▶▶▶ อ่วม! วัดพระธรรมกายโดนคดีเพิ่มอีกรวมเป็น 111 คดี..."แค้นฝังหุ่น" อะไรหรือกับวัดพระธรรมกาย


เพียงไม่กี่วันวัดพระธรรมกายโดนยัดคดีอ่วมร่วม 111 คดี 
แจงคดีให้เห็นกันชัดๆ 


เพียงวันที่ 14 ธ.ค. 2559 วันเดียวทั้งหมด 43 คดี ได้แก่

😩😩😩 19 คดี พ.ร.บ.ขนส่ง
มีคดี พ.ร.บ.ขนส่ง เช่น รถตู้ รถบัสที่ขนผู้โดยสารเข้ามาในวัดอ้างว่าเป็นการวิ่งออกนอกเส้นทางรวมทั้งหมด 19 คดี
😩😩😩10 คดี พ.ร.บ.ป่าไม้
มีข้อหาบุกรุกโดยการสร้างสะพานข้ามคลองและถนนต่างๆ รอบวัดพระธรรมกายรวมทั้งได้นำตู้คอนเทนเนอร์มาปิดไว้ที่ประตู 4ฝั่งถนนเลียบคลองสามแนะนำสิ่งกีดขวางมาขวางทางสาธารณะ
อ้างว่ามีความผิดอาญา บุกรุกและ พ.ร.บ.ป่าไม้ รวมทั้งหมด 10 คดี
😩😩😩 3 คดี พ.ร.บ.จราจร
การนำสิ่งของมากีดขวางการจราจรและทางสาธารณะ เช่น การนำเสาเข็มมาวางไว้บริเวณถนนเลียบคลองแอนบอกมีความผิดตาม พ.ร.บ.จราจร ป.วิอาญา 229 จำคุก 5 ปี ทั้งหมด 3 จุด 3 คดี
😩😩😩 2 คดี ทำให้เสียทรัพย์
คดีทำให้เสียทรัพย์ โดยกล่าวหาว่ามีการนำตะปูเรือใบมาวางไว้บนถนนทำให้รถของเจ้าหน้าที่ที่ตรวจการรอบๆ วัด ถูกตะปูเรือใบได้รับความเสียหาย จำนวน 2 คดี
😩😩😩1 คดี หมิ่นประมาท
คดีหมิ่นประมาทนายวิฑูรย์ ชลายนนาวินผู้เชี่ยวชาญของศาลยุติธรรมอดีตรองอธิบดีกรมป่าไม้ 1 คดี

😩😩😩 7 คดี อาคารชุด
คดี พ.ร.บ.อาคารชุด จำนวน 7 คดี 

😩😩😩1 คดี ขุดบ่อบาดาล
คดีขุดบ่อบาดาล จำนวน 1 คดี
ยังไม่จบคับพี่น้องลุงศรี "แค้นฝังหุ่น" อะไรหรือกับวัดพระธรรมกาย?...เคยไปสะดุดแล้วพลาดไปเหยียบนิ้วเท้าลุงแกรึ? ก็ไม่น่าจะใช่...ทำไมลุงคนนี้ใจด๊ำ ดำ 

        เมื่อวานนี้สดๆ ร้อนๆ  (15 ธ.ค. 59) ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอได้แจ้งความร้องทุกข์กับกองปราบให้ดำเนินคดีในมาตรา 116 และทางศาลอาญาได้อนุมัติหมายจับอีก 1 หมาย

     15 ธ.ค. 2559 วัดได้รับประเคนคดีเพิ่มให้อีก 68 คดี ดังนี้

😩😩😩 ในวัดพระธรรมกายเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ มีอาคารสิ่งปลูกสร้างที่ไม่ได้รับอนุญาต 61 อาคาร รวม 61 คดี 
😩😩😩 คดีบุกรุก โดยการนำสายไฟฟ้าบุกรุกในที่สาธารณะ 7 จุด จำนวน 7 คดี 


สรุป วันที่ 15 ธ.ค. รวมคดี 68 คดี 
บวกกับคดีเมื่อวันที่ 14 ธ.ค. อีก 48 คดี 
โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินคดีกับวัดพระธรรมกาย จำนวนทั้งสิ้น 111 คดี

        มามองย้อนดูกิจกรรม/ ผลงานที่วัดพระธรรมกายทำมาตลอด 46 ปี ทำให้คนมีศีล มีธรรม ดำเนินชีวิตด้วยสงบ สันติเกิดขึ้นในจิตใจ ให้ผู้คนดำเนินอยู่บนเส้นทางของหิริโอตตัปปะ ละชั่ว ทำดี ทำจิตใจให้สะอาดบริสุทธิ์ 


        โดยเฉพาะเป้าหมายหลักใหญ่สำคัญของหลวงพ่อธัมมชโย วัดพระธรรมกาย คืออยากให้คนทั่วโลกเข้าถึงแหล่งความสุขที่อยู่ในตัวของคนทุกคน ผ่านวิธีการทำสมาธิหลับตาเพื่อสร้างสันติสุขในเกิดขึ้นในใจของแต่ละคน ซึ่งจะแผ่นำไปสู่การสร้างสันติภาพภายนอกได้อย่างแท้จริง....จะเป็นวิธีการแก้ปัญหาการแก่งแย่ง การเข่นฆ่า สงคราม ปัญหาความวุ่นวายต่างๆ ที่ต้นเหตุ 

...แล้วมาวันนี้เกิดอะไรขึ้นกับหลวงพ่อธัมมชโย? บุคคลผู้หนึ่งมุ่งมั่น ทุ่มเทสร้างสรรค์สันติภาพและความสงบให้เกิดขึ้นกับสังคมและโลกใบนี้มาตลอดชีวิตจวบจนอายุ 72 ปี

        หรือใยโดนกลั่นแกล้ง เพราะดูการกระทำของจนท.รัฐแล้วเหมือนตั้งใจ จงใจ ทำร้าย ทำลายหลวงพ่อ #ทำร้าย ทำลายวัดพระธรรมกาย ทำอย่างนี้แล้วได้อะไร? ทำให้สังคมดีขึ้นหรือ? ทำให้พระศาสนาเจริญขึ้นหรือ? ก้นบึ้งจิตใจของคนสั่งการหรือคนอยู่เบื้องหลัง “แค้นฝั่งลึก” อะไรต่อวัดพระธรรมกายหรือ? 


        เรามามองย้อนดูอีกพื้นที่หนึ่งในประเทศไทย ดูจะชัดเจนเด่นชัดสุดถ้าเปรียบเทียบปัญหาที่จนท.รัฐ ควรจะเทสรรพกำลังและทำให้เกิดผลสัมฤทธิ์ คือการนำความสงบ ความรู้สึกปลอดภัย หยุดความรุนแรงที่เกิดขึ้นในดินแดนแถบนี้ คือ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 


ที่นั้นอยู่กันด้วยความหวาดระแวง อกสั่นขวัญแขวน ถ้านับเวลาเหตุไฟใต้ปะทุตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. 2547 เป็นต้นมา มาจนถึงตอนนี้เวลาก็ได้ล่วงเลยมาแล้วตลอดร่วมสิบปี ความพยายามดับไฟใต้ยังคงดำเนินต่อไป แต่เหตุการณ์ความไม่สงบยังไม่หมดไป ชาวบ้านอย่างเราก็ยังไม่รู้สักทีว่า เขาต้องการอะไร? ทีเรียกว่าโจรๆๆ ระเบิดภูเขา ซุ้มยิง ดักยิง คาร์บอม  มอเตอร์ไซต์บอม ยิงคน ยิงครู ยิงพระ ยิงอะไรกันเรื่อยเปื่อยนี้ตกลงเขาอยากได้อะไร?  อันนี้แหละคือปัญหา คือเราไม่รู้ว่ามันคืออะไร? 

        ทั้งที่รัฐทุ่มเทงบประมาณไปดับไฟใต้ก็เป็นตัวเลขสูงมากๆๆ  บอกว่าเป็นงบเพื่อความมั่นคง แต่ที่ผ่านมา คนตายไปร่วม 5,000 คนบาดเจ็บและพิการอีกเกือบหมื่น นี้ยังไม่นับรวมเด็กกำพร้าและหญิงหม่ายอีกไม่รู้เท่าไหร่? (ข้อมูลเมื่อปี 2555)


 เรื่องสถานการณ์ความเลวร้ายต่างๆ ทั้งหลายในภาคใต้ จนท.ทหาร ตำรวจ ทำกันถึงไหนแล้ว? ลุงศรีต้องรีบเร่งนะเพราะโจรไม่ได้มาซุ้มอยู่แถวปทุมธานี โจรไม่ได้อยู่ที่สะพานปูน ไม่ได้อยู่ที่เสาไฟฟ้าหรืออยู่ในบ่อน้ำบาดาล...โจรตัวจริงอาวุธครบมือ มือสังหาร มือวางระเบิด อยู่แถว 3 จว.ชายแดนภาคใต้โน้น...เขารอลุงอยู่....ลุงศรีเอ้ยอย่ามาหน้ามืด สร้างผลงานชิ้นโบว์ดำ จ้องยัดคดีให้วัด จ้องจับพระอยู่เลย...#บอกเลยไม่คุ้ม #ลุงศรีไม่ใช่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ #แต่ทำตัวเป็นผู้พิฆาตประชาชน 


ขอบคุณข้อมูล:
1.https://www.youtube.com/watch?v=BdB1l01cXr4

2.//www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9590000125007
Create Date : 17 ธันวาคม 2559
Last Update : 17 ธันวาคม 2559 3:19:12 น.
Counter : 1101 Pageviews.

0 comments
◐◑↔ลอยกระทงปีนี้ตรงกับวันจันทร์นะจ้ะ สมาชิกหมายเลข 4149951
(7 พ.ย. 2562 04:42:37 น.)
ไลฟ์สไตล์ของท่านผู้หญิงสิริกิติยา เจนเซน ประสบการณ์ในวงการแฟชั่น และชีวิตข้าราชการ สายหมอกและก้อนเมฆ
(31 ต.ค. 2562 12:53:42 น.)
ซ้อมใหญ่ขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ครั้งที่ ๒ วันที่ ๒๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ สายหมอกและก้อนเมฆ
(25 ต.ค. 2562 21:00:14 น.)
15-17 ตุลาคม 2562 ท่องเที่ยวสานสายใย ไทย-ลาว สองแผ่นดิน กินของแซ่บเมืองอุบลราชธานี อุ้มสี
(18 ต.ค. 2562 09:57:47 น.)

Angelonia17.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#15Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]

บทความทั้งหมด