8 เดือน ป่วนสุดขั้วโลก


@ ~~ 8 เดือน ป่วนสุดขั้วโลก ~~ @9 July 2010 Smiley Smiley Smiley
ป่วนที่สุดในรอบ 8 เดือน

8 เดือนของน้องภีมจอมแสบ ถึงยังยืนไม่ได้ยังเดินไม่ได้แต่ก็จะยืน ให้นอนให้นั่งไม่มีทางซะล่ะ อาบน้ำก็ต้องยืนทั้ง ๆ ที่ยืนเองไม่เป็น ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะมันส์กันขนาดไหน คำว่า “รอ” ไม่เคยอยู่ในพจนานุกรมของน้องภีมแน่นอน จนหม่ามี้กัวละเกินกับคำว่า “เด็กไฮเปอร์” ตอนนี้ หม่ามี้ขอมอบถ้วยแชมป์โลก “ซนไม่บันยะบันยัง” ให้น้องภีมฉุดหล่อไปเลยนะค้าบ

หม่ามี้ไม่ได้ชั่งน้ำหนักให้น้องภีมเลย แต่กะประมาณว่า 10 โลนิด ๆ ฟังดูเหมือนนิดส์ ๆ แต่ไม่นิดส์หยั่งนั้นเลย 10 โลก่า ๆ ที่ดิ้นไปดิ้นมา โยกซ้ายเอี้ยวขวา โย้หน้าเย้หลัง เอาโล่ “ตี๋จอมแสบ” ไปเลยลูก น้องภีมจะชอบตบมือเวลาดีใจ ส่ายหน้าแบบไม่มีความหมาย ไม่ได้หมายความว่าไม่เอานะ ส่ายหน้าไปยิ้มไป บ่นไป กำลังหัดยกมือบ๊ายบายอยู่ บอกให้ธุจ้าก็จะตบมือท่าเดียว

เดือนที่ 8 นี้น้องภีมมีฟันล่างโผล่มาจ๊ะจ๋า 2 ซี่อย่างชัดเจนแล้ว มีฟันก็ต้องแปรงฟันใช่ไม๊ค้าบ แปรงสีฟัน 4 อัน ล้วนแต่เป็นของเล่นให้น้องภีมอม กัด เขวี้ยงเล่นทุกอัน


พัฒนาการรวม ๆ ก็ไม่เคยเป็นไปแบบเพื่อน ๆ เค้าหรอก ชาวบ้านเค้าแข่งคลานกันไปแล้ว แต่สงสัย “ตี๋จอมแสบ” จะกัวเข่าด้าน เริ่มมีเกาะยืน แต่ต้องดูแลกันใกล้ชิดหน่อย เพราะคาดเดาไม่ได้เลย ว่าจะปล่อยมือมะหร่าย หรือแข้งขาอ่อน ทิ้งตรูดลงพื้นรุนแรงขนาดไหน

ความทะโมนที่ยังไม่รู้จุดสิ้นสุดของน้องภีมยังมีอีกหลาย ๆ เรื่อง น้องภีมไม่ค่อยชอบเล่นกับเพื่อน ๆ วัยเดียวกันหรอก จะชอบเล่นเพื่อนซัก 2 ขวบ 3 ขวบ หรือ 5 ขวบ 10 ขวบโน่น ชอบเตะบอล เท้าได้เขี่ยบอล เป็นหัวเราะขรี้แตกขรี้แตน แต่พี่เค้าก็ไม่อยากจะให้น้องภีมเล่นด้วยหรอก ก็นักกีฬาฟุตบอลที่หนายวิ่งไม่ได้ม้างล่ะ ถึงฝีเท้าจะแย่แต่น่าตาก็ประมาณกาก้า ทีมชาติบราซิล :)

น้องภีมต้องออกเที่ยวทุกเย็น ถ้าปะป๊าอยู่บ้านน้องภีมก็ได้นั่งจักรยานไปทะเลสาบ แต่ถ้าอยู่กะอาม่าต้องนั่งรถเข็นไป น้องภีมจะนั่งร้องเพลงไปตลอดทาง อาม่าบอกว่า น้องภีมอารมณ์ดีทุกวัน “นักเที่ยวตัวยง” วันไหนฝนตกตอนเย็น น้องภีมคงเซ็ง ขึ้นห้องนอนตั้งแต่ยังไม่ง่วง ก็มันออกไม่ได้นี่นาลูกรัก

น้องภีมเริ่มหม่ำข้าวมาตั้งแต่ 5 เดือนก่า ๆ จนถึงตอนนี้น่าจะหม่ำเก่งแล้วใช่ปะ แต่คำตอบคือไม่เลย ยิ่งกินยิ่งรู้มาก ข้าวที่อาม่าทำให้หม่ำ ไร้สารพิษปลอมปน ล้วนแต่มีประโยดมากมายเหลือคณานับกลับไม่ชอบ พอไป MK เท่านั้นแหละ อ้ำหายอ้ำหาย เป็ดย่าง หมูกรอบ ลูกชิ้น ผักทุกชนิด น้ำซุป เกลี้ยง แต่อาหารที่น้องภีมโปรดปรานที่ซู้ดยังเป็นนมหม่ามี้เหมือนเดิม นมหม่ามี้ที่เก็บช่องฟรีซก็ไม่หม่ำด้วยนะ ต้องกินแบบใหม่สดเท่านั้น พ่อคุงชาย ไม่ค่อยจะเลือกกินเท่าหร่ายเลย หม่ำวันละ 10 ก่าขวดขนาดนี้ แล้วหม่ามี้จะคั้นสด ๆ มาให้ได้ทันได้ยางง๊าย นมคนนะลูก มะช่ายนมวัว

ถึงจะครองฉายา “น้องภีมสุดป่วน” แต่จนตอนนี้ 8 เดือนแล้วที่น้องภีมไม่เคยสร้างความหนักใจเรื่องสุขภาพเลยซักกะครั้งเดียว น้องภีมไม่เคยป่วยเลย แม้กระทั่งเป็นหวัดก็ไม่เค้ยไม่เคย นอกจากยุงกัด มดกัด ซึ่งอันนี้หม่ามี้ไม่ถือเป็นความผิดน้องภีม เป็นความผิดของมดของยุงซะ เก่งมากลูก สมเป็นชายแห่งลุ่มน้ำนครนนท์เจงเจง

หม่ามี้ได้สัมผัสความป่วนของน้องภีมแค่เสา อาทิด และวันหยุดเท่านั้น วันทำงานน้องภีมตื่นไม่ทันหม่ามี้ออกไปทำงาน นอนเร็วก่อนหม่ามี้จะกลับถึงบ้าน ทุกคืนก่อนหม่ามี้จะหลับหม่ามี้ได้แค่กระซิบบอกรักน้องภีม หอมน้องภีมให้ชื่นใจตอนน้องภีมหลับแค่นั้น


ถึงน้องภีมจะป่วนสุดขั้วโลกขนาดไหนหม่ามี้ก็รักนู๋สุดดวงใจนะลูก ขอพระคุ้มครองให้น้องภีมแข็งแรงหยั่งงี้ตลอดไป เป็นเด็กดีของอาม่านะลูก


Create Date : 14 กรกฎาคม 2553
Last Update : 14 กรกฎาคม 2553 15:47:45 น.
Counter : 1110 Pageviews.

10 comments
  
สวัสดียามเย็นทานข้าวให้อร่อยนะคะ ^^

โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:12:28 น.
  
เก่งจังคะแปดเดือนยืนเองได้แล้วเยี่ยมมาก
โดย: ผู้หญิงใจดี วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:43:25 น.
  
ตามมาดูตัวป่วนค่ะ
โดย: แม่น้องมัดหมี่ (iamnerisa ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:01:41 น.
  
ยิ่งโตยิ่งหล่อนะเนี่ย
ยืนได้แล้วเก่งเจงๆเลย
แหมหม่าม๊าก้อเรื่องซนเป็นเรื่องธรรมดา
ก้อน้องภีมเป็นหนุ่มแล้วเน่
เอาน่าเด็กซนคือเด็กฉลาด
ว่าแต่จะทำนน.ไปไหนเนี่ย
นำหน้าแกงค์ลูกวัวไปหมดและนะ
โดย: i_nookae วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:20:35 น.
  
ยังยืนไม่ได้คราบ จริงๆ แล้วมีมือจับอยู่คราบๆๆ
โดย: ป๊ะป้าน้องภีม IP: 125.25.237.103 วันที่: 14 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:57:40 น.
  
นึกว่ายืนได้แล้วเจง ๆ ซะที หม่ามี้เอ๋ ทำเนียนเอาข้อความมาบังมือนี่เอง อิอิ

ดอกไม้มาบานทันเพื่อนซันแล้วนะเนี่ย

ปล. มาสอนน้องซันหม่ำ ๆ บ้างสิ ยัยนี่ไม่ค่อยจะยอมกินเลย
โดย: ม๊ะม้าน้องซัน (nomkonwan ) วันที่: 15 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:13:38 น.
  
โดย: โ3 (baby_shogun ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:02:21 น.
  
ตี๋ หล่อจิงๆ คับ ...
โดย: โชกุน (baby_shogun ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:03:32 น.
  
สวัสดีค่ะ

เด็กซนคือเด็กฉลาดค่ะ แถมสุขภาพดีอีกด้วย ดีจริงๆ เลยค่ะ น้องภีมยิ่งโตยิ่งหล่อนะคะเนี่ย น่าภูมิใจนะคะคุณแม่
โดย: กิ่งลีลาวดี วันที่: 27 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:22:45 น.
  

โดย: i_nookae วันที่: 4 สิงหาคม 2553 เวลา:8:19:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ae-ba.BlogGang.com

ae_ba
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]