Hard candy , อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจ"เด็ก"


Chatroom , pirch , ICQ , MSN , Skype โปรแกรมเหล่านี้ย่นย่อระยะทางบนแผนที่โลกให้เข้าใกล้กันมากขึ้น

ทำให้ผู้คนได้รู้จักกันมากขึ้น เราเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีได้ ง่ายขึ้น เร็วขึ้น

และ ก็ทำให้เกิดการ เสียผู้เสียคนเสียตัวเสียทรัพย์เสียชีวิต กันมากขึ้น

เพราะในความง่ายของการสื่อสาร ส่งผลให้ไม่ต้องผ่านการคัดกรอง เราอยากพิมพ์อะไรก็พิมพ์ ไม่มีใครรู้ว่าในใจเราเป็นอย่างไร ตัวหนังสือที่เขียนออกไปไม่มีสำเนียง ไม่มีสีหน้าแววตาของคนพูด

ดังนั้น การสื่อสารด้วยโปรแกรมเหล่านี้ ไม่เพียงแต่ว่า เราจะปลอมแปลงตัวเองให้ดูดีได้มากแค่ไหนเท่านั้น มันยังสามารถทำให้อีกฝ่ายรู้สึกดีได้ด้วยถ้อยคำหวานเยินยอยกย่อง แม้ว่าผู้เขียนข้อความส่งไป จะไม่คิดอย่างนั้นซักนิดก็ตาม

เพราะขณะที่เราพิมพ์ รักนะจุ๊บๆ เราอาจกำลังนั่งให้กิ๊กนวดต้นคอที่เมื่อยล้า หรือ ตอนส่งข้อความหาแฟนที่อยู่ไกลว่า ห่วงเธอแทบขาดใจ กินอะไรก็ไม่ลง เราอาจกำลังนั่งฟาดหมูกะทะ อย่างสบายใจ

... การสื่อสารลักษณะนี้ มีเพียงตัวอักษร ที่สามารถทำให้อีกฝ่ายรู้สึกมีคุณค่าขึ้นมา โดยที่ใจเราไม่จำเป็นต้องรู้สึกตาม นั่นทำให้ เหยื่อส่วนใหญ่จากการสื่อสารกลุ่มนี้ มักมีลักษณะเข้าข่ายคนที่มีความมั่นใจในตัวเองต่ำ คนที่ขาดความภาคภูมิใจในตัวเอง คนที่คิดว่าตัวเองไม่สวยไม่หล่อไม่ดี คนกลุ่มนี้มีโอกาสคล้อยตามได้ง่ายๆจากคำพูดลวงโลกทางไฮสปีดอินเตอร์เน็ต

ผลลัพธ์ตามมาจึงทำให้มีทั้ง ข่าวดี เช่น คนพบรักกันจนแต่งงานกันจากทางเน็ต และ ข่าวน่าสลด เช่น หญิงสาวถูกข่มขืนแล้วฆ่าหลังจากรู้จักติดต่อพบกันผ่านทางเน็ต สลับกันลงหน้าหนึ่งอยู่เสมอ

... หาหนังเรื่องนี้มาดูก่อนซักที ก่อนที่จะออกจากบ้านไปเจอใครคนนั้นที่คุยกันออนไลน์

เจฟฟ์(แพททริค วิลสัน) ชายหนุ่มคนทำงานมีบ้านสุดฮิปใช้ชีวิตอย่างมีสไตล์ กำลังลูบปากฝันหวาน เมื่อสามารถชักชวนเพื่อนใหม่ทางการแชตให้มาเจอกันตัวเป็นๆ

เขาคงต้องยิ้มกรุ้มกริ่มในใจ พลางลูบปากคิดว่า หวานหมู หรือ เสร็จตรู เมื่อคนที่มาเป็นเด็กสาวอายุสิบสี่สิบห้า หน้าตาน่ารักน่ากิ๊ก แถมเธอเองก็ดูมีทีท่าเล่นด้วยเสียเต็มประดา พร้อมยังตกลงว่าจะตามเขาไปพูดคุยกันต่อที่บ้าน

หนังดูเหมือนว่าน่าจะเข้าข่าย “หมาป่า” รอขย้ำ “ลูกแกะ” โดยแท้

แต่ บางครั้งสิ่งที่เห็นอาจไม่เป็นอย่างที่คิด


ฮาเลย์ (เอลเลน เพจ) เด็กสาวในชุดสีแดงปานประหนึ่ง หนูน้อยหมวกแดง ที่กำลังรอ หมาป่า ฟาดเป็นอาหารเย็น เกิดถอดชุดแล้วแปลงเป็น หมาป่า เสียเอง เมื่อเธอจับ เจฟฟ์มัดและทรมาน พร้อมคาดคั้นให้เจฟฟ์สารภาพว่า เขาคือคฆาตกรฆ่าเด็กสาวคนหนึ่งที่หายสาบสูญไปอย่างไร้ร่องรอย

เจฟฟ์ปฏิเสธตัวเป็นเกลียวหัวเป็นน้อต พร้อมให้ค้นบ้านแต่ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะไม่สามารถเปลี่ยนความคิด ฮาเล่ย์ได้

เด็กสาวมั่นใจเกินร้อย และ ตัดสินใจจะช่วยโลกให้น่าอยู่มากขึ้น ด้วยการตั้งใจทำให้ ชายคนนี้ไม่สามารถไปทำอะไรหญิงสาวคนอื่นได้อีก ด้วยการ เริ่มต้น จากเอาน้ำแข็งมาวางที่เป้าของเจฟฟ์ ด้วยเหตุผลว่า ใช้แทน ยาชา ก่อนที่เธอจะผ่าตัดเอาลูกอัณฑะออกโดยเปิดตำรากางไปทำไป

ทั้งคู่ ไม่ใคร ก็ใคร คงเป็น ตัวอันตรายของจริง หรือ ทั้งคู่ อาจเป็น ตัวแสบพอๆกัน และ นี่คือ โชคชะตากับอินเตอร์เน็ต ที่ช่วยย่นย่อโลกให้คนทั้งคู่มาพบกัน และ เคลียร์คดีเคลียร์หนี้ในช่วงเวลาที่เหลือของหนัง

...Hard candy มีนักแสดงหลักๆเล่นกันอยู่สองคน ถ่ายทำกันใช่แค่โลเคชั่นสองสามที่ หลักๆคือ บ้านของฝ่ายชาย แม้ว่า หนังจะไม่มีความเลือดพล่านกระเซ็นสาดออกมานอกจอเหมือน Hostel หรือ A hill have eyes แต่หนังก็ทำให้คนดูต้องอึดอัดและหวาดเสียวได้ใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะฉากผ่าตัดที่คุณผู้ชายทั้งหลายรับรองได้ว่า ดูไปต้องอ้อนวอนอีกฝ่ายในใจไปด้วย

หนังพลิกสลับไปมาระหว่าง บทบาทของ ผู้กระทำ และ ผู้ถูกกระทำ จนเราดูไปก็ชักไม่มั่นใจว่า ใครกันแน่ คือ ผู้กระทำ ที่แท้จริง และ เราควรเห็นใจสงสารใคร

ใครเป็นแฟนของ เอลเลน เพจ เรื่องนี้เธอแอบ เซ็กซี่เล็กๆ แต่ โหดใหญ่ๆ ให้ได้กลัวกันทั่วหน้า

ดูจบแล้ว ถ้ายังมั่น พร้อมจะออกไปเจอใครคนนั้นในเน็ตโดยไม่ประหวั่นพรั่นพรึง ก็ขอให้โชคดี แต่ เช็คดูให้ดี ว่าคุณกำลังจะเป็นหมาป่า หรือ ลูกแกะ เพราะ เพียงคำหวานที่ป้อยอ เพียงความรู้สึกดีชั่วครู่จากตัวอักษร เหล่านั้น เหมือน น้ำตาลรสชาติหวานที่เคลือบฉาบยาพิษซึ่งทำลายชีวิตคนมามากมาย ทั้งที่จริงแล้ว เราทุกคนล้วนมีคุณค่าในตัวเองมากเพียงพอที่ไม่ต้องให้คนอื่นมาล่อลวง แต่ เรามักจะมองข้ามไปอย่างไม่รู้ตัว

อย่าให้ ความฉาบฉวยของสังคมทุกวันนี้ มีผลต่อการใช้ชีวิต เพราะผลของการไม่พินิจพิเคราะห์ ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้น ต่อให้ผู้ใหญ่หรือใครต่อใคร ล้วนมีทั้งคนดีและคนร้ายปะปนรอล่าเหยื่ออยู่พร้อมๆกัน


ใกล้หมดปีแล้ว ชวนเพื่อนๆเตรียมเลือก 10 หนังชอบ / 5 หนังไม่ชอบ / 5 ตัวละครประทับใจ / 10 ฉากประทับใจ มาคุยกันใน Blog ส่งท้ายปี เหมือน สองปีที่ผ่านมาครับ ตอนนี้เลือกเก็บไว้ในใจก่อนได้เลยจ้า ยังไม่ต้องตอบตอนนี้เน้อ
ขอฝาก"หนังสือรัก"ไว้กับผู้อ่านด้วยเน้อ กับ พ็อกเก็ตบุ้คเล่มแรก ที่หยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม(วางขายตามร้านหนังสือทั่วไปแว้ว)
ปีใหม่นี้ มอบ"หนังสือรัก" เป็นของขวัญแด่คนที่คุณรักชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง
ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไปCreate Date : 20 ธันวาคม 2549
Last Update : 20 ธันวาคม 2549 3:08:07 น.
Counter : 1868 Pageviews.

9 comments
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
跟老婆打架了 วิวาทกับภรรยา Kavanich96
(5 ก.พ. 2562 02:37:33 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
นาฏศิลป์สร้างสรรค์ ชุด เหม่ยเซียนถาว เกศสุริยง
(4 ก.พ. 2562 10:59:41 น.)
  
เหอๆๆ

เมื่อแกะกลายเป็นหมาป่าเหรอ

น่าสนใจนะนี่


แต่ตอนนี้หนังที่อยากดูเยอะแยะเลยง่ะ ยังไม่ได้ดูเลย
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:9:33:42 น.
  
ชอบพล็อตเรื่องนี้ ตั้งแต่ที่ได้อ่านครั้งแรกจากใน Pulp หรือ Bio จำไม่ได้แล้วอ่ะครับ ... เมื่อผู้กระทำต้องกลายเป็นผู้ถูกกระทำแทน มันจะเป็นอย่างไรหนอ (แอบซาดิสม์ อิๆ) ... ตัวหนังมันก็น่าจะออกแนวไซโค-ทริลเลอร์ ซึ่งเป็นแนวที่ผมชอบ ... อีกอย่างเหมือนช่วงนั้นเพิ่งจะเห็นหน้า เอลเลน เพจ ที่แสดงเป็นกิ๊กใหม่ของ Iceman ในหนัง X-Men3 ด้วยละมั้งครับ เลยอยากเห็นเธอในบทบาทอื่นๆ (เช่น ลูกแกะขาโหด) อย่างเรื่องนี้ดูบ้าง ... เพราะเห็นนิตยสารบางฉบับแนะให้จับตาดูเธอว่าจะเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงในอนาคต

... แต่สำหรับรุ่นเดียวกันกับเธอ (หรือโตอีกหน่อย) ขวัญใจสุดๆ ของผมยังคงเป็น อีแวน ราเชล วูดส์ เหมียนเดิมกั๊บ ... ว่าแล้วก็อยากดูเรื่อง Pretty Persuation จังเลยง่ะ อยากเห็นว่าเธอเล่นบทเฮี้ยวเอ็กซ์ร้าย แล้วจะเซะขนาดไหน ซร้วบๆๆ (เสียงเช็ดน้ำลาย)
โดย: บลูยอชท์ IP: 202.69.140.233 วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:15:02:43 น.
  
โดย: ๆฤิด IP: 222.46.18.34 วันที่: 20 ธันวาคม 2549 เวลา:16:15:00 น.
  
เข้ามาอ่านค่ะ

ภาพใบปิดน่าสนใจดีจัง
โดย: ลิปดา-พิลิปดา วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:0:23:53 น.
  
"เริ่มต้น จากเอาน้ำแข็งมาวางที่เป้าของเจฟฟ์ ด้วยเหตุผลว่า ใช้แทน ยาชา ก่อนที่เธอจะผ่าตัดเอาลูกอัณฑะออกโดยเปิดตำรากางไปทำไป"

เง้ออออออออออ
โดย: nanoguy IP: 203.113.34.8 วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:16:54:12 น.
  
หนังสือรัก ของ จขบ.เหรอคะเนี่ย น่าสนใจแล้วสิ ไม่เคยหยิบดูเลย
โดย: โจเซฟิน วันที่: 21 ธันวาคม 2549 เวลา:22:33:49 น.
  
อยากดูครับ หาซื้อได้ที่ไหนครับผมหาตามร้านDVD ของแท้ทั่วไปและ DVD ก๊อป ไม่เจอเลย บอกสถานที่ทีนะครับ
โดย: toy IP: 125.26.234.2 วันที่: 4 มกราคม 2550 เวลา:18:49:56 น.
  
อ่านที่วิจารณ์แล้วอยากดูมากๆเลยครับ ^^
โดย: Dark_Demon IP: 125.25.135.175 วันที่: 15 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:17:37 น.
  
กะว่าจะโหลดไปดูคืนนี้แน่นอนค่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับเรื่องย่อดีๆ
น่าจะสนุก อิอิ
โดย: น้ำหวาน IP: 119.42.95.49 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:53:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Aorta.BlogGang.com

"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]

บทความทั้งหมด