2018-10-01 Chiang Mai to Chiang Khong


กำหนดการรถตู้มารับหน้าโรงแรม YMCA ตรงกันข้ามบ้าน  ตอนเก้าโมงครึ่ง  เราออกเดินออกบ้านตอนเก้าโมงยี่สิบห้า  แต่รถมาจอดรอรับแล้ว  เราเป็นลูกค้ารายแรกที่รถมารับ  จากนั้น  รถตู้ขับไปรับผู้โดยสารเพิ่มอีก 2 คนที่ประตูช้างเผือก  เขาแนะนำตัวเอง ชื่อลูซี่เป็นคนออสเตรเลียไปอยู่อังกฤษได้ 7 ปี และแฟนหนุ่มชื่ออดัมเป็นชาวอังกฤษ  ทั้งสองมาท่องเที่ยวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แล้วจะย้ายกลับไปอยู่ออสเตรเลีย....  รถมาจอดหลังกาดคำเที่ยงซึ่งเป็นออฟฟิต และรับผู้โดยสารเพิ่มอีก 6 คน.  พอ 10 โมงก็ออกเดินทาง  คนขับชื่อคุณเทียน  ขับรถดีมากๆ  รถจอดให้ทานอาหารตอนเที่ยงกว่าๆ ที่ร้าน Full house resort อยู่ที่เวียงป่าเป้า  เราสั่ง ผัดไทและเบียร์สิงห์มาดื่ม แต่มันเป็น U beer.  ทานเสร็จก็เดินทางต่อ  แวะวัดร่องขุ่น 20 นาที  
รถตู้มารับที่หน้าโรงแรม YMCA ตรงกันข้ามบ้าน
ออกจากเชียงใหม่ โดยไปยูเทิร์นที่แยกข่วงสิงห์... เชียงใหม่นี่สวยจริงๆโชคดีได้นั่งหน้ารถดูวิวไปตลอดทาง  คุณเทียนคนขับรถก็ชวนคุยบ้าง.แวะทานเที่ยงสั่งเบียร์สิงห์, ได้เบียร์ U เขาว่าเป็นเบียร์สิงห์อ่ะ  รสชาติก็ใช้ได้เลยทีเดียวรถแวะจอดให้ชมวัดร่องขุ่น 20 นาที  เดี๋ยวนี้เขาคิดเงินค่าเข้าสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติแล้วศิลปะร่วมสมัยไปกี่ครั้งก็ประทับใจความงามของวัดร่องขุ่นแล้วขับรถต่อเข้าตัวเมืองเชียงราย  ส่งผู้โดยสารลง 3 คน  จากนั้นขับรถต่อมาเชียงของ  รถมาส่งที่โรงแรมบูมเฮาส์  ครั้งก่อนที่มา ได้โรงแรมดีกว่านี้อ่ะ.  มีเรา ลูซี่และอดัม ลงพักที่นี่  ส่วนผู้โดยสารวัยรุ่นยุโรปอีก 3 คน รถตู้จะไปส่งที่ด่าน ตม.  แล้วพวกเขาจะข้ามไปลาวและนั่งรถทัวร์ไปหลวงพระบางคืนนี้เลย

เช็คอินเสร็จ เก็บของเข้าห้องแล้วออกไปเดินเล่น  ที่จริงมีจุดหมายที่เซเว่น เพราะอยากได้ไวน์ถูกๆมาดื่มสักขวด  พอถึงเลือกซื้อไวน์หนึ่งขวดและน้ำเปล่าอีก 2 ขวด  แต่ต้องรออีก 10 นาทีให้ถึง 5 โมงเย็นถึงจะซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้...  ขากลับเดินเรียบแม่น้ำโขง  วิวสวย มีคนมาเดิน วิ่ง ออกกำลังกายบ้าง แต่ไม่มาก  พอถึงโรงแรมก็เก็บของ  แล้วเดินไปร้านอาหารอยู่ซึ่งอยู่ห่างโรงแรมไปประมาณ 200 เมตร  โรงแรมให้คูปองมาเพื่อทานอาหารเย็นที่ร้านนี้  พอถึงก็เห็นลูซี่และอดัมนั่งดื่มเบียร์อยู่ก่อนแล้ว เราจึงเข้าไปสมทบ  นั่งดื่มและทานอาหารจนเกือบ 4 ทุ่มจึงพากันกลับ  แยกย้ายเข้าห้อง.ป้ายห้ามจอด 4 ภาษาที่เชียงของไม่มีใครถ่ายรูปคู่กับป้ายให้...ฝั่งโน้นเป็นประเทศลาวแล้ว, แค่แม่น้ำโขงกั้นเพื่อนใหม่ที่โดยสารมาบนรถตู้ด้วยกัน... ลูซี่และอดัม 
Create Date : 21 ตุลาคม 2561
Last Update : 21 ตุลาคม 2561 16:52:13 น.
Counter : 299 Pageviews.

0 comments
ร้านกาแฟจอมพล ป. @ เชียงราย me-o
(1 ธ.ค. 2564 20:06:00 น.)
ฺBlog206(42) วันรวมญาติและกราบพระศิวะและพระแม่อุมาเทวี ที่วัดพระศิวะเจ้า เริงฤดีนะ
(29 พ.ย. 2564 19:05:38 น.)
Macy’s 95th Thanksgiving Parade2021 newyorknurse
(2 ธ.ค. 2564 06:56:39 น.)
มัสยิดหลวงเชคซัยยิด (Sheikh Zayed Grand Mosque) คนเคยผ่านมหาสมุทร
(27 พ.ย. 2564 06:54:46 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Annopwichai.BlogGang.com

annopwichai
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]