คุณครูและเพื่อน
อืม....ชื่อหัวข้อน่าจะไปอยู่กับส่วนของ เฟรนชิบ หรือ ชมรมศิษย์เก่า แต่...คุณครูที่พูดถึงนี้ ไม่ใช่คุณครูที่สอนหนังสือสมัยที่ยังหิ้วกระเป๋าเดินด๊อกแด๊ก ไปโรงเรียน หากแต่เป็น คุณครูที่สอนทำจัด หัดทำ หน้าเวบ บล็อค ในส่วนที่ต้องใส่โค๊ดทั้งหลายแหล่ บางคุณครูก็รู้ตัว และบางคุณครู ก็ไม่รู้ตัว คุณครูที่ไม่รู้ตัวนี่ น่าจะเยอะเพราะมี่ตระเวนไปเกือบทุกเวบที่มี สอน หรือแจก โค๊ด ไลน์ หรือ แบคกราวน์ สวยๆ เก็บไว้มากเหมือนกันนะ

เด๋วจะออกนอกเรื่อง มาเรื่องคุณครูกันก่อนดีก่านิ คุณครูที่สอนทำเวบในช่วงนี้ แรกสุด คือคุณ N-BEE810 คุณจอมแก่นแสนซน และ คุณ ป้ามด ตามลำดับ (ส่วนท่านอื่นๆ ในบล็อกแก๊งค์นี่ กำลังจะกลายเป็นคุณครูมี่ในไม่ช้านะคะ จายเย็นๆ น้า ) มี่ได้ทั้งความรู้ เกี่ยวกับ โค๊ด ภาษาที่จะใช้ทำบล็อก รวมถึงรูปภาพที่ใช้แต่ง แหะๆๆ แต่คงกล้าใช้แต่ความรู้เรื่องโค๊ดมังคะ ส่วน ของแต่งบล็อค คงต้องรออารมณ์ซักนิส ว่าจะนึกชอบภาพไหน ธีมไหน ถึงจะเอามาใส่ได้

ส่วนคุณครู ที่กรุณา ใจดี ตอบคำถามและช่วยหาโค๊ดให้ เป็นคุณครู จาก เวบ pantown เวบที่บ้านหลังเล็กๆหลักแรกของมี่ไปซุกตัวอยู่ที่นั่น ครัวชมพู่สีชมพู เป็นชื่อเวบ ของคุณครูชมพู่ และคุณหมูน้อย เพื่อนของคุณชมพู่ นอกจากจะใจดีสอนโค๊ดต่างๆ ให้แล้ว คุณครูยังแอบไปตรวจการบ้าน แถมให้คำแนะนำในส่วนที่ยังเพี้ยนๆ อีกตะหาก แถมเวลาที่เข้าไปนั่งเรียนในห้องคุณครูชมพู่ ก็เรียนไป น้ำลายไหลไป ก็ชื่อก็บอกแล้วนี่คะว่าเป็นครัว เพราะงั้น เมนูอาหารเอย สารพัดสูตร แถมมีรูปการบ้านจากนักเรียนมายั่วให้อยากหม่ำซะอีก นอกจากจะได้อิ่มกับ ภาพอาหารต่างๆ แล้ว ก็ยังอิ่มกับความรู้เกี่ยวกับ โฟโต้ชอบ อีกตะหาก เรียกได้ว่า ทำอาหารไป ถ่ายรูปไป ได้เลย แถมถ้า รูปอาหารไม่สวยพอ ก็ใช้โฟโต้ชอบที่คุณครูสอน ปรับให้สวย เอามาโพสต์อวดเพื่อนๆ ได้เลย อิอิ

ส่วนเพื่อน ที่จะพูดถึง ก็คงเป็นเพื่อน ที่บังเอิญ มี่มุดเวบไปมุดเวบมา แล้วโลกในคอมมันก็กลม มี่เลยได้มาเจอกับเพื่อนที่เคยคุ้น กันอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน...

คุณสเลเต .. คนที่มี่รู้จักในห้องจตุจักรหมวดต้นไม้ เมื่อ เกือบสี่ปีที่แล้ว เป็นคนนึงที่มี่แอบชื่นชอบ กับ ไม้ดอกหลากพันธ์ พร้อมรูปสวย ๆ ที่อุส่านำมาลงให้ ได้ชื่นชมกัน ช่วงนั้นเป็นช่วงที่มี่เพิ่งจะมีคอมเป็นของตัวเองใหม่ๆ เริ่มมุดเวบ หาโน่นหานี่ดู และเริ่มเก็บภาพสวยๆ ร้อยแปดพันเก้า ไว้ในคอม เผื่อวันหนึ่ง มีโอกาสได้ทำเวบกะเค้ามั่ง หลังจากนั้นมี่ก็ซนไปเรื่อยๆ จนหายไปจากห้องจตุจักร มาเจอคุณสเลเตที่นี่ หลังจากที่ได้คอนเฟอร์มแน่นอนแล้ว ว่า เป็นคุณสเลเต จาก ห้องจตุจักรจริงๆ มี่ดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับได้กำลังใจดีๆ กลับมาด้วยอีก

ทั้ง 5 ท่าน ที่มี่เล่ามานี้ มี่รู้สึกว่า เป็นกำลังใจสำคัญสำหรับมี่ มากมาย ต้องขอขอบคุณมากๆ เป็นโชคดีของมี่ ที่ได้ พบ ได้รู้จัก ได้เรียนรู้ สิ่งดีๆ จากพี่ๆ เพื่อนๆ ทั้ง 5 คน และจะอยู่ในใจมี่เสมอไปค่ะ ขอบคุณมากนะคะCreate Date : 08 มกราคม 2551
Last Update : 9 มกราคม 2551 22:32:45 น.
Counter : 573 Pageviews.

5 comments
บันเทิงเริงจีน 423 : Make A Wish X'MAS & NY ( 2 ) 🎄 ข้าน้อยคาราวะ
(8 ม.ค. 2565 13:11:12 น.)
Now We Are Free สมาชิกหมายเลข 6141541
(10 ม.ค. 2565 00:26:22 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #67 :: ครั้งแรก "โอวหนี่แปะก๊วย " ✿ เนินน้ำ
(12 ม.ค. 2565 09:42:19 น.)
  
สวัสดีค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จัก
มีอะไรที่พอจะช่วยได้
ถามได้นะคะ ไม่ต้องเกรงใจ
โดย: Paradijs วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:23:05:29 น.
  
อุ่ย..คุณครุ่คนล่าสุดแอบมาตรวจการบ้าน ลูกศิษย์ นั่งหน้าเจี๋ยมเจี้ยมเลยค่ะ หลังจากที่ไปส่งใบสมัครเป็นนักเรียนแล้ว ก็มุดๆๆ หารูปอยู่ยังไม่ได้อัพบล็อค คุณครูเข้ามาเลยยังไม่เจอลูกศิษย์เขียนถึง แหะๆๆ โก๊ะอีกแว้วมี่เอ๊ยยยย...

คุณครู Paradijs สอนทำกรอบหัวข้อชื่อบล็อคให้ค่ะ ทำได้แบบนี้ เพราะลูกศิษย์ก๊อปโค๊ตมาทั้งดุ้น ชนิดเส้นยาแดงผ่าแปด ก่อนที่คุณครูจะเปลี่ยนรูปแบบบล็อคไปเป็นบล็อคหวานใส

มี่ไม่ได้แค่หนีไปมุดหารูปอย่างเดียวหรอกค่ะ แต่มีภาระกิจชีวิตยุ่ง ๆๆ งุ้งงิ้ง ซะหลายวัน หายไปแบบนี้ ต้องมาตั้งสติใหม่นิสนึง

ขอบคุณนะคะคุณครู ...
โดย: มี่(แม่มดฯ) IP: 124.121.141.48 วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:11:37:22 น.
  
ชอบชื่อ จขบ. มาก ๆ ค่ะ


... ขอเชิญแวะไปร่วมแจม

บอกที่มาของล็อคอิน

หน่อยนะคะ


คลิก
เพื่อร่วมแจมบอกที่มาของล็อกอินค่ะขอบคุณค่ะ

โดย: โสดในซอย วันที่: 26 มกราคม 2551 เวลา:10:08:20 น.
  
คุณครูคนสำคัญ

อีกท่านที่คงจะเว้นไปเฉยๆ ไม่กล่าวถึงเลยคงไม่ใช่ลูกศิษย์ที่ดีแน่ๆๆ
ท่านนั้นก็คือป้ามด นั่นเองค่ะ มี่แอบเข้าไปเรียนวิชาที่ป้ามดสอนอยู่เป็นนานสองนาน
แต่ยังไม่ได้เขียนถึง เพราะป้ามดสอนวิธีทำบล็อคเยอะแยะ นมี่เผลอมุดไปมุดมาตามลิงค์ที่สอนซะนาน
สุดท้ายก็มาลงเอยด้วยวิธีลบกรอบ ทำหน้าบล็อคให้โล่งๆๆ อย่างที่เห็น จึงได้เวลากล่างขอบคุณซะที ฐานที่นำวิชามาใช้แล้ว

ขอบคุณป้ามดมากนะคะ ป้ามด
โดย: แม่มดขี่ไม้กวาด วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:9:54:48 น.
  
โอ๊ะโอ...ดีใจจัง
มีชื่ออยู่ในบล็อกคุณมี่ด้วย
ช่วงนี้ไม่ได้อัพบล็อกเลยค่ะ
อาทิตย์หน้าคงมีเวลา
แล้วจะแวะมาทักทายนะคะ
โดย: สเลเต IP: 124.121.67.59 วันที่: 24 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:20:25 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Anyaemmy.BlogGang.com

แม่มดขี่ไม้กวาด
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]