10 สูตรของหวานหน้าร้อน 10 Summer Dessert Recipes


 หน้าร้อนหวานเย็นหรือขนมน้ำแข็งใสจะเป็นของหวานที่โปรดปรานของคนไทย ของหวานหน้าร้อนของชาวตะวันตกก็คือไอศครีม ปัจจุบันโลกใกล้กันน้ำแข็งใสสัญชาติเกาหลีอย่างบิงชูก็หันมาเป็นที่นิยมของเด็กๆ ไทย ในบลอกนี้แม่บัดดี้จะรวมของหวานหน้าร้อนแบบไทย แบบเกาหลีประยุกต์ แบบตะวันตก ที่มีทั้งน้ำแข็งใส สารพัดสัญชาติผสมๆ กันสไตล์แม่บัดดี้  ผลไม้ลอยแก้ว วุ้นผลไม้แช่เย็น วุันน้ำสมุนไพร มูสผลไม้ ไอศครีม ขนมน้ำแข็งใส

Mango Bingchu มะม่วงนมเกร็ดหิมะ เมนูนี้เป็นบิงชูที่เอารสชาดข้าวเหนียวมะม่วงมาเป็นตัวตั้ง ทแต่ไม่ใส่ข้าวเหนียว ทานมะม่วงกับนมเกร็ดราดซอสมะม่วงและซอสกะทิ อร่อยค่ะเมนูนี้หวานไม่มากแต่มันและเย็นชื่นใจWatermelon Bingchu แตงโมนมเกร็ดหิมะ

แตงโมสำหรับคนธาตุเบาทานแล้วจะท้องเสียง่ายเมนูนี้ในนมเกร็ดหิมะเลยเติมโยเกิร์ตลงไปเพื่อช่วยเรื่องระบบทางเดินอากหาร อร่อยแบบคิดมากสไตล์แม่บัดดี้น่ะนะ 555Strawberry Bingchu สตรอเบอรี่นมเกร็ดหิมะ เมนูี้อาจไม่เหมาะกับหน้าร้อนไทยเพราะสตรอเบอรี่วายแล้ว แต่เปลี่ยนเป็นลูกหม่อนหรือผลไม้อื่นที่มีรสเปรี้ยวก็ได้


Frozen Santol In Syrup Recipes.กระท้อนลอยแก้ว หวานเปรี้ยวเค็มนิดๆ ชื่นใจแบบลอยแก้ว เหมาะกับอากาศร้อนที่เสียเหงื่อเยอะต้องเพิ่มเกลือแร่ ลองทำทานดูเป็นของหวานที่ได้ไฟเบอร์อีกด้วยAvocado Mousse Cake Recipes มูสเค้กอโวคาโด เป็นของหวานคลีน ไร้แป้ง ไร้ไขมัน ไม่ต้องใช้เตาอบ วิตามินอีสูง รสชาดดี ลองทำทานดูค่ะHerb Jelly In Longan Recipes. ลำไยวุ้นสมุนไพร  ลำไยเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง บางคนที่ระบบไหลเวียนเลือดไม่สมดุล กินลำไยแล้วจะร้อนในเป็นไข้ ดังนั้นเมนูนี้เป้นการกินลำไยให้สมดุล คือนำน้ำสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายเย็นมาผสมวุ้นใส่ลงไปในลำไยDried Fish Watermelon Ice Recipes  ไอติมปลาแห้งแตงโม การทานปลาแห้งแตงโมเป็นวิธีทานแตงโมของคนไทยโบราณ แม่บัดดี้เลยเอามาดัดแปลงเป็นไอติม โดยเพิ่มรสเปรี้ยวของกีวีเข้าไป คลายร้อนดีค่ะDurian Ice Cream Recipes. ไอศครีมทุเรียน  แค่ตู้เย็นใบเดียวเราก็ทำไอศครีมทานเองได้แล้ว ชอบผลไม้อะไรหรือชอบรสอะไรก็ใสเพิ่มเติมลงไป ถูกอนามัยและถูกปาก ลองไปประยุกต์ดูค่ะ Coated Water Chestnut With Flour In Coconut Milk Syrup Recipes. ทับทิมกรอบกะทิสด  ทับทิมกรอบขนมนี้ดูเหมือนทำง่าย แต่ถ้าคุณไม่มีเคล็ดลับ แป้งที่หุ้มแห้วอาจหลุดออกมาได้ เคล็ดลับสำหรับขนมนี้ก็คือแห้วต้องหุ้มแป้งจนไม่ติดกัน และเวลาต้มทับทิมต้องน้ำเดือดจัดๆ จึงใส่ลงไปต้มMarian (Mango) Plum Carving. มะปรางลอยแก้ว การลอยแก้วมะปราง เพื่อทำให้ยางหมดไป ในเปลือกมะปรางมียาง ซึ่งรบกวนหลอดอาหาร ทํ าให้ระคายคอ เมื่อนำมาลอยแก้วซึ่งผ่านการล้างหลายครั้งทำให้ยางหมดไป


Create Date : 29 มีนาคม 2560
Last Update : 29 มีนาคม 2560 15:25:26 น.
Counter : 2541 Pageviews.

2 comments
✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #51 :: ห่อ-ม้วน-ยัดไส้ " ขนมปังใบเตยมะพร้าวอ่อน " ✿ เนินน้ำ
(17 ก.ย. 2563 07:24:17 น.)
ก๋วยจั๊บญวนสำเร็จรูป สมาชิกหมายเลข 6095841
(17 ก.ย. 2563 16:39:59 น.)
ขนมฟักทองเนื้อกลอย กรุบๆเหนียวๆหนึบๆไม่ใส่แป้งท้าว สูตรดัดแปลงจากฟักทองนึ่งคลุกกลอย ธาตุไฟเข้าแทรก-ลมปราณแตกซ่าน
(17 ก.ย. 2563 21:50:00 น.)
ai tomoe เชียงใหม่ ร้านดังที่เจอ พรบ.แอลกอฮอล์เล่นงาน แมวเซาผู้น่าสงสาร
(12 ก.ย. 2563 12:44:48 น.)
  
ดีใจังที่คุณแม่บัดดี้กลับมาอัพบล๊อก
ได้ทั้งสูตรอาหารอร่อยและความรู้
โดย: MoMจุ๊กจิ๊ก วันที่: 30 มีนาคม 2560 เวลา:11:02:58 น.
  
ดีใจค่ะที่ คุณ MoMจุ๊กจิ๊ก ยังไม่ลืมแม่บัดดี้
โดย: แม่บัดดี้ (จอมบงการนายอ้วนดำปื๊ดปื๊อ ) วันที่: 1 เมษายน 2560 เวลา:19:46:22 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

9buddy.BlogGang.com

จอมบงการนายอ้วนดำปื๊ดปื๊อ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 121 คน [?]