▶▶▶จดหมายจากสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ถึง ฯพณฯ นายก เรียกร้องให้ยุติการใช้กำลัง
  (ฉบับเพิ่มเติมมีแปลไทย) จดหมายจากสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ถึง ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี เรียกร้องให้ยุติการใช้กำลัง และความรุนแรงต่อพระเทพญาณมหามุนี (หลวงพ่อธัมมชโย) และวัดพระธรรมกาย

---------------
แปลจากจดหมาย
---------------

10 ธันวาคม 2559

เรียน ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ตามที่ท่านคงได้ทราบดีอยู่แล้วว่า กรณีของวัดพระธรรมกายเป็นซึ่งเป็นวัดในพระพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดวัดหนึ่งในประเทศไทยในเวลานี้กำลังเป็นศูนย์กลางของความสนใจในหมู่ชนทั้งหลายทั่วไป โดยมีพระเทพญาณมหามุนีเจ้าอาวาสของวัดกำลังถูกกล่าวหาอย่างรุนแรงจากกรมสอบสวนคดีพิเศษและกำลังตำรวจ ในคดีเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าเป็นจริงหรือไม่ อันเป็นคดีที่พวกเราทั้งหลายในองค์กรพุทธโลกมีความเชื่อว่าเป็นการกล่าวหาอย่างไม่มีมูลความจริง

กรมสอบสวนคดีพิเศษและกองกำลังตำรวจได้ทำการอันไม่ยุติธรรมต่อพระเทพญาณมหามุนีมาโดยตลอด ความอยุติธรรมนี้ได้รวมไปถึงการออกหมายค้นวัดพระธรรมกายด้วย อีกทั้งยังมีข่าวว่ามีการเตรียมกองกำลังติดอาวุธเพื่อจะเข้ายึดพื้นที่วัดพระธรรมกายในขณะที่สาธุชนนับหมื่นคนกำลังสวดมนต์ปฏิบัติธรรมและทำสมาธิกันอยู่ การใช้กำลังเกินกว่าเหตุนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่บังควร เนื่องจากวัดพระธรรมกายเป็นวัดที่มีการส่งเสริมสันติภาพมาโดยตลอด การใช้กำลังเกินกว่าเหตุ และการกระทำที่ไม่ยุติธรรมนี้รังแต่จะนำไปสู่ปัญหาความขัดแย้งที่จะฝังรากลึกลงไปในสังคมไทย ทางเราไม่สามารถเข้าใจได้ว่าความอยุติธรรมนี้เกิดขึ้นได้อย่างไรในสังคมไทยที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งพระพุทธศาสรา การใช้กำลังเกินกว่าเหตุในวัดเช่นนี้จะทำให้องค์การพุทธและองค์กรสาธารณประโยชน์ทั้งหลายซึ่งดำรงอยู่ได้เพราะได้รับการช่วยเหลืออุดหนุนเสียขวัญกำลังใจและไม่สามารถดำเนินการต่อไปได้

ยิ่งไปกว่านั้น ผู้ที่มีอำนาจในประเทศไทย ยังได้มีคำสั่งให้สถานีโทรทัศน์ DMC หยุดการแพร่สัญญาณอีกด้วย คำสั่งนี้เป็นการอ้างถึงความผิดอย่างไม่มีความจริงว่าเนื้อหาในรายการของสถานีโทรทัศน์ DMC นำไปสู่ความขัดแย้งภายในสังคมไทย ตลอดระยะเวลา 14 ปีของการดำเนินงานสถานีโทรทัศน์ DMC มีการนำเสนอเนื้อหาโดยปราศจากเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเมืองมาโดยตลอดและได้สร้างความเข้าใจในพุทธศาสนาให้แก่ผู้ปฏิบัติศาสนานี้โดยมีการนำเสนอรายการทางพระพุทธศาสนาและรายการส่งเสริมจริยธรรมให้กับผู้คนทั่วโลกทุกเพศทุกวัย ดังนั้นการกระทำของกรมสอบสวนคดีพิเศษในการสั่งปิดสถานีโทรทัศน์ DMC ในครั้งนี้จึงถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิในการเข้าถึงข้อมูลอย่างชัดเจน

ในนามขององค์กรพุทธเถรวาทโลก เราใคร่ขอให้ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาได้พิจารณาและดูแลคดีระหว่างกรมสอบสวนคดีพิเศษและวัดพระธรรมกายให้เป็นไปด้วยความถูกต้อง ยุติธรรมและสันติ เพื่อการดำรงรักษาชื่อเสียงที่ดีของประเทศไทยและศาสนาพุทธ เราเชื่อว่าท่านมีความเข้าใจว่าดีว่าคดีนี้หากไม่ได้รับการดูแลด้วยความโปร่งใสและยุติธรรมตรงไปตรงมาก็จะมีผลต่อการทำลายพระพุทธศาสนาในประเทศไทยได้ จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาและดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทำที่ทำให้เกิดความขัดแย้งของคนในชาติสืบไป

พระมูกูนูเวล่า อนุรุทธะเถโร
ประธานสมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก
_______________Create Date : 11 ธันวาคม 2559
Last Update : 11 ธันวาคม 2559 5:37:35 น.
Counter : 957 Pageviews.

2 comments
ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ แถลงข่าวเปิดตัวรายการ Celeb Chef Thailand Season #1 แข่งขันทำอาหารออนไลน์ อุ้มสี
(19 มิ.ย. 2562 21:08:23 น.)
❤ชมงานประกวดรถโบราณครั้งที่ 43 The 43rd VINTAGE CAR CONCOURS❤ Tui Laksi
(15 มิ.ย. 2562 12:53:56 น.)
: ต่อ ม.1 ที่ไหนดี ? : กะว่าก๋า
(15 มิ.ย. 2562 06:11:27 น.)
ดอกพีโอนี ( Peony - โบตั๋น) หลายสี สวยๆค่ะ newyorknurse
(13 มิ.ย. 2562 02:17:10 น.)
  
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
นึกว่าจะไม่ให้โหวตอีกแล้ว

โดย: หอมกร วันที่: 11 ธันวาคม 2559 เวลา:14:23:42 น.
  
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:15:02:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Angelonia17.BlogGang.com

Turtle Came to See Me
Location :
พัทลุง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]

บทความทั้งหมด