บอกต่อ 4 วิธีลดต้นทุนสู้โควิด ที่ร้านเช่าชุดต้องรู้ !
บอกต่อ-4-วิธีลดต้นทุนสู้โควิด-1

 

เป็นที่รู้กันเนื่องจากในสถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ในปัจจุบัน ทำให้ธุรกิจที่มีหน้าร้านต่างได้รับผลกระทบกันอย่างถ้วนหน้า ไม่ว่าจะร้านอาหาร ธุรกิจสปา โรงแรม หรือแม้กระทั่งสถานบริการทางด้านความสวย ความงาม อย่างร้านเสริมสวย รวมไปถึงร้านเช่าชุดก็ต้องเสี่ยงกับการที่รายได้หดหาย จากการขาดลูกค้าและล็อกดาวน์ เช่นกัน 

ฉะนั้นเพื่อการพยุงกิจการให้อยู่ได้ในยุคที่ทุกอย่างต้องเป็น New Normal แบบนี้ ทางร้านไม่ได้เพียงแค่ต้องปรับวิถีการทำงานแบบใหม่ แต่ ต้นทุน บางอย่าง ร้านเช่าชุดอย่างเราก็ต้องปรับตัวเช่นกัน เพราะสถานการณ์ที่ไม่รู้จะกลับมาพีคเมื่อไหร่ ดังนั้นเราจึงต้องเริ่มปรับลดต้นทุน เพื่อให้ร้านสามารถดำเนินการต่อไปได้นั่นเอง 

วันนี้ “Alex Rental” จึงขอบอกต่อ 4 วิธีลดต้นทุนสู้โควิดที่ร้านเช่าชุดต้องรู้ ! ต้องปรับลดตรงไหนให้พอดีอีกบ้าง มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ เรารวมคำแนะนำดี ๆ ให้คุณไว้แล้วในบทความนี้ 

ลดต้นทุน ‘การสต๊อกสินค้า’ ลดการสร้างภาระเพิ่ม 


อย่างแรกสำหรับร้านเช่าชุดที่ต้องเริ่มทำคือการจัดการเคลียร์สต๊อกสินค้าที่มี ปกติอย่างที่เราเคยบอกไปว่า การจะทำให้ร้านดึงดูดความสนใจได้นั้นคือต้องหมั่นเพิ่มเติมชุดในสต๊อกสม่ำเสมอ เพื่อให้ร้านดูมีอัปเดตใหม่ตลอด แต่ในกรณีนี้เราอาจจะต้องหยุดหรือปรับลงในระยะหนึ่ง 

ยกตัวอย่างเช่น ปกติเราอัปเดตสต๊อกชุดประมาณ 10-20 ตัวต่อเดือน อาจจะลดลงมาเหลือปริมาณครึ่งหนึ่ง ให้กลายมาเหลือ 5-10 ตัวต่อเดือนแทน หรือถ้าลดมาแล้วยังไม่ไหวจริง ๆ จะหยุดอัปเดตชุดในสต๊อกของร้านก่อนก็สามารถทำได้ โดยให้เปลี่ยนแนวการตลาดมาเน้นโปรโมทชุดที่มีอยู่แทน เพื่อให้ร้านนั้นดูแอคทีฟอยู่ตลอดเวลา 

ลดต้นทุน ‘การจ่ายด้านโฆษณา’ ปรับการตลาดให้ถูกจุด 

ต่อมากกับอีกช่องทางที่หลายร้านอาจจะคิดว่าเป็นสิ่งที่ จำเป็น อย่างการจ่ายค่าโฆษณาและการตลาด จุดนี้เราอาจจะปรับลดงบประมาณในการยิง Ads โฆษณาผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย อย่างเช่น Facebook ได้ หรือถ้าอยากจะตัดงบในช่วงนี้ก็อาจจะใช้เป็นวิธีการขายผ่านหน้า Live สด ไม่ว่าจะช่องทาง Facebook / Tiktok / Instagram ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยวิธีเหล่านี้จะทำให้ลดค่าใช้จ่ายด้านโฆษณาไปได้อีกเยอะ หรืออาจจะเป็นเท่าตัวเลยก็ได้ 

ลดต้นทุน ‘ค่าแรงงาน’ จัดสรรพนักงานให้เหมาะเป็นระบบยิ่งขึ้น 

เรื่องแรงงานก็เป็นอีกเรื่องที่ต้องจัดสรรอย่างเร่งด่วน เพราะสถานการณ์ในปัจจุบัน การที่จะมีพนักงานคอยให้บริการแบบเดิม อาจจะไม่ตอบสนองต่อมาตรการการป้องกันที่ทางรัฐกำหนดไว้ ดังนั้นร้านควรที่จะจัดสรรการให้บริการของพนักงานเป็นระบบ ปรับลดวันเวลาในการทำงานที่เหมาะสม หรือใช้การเข้ากะแบ่งเวลากัน นอกจากนี้ถ้าหากรายได้ที่เข้ามานั้นน้อยลงจริง ๆ อาจจะต้องลดจำนวนและใช้พนักงานที่มีความสามารถในการทำหลากหลายด้านควบคู่กับการใช้เทคโนโลยี การเปิดหน้าร้านออนไลน์ควบคู่  อย่างเช่นการใช้ระบบหน้าและหลังร้านของ Alex Rental ตรงจุดนี้ก็จะสามารถลดงานทางด้านหลังร้านลงไปได้จากเดิมอีกเยอะ ไม่ว่าจะการจัดการสต๊อก ระบบการดูดข้อมูลจัดเก็บข้อมูลของลูกค้า หรือฐานข้อมูลที่มีการอัปเดต Alex Rental ก็จะช่วยตรงจุดนี้ได้ อย่างที่ไม่มีการตกหล่น 

สนใจบริการระบบร้านเช่าชุดออนไลน์ คลิก >> Website หรือ Shopee 

ลดต้นทุน ‘ค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น’ ประหยัดเพื่อรักษาโลก 

อีกหนึ่งสิ่งที่อาจจะช่วยลดต้นทุนร้านของคุณได้ ก็คือการลดต้นทุนค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นและฟุ่มเฟือย อย่าง ค่าไฟ ที่เป็นปัญหาอย่างมากสำหรับคนทำธุรกิจ โดยเราจะใช้การลดต้นทุนผ่านการใช้วัสดุ ที่ช่วยประหยัดไฟฟ้า อย่างเช่น หลอดไฟ LED หลอดฟลูออเรสเซนต์ ก็จะทำให้ไฟสว่างได้มากขึ้น โดยไม่ต้องจ่ายเงินเยอะเหมือนหลอดไฟแบบเก่า นอกจากนี้อาจจะจำกัดการเปิดเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างเครื่องปรับอากาศ ก็เป็นอีกแนวคิดที่สามารถลดต้นทุนและดีต่อสภาพแวดล้อมของโลกอีกด้วย 

ในช่วงเวลานี้การลดต้นทุนบางสิ่งก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับหลายกิจการ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ การลดต้นทุนของเราก็ต้องอยู่ภายใต้การให้บริการที่ยังคงระดับได้ดีดังเดิม ไม่ควรที่จะลดระดับการให้บริการไปตามต้นทุน บริการให้เปรียบเสมือนสถานการณ์ปกติ เพื่อที่จะยังสามารถครองใจลูกค้าได้ดังเดิม และได้ลูกค้ารายใหม่ไว้ในครอบครอง 

สำหรับสถานการณ์ช่วงเวลานี้ Alex Rental ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านฝ่าฟันวิกฤตใหญ่ครั้งนี้ไปด้วยกัน หวังว่าทุกอย่างจะดีขึ้น และทุกคนจะกลับมาทำให้ธุรกิจของคุณกลับมาในจุดที่ดีขึ้นได้นะคะ 
Create Date : 01 สิงหาคม 2564
Last Update : 1 สิงหาคม 2564 13:20:08 น.
Counter : 254 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
เมืองระหว่างแม่น้ำDojima และแม่น้ำ Tosahori เขต Kita โอซาก้า สมาชิกหมายเลข 4149951
(10 ก.ค. 2564 03:48:47 น.)
ไขความลับประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ใน ไมโล ช็อกโกแลต ขุมพลังสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ สมาชิกหมายเลข 4927735
(5 ก.ค. 2564 00:06:55 น.)
บริษัทฯ/หัวหน้า ให้ลางานยาก wbj
(13 มิ.ย. 2564 13:31:03 น.)
ตอนที่ 5 มาลุ้นกันหน่อย Lease รถแล้วเอาเงินไปซื้อหุ้น ใครจะดีกว่ากัน เวลาสามปี newyorknurse
(7 ม.ค. 2564 06:35:18 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alexrentalapp.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#17สมาชิกหมายเลข 6491797
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด