้อไม่อ่านการ์ตูนนะเพราะขี้เกียจแต่ไปหาซีรี่มาขอบอกสนุกมาก 6ดีวีดี 6 แผ่น ดู 2 วันก้อหมดละไม่ยาวเหมือนซีรี่เกาหลี ROUGHก็ไปดูที่โรงมา **แต่ตอนนี้อยากได มิยูกิ เคยได้อ่านว่าเค้าทำเป็นซีรี่ที่นู้นงะ อยากได้ ใครมีบ้างหรือหาได้ที่ไหนบอกบ้างนะ
โดย: เต๋า IP: 58.8.136.11 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:13:53:35 น.
  
เขียนได้ดีมากเลยค่ะ เราชอบเรื่องนี้มาก พออ่านที่คุณเขียน เลยอยากกลับไปดูอีกรอบ ขอบคุณนะคะ
โดย: frappe IP: 58.9.102.82 วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:27:23 น.
  
ก้หนุกอะนะ แต่ตอนดูเราก้งงเหมือนกันว่าตกลง ฮิโร่ทำไมถึงรักฮารุกะ แต่พอเหนคนโพสก้เข้าใจแล้วแหละ อีกอย่าง ตอนเราเปิดเทอม เรียนไม่รุ้เรื่องเลย มัวแต่คิดแต่เรื่องH2 เพราะมันสนุกมากๆอะนะ ดูกี่รอบก้ไม่เบื่อ
โดย: กอล์ฟ IP: 125.24.238.31 วันที่: 29 พฤษภาคม 2551 เวลา:20:21:14 น.
  
เพิ่งได้ดูจบเหมือนกันครับ 2 วัน จบเลย เป็นซีรีย์ที่สุดยอดมาก ขึ้นอันดับ 1 เป็นซีรีย์ในดวงใจผมเลยล่ะครับ อ่านของเพื่อนๆ ด้านบนแล้ว ผมคงบรรยายออกมาเป็นคำพูดไม่ถูกจริงๆ ที่จริงอยากจะเขียนอะไรยาวๆ แต่เนื่องจากได้ดูแต่ซีรีย์ ไม่ได้อ่านหนังสือการ์ตูนที กะว่าพรุ่งนี้ต้องไปหาเช่ามาอ่าน หรือถ้าคิดอีกทีก็อยากจะไปซื้อเหมายกชุดเลยเหมือนกัน

สุดยอดจริงๆ ครับ
โดย: Bongbank IP: 118.173.78.135 วันที่: 2 สิงหาคม 2551 เวลา:20:58:57 น.
  
เธ™เนˆเธฒเธญเนˆเธฒเธ™เธ™เนˆเธฐเธชเธ™เธธเธ
โดย: เน‚เธŠเธเธธเธ™ IP: 118.175.97.242 วันที่: 6 ธันวาคม 2551 เวลา:14:50:38 น.
  
อ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาหลายรอบ บางฉากบางตอนที่ยังไม่เข้าใจ พอมาอ่านคอมเม้นท์ที่นี่ทำให้เข้าใจมากขึ้น กลับไปอ่านอีกก็รู้สึกดีมากๆ

ประทับใจในลายเส้น บทพูด ทุกอย่างทำให้อินไปกับการ์ตูนมากๆ
โดย: huskyhub IP: 117.47.184.252 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:17:05:04 น.
  
เห็นด้วยกับความคิดที่74 เขียนได้ตรงใจมากกำลังดูอยู่เลย หนังดีมากๆๆ
โดย: 13 IP: 125.27.80.16 วันที่: 5 เมษายน 2552 เวลา:11:18:15 น.
  
ความเห็นที่ 74 เขียนดีมากครับ
อ่านการ์ตูนเรื่องนี้ครั้งแรกประมาณเกือบสิบปีที่แล้ว
โดยส่วนตัวจะชอบงานของ อาดาจิ อยู่แล้ว มันซาบซึ้ง กินใจ สนุกและตลก มีครบทุกรสชาติ
เพิ่งได้ดูซีรี่ย์จบเมื่อคืน ดูรวดเดียวจนเช้าเลย
ตัวซีรีย์ก็ทำออกมาได้ดีนะครับ ไม่ผิดหวัง ดูไปจะร้องไห้ไป
ชอบมากๆครับทั้งการ์ตูนทั้งซีรีย์เลย
อย่างที่ความเห็นที่ 74 เขียน จริงๆ การ์ตูนของอาดาจิ มันดูเหมือนจะค้างคา หรือไม่บอกเหตุผล แต่จริงๆ เค้าจะมีอยู่แล้วครับ แต่จะเป็นประเด็นเล็กประเด็นน้อยที่ใส่มาในแต่ละฉากซึ่งต้องสังเกตให้ดีมากกว่า
ปล. นางเอกน่ารักมาก ดูตอนแรกยังคิดว่าเฉยๆ ดูไปเรื่อยๆ มันน่ารักมากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่ไหวแล้ว
โดย: RZENON วันที่: 7 พฤษภาคม 2552 เวลา:15:19:54 น.
  
อ่านที่คุณได้เขียนไว้แล้วรู้สึกว่าเขียนได้ดีมากๆเลย
บางอันเราก็ยังเข้าใจไม่ชัด แต่พอมาอ่านยิ่งทำให้ชอบเรื่องนี้เข้าไปใหญ่เลย
โดย: -0- IP: 125.24.120.144 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:03:30 น.
  
แล้วอีกอย่าง...
ดูฮิคาริในซีรี่ย์แล้วน่าหมั่นไส้มาก
ฮารุกะน่ารักกว่ามากๆ
โดย: -0- IP: 125.24.120.144 วันที่: 28 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:16:10 น.
  
สารภาพว่าผมไม่ชอบการเลือกตัวละครของเรื่องนี้เลยทำให้ดูไม่จบ
โดย: 1154 IP: 124.120.134.170 วันที่: 5 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:23:52 น.
  
ชอบคห.ของคุณ beer และคห.ที่ 74 มากๆค่ะ
เห็นด้วยว่าการแข่งขันตอนจบ ต้องการสื่ออย่างลึกซึ้งว่า นี่เป็นเหมือนการพิสูจน์ความจริงใจและมิตรภาพของฮิโร่ให้ฮิเดโอะเห็น (คือถึงแม้ว่าจะขว้างลูกแทคติคแล้วมีโอกาสจะชนะ ก็เลือกที่จะไม่ขว้าง) และขณะเดียวกันฮิโร่เองก็อยากรู้ว่าฮิเดโอะจะเชื่อใจในตัวเพื่อนแค่ไหน(คือถ้าฮิเดโอะยังเชื่อใจและเชื่อมั่นในตัวเพื่อน ก็จะต้องเตรียมตีลูกตรง ซึ่งก็จะชนะไป) สิ่งที่ฮิโร่คิดคือ ไม่ได้คิดจะเอาชนะเพื่อน เพียงแค่ต้องการตรงไปตรงมาและจริงใจกับเพื่อนเท่านั้น แต่ฮิเดโอะอาจจะอยากเอาชนะเกินไป จนลืมมิตรภาพที่เคยมี ลืมเชื่อมั่นในตัวเพื่อน ทำให้ต้องเจอกับความพ่ายแพ้ นั่นทำให้ฮิเดโอะรู้สึกผิดในตอนหลัง ว่าตัวเองแอบระแวงเพื่อนและมองเพื่อนในแง่ร้ายเกินไป ทำให้ต้องถอนตัว ยอมให้ฮิคาริไป
ยังไม่ได้ดูซีรีส์นะคะ แต่รู้สึกว่า เวลาอ่านการ์ตูน ก็ไม่ได้รู้สึกว่าค้างคาใจในตอนจบเท่าไร อาจจะเป็นเพราะที่ผ่านๆมาฮิโร่ก็ได้แสดงออกหลายครั้งว่ารักและห่วงฮารุกะจริงๆ เลือกแล้วว่าคนที่เขารักที่สุดตอนนี้ก็คือฮารุกะ
ตอนที่ชอบที่สุดคือช่วงที่ฮิโรมีอาการ"หึง" ฮารุกะกับพ่อหนุ่มที่เก่งภาษาอังกฤษ แถมยังตามไปช่วยตอนที่ฮารุกะเกือบโดนพ่อหนุ่มนั่นปล้ำ ตบท้ายด้วยการสารภาพรัก I love you อีกต่างหาก :p (เท่มากๆ น่ารักมากๆ ขำด้วย) เหตุการณ์นั้นคงทำให้ฮิโร่รู้ใจตัวเองขึ้นมาเลยล่ะ จำได้ว่าหลังอ่านเล่มนั้นจบ อมยิ้มไปหลายวัน 5555 เพราะเชียร์ฮารุกะมาตลอด ถึงขนาดไปหาซื้อเล่มนั้นเวอร์ชั่นภาษาญี่ปุ่นมาเก็บไว้เล่มเดียวตอนไปญี่ปุ่น (ทั้งๆที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออกซักตัว อิอิ)
แล้วก็มีอีกหลายๆตอน ที่ฮิโร่เหมือนจะพูดให้ฮารุกะมั่นใจในความรักที่ฮิโร่มีให้ อย่าเอาตัวไปเปรียบกับฮิคารุ เหมือนจะบอกว่า ยังไงก็จะเลือกเธอและอยู่ด้วยกัน อะไรทำนองนั้น อิอิ
คือรู้สึกว่า คู่ของฮารุกะกับฮิโร่ ชัดเจนแล้วล่ะค่ะว่ารักกัน แต่คนที่ไม่ชัดเจนในตอนจบคือฮิคาริคนเดียว โดยชัดเจนเรื่องที่เลือกอยู่กับฮิเดโอะ แต่ไม่ชัดเจนว่าที่เลือกอยู่กับฮิเดโอะ เพราะเหตุผลใด เพราะรักฮิเดโอะจริงๆ หรือเพราะต้องการจะอยู่กับฮิเดโอะในยามที่ฮิเดโอะต้องเจอความพ่ายแพ้ หรือเพราะเธอรู้ว่าเธอไม่สามารถกลับไปหาฮิโร่ได้แล้ว เพราะฮิโร่ได้เลือกฮารุกะเป็นคนรักปัจจุบันไปแล้ว
โดย: Me IP: 222.123.149.135 วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:17:53:12 น.
  
อ้อ ขอเพิ่มนิดนึงค่ะว่า อ่าน H2 แล้ว บางครั้งแอบไปนึกถึงเรื่องฤทธิ์มีดสั้นยังไงไม่รู้ (เกี่ยวกันมั๊ย) แต่รู้สึกว่าคล้ายกันเหมือนกันนะคะ ที่พระเอกต้องเสียผู้หญิงที่รักไปให้กับเพื่อน (หรือคนที่มีพระคุณ) ผู้หญิงคนนั้น ภายหลังก็ทำมาเป็นอยากกลับมาหาพระเอก (ทั้งๆที่ตอนแรกก็ไม่ได้จะยอมต่อสู้เพื่อความรักซักเท่าไร) แล้วตอนหลัง พระเอกก็ได้เจอกับสาวน้อยผู้มีความสดใส ฉลาด นำพาความสุข มีชีวิตชีวามาสู้ชีวิตพระเอก ข้อสำคัญ เป็นผู้หญิงที่ชัดเจนและมั่นคงกับความรู้สึกตัวเองเสมอ นี่แหละ นางเอกตัวจริง 5555
อ้อ จะบอกว่า ทัชปกแข็งเล่มสองและสามมันก็ออกมาตั้งนานแล้วนะคะ ไปแอบอ่านของลูกพี่ลูกน้องมาตั้งแต่มัธยม ถ้าจำไม่ผิดอย่างน้อยก็ 7 ปีแล้วค่ะ
โดย: Me IP: 222.123.149.135 วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:18:12:23 น.
  
เป็นแฟนตัวยงของอ อาดาจิ แล้วชอบเรื่องนี้เช่นกันครับ
โดย: chee1313 IP: 61.7.129.98 วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:31:20 น.
  
รัก H2 ทั้งซีรีย์และการ์ตูนค่ะ ชอบมากมาย
ดูหลายรอบ อ่านหลายรอบ
แต่ดูทีไรปวดใจทุกที
โดย: Love H2 (pinkyjung ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:21:47:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด